-Advertisment-spot_img
32 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủBất động sảnChia Sẻ Chuyên MônHọc chuyên ngành luật mở ra những nghề nghiệp gì?

Học chuyên ngành luật mở ra những nghề nghiệp gì?

spot_img

Nếu bạn chọn nghề nghiệp cho mình không phải vì sự áp đặt của gia đình, họ hàng,  hay xúi dục của bạn bè, không chạy theo phong trào, không chọn nghề vì danh tiếng, công việc dễ kiếm tiền, mà thật sự là vì đam mê và mong muốn theo đuổi ngành luật thì nên nhớ rằng học luật không nhất thiết sẽ trở thành luật sư. Bạn có thể có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp cho mình sau khi đã tốt nghiệp ngành luật.

Có người học ngành luật vì muốn làm việc trong ngành tư pháp ví dụ như thẩm phán, thư ký tòa án, kiểm sát viên, công tố viên, chấp hành viên. Bên cạnh đó, cũng người học ngành luật vì muốm làm công chức Nhà nước ví dụ như cán bộ tư pháp trong các cơ quan Nhà nước như Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp Tỉnh/Thành phố, Phòng tư pháp quận/huyện hay làm việc ở bộ phận pháp chế tại các Văn phòng của Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, các Bộ, Ban ngành đoàn thể, v.v… với nhiệm vụ tham mưu cho lãnh đạo về pháp luật cũng như việc soạn thảo văn bản pháp luật.  Ngoài ra, cũng có người học ngành luật vì muốn trở thành giảng viên của các trường đại học, cao đẳng, trung tâm dạy nghề luật sư. Hơn thế nữa, cũng có người muốn học ngành luật để sau này trở thành trợ giúp viên pháp lý, luật sư hành nghề độc lập, trọng tài viên của các trung tâm trọng tài thương mại, thừa phát lại, công chứng viên, quản tài viên, v.v…. Không dừng lại ở đó, có người học ngành luật vì muốn làm nhà báo, phóng viên hay muốn được làm việc trong các doanh nghiệp dân doanh với vai trò là luật sư nội bộ.

Tuy vậy, tất cả những điều đó đều có một điểm chung đó là cho dù bạn chọn nghề nào cho mình đi chăng nữa thì việc định hướng nghề nghiệp một cách rõ ràng và có sự chuẩn bị đầy đủ ngay khi bạn bắt đầu bước vào năm học đầu tiên tại trường đại học luôn là yếu tố quan trọng góp phần không nhỏ tới sự thành công trong nghề nghiệp của bạn sau này.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.

spot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

Recent Comments