-Advertisment-spot_img
29 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủÂm NhạcCách chọn màu đàn piano cơ phù hợp phong thủy nhất

Cách chọn màu đàn piano cơ phù hợp phong thủy nhất

spot_img

Khi bạn lựa chọn một vật gì đó chẳng hạn như chiếc áo, chiếc quần, đôi giày, túi xách… hay thậm chí là một cây đàn piano thì màu sắc của nó luôn luôn là một trong những yếu tố cần được quan tâm hàng đầu vì nó ít nhiều có ảnh hưởng đến việc cải thiện kỹ thuật chơi đàn của bạn. Khi bạn sở hữu được một cây đàn piano có màu sắc mà bạn ưa thích thì tâm trạng của bạn khi tập chơi đàn piano sẽ ít nhiều được thoải mái nhẹ nhàng hơn, bạn sẽ cảm thấy yêu mến không gian xung quanh cây đàn piano của bạn hơn và từ đó bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn cho việc tập chơi đàn piano hơn và từ đó góp phần gián tiếp trong việc cải thiện kỹ năng chơi đàn piano của bạn.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sắc của cây đàn piano sao cho phù hợp với sở thích, tính cách bản thân của bạn cũng chính là màu sắc phù hợp với nguyên lý về Ngũ Hành tương sinh, tương khắc. Theo phong thủy phương Đông thì những màu không hợp hoặc xung khắc với bản mệnh sẽ mang đến những điều không may mắn, phiền não trong cuộc sống của bạn. Do đó, việc lựa chọn màu sắc của cây đàn piano của bạn, ngoài việc dựa theo sở thích và tính cách của bạn, nó còn phụ thuộc vào một số yếu tố về phong thuỷ để làm sao phù hợp với mệnh của bạn nhằm hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động tới bạn.

Với Phương Đông, đa số mọi người đều cho rằng phong thủy luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện vận mệnh, tài lộc, sức khỏe,… của con người và do đó màu sắc phong thủy là một trong những nhân tố không thể thiếu mà có thể giúp bạn cân bằng và điều hòa âm dương trong ngũ hành.

Nói chung, có ba loại màu trong phong thủy đó là màu bản mệnh, màu tương sinh và màu tương khắt. Bên dưới là phân tích về màu bản mệnh và màu tương sinh.

 • Màu bản mệnh

Màu bản mệnh được hiểu một cách nôm na là màu sắc phong thủy gắn liền với sinh mệnh của bạn dựa trên quy luật ngũ hành. Bản mệnh được xác định kể từ thời điểm (năm sinh) mà bạn sinh ra đời và có năm loại bản mệnh tương ứng với năm nguyên tố có trong tự nhiên đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Nói chung thì những loại bản mệnh khác nhau sẽ có các màu sắc đặc trưng khác nhau đó là:

 • Mệnh Kim (kim loại): màu sắc đại diện sẽ là màu trắng hoặc những màu có ánh kim;
 • Mệnh Mộc (cây cỏ): màu sắc đại diện sẽ là màu xanh lá cây hoặc xanh lục;
 • Mệnh Thủy (nước): màu sắc đại diện sẽ là màu đen và màu xanh biển sẫm;
 • Mệnh Hỏa (lửa): màu sắc đại diện sẽ là màu đỏ, màu hồng hoặc màu tím; và
 • Mệnh Thổ (đất): màu sắc đại diện sẽ là màu nâu, màu cam hoặc màu vàng.

Trong phong thủy ngũ hành, màu bản mệnh sẽ giúp cho việc cân bằng và cải thiện vận mệnh của bạn. Vì vậy, việc chọn màu sắc nào đó phù hợp với bản mệnh của bạn sẽ ít nhiều giúp tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế sự bất lợi trong công việc, cuộc sống hằng ngày của bạn.

 • Màu tương sinh

Cũng giống như quy luật của tự nhiên, các yếu tố ngũ hành hình thành nên các mối quan hệ nuôi dưỡng và thúc đẩy lẫn nhau để vận động và phát triển không ngừng và đó được gọi là tương sinh. Tính tương sinh của ngũ hành vận động như sau: Kim sẽ sinh Thuỷ, Thuỷ sẽ sinh Mộc, Mộc sẽ sinh Hoả, Hoả sẽ sinh Thổ, và Thổ sẽ sinh Kim.

