-Advertisment-spot_img
32 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủBất động sảnChia Sẻ Chuyên MônKỹ năng 4: Kỹ năng làm việc theo nhóm của luật sư

Kỹ năng 4: Kỹ năng làm việc theo nhóm của luật sư

spot_img

Trước đây, khi công việc của luật sư đa phần là các vụ việc dân sự, vụ án hình sự nhỏ lẻ với các khách hàng chủ yếu là cá nhân, phần lớn luật sư thường hành nghề một mình và xử lý công việc pháp lý của khách hàng một cách độc lập. Tuy nhiên, giờ đây cùng với sự phát triển nhanh chóng của đời sống kinh tế – xã hội, công việc pháp lý của luật sư cũng ngày càng phức tạp hơn, với khối lượng công việc ngày càng lớn hơn và số lượng khách hàng doanh nghiệp cũng nhiều hơn. Việc độc lập giải quyết các vụ việc pháp lý của khách hàng là không thể duy trì như trước được nữa mà bạn phải biết cách tổ chức và giải quyết công việc trong các đội, nhóm cộng sự nào đó của bạn để có sự hỗ trợ qua lại và chia sẻ khối lượng công việc pháp lý của khách hàng. Điều này đòi hỏi bạn phải có khả năng làm việc hiệu quả với bất cứ ai mà có khác biệt về kỹ năng và phong cách làm việc, tính cách, động lực với bạn để đạt được kết quả tốt nhất cho đội, nhóm của bạn.

Bạn phải học cách lắng nghe ý kiến của các thành viên trong đội, nhóm của mình và khi cần thiết có thể chất vấn họ về những ý kiến, đề xuất, việc làm, yêu cầu của họ để mọi chuyện được rõ ràng hơn cho các bên. Đôi khi, bạn cũng cần phải thuyết phục họ nghe theo những ý kiến, quan điểm của bạn nếu bạn cảm thấy rằng cần đạt được sự thống nhất trong đội, nhóm của mình để có thể giải quyết một vấn đề khó khăn nào đó. Khi làm việc trong cùng một đội, nhóm, bạn cũng cần phải tôn trọng ý kiến của các thành viên cũng như các thành viên phải trợ giúp lẫn nhau mỗi khi có bất kỳ thành viên nào gặp khó khăn trong công việc, chia sẻ và chung sức cùng với các thành viên khác cho những mục đích chung đã đề ra của đội, nhóm của bạn.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.

spot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

Recent Comments