-Advertisment-spot_img
32 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủBất động sảnChia Sẻ Chuyên MônLàm thế nào để làm giàu với nghề luật sư?

Làm thế nào để làm giàu với nghề luật sư?

spot_img

Tại sao lại đề cập đến vấn đề làm giàu trong chủ đề bàn về khởi nghiệp với nghề luật sư nhỉ? Câu trả lời đó là mặc dù trong phần trình bày về những ngộ nhận với nghề luật sư, tác giả đã ít nhiều chỉ ra rằng làm giàu từ nghề luật sư không dễ dàng chút nào nhưng tác giả cũng hiểu rằng nếu đã là luật sư thì ai cũng muốn mình có được một cuộc sống sung túc, ấm no, có thể chăm lo cho gia đình, người thân từ chính nguồn thu nhập của nghề luật sư mang lại.

Về bản chất, luật sư cũng là một nghề cung cấp dịch vụ cho nên nếu có cố gắng và quyết tâm cao để theo đuổi mục tiêu cộng thêm một chút may mắn nào đó thì bất kỳ ai cũng có thể làm giàu bằng nghề luật sư. Tuy nhiên, như đã trình bày ở phần trên, do nghề luật sư luôn được cộng đồng, xã hội xem như là một nghề dịch vụ đặc thù chuyên đi cứu giúp những người gặp các vấn đề pháp lý trong cuộc sống, và cũng vì phải tự mình rat ay làm công việc cứu người đó chứ không phải ai khác trong khi quỹ thời gian có hạn, cho nên luật sư sẽ gặp khó trong việc gia tăng nhanh chóng thu nhập của mình để làm giàu bằng nghề luật sư.

Vậy bạn sẽ làm như thế nào để làm giàu bằng chính nghề luật sư của mình? Có nhiều cách để bạn cân nhắc, trực tiếp có, gián tiếp có và bạn có thể tận dụng cả hai cùng một lúc dù không cần thiết phải cùng một mức độ như nhau. Nhưng bạn cần lưu ý rằng, không có cách làm giàu nào được xem là nhanh chóng và dễ dàng cả, đặc biệt là đối với nghề luật sư.

Xin được gợi ý với bạn một số cách để hiện thực hóa giấc mơ làm giàu để bạn cân nhắc. Nếu bạn đã và đang trên con đường trở thành một luật sư chuyên nghiệp, lời khuyên cho bạn là bạn chưa nên cân nhắc ngay đến việc tạo thu nhập cho mình nhanh chóng vì tại thời điểm này, việc bạn cần làm nhất là tìm tòi, học hỏi và tiếp thu kiến thức pháp luật cũng như năng lực chuyên môn và kinh nghiệm hành nghề chuyên nghiệp. Qua đó, bạn có thể giải quyết các vấn đề pháp lý của khách hàng một cách tốt nhất có thể, để rồi từ đó bạn sẽ nhận được những khoản thưởng từ khách hàng hoặc từ công ty luật nơi bạn đang làm việc. Tuy nhiên, ngoài mức lương cơ bản và các khoản tiền thưởng như trên, bạn cũng nên cân nhắc đến việc tạo thêm những khoản thu nhập khác cho mình từ việc giới thiệu các khách hàng tiềm năng cho công ty luật của bạn. Thông thường, các công ty luật đều sẽ trích một khoản hoa hồng nào đó để trả cho những người giới thiệu thành công các khách hàng mới cho họ.

Sau một thời gian làm việc có liên quan đến nghề luật sư và sau đó trở thành một luật sư chuyên nghiệp, đây chính là lúc bạn nên nghĩ đến việc thành lập một công ty luật của riêng bạn để tạo dựng danh tiếng và gia tăng thu nhập cho mình. Theo đó, để làm giàu từ việc vận hành một công ty luật chuyên nghiệp, bạn cần làm rất nhiều việc từ tìm kiếm khách hàng, hoạch định chương trình hoạt động, chiết giảm chi phí hoạt động, cho đến gia tăng doanh thu, v.v… Việc giảm bớt các chi phí dưới đây sẽ phần nào giúp bạn có thể làm giàu từ việc giảm bớt chi phí hoạt động và gia tăng doanh thu cho công ty luật của bạn:

