Học chuyên ngành luật mở ra những nghề nghiệp gì?

Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuyên mục quản trị công ty luật của tôi sau khi bạn có thể đã đọc qua những chủ đề thú vị khác trong quyển sách Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư của tôi. Xin mời bạn tiếp tục tham khảo một chủ đề khác cũng rất thú vị của quyển sách này nhé.

…………………….

Nếu bạn lựa chọn nghề nghiệp cho mình không phải vì áp lực từ gia đình, bạn bè, hoặc xu hướng, và thực sự bởi niềm đam mê và mong muốn theo đuổi nghề luật, hãy nhớ rằng học luật không đồng nghĩa với việc trở thành luật sư. Sau khi tốt nghiệp ngành luật, bạn sẽ có nhiều lựa chọn nghề nghiệp khác nhau.

Có những người học luật với mong muốn trở thành chuyên viên trong ngành tư pháp ví dụ như thẩm phán, thư ký tòa án, kiểm sát viên, công tố viên, chấp hành viên, v.v… Ngoài ra, cũng có những người học luật với ý định trở thành công chức nhà nước, giảng viên chuyên ngành luật tại các trường đại học hoặc cao đẳng, trợ giúp viên pháp lý, trọng tài viên tại các trung tâm trọng tài thương mại, thừa phát lại, công chứng viên, quản tài viên, nhà báo hoặc phóng viên chuyên về lĩnh vực pháp luật, v.v…

Tuy nhiên, tất cả những công việc nêu trên đều có một điểm chung, đó là việc định hướng nghề nghiệp một cách rõ ràng và chuẩn bị đầy đủ ngay từ khi bắt đầu năm học đầu tiên tại trường đại học, và điều này sẽ luôn là yếu tố quan trọng đóng góp không nhỏ vào sự thành công chung của nghề nghiệp mà bạn lựa chọn sau này.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.