-Advertisment-spot_img
32 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủÂm Nhạc2 loại tutti cần phải biết khi chơi piano theo phong cách...

2 loại tutti cần phải biết khi chơi piano theo phong cách nhạc nhẹ

spot_img

Tutti là từ tiếng Ý có nghĩa nôm na là tất cả cùng với nhau. Khi chơi đàn piano theo phong cách nhạc nhẹ thì kỹ thuật Tutti được hiểu là phần giai điệu ở tay phải và phần mẫu âm hình đệm ở tay trái của bạn sẽ được chơi như nhau với mục đích giúp bản nhạc được hoành tráng, dày và tạo được điểm nhấn mạnh mẽ hơn và do đó thường được sử dụng trong các bản nhạc có nhiều kịch tính.

Tutti thường ngắn gọn với chỉ một đến hai quãng và thường đi kèm với kỹ thuật Tacet (hay còn gọi là dẫn kiệu) nhưng sẽ có cường độ lớn hơn cường độ của dẫn kiệu nhằm tạo sự chú ý, làm nổi bật giai điệu.

Có hai loại Tutti chính là:

  • hai tay của bạn sẽ chơi chung một giai điệu mà có cùng cao độ, tiết tấu và đây được xem là cách thường được sử dụng nhất hoặc chúng chỉ giống nhau về tiết tấu (theo hợp âm hoặc âm giai) để hỗ trợ cho giọng hát của người hát; và
  • Là một phần trong các kỹ thuật nối, dẫn, kiệu, chèn.

Có nhiều cách để chơi kỹ thuật Totti như sau:

  • Tay phải và tay trái của bạn cùng chơi quãng tám của giai điệu hoặc cùng chơi các nốt của âm giai theo lối bước lần;
  • Tay trái của bạn sẽ đệm rải hợp âm còn tay phải chơi các nốt giai điệu hoặc ngược lại; và
  • Bạn có thể sử dụng cách một hoặc cách hai ở trên tùy vào tính chất, ca từ của bản nhạc.

Bài viết này của tôi được viết trên cơ sở dựa vào những kiến thức âm nhạc mà tôi đã được học cũng như những kinh nghiệm tập chơi đàn piano trong nhiều năm qua. Nếu bạn thấy những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc học đàn piano của bạn, xin ửng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục loại nhạc cụ khó tính này nhé. Xin chào bạn.

spot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

Recent Comments