Kỹ năng 13: Kỹ năng làm việc với nhân viên cơ quan Nhà nước của luật sư

821

Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuyên mục quản trị công ty luật của tôi sau khi bạn có thể đã đọc qua những chủ đề thú vị khác trong quyển sách Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư của tôi. Xin mời bạn tiếp tục tham khảo một chủ đề khác cũng rất thú vị của quyển sách này nhé.

Trong quá trình hành nghề luật sư và trong khi thực hiện các công việc pháp lý của khách hàng, việc bạn hay nhân viên công ty luật của bạn bị một số nhân viên của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cố tình gây khó khăn không cần thiết để đòi hỏi một điều gì đó là điều khó tránh khỏi.

Việc gây khó khăn như vậy thường xảy ra trong các trường hợp sau đây:

  • Trong các văn bản quy phạm pháp luật có một số quy định không rõ ràng dẫn đến việc tồn tại những cách hiểu khác nhau giữa nhân viên các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và công dân trong việc áp dụng luật;
  • Có những quy định riêng ví dụ như công văn, hướng dẫn được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ban hành trong nội bộ của họ hay dùng để trả lời trực tiếp cho một doanh nghiệp nào đó tại từng thời điểm nhưng không được quy định một cách cụ thể trong các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước ví dụ như Luật, Nghị định, Thông tư, v.v…, mà bạn cũng không biết hay sơ ý không kiểm tra kỹ sự tồn tại của nó;
  • Có một số văn bản quy phạm pháp luật lại không quy định khung thời gian cụ thể để các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phải hoàn tất công việc theo yêu cầu của công dân, để từ đó dẫn đến tình huống thời gian xử lý hồ sơ của khách hàng của công ty luật của bạn vô tình hay hữu ý bị “ngâm” dài hơn mong đợi;
  • Có những thủ tục hành chính thật sự không rõ ràng nên bạn bị yêu cầu điều chỉnh hồ sơ hay cung cấp bổ sung các giấy tờ khác của khách hàng mà thật sự là không cần thiết;
  • Khi nội dung của các văn bản quy phạm pháp luật không rõ ràng, các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thay vì linh động xử lý theo yêu cầu của công dân hay doanh nghiệp thì lại gửi công văn xin ý kiến chỉ đạo của cơ quan Nhà nước cấp trên của họ, và trên thực tế thời gian để nhận được những trả lời thỏa đáng và rõ ràng từ cơ quan cấp trên của họ nhiều lúc mất nhiều thời gian, làm ảnh hưởng đến công việc của khách hàng của bạn;

 Do sự chồng chéo trong việc phân định thẩm quyền quản lý, có những vấn đề lại được quy định thuộc thẩm quyền quản lý của nhiều cơ quan Nhà nước khác nhau nhưng khi bạn yêu cầu các cơ quan Nhà nước đó giải quyết thì nhiều khi họ lại cố tình đùn đẩy trách nhiệm xử lý cho nhau và điều này làm bạn không biết đích xác cơ quan Nhà nước nào sẽ là cơ quan có thẩm quyền xử lý công việc pháp lý mà bạn đang làm cho khách hàng; và

  • Có sự thay đổi nhân sự trong các cơ quan Nhà nước tại địa phương trước và sau các dịp bầu cử tại trung ương và địa phương. Vấn đề này cũng ít nhiều làm chậm đi đáng kể việc xử lý các công việc pháp lý của khách hàng vì những người mới được bổ nhiệm cũng cần có thời gian để làm quen với công việc mới.

Đứng trước những tình huống khó khăn như thế, bạn thường nghĩ đến phương án nhanh nhất là dùng quà cáp hay tiền bạc gì đó để biếu, tặng nhân viên của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nhằm giúp cho công việc pháp lý của khách hàng của bạn được trôi chảy, nhanh chóng và không bị làm khó dễ. Tuy nhiên, cách này sẽ làm cho bạn và nhân viên của công ty luật của bạn được cho là tiếp tay với hành vi tham nhũng, hối lộ. Nếu bị phát hiện, bạn và nhân viên của công ty luật của bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với tội danh đưa hối lộ theo quy định của pháp luật về hình sự mà hệ quả là bạn và nhân viên của công ty luật của bạn có thể bị truy tố và sự nghiệp luật sư cả đời của bạn và danh tiếng của công ty luật của bạn có thể bị tiêu tan.

