-Advertisment-spot_img
32 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủBất động sảnChia Sẻ Chuyên MônÂm nhạc giúp gì cho luật sư?

Âm nhạc giúp gì cho luật sư?

spot_img

Tập chơi một loại nhạc cụ nào đó mà bạn yêu thích và phổ biến trong cộng đồng chẳng hạn như đàn guitar, sáo, trống, keyboard hay thậm chí là piano hay violin là hoạt động mang lại nhiều lợi ích mà bạn nên cân nhắc. Ngoài việc giúp bạn giao tiếp tốt với cộng đồng, tăng khả năng tìm kiếm khách hàng mới thì việc tập chơi một loại nhạc cụ nào đó cũng là cách giúp bạn điều trị một số căn bệnh có liên quan đến nghề luật sư cũng như nâng cao các kỹ năng mềm phục vụ cho việc hành nghề luật sưcủa bạn.

Chơi nhạc giúp bạn có điều kiện để gặp gỡ, giao lưu với nhiều loại người khác nhau trong xã hội chẳng hạn như khách hàng, bạn bè, đồng nghiệp. Việc bạn chơi một loại nhạc cụ nào đó trong một buổi tiệc hoặc tại một buổi giao lưu nào đó sẽ thu hút sự chú ý của những người tham dự cũng như tạo được thiện cảm hay thậm chí là thích thú từ họ. Đây thật sự là điều kiện thuận lợi để bạn phát triển thành công mối quan hệ xã hội với những đối tượng mà bạn quan tâm về sau. Bên cạnh đó, chơi nhạc cũng phần nào giúp bạn điều trị một số căn bệnh nghề nghiệp có liên quan đến thần kinh, góp phần cải thiện trí nhớ, giúp bạn có phản xạ nhanh, tự tin và kiên nhẫn, sáng tạo và nhạy bén cũng như giúp bạn rèn luyện kỹ năng lãnh đạo. Ngoài ra, chơi nhạc cũng giúp bạn tập tính kỷ luật và tinh thần đồng đội cao.

Việc chọn một loại nhạc cụ nào đó phù hợp cho bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố theo mức độ quan trọng như sau: (1) sở thích của bạn đối với một loại nhạc cụ nào đó; (2) độ khó của loại nhạc cụ đó; (3) tính cơ động của loại nhạc cụ đó; (4) tính phổ biến của loại nhạc cụ đó trong cộng đồng; (5) giá tiền mua loại nhạc cụ đó. Liên quan đến vấn đề sở thích thì tùy ý thích mỗi người, cái đó hẳn là bạn có thể tự quyết định cho mình. Còn về độ khó thì cũng vậy, mỗi loại nhạc cụ đều có những khó khăn riêng khi tập chơi, tuy nhiên nếu bạn chỉ chơi nghiệp dư thì đàn guitar modern, đánh trống, thổi sáo có vẻ dễ học hơn so với những loại nhạc cụ khác như guitar cổ điển, keyboard, piano, violin vì bạn chỉ cần chịu khó bỏ ra từ 03 đến 06 tháng tập luyện là có thể giao lưu với bạn bè. Còn nếu nói về tính cơ động thì sáo, guitar, violin sẽ dễ cơ động hơn các loại nhạc cụ khác vì các nhạc cụ này tương đối nhẹ, không cồng kềnh cho nên bạn có thể mang xách dễ dàng, kế tiếp là keyboard và sau cùng là piano và trống. Xét về tính phổ biến trong cộng đồng thì guitar, keyboard được xem là những nhạc cụ giữ vị trí đầu bảng, trong khi trống và sáo thì không quá phổ biến, còn piano, violin thì mang tính hàn lâm nên ít có người chịu khó tập luyện dù nghe rất hay và sang trọng. Cuối cùng, xét về giá cả của các nhạc cụ thường thường bậc trung cho đối tượng nghiệp dư thì piano được cho là đắt nhất, kế đến là keyboard, trống, guitar, violin, sáo…

Hy vọng rằng dựa trên các tiêu chí nêu trên, bạn sẽ chọn cho mình một loại nhạc cụ nào đó thích hợp với giá cả phải chăng, phù hợp với giờ giấc làm việc, nghỉ ngơi, giải trí của bạn. Bên cạnh đó, nếu có điều kiện tài chính cũng như đam mê với một loại nhạc cụ nào đó, bạn cũng nên nhờ hướng dẫn của giáo viên nhiều kinh nghiệm với một mức học phí hợp lý vừa với túi tiền của bạn. Như vậy, bạn đã bắt đầu con đường chinh phục mục tiêu âm nhạc của bạn rồi–xin chúc bạn mau chóng thành công trong môn học giải trí này.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.

spot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

Recent Comments