-Advertisment-spot_img
24 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủÂm NhạcCông nghệ giúp gì trong việc học piano của bạn?

Công nghệ giúp gì trong việc học piano của bạn?

spot_img

Có thể nói rằng sự phát triển nhanh chóng của công nghệ ngày nay đã và đang giúp cho người học piano nói chung và người lớn tuổi học piano như bạn nói riêng rất nhiều thứ trong suốt quá trình theo đuổi đam mê với môn piano theo phong cách nhạc nhẹ. Nếu so với cách đây 20-30 năm khi internet chưa được phổ biến cho lắm thì giờ đây những người học piano như bạn đã có được rất nhiều hỗ trợ từ công nghệ. Các ứng dụng trên điện thoại thông minh, các phần mềm soạn nhạc hỗ trợ người học piano gần như mọi mặt có liên quan đến việc tập luyện chơi đàn.

Cụ thể, đầu tiên đó là các ứng dụng trên điện thoại thông minh có thể thay thế một cách hoàn hảo cho máy đập nhịp metronome cơ học và cũng giúp bạn kiểm tra thường xuyên để biết cây đàn piano mà bạn đang chơi có bị lạc tiếng hay không để có thể lên dây đàn kịp thời; có nhiều ứng dụng trên điện thoại thông minh giúp cho bạn luyện kỹ năng ký, xướng âm với nhiều bài tập đa dạng ở nhiều cấp độ khác nhau nhằm giúp cho bạn nhanh chóng có được cảm âm tốt cũng như có thể đọc được bản nhạc nhanh và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, các âm hình kiểu đệm của các tiết điệu cũng đã được cài sẳn trên piano điện mà sẽ giúp bạn có thể nghe đi nghe lại nhiều lần tiết điệu mà bạn đang học để từ từ bạn có thể cảm được cách mà tiết điệu đó được chơi như thế nào để ra được cái chất của tiết điệu đó. Có nhiều các bài học lý thuyết và bài tập thực hành online trên Youtube do những thầy giáo nhiều kinh nghiệm và khả năng sư phạm phụ trách ở nhiều trình độ khác nhau sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tập đàn. Kế tiếp, đàn piano điện có chức năng thu lại phần chơi của bạn cho nên chúng sẽ giúp bạn thu lại phần luyện tập hay trình diễn của bạn để bạn có thể ngồi nghe lại và đánh giá mức độ hoàn thiện phần chơi của bạn để có những điều chỉnh, hoàn thiện hơn cho bản nhạc. Xa hơn nữa, trên điện thoại thông minh cũng có một số ứng dụng trò chơi về âm nhạc và nếu bạn có thời gian chơi, nó cũng giúp bạn ít nhiều trong việc học các lý thuyết âm nhạc khô khan theo cách thức trực quan và sinh động hơn. Không dừng lại ở đó, những bản nhạc piano mà bạn đang luyện tập thường có những video clip do những nghệ sĩ piano chuyên nghiệp và những người học piano trước bạn chơi trên Youtube ở từng cấp độ khác nhau giúp bạn có điều kiện nghe đi nghe lại và quan sát họ để tập theo. Các phần mềm soạn nhạc dễ sử dụng chẳng hạn như Skoove, Simploy Piano, Flowkey, Yousician, Playround Section, Piano Acedamy, Online Pianist, Encore hay Synthesia cũng giúp bạn dễ dàng điều chỉnh tốc độ của bản để bạn có thể nghe và nhìn các bản nhạc mà bạn đang tập để bắt chước theo thuận lợi và dễ dàng hơn. Các phần mềm này cũng giúp bạn tìm kiếm các bản nhạc trên internet từ đơn giản đến phức tạp nhờ công cụ tìm kiếm có sẵn của chúng. Và hơn thế nữa, có rất nhiều sách online dạy về piano mà cũng góp phần không nhỏ trong việc giúp bạn bổ sung nhiều kiến thức âm nhạc và bài tập thực hành rất đa dạng và phong phú. Sau cùng, có rất nhiều nhóm học tập piano trên internet mà ở đó có rất nhiều người học piano tương tự như bạn chia sẻ những thông tin hữu ích về piano, những lời khuyên, mẹo học tập, kỹ niệm buồn vui về việc học đàn và nếu bạn đăng ký trở thành thành viên của các nhóm đó thì nó sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức âm nhạc thực tiễn về piano, giải đáp các thắc mắc thường gặp của bạn khi tập đàn cũng như tiếp thêm động lực cho bạn trong việc học tập.     

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng sự trợ giúp của công nghệ nói chung và của các phần mềm, ứng dụng trên điện thoại thông minh nói riêng dù có thể hỗ trợ cho bạn rất nhiều việc trong việc học piano nhưng chúng không phải là tất cả. Để có thể đạt được hiệu quả trong việc tập đàn thì bản thân bạn cũng cần phải kiên trì và chăm chỉ trong việc luyện tập chơi đàn hàng ngày, bạn phải biết tìm kiếm thông tin, download và sử dụng các phần mềm, ứng dụng cũng như biết kết hợp giữa việc sử dụng chúng trong việc học tập và học đàn theo phương pháp truyền thống trên một cây đàn piano thật và một thầy giáo thật. Nếu làm được như vậy, nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc phát triển khả năng chơi đàn của bản thân. Chúc bạn thành công.

Bài viết này của tôi được viết trên cơ sở dựa vào những kiến thức âm nhạc mà tôi đã được học cũng như những kinh nghiệm tập chơi đàn piano trong nhiều năm qua. Nếu bạn thấy những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc học đàn piano của bạn, xin ửng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục loại nhạc cụ khó tính này nhé. Xin chào bạn.

spot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

Recent Comments