-Advertisment-spot_img
32 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủBất động sảnChia Sẻ Chuyên MônKỹ năng 14: Kỹ năng làm việc với nhân viên của khách...

Kỹ năng 14: Kỹ năng làm việc với nhân viên của khách hàng của luật sư

spot_img

Trong quá trình hành nghề luật sư, nhân viên của công ty luật của bạn cũng có thể bị một số nhân viên của chính khách hàng yêu cầu phải trả cho họ tiền hoa hồng phần trăm phí dịch vụ pháp lý để với tư cách là người có thẩm quyền của khách hàng, họ sẽ chấp nhận bản chào phí dịch vụ pháp lý của công ty luật của bạn cũng như không gây khó khăn cho bạn trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ pháp lý cho họ. Trong nhiều tình huống, số tiền mà họ đòi công ty luật của bạn phải trả thậm chí còn lớn hơn số tiền chào phí dịch vụ pháp lý của công ty luật của bạn.

Việc thỏa hiệp với nhân viên của khách hàng như vậy, dù mang lại hiệu quả tức thì cho công ty luật của bạn là có thêm các công việc pháp lý của khách hàng, có việc làm cho nhân viên và hơn thế nữa là có thêm doanh thu, nhưng lại để lại những hệ quả khó lường cho khách hàng của công ty luật của bạn. Những hệ quả từ những việc đó chính là chất lượng yếu kém của dịch vụ pháp lý mà công ty luật của bạn cung cấp do nhân viên của công ty luật của bạn bị chi phối phải tư vấn theo định hướng của nhân viên của khách hàng mà không quan tâm nhiều đến các quy định của pháp luật có liên quan, hay đơn giản đó là nhân viên của khách hàng chỉ muốn tạo ra một công việc pháp lý nào đó mà cần phải có luật sư bên ngoài hỗ trợ để họ nhận được tiền hoa hồng và vì thế họ sẽ không chú trọng nhiều đến chất lượng dịch vụ của công ty luật của bạn.

Bên cạnh đó, rủi ro có thể xảy đến đối với khách hàng là họ có thể bị thiệt hại nếu sau đó họ làm theo những tư vấn pháp lý không có chất lượng của công ty luật của bạn. Về phía công ty luật của bạn, do không bị đòi hỏi cao về chất lượng dịch vụ pháp lý cung cấp, nhân viên của công ty luật của bạn sẽ không chú trọng đào sâu nghiên cứu, tìm tòi để cung cấp những tư vấn pháp lý có chất lượng. Điều này vô hình chung làm cản trở sự phát triển, hoặc thậm chí làm cho trình độ chuyên môn của công ty luật của bạn bị thụt lùi. Ngoài ra, việc xuất hóa đơn thuế giá trị gia tăng trên tổng giá trị của hợp đồng dịch vụ pháp lý ký với khách hàng trong khi trên thực tế bạn phải chi cho nhân viên của khách hàng một số tiền hoa hồng lớn, lại không có hóa đơn, chứng từ thu chi theo quy định của pháp luật về thuế, sẽ làm cho các khoản chi này không được xem là chi phí được trừ của công ty luật của bạn. Một hệ quả tiêu cực khác là việc chi trả tiền hoa hồng như thế sẽ trở thành một tiền lệ xấu mà công ty luật của bạn phải thực hiện trong tương lai để chiều lòng nhân viên của khách hàng. Điều này sẽ làm mất đi tính minh bạch, sự chuyên nghiệp của công ty luật của bạn và tạo ảnh hưởng xấu và rất nghiêm trọng trong việc mở rộng và phát triển công ty luật của bạn trong tương lai.

Lời khuyên cho bạn trong việc giải quyết vấn đề này là không bao giờ thỏa hiệp với việc trả tiền hoa hồng cho dù trong bất kỳ tình huống nào. Công ty luật của bạn phải tổ chức các khóa huấn luyện nội bộ để huấn luyện cho các nhân viên của công ty luật của bạn biết cách tránh né các đòi hỏi quá đáng của nhân viên của khách hàng một cách lịch sự và chuyên nghiệp. Bạn có thể cho nhân viên của công ty luật của bạn mời họ dùng cơm thân mật để thay thế cho việc phải chi trả hoa hồng hay có thể tìm cách tặng quà cho họ nhân dịp các ngày kỷ niệm quan trọng của họ hay gia đình họ. Nhiều lúc sẵn sàng hy sinh một vài khách hàng như thế để giữ gìn kỷ cương, đạo đức hành nghề luật sư còn quan trọng hơn việc có thêm doanh thu từ họ.   

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.

spot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

Recent Comments