Do màu tương sinh cũng dựa vào quy luật tương sinh trong ngũ hành để làm cơ sở cho việc chọn lựa màu sắc phù hợp mà có thể đem lại may mắn, tài lộc, hạnh phúc cho bạn, cho nên năm nhóm màu sắc bên dưới sẽ dựa trên sự tương sinh trong phong thủy mà sẽ giúp bạn có cơ sở để chọn màu sắc của cây đàn piano của bạn sao cho phù hợp về mặt phong thủy nhất:

 • Màu tương sinh với mệnh Kim (kim loại): do Thổ sinh Kim cho nên ngoài hai màu sắc bản mệnh có tông màu sáng của mệnh Kim đó là màu trắng và màu có ánh kim thì việc kết hợp thêm những màu sắc đại diện cho mệnh Thổ chẳng hạn như màu nâu hoặc màu cam vàng cũng sẽ giúp cho bạn thêm thịnh vượng, tươi vui và may mắn. Do đó, một cây đàn piano trắng hoặc đàn màu nâu cũng là một sự lựa chọn tốt để mang vận may đến với bạn;
 • Màu tương sinh với mệnh Mộc (cây cỏ): Vì Thủy sinh Mộc cho nên ngoài màu xanh lá, xanh lục đại diện cho mệnh Mộc thì mệnh Mộc cũng rất phù hợp với các màu đại diện cho mệnh Thủy chẳng hạn như màu xanh biển sẫm hoặc màu đen. Vì vậy, nếu như bạn là người mệnh Mộc thì bạn nên chọn đàn piano với tông màu xanh và ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp thêm với tông màu đen, màu xanh biển sẫm;
 • Màu tương sinh Với mệnh Thủy (nước): do Kim sinh Thủy cho nên bạn có thể kết hợp hai màu sắc bản mệnh của Thủy là màu màu đen và màu xanh biển sẫm với các tông màu chẳng hạn như màu trắng hay màu ánh kim. Vì vậy, nếu bạn là người mệnh Thuỷ thì bạn nên chọn đàn piano có tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp với các tông màu trắng và những màu sắc ánh kim;
 • Màu tương sinh với mệnh Hỏa (lửa): do Mộc sinh Hỏa cho nên nếu như bạn mang mệnh Hỏa thì ngoài việc chọn các màu nóng đại diện cho mệnh Hỏa chẳng hạn như màu đỏ và màu tím đồng thì bạn cũng có thể kết hợp các màu tương sinh với mệnh Hỏa là Mộc chẳng hạn như màu xanh lá cây hoặc màu xanh lục. Nếu bạn mang mệnh Hỏa thì bạn có thể sẽ khó chọn được màu sắc phù hợp cho cây đàn piano của bạn vì các màu đàn piano dạng này không được phổ biến cho lắm nhưng bạn cũng có thể đặt hàng nhà sản xuất sơn lại cây đàn piano theo màu đàn piano mà bạn thích và chắc chắn đó sẽ là một dấu ấn, một sự thể hiện khác biệt tuyệt vời; và
 • Màu tương sinh với mệnh Thổ (đất): do Hỏa sinh Thổ cho nên ngoài việc chọn các màu đại diện cho mệnh Thổ đó là các màu màu cam, màu vàng hoặc màu nâu thì bạn cũng có thể kết hợp với các màu tương sinh của mệnh Thổ là Hỏa chẳng hạn như màu hồng, màu đỏ và màu tím. Vi vậy, nếu bạn là người mang mệnh Thổ thì bạn nên chọn cây đàn piano có tông màu là màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp với các màu khác đó là màu hồng, màu đỏ và màu tím.

  Tuy nhiên, đàn piano cơ hiện nay phổ biến thường chỉ có các màu đặc trưng đó là màu đen, màu trắng và màu gỗ. Nếu không có điều kiện để có thể yêu cầu nhà sản xuất đàn piano hay những chỗ cung cấp dịch vụ tân trang đàn cũ sơn lại màu đàn piano theo màu phong thủy của bạn hay nhà sản xuất đàn piano hay những chỗ cung cấp dịch vụ tân trang đàn cũ không có dịch vụ sơn lại màu đàn piano theo yêu cầu của khách hàng thì trong ba loại màu đàn piano như đã nêu ở trên, bạn nên xem loại nào có màu gần gủi nhất với các màu bản mệnh hay màu tương sinh của bạn để chọn cho phù hợp bạn nhé.

Bài viết này của tôi được viết trên cơ sở dựa vào những kiến thức âm nhạc mà tôi đã được học cũng như những kinh nghiệm tập chơi đàn piano trong nhiều năm qua. Nếu bạn thấy những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc học đàn piano của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục loại nhạc cụ khó tính này nhé. Xin chào bạn.

spot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

Recent Comments