  • Như bạn đã biết, tiền thuê văn phòng là chi phí lớn thứ hai sau tiền lương trong tất cả các khoản chi phí mà công ty luật của bạn phải chi trả hàng tháng, cho nên nếu bạn có thể giảm bớt được khoản chi phí này thì công ty luật của bạn sẽ có thêm một khoản thu nhập đáng kể trong doanh thu hàng tháng. Theo đó, bạn nên đầu tư mua căn hộ theo mô hình Officetel rồi cho công ty luật của bạn thuê lại làm văn phòng làm việc. Vì Officetel thường tọa lạc tại các vị trí đắc địa, kinh doanh sầm uất ở trung tâm của các thành phố lớn, thuận tiện đi lại, có nhiều tiện ích như trung tâm thương mại, nhà hàng, quán cà phê, siêu thị cho nên đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa văn phòng làm việc của công ty luật của bạn và nơi nghỉ ngơi tiện ích cho gia đình bạn. Với một số luật sư trẻ thì mô hình căn hộ Officetel sẽ là rất phù hợp, vừa kết hợp căn hộ để ở và văn phòng làm việc 2 trong 1, tiết kiệm chi phí thuê văn phòng, tiết kiệm thời gian di chuyển từ nhà đến chỗ làm và ngược lại, cũng như thực tế đó là mô hình Officetel nói chung có tính thanh khoản cao do khá dễ bán hay chuyển nhượng lại và bạn có thể kiếm được lợi nhuận từ việc đầu tư vào loại bất động sản như thế;
  • Tăng cường thiết lập các quy trình làm việc trong nội bộ công ty luật của bạn cũng như xây dựng và thu thập biểu mẫu các loại giấy tờ, tài liệu trong công việc pháp lý của khách hàng và các công việc hành chính nội bộ để cắt giảm nhân sự nhằm giảm bớt chi phí tiền lương phải trả của công ty luật của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm kiếm các công việc pháp lý nào đó của khách hàng mà có tính chất ổn định, dễ làm, không mất quá nhiều chất xám để làm ví dụ như thu hồi nợ, công chứng hợp đồng bất động sản, giải chấp tài sản, v.v… vì bạn không phải dành nhiều quá nhiều thời gian cho các công việc đó, công ty luật của bạn cũng không cần phải thuê mướn một đội ngũ nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm, thâm niên cao với chi phí tiền lương lớn để thực hiện cho các công việc pháp lý đó;  
  • Có một số khách hàng khi nhờ đến dịch vụ pháp lý của công ty luật của bạn lại muốn trả phí dịch vụ pháp lý bằng các dịch vụ, hàng hóa, cổ phiếu, phần vốn góp của chính các công ty, doanh nghiệp của họ thay vì trả cho công ty luật của bạn bằng tiền và giá mà được họ đề nghị thường khá hậu hỉ. Vì thế, bạn nên cân nhắc tận dụng cơ hội này, dĩ nhiên là phải tuân thủ quy định của pháp luật, để có thêm một số tài sản mới cho mình với mức giá hợp lý để rồi bạn có thể bán chúng đi vào một thời điểm thích hợp nào đó trong tương lai. Ngoài ra, cũng có không ít khách hàng lại muốn trả phí dịch vụ pháp lý cho công ty luật của bạn theo kết quả khả quan của vụ việc pháp lý của họ với một tỷ lệ phần trăm giá trị tài sản bị tranh chấp, và nếu bạn đánh giá liệu xem cách tính phí dịch vụ pháp lý như vậy có hợp lý cho bạn chưa và có thể chấp nhận được hay không miễn là những thỏa thuận như vậy không trái với quy định của pháp luật và nếu công việc may mắn thành công như mong đợi của khách hàng thì công ty luật của bạn có được một khoản thu nhập lớn từ vụ việc pháp lý đó chỉ trong một thời gian ngắn và nó sẽ gián tiếp giúp gia tăng nhanh chóng thu nhập của bạn.

Tóm lại, việc trở nên giàu có khi hành nghề luật sư không phải là việc làm bất khả thi. Tuy nhiên, cũng như những ngành nghề khác, bạn cần phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức mới có thể đạt được điều đó, đặc biệt là với một nghề mang tính chất dịch vụ đặc thù như nghề luật sư. Chúc bạn thành công khi cân nhắc áp dụng các lời khuyên ở trên để làm giàu hợp pháp và chân chính cho bản thân mình.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.

spot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

Recent Comments