Âm nhạc giúp gì cho luật sư?

328

Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuyên mục quản trị công ty luật của tôi sau khi bạn có thể đã đọc qua những chủ đề thú vị khác trong quyển sách Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư của tôi. Xin mời bạn tiếp tục tham khảo một chủ đề khác cũng rất thú vị của quyển sách này nhé.

Tập chơi một loại nhạc cụ phổ biến nào đó trong cộng đồng mà bạn yêu thích ví dụ như đàn guitar, sáo, trống, keyboard hay thậm chí là piano hay violin là hoạt động mang lại nhiều lợi ích mà bạn nên cân nhắc đến. Ngoài việc giúp bạn giao tiếp tốt với cộng đồng, tăng khả năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng thì việc tập chơi một loại nhạc cụ nào đó cũng sẽ là cách giúp bạn điều trị một số căn bệnh có liên quan đến nghề luật sư cũng như nâng cao các kỹ năng mềm phục vụ cho việc hành nghề luật sư của mình.

Chơi nhạc sẽ giúp bạn có điều kiện gặp gỡ, giao lưu với nhiều loại người khác nhau trong xã hội ví dụ như khách hàng, bạn bè, đồng nghiệp. Việc bạn chơi một loại nhạc cụ nào đó trong một buổi tiệc hoặc tại một buổi giao lưu nào đó sẽ thu hút sự chú ý của những người tham dự cũng như tạo được thiện cảm hay thậm chí là thích thú từ họ. Đây thật sự là điều kiện thuận lợi để bạn phát triển quan hệ với những đối tượng mà bạn thật sự quan tâm. Bên cạnh đó, chơi nhạc cũng phần nào giúp bạn điều trị một số căn bệnh nghề nghiệp có liên quan đến thần kinh, góp phần cải thiện trí nhớ, giúp bạn có phản xạ nhanh, tự tin và kiên nhẫn, sáng tạo và nhạy bén. Ngoài ra, chơi nhạc cũng giúp tập tính kỷ luật và tinh thần đồng đội của bạn.

Việc chọn lựa cho mình một loại nhạc cụ phù hợp nào đó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố theo mức độ quan trọng như sau: (1) sở thích của bạn đối với loại nhạc cụ nào đó; (2) độ khó của loại nhạc cụ đó; (3) tính cơ động của loại nhạc cụ đó; (4) tính phổ biến của loại nhạc cụ đó trong cộng đồng; (5) giá tiền mua loại nhạc cụ đó. Liên quan đến vấn đề sở thích thì tùy vào ý thích của mỗi người, cái đó hẳn là bạn sẽ tự quyết định cho mình. Còn về độ khó thì cũng vậy, mỗi nhạc cụ đều có những khó khăn riêng khi tập chơi nhưng nếu bạn chỉ chơi nghiệp dư thì guitar modern, trống, sáo có vẻ dễ học hơn so với những loại nhạc cụ khác ví dụ như guitar cổ điển, keyboard, piano, violin vì bạn chỉ cần chịu khó bỏ ra từ 03 đến 06 tháng tập luyện là đã có thể chơi chung với bạn bè của bạn rồi. Còn nếu nói về tính cơ động thì sáo, guitar, violin sẽ dễ cơ động hơn so với các loại nhạc cụ khác vì trọng lượng của các nhạc cụ này tương đối nhẹ, không cồng kềnh cho nên bạn sẽ có thể mang xách dễ dàng, kế tiếp là keyboard và sau cùng là piano và trống. Xét về tính phổ biến trong cộng đồng thì guitar, keyboard được xem là những nhạc cụ luôn giữ vị trí đầu bảng, trong khi trống và sáo thì lại không quá phổ biến, còn piano hay violin thì mang tính hàn lâm nên ít có người chịu khó tập luyện dù nghe rất hay và sang trọng. Cuối cùng, xét về giá cả của các nhạc cụ thường thường bậc trung cho những đối tượng nghiệp dư như bạn thì piano được cho là đắt nhất, kế đến là keyboard, trống, guitar, violin, sáo, v.v…

Hy vọng rằng bạn sẽ dựa trên các tiêu chí nêu trên để có thể chọn lựa cho mình một loại nhạc cụ nào đó thích hợp với bạn với giá cả phải chăng, phù hợp với giờ giấc làm việc, nghỉ ngơi, giải trí của bạn. Bên cạnh đó, nếu có điều kiện tài chính cũng như đam mê với một loại nhạc cụ nào đó, bạn cũng nên nhờ một giáo viên nhiều kinh nghiệm nào đó hướng dẫn với một mức học phí hợp lý vừa với túi tiền của bạn. Như vậy, bạn đã có thể bắt đầu con đường chinh phục mục tiêu âm nhạc của mình rồi đó. Tác giả xin chúc bạn mau chóng thành công trong môn học giải trí này.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.