Vì Đó Là Em- Đệm (Cover) Bởi Nguyễn Hữu Phước

Cảm nhận bài Vì đó là em! (Diệu Hương)

Không cần biết em là ai, không cần biết em từ đâu,vi-do-la-em
không cần biết em ngày sau,
Ta yêu em băng mây ngàn biển rộng,
Ta yêu em qua đông tàn ngày tận.
Yêu em như yêu vùng trời mênh mông,

Có phải tình yêu nào mà chẳng như vậy? Tình yêu nào mà chẳng vụt đến như gió thoảng. Không cần biết người ta yêu là ai, đến từ đâu và cũng không cần biết tình yêu ấy đi về đâu. Phút ban đầu của tình yêu bao giờ cũng là như thế. Vì vậy, các nhà khoa học cũng đã chứng minh: Con người chỉ cần 5s để nhận ra tình yêu của mình. Có lẽ vậy! 5 giây ấy không hẳn là tiếng sét ái tình, mà là sợi dây giao cảm thần bí, khi chúng ta chưa kịp nhận ra nhau bằng lý trí, bằng những hành động cụ thể có thể lý giải bằng lời….

 

Nhưng, khi phút ban đầu đã lắng, thì tình yêu ấy có thực sự vững bền hay không? Có thực sự là tình yêu không hay chỉ là rung động nhất thời? Câu hỏi đó chỉ thời gian mới có thể trả lời. Vì khi yêu, thế gian không phải chỉ có hai người. Có biết bao trở ngại, thử thách, bao rào cản. Vượt qua được hay không? Đồng cảm được với nhau hay không? Chỉ thời gian mới có câu trả lời chính xác nhất.

Để rồi từ đó ta yêu em không ngại ngần,
Để rồi từ đó trong bước chân nghe gần hơn.
Một ngày lại đến trái tim ta dại cuồng,
Rồi từng chiều lên mang nỗi buồn vô biên.
Một nỗi nhớ quay cuồng của người đàn ông. Lúc như xa, lúc như gần. Nhớ điên cuồng. Buồn da diết…

Nhưng ở đoạn cuối bài hát mới là điểm nhấn thực sự. Yêu em, cho dù có bất kỳ chuyện gì xảy, cho dù có tốt xấu hay dở như thế nào. Yêu em nên chấp nhận tất cả. Kể cả…mất em.

Cho dù biết em rồi đi,
cho dù biết không chờ chi,
Nhưng lòng vẫn nghe cuồng si,
Nghe trong ta quên đi lòng sầu hận,
Ta yêu em chưa bao giờ một lần,
Yêu em vì chỉ biết đó là em

Bài hát thành công từ những lời hát giản dị, ngoại trừ một vài lời nghe hơi… khoa trương như: cuồng si, sầu hận, cuồng dại… trừ đi những lời bay bổng, sáo rỗng và không có thật đó, trừ đi những câu “ta yêu em” mà chắc chắn rất ít người đàn ông có tình yêu thực sự lại thốt ra bằng lời một cách liên tục như vậy, thì hình như… nhiều người phụ nữ cũng tìm thấy mình ở trong đó.

Thật ra, tình yêu thực sự, bao giờ cũng rất giản đơn!…

Le Trung Ngan