04 kiểu căn hộ chung cư cực xấu, rẻ mấy cũng không nên mua

Những căn hộ chung cư có những đặc điểm dưới đây được xem như là mang phong thủy xấu, không đem lại tài lộc, vượng khí cho gia chủ và nên tránh mua vào sẽ bị thiệt hại vào thân và khó bán lại sau này.

  • Căn hộ chung cư có hình dạng méo mó, khuyết góc

Khi chọn căn hộ chung cư, bạn nên tránh những căn có hình dạng kỳ lạ, méo mó hoặc khuyết một góc lớn vì đây là một trong những điểm cực kỳ xấu trong phong thủy. Khi chọn nhà đất thì bạn cũng áp dụng nguyên tắc tương tự.

Nhà méo mó, khuyết góc có thể làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Trên thực tế, gia chủ sẽ rất khó bố trí đồ đạc, sắp xếp căn nhà một cách hợp lý khi nhà có hình dạng kỳ lạ, thiếu góc như vậy. Do đó, dù là bạn mua nhà đất hay căn hộ chung cư, hãy nên lựa những nơi vuông vức. Trong trường hợp bất khả kháng phải sống trong một căn hộ có hình dạng méo mó, thiếu góc như vậy, bạn có thể đặt một chiếc gương lớn ở góc khuyết để khắc phục, tạo cảm giác tròn đầy cho căn nhà của bạn.

  • Căn hộ có hành lang chạy thẳng vào cửa nhà

Một số dự án chung cư xây hành lang dẫn thẳng ngay vào cửa vào căn hộ. Khi gặp phải căn hộ như vậy, bạn tuyệt đối không được mua vào vì khi đứng từ hành lang thì mọi người đều có thể nhìn thấy toàn bộ phòng khách, thậm chí cả khu bếp căn hộ chung cư của bạn và đây thật sự là một điều không hay vì theo phong thủy, đây là điều tốt kỵ. Nó có thể gây ra sự hao tài tán lộc và bất an cho các thành viên trong gia đình của bạn.

  • Căn chung cư có phòng tắm ở giữa nhà

Thiết kế phòng tắm ở giữa căn hộ cũng là một điều tối kỵ nữa trong phong thủy. Phòng tắm là nơi chứa nhiều uế khí cho nên dù bạn có giữ gìn sạch sẽ đến đâu thì đây cũng là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, ô uế, phá hỏng mạch khí lành của căn hộ chung cư của bạn.

Phòng tắm nằm ở giữa nhà thì ẩm ướt và mùi hôi có thể lan sang phòng khác, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của những người sống trong căn hộ của bạn. Về lâu về dài, nó sẽ gây bất lợi cho tài vận của mọi người trong căn hộ của bạn.

  • Chung cư gần sân bay, đường sắt, bến xe

Bạn có thể cho rằng chung cư mà gần những sân bay, đường sắt, bến xe thì sẽ thuận tiện cho việc di chuyển cho những người trong gia đình bạn nhưng thực tế nó sẽ gây ra không ít phiền phức hơn bạn nghĩ. Ở gần những trung tâm trung chuyển giao thông có thể sẽ tiện lợi cho việc đi lại nhưng cuộc sống của bạn sẽ bị làm phiền bởi tiếng ồn và khói bụi. Sống gần những nơi như vậy sẽ khiến cho bạn khó có thể được nghỉ ngơi yên tĩnh và sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn.

Nguồn: Thầy phong thủy dặn: 4 kiểu căn hộ chung cư cực xấu, rẻ mấy cũng không được mua (phunutoday.vn)