Ngoài ra, cũng có một số khách hàng có yếu tố nước ngoài không muốn thỏa hiệp với tham nhũng hay luật của công ty mẹ cấm họ tiếp tay với tham nhũng, hối lộ nên họ thường yêu cầu công ty luật của bạn phải ký cam kết không đưa hối lộ cho nhân viên của các cơ quan Nhà nước địa phương dưới bất kỳ hình thức nào và trong bất kỳ trường hợp nào, và hành vi nêu trên của bạn và nhân viên của công ty luật của bạn sẽ có thể vi phạm thỏa thuận đó và công ty luật của bạn phải chịu trách nhiệm bồi thường cho họ nếu bị phát hiện. Mặc dù vậy, nếu bạn chọn phương án tiếp tục kiên trì đối thoại, làm việc, giải trình với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho đến khi công việc pháp lý của khách hàng được hoàn tất thì công ty luật của bạn lại có thể phải đối mặt với tình huống khách hàng không hài lòng về tiến độ thực hiện công việc pháp lý của họ. Khi đó, công ty luật của bạn sẽ vừa mất thời gian, công sức, lại vừa có nguy cơ bị khách hàng từ chối trả phí dịch vụ pháp lý, không tiếp tục sử dụng dịch vụ pháp lý hay thậm chí là đòi công ty luật của bạn bồi thường thiệt hại cho họ vì họ cho rằng nhân viên của công ty luật của bạn đã thực hiện công việc “không chuyên nghiệp” để bị các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ngâm hồ sơ của họ quá lâu, hay họ bị phiền hà vì phải chuẩn bị và cung cấp quá nhiều tài liệu, giấy tờ giải trình không cần thiết. Đây thật sự là một trong những khó khăn thử thách mà đòi hỏi quyết tâm cao của bạn khi muốn hành nghề luật sư chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu bạn đã quyết định chọn lựa cho mình con đường hành nghề luật sư một cách chân chính và chuyên nghiệp, việc đầu tiên mà bạn cần làm là phải thường xuyên nhắc nhở, khẳng định với nhân viên trong công ty luật của bạn về việc không bao giờ có bất kỳ hành vi “chung chi” nào khi bị nhân viên của các cơ quan Nhà nước làm khó và phải xóa tan trong đầu của họ ngay từ đầu ý nghĩ về việc công ty luật của bạn sẽ có hành vi không trong sạch nào đó để giải quyết êm thấm những tình huống khó khăn đó. Bạn cũng cần khẳng định với nhân viên của công ty luật của bạn rằng bạn sẽ không duyệt chi bất kỳ chi phí nào có tính chất như vậy dù khách hàng có yêu cầu công ty luật của bạn làm như vậy hay khách hàng có đồng ý hoàn lại các khoản chi phí đó.

Để hạn chế tình trạng bị nhân viên của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền gây khó khăn, công ty luật của bạn cần nâng cao tay nghề, năng lực chuyên môn, kỹ năng hành nghề cho nhân viên của mình, giao những nhân viên có kinh nghiệm đảm nhận những công việc pháp lý có liên quan đến các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền,, đồng thời kiểm tra chéo nhiều lần giữa các nhân viên trong đội, nhóm phụ trách về các hồ sơ, tài liệu, giấy tờ của khách hàng chuẩn bị nộp cho các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để giảm bớt những khe hở trong các hồ sơ, tài liệu, giấy tờ đó mà nhân viên của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền có thể dựa vào đó để làm khó dễ.

Bên cạnh đó, các luật sư phụ trách hồ sơ pháp lý của khách hàng cũng phải kiểm tra thực tế các quy định riêng của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ở địa phương tại từng thời điểm để chắn chắn rằng các yêu cầu bổ sung nằm ngoài các quy định của pháp luật có liên quan, nếu có, đã được trù liệu và chuẩn bị một cách đầy đủ trong hồ sơ của khách hàng. Bạn cũng cần thường xuyên theo dõi để xem hồ sơ khách hàng đang được xử lý tới đâu để tránh trường hợp hồ sơ của khách hàng bị ngâm quá lâu mà không có lý do chính đáng. Sau cùng, với những công việc pháp lý khó khăn và phức tạp của khách hàng mà theo kinh nghiệm của bạn là sẽ gặp khó khăn khi nộp hồ sơ thì bạn phải dự báo trước cho khách hàng biết khi tiếp nhận công việc pháp lý của khách hàng để họ không bị động trong công việc kinh doanh của mình cũng như không cảm thấy thất vọng về chất lượng dịch vụ pháp lý của công ty luật của bạn.

Chỉ có sự chuyên nghiệp trong giao tiếp với khách hàng, sự cẩn trọng trong công việc, chuyên môn sâu rộng và kinh nghiệm thực tiễn lâu năm của đội ngũ nhân viên lành nghề, tinh thần đồng đội cao, sự nhẫn nại và thái độ hết lòng vì khách hàng mới mang lại thành công cho công ty luật của bạn khi phải giải quyết những tình huống khó khăn như vậy. Nếu công ty luật của bạn thỏa hiệp với nhân viên của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thì ngoài rủi ro về trách nhiệm hình sự như trên, bạn cũng vô tình tạo ra một tiền lệ xấu trở thành văn hóa doanh nghiệp không thể thay đổi được trong công ty luật của bạn, làm hư hỏng đạo đức nghề nghiệp không những với bạn và nhân viên của công ty luật của bạn mà còn đối với các nhân viên của các cơ quan Nhà nước, gián tiếp làm cho Việt Nam tụt hậu trong công tác hành chính công và công tác phòng chống tham nhũng mà từ đó gián tiếp làm sụt giảm niềm tin vào pháp luật của nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư vào Việt Nam.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.