Học chuyên ngành luật mở ra những nghề nghiệp gì?

461

Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuyên mục quản trị công ty luật của tôi sau khi bạn có thể đã đọc qua những chủ đề thú vị khác trong quyển sách Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư của tôi. Xin mời bạn tiếp tục tham khảo một chủ đề khác cũng rất thú vị của quyển sách này nhé.

Nếu bạn chọn lựa nghề nghiệp cho mình không phải vì sự áp đặt của gia đình, họ hàng, hay xúi giục của bạn bè, không chạy theo phong trào, không chọn nghề vì danh tiếng, công việc dễ kiếm tiền, mà thật sự là vì đam mê và mong muốn theo đuổi ngành luật thì nên nhớ rằng học luật sẽ không nhất thiết trở thành luật sư. Bạn sẽ có nhiều chọn lựa nghề nghiệp cho mình sau khi tốt nghiệp ngành luật.

Có người theo học ngành luật vì mong muốn làm việc trong ngành tư pháp, ví dụ như thẩm phán, thư ký tòa án, kiểm sát viên, công tố viên, chấp hành viên, v.v…. Bên cạnh đó, cũng có người theo học ngành luật vì muốn trở thành công chức Nhà nước, giảng viên chuyên ngành luật tại trường đại học, cao đẳng, trợ giúp viên pháp lý, trọng tài viên của các trung tâm trọng tài thương mại, thừa phát lại, công chứng viên, quản tài viên, nhà báo, phóng viên chuyên về mảng tin tức có liên quan đến lĩnh vực pháp luật, v.v…

Tuy vậy, tất cả những công việc nêu trên đều có một điểm chung đó là dù bạn chọn lựa cho mình nghề nào thì việc định hướng nghề nghiệp một cách rõ ràng và có sự chuẩn bị đầy đủ ngay từ khi bắt đầu năm học đầu tiên tại trường đại học luôn là yếu tố quan trọng góp phần không nhỏ đến sự thành công của nghề nghiệp mà bạn chọn lựa sau này.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.