Nhân viên phải nghỉ việc vì thiếu đơn hàng – cơ sở pháp lý và giải pháp

Nội dung sự kiện

Hồ Chí Minh – 06/01/2023

Trước tình hình biến động hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đã phải cho người lao động nghỉ việc hàng loạt vì thiếu đơn hàng.Đây là tình huống khá nan giải và không mong đợi cho các doanh nghiệp và cả người lao động, có rất nhiều vướng mắt pháp lý phát sinh trong việc xử lý. Để giúp giải tỏa vướng mắt và đồng hành cùng Hội viên trong việc giải quyết công việc nhân sự hằng ngày, VNHR đã mời các Luật sư uy tín trong lĩnh vực luật lao động là các thành viên kỳ cựu của Ban tư vấn Pháp lý cho cộng đồng của VNHR tổ chức buổi chia sẻ, hướng dẫn với các nội dung vô cùng hữu ích dưới đây: 

1. Tình hình thế giới, tác động đến Việt Nam

2. Góc nhìn Nhân sự:

a. Tình hình thực tiễn của doanh nghiệp và người lao động.

b. Những điều cần trang bị và cách giải quyết hợp tình 

3. Góc nhìn Luật sư:

a. Vận dụng pháp luật lao động để giúp doanh nghiệp duy trì hoạt động kinh doanh và người lao động tiếp tục có việc làm trong hoàn cảnh khó khăn nêu trên?

b. Vì thiếu đơn hàng: Cơ sở pháp lý nào cho doanh nghiệp chấm dứt quan hệ lao động với người lao động một cách hợp pháp?c. Các pháp giải quyết vấn đề dưới góc độ pháp lý.

4. Tọa đàm: Giải đáp các thắc mắc 

 🔶 Thời gian: 08:30 – 12:00 | Sáng Thứ Sáu, ngày 06/01/2023🔶 Địa điểm: Stix, 174A Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3

🔶 Đối tượng tham gia:Quản lý Cấp cao, Chuyên gia Nhân sự, luật sư nội bộ đang cần giải quyết các vấn đề liên quan trực tiếp đến vấn đề trên.  

Diễn giả: 🌈 Ms. Lê Thị Hoàng Quyên – Giám đốc Nhân sự – Coats Phong Phú🌈 Mr. Trương Vĩnh Nghi – Trưởng Bộ phận Quan hệ Lao động – Heineken Việt Nam🌈 LS. Nguyễn Hữu Phước – Giám đốc và Luật sư điều hành – Phuoc & Partners🌈 LS. Lạc Thị Tú Duy – Luật sư điều hành – Công ty Luật Lac Duy & Associates🌈 LS. Trần Văn Trí – Luật sư điều hành – FUJILAW🌈 LS. Dương Tiếng Thu – Luật Sư Thành Viên Cấp Cao – Phuoc & Partners