Kỹ năng 4: Kỹ năng làm việc theo nhóm của luật sư

Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuyên mục quản trị công ty luật của tôi sau khi bạn có thể đã đọc qua những chủ đề thú vị khác trong quyển sách Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư của tôi. Xin mời bạn tiếp tục tham khảo một chủ đề khác cũng rất thú vị của quyển sách này nhé.

……………

Trước đây, nhiệm vụ chính của luật sư thường là giải quyết các vụ việc dân sự và hình sự nhỏ lẻ với khách hàng chủ yếu là cá nhân. Luật sư thường làm việc một mình và độc lập xử lý công việc pháp lý của khách hàng. Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh chóng của đời sống kinh tế – xã hội, công việc pháp lý của luật sư ngày càng trở nên phức tạp hơn, với khối lượng công việc tăng lên và số lượng khách hàng doanh nghiệp cũng ngày càng nhiều. Điều này đòi hỏi luật sư phải biết cách tổ chức và giải quyết công việc theo đội, nhóm cộng sự để chia sẻ khối lượng công việc pháp lý của khách hàng.

Để làm việc hiệu quả với những người có kỹ năng và phong cách làm việc, tính cách và động lực khác nhau, bạn cần học cách lắng nghe ý kiến của các thành viên trong đội, nhóm của mình. Nếu cần thiết, bạn cũng có thể chất vấn các thành viên để làm rõ các ý kiến, đề xuất, việc làm hay yêu cầu của bạn. Đôi khi, bạn cần thuyết phục đội, nhóm của mình nghe theo ý kiến hoặc quan điểm của mình để giải quyết một vấn đề khó khăn. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn làm việc trong một đội, nhóm, nơi mà thống nhất ý kiến là cần thiết để giải quyết các vấn đề phức tạp.

Trong khi làm việc trong đội, nhóm, bạn cần tôn trọng ý kiến của các thành viên và phải sẵn sàng giúp đỡ khi có thành viên gặp khó khăn trong công việc. Các thành viên cũng cần phải chia sẻ và chung sức cho những mục tiêu chung của đội, nhóm để đạt được thành công trong công việc.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.