Trang Chủ Bất động sản Chia Sẻ Chuyên Môn Luật sư có các nguồn thu nhập chính nào?

Luật sư có các nguồn thu nhập chính nào?

Các nguồn thu nhập của luật sư chủ yếu đến từ tiền lương bao gồm lương, các khoản trợ cấp, các khoản thưởng và những phúc lợi lao động khác theo hợp đồng lao động mà bạn ký với tổ chức hành nghề luật sư nơi bạn đăng ký hành nghề. Bên cạnh đó, bạn còn được chia lãi từ hoạt động kinh doanh của tổ chức hành nghề luật sư mà bạn là luật sư thành viên góp vốn nếu tổ chức hành nghề luật sư có lãi. Cũng có không ít trường hợp khi bạn hành nghề luật sư, bạn sẽ được chính những khách hàng của bạn thưởng riêng cho bạn tiền, hiện vật hay những phúc lợi cá nhân khác vì bạn đã cung cấp dịch vụ pháp lý có chất lượng cao ngoài sự mong đợi của họ, ví dụ như bạn đã giúp họ thắng được một vụ kiện lớn nào đó.

Ngoài phần thu nhập cứng được nêu ở trên, bạn còn có thể nhận được các khoảng thu nhập mềm khác ví dụ như được trả thù lao nếu bạn được mời nói chuyện hay trình bày chuyên đề về pháp luật chuyên ngành tại các hội thảo, hội nghị nào đó hay được mời dạy thỉnh giảng tại các trường đại học hay trung tâm dạy hành nghề luật sư chẳng hạn như Học viện tư pháp. Hơn thế nữa, nếu bạn tham gia với tư cách người đại diện theo ủy quyền của cổ đông hay thành viên góp vốn trong hội đồng quản trị, hội đồng thành viên của các tập đoàn, công ty lớn thì được nhận thêm thù lao trách nhiệm khá hậu hỉ từ người ủy quyền tiền. Không dừng lại ở đó, nếu bạn có viết sách và viết bài cho các báo, tạp chí chuyên đề pháp luật thì sẽ còn được nhận tiền bản quyền bán sách của nhà xuất bản và tiền nhuận bút của tòa soạn báo. Sau cùng, nếu bạn chịu khó viết blog, làm podcast và video về các khóa học trực tuyến chuyên dạy các kỹ năng hành nghề luật sư và các chuyên đề pháp luật thuộc thế mạnh của bạn và đăng chúng trên trang web cá nhân của bạn hay trên Youtube để thu hút học viên tham gia các khóa học đó của bạn thì bạn sẽ còn có thêm tiền học phí từ những người tham gia. 

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.

Exit mobile version