Quản trị thông minh bằng dữ liệu (Data driven HR)

Tác giả: Bernard Marr

Trong thời gian gần đây, ngoài những lúc phải dành thời gian để tư vấn pháp lý cho các khách hàng của công ty luật Phuoc & Partners, trả lời các câu hỏi hàng ngày về luật lao động và luật thuế của các thành viên câu lạc bộ nhân sự Việt Nam, trình bày tại các hội thảo chuyên đề pháp luật, viết báo và viết sách về các đề tài liên quan đến pháp luật, mình còn có cơ hội tham gia với tư cách đồng dịch giả của quyển sách về đề tài nhân sự trong doanh nghiệp: Quản Trị Thông Minh Bằng Dữ Liệu (Data Driven HR) của Bernard Marr do Alpha Book và VNHR phát hành.

Quản trị nhân sự từ trước đến nay vẫn được coi là ngành gắn với con người hơn là các con số và dữ liệu. Tuy nhiên, trong thời đại số như hiện nay, vai trò của đội ngũ quản trị nhân sự đang thay đổi; và khi khả năng thu thập, phân tích dữ liệu của họ không ngừng gia tăng, cơ hội để đội ngũ quản trị nhân sự mang lại giá trị gia tăng cho tổ chức và góp phần đạt được các mục tiêu chiến lược cũng sẽ tăng theo. Quản trị nhân sự thông minh bằng dữ liệu là một hướng dẫn thực tế cho phép các chuyên gia nhân sự tận dụng giá trị của lượng dữ liệu khổng lồ có sẵn trong tầm tay.

Đề cập đến tất cả các yếu tố chính của quản trị nhân sự như tuyển dụng, gắn kết nhân viên, quản lý hiệu suất, phúc lợi và đào tạo, cuốn sách nghiên cứu cách dữ liệu có thể đóng góp cho thành công của tổ chức, từ việc tối ưu hóa quy trình, thúc đẩy hiệu suất  cho đến ra quyết định nhân sự. Thông qua việc cung cấp cách xác định các nguồn dữ liệu hữu ích nhất, thu thập thông tin minh bạch phù hợp với yêu cầu bảo vệ dữ liệu và biến chúng thành thông tin chi tiết hữu hình, cuốn sách đánh dấu một bước ngoặt mới cho nghề nhân sự.

Các anh chị làm công tác nhân sự tại doanh nghiệp nếu có quan tâm thì có thể tìm mua hai quyển sách này tại các nhà sách trong cả nước và các bookstore online nhé.