Làm sao chọn nhà cung cấp dịch vụ công nghệ phù hợp cho công ty luật?

288

Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuyên mục quản trị công ty luật của tôi sau khi bạn có thể đã đọc qua những chủ đề thú vị khác trong quyển sách Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư của tôi. Xin mời bạn tiếp tục tham khảo một chủ đề khác cũng rất thú vị của quyển sách này nhé.

Không phải công nghệ nào cũng đều giống nhau vì đằng sau mỗi ứng dụng công nghệ là cả một đội ngũ vận hành và cung cấp dịch vụ và chính họ là người tạo ra sự khác biệt đặc trưng của công nghệ đó, và vì thế, công ty luật của bạn phải tự chọn lựa cho mình một người bạn đồng hành nào đó được cho là phù hợp nhất. Tuy rằng ở phần chia sẻ này tác giả không thể đề xuất với bạn nhà cung cấp dịch vụ cụ thể nhưng bạn hãy dựa vào trực giác của mình để tự đánh giá mức độ của các đặc điểm dưới đây.

11.7.1. Tính an ninh

Nhà cung cấp dịch vụ công nghệ cho công ty luật của bạn hiện đang sử dụng loại bảo mật nào? Như đã trình bày ở trên, nguyên tắc bảo mật luôn là yếu tố tiên quyết mà công ty luật của bạn cần phải xem xét và cân nhắc trước khi áp dụng. Hãy chắc chắn rằng công ty luật của bạn đã chọn một nhà cung cấp dịch vụ mà luôn tuân thủ tất cả các yêu cầu bảo mật có liên quan, bao gồm chính sách lưu giữ tùy chỉnh và quyền sở hữu dữ liệu.

11.7.2. Tính tích hợp

Việc chọn lựa một loại ứng dụng công nghệ nào đó còn phụ thuộc vào toàn bộ hệ thống mà công ty luật của bạn đang sử dụng, ví dụ như toàn bộ cấu hình máy tính mà các nhân viên trong công ty luật của bạn đang sử dụng. Khi nhân viên trong công ty luật của bạn khởi động máy tính thì liệu rằng việc sử dụng thêm một phần mềm hay một ứng dụng công nghệ nào đó có tích hợp hoặc làm ảnh hưởng đến tốc độ và khả năng làm việc của họ hay không. Bên cạnh đó, bên cung cấp dịch vụ có liên tục báo cáo cho bạn biết về vấn đề này khi nhận những than phiền từ các nhân viên trong công ty luật của bạn có liên quan đến việc áp dụng các ứng dụng công nghệ nói trên gây ra hay không.

11.7.3. Tính hỗ trợ

Sự nhiệt tình của một nhà cung cấp dịch vụ nào đó sẽ nói lên sự thành công của nhà cung cấp dịch vụ đó khi cung cấp dịch vụ cho công ty luật của bạn. Khi công ty luật của bạn rơi vào bế tắc trong việc sử dụng một dịch vụ công nghệ nào đó mà khiến cho mọi thứ bị ngừng trệ thì đồng nghĩa với việc doanh thu của công ty luật của bạn đang dần bị giảm đi. Do đó, nếu việc hỗ trợ không kịp thời hay kéo dài sẽ dẫn đến sự chờ đợi của nhân viên trong công ty luật của bạn mà vẫn không thể sớm giải quyết triệt để được thì có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc đến việc tìm một nhà cung cấp dịch vụ mới.

11.8. Một khi bạn đã chọn lựa áp dụng các ứng dụng công nghệ, xin đừng ngần ngại

Như các nội dung đã được trình bày ở trên, việc đánh giá các ứng dụng công nghệ sao cho đạt được hiệu quả cao nhất cho công ty luật của bạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó, việc áp dụng ban đầu luôn cần có sự hỗ trợ và huấn luyện. Vì vậy, khi công ty luật của bạn đối mặt với những khó khăn khi lần đầu tiếp xúc với các ứng dụng công nghệ mới thì mọi người cần có thái độ cởi mở. Để làm được như vậy, bạn nên thông báo cho nhân viên hiểu rõ về nhu cầu thực tế và mong muốn của công ty luật của bạn cần phải đạt được khi cho áp dụng các ứng dụng công nghệ này. Chỉ khi nào thực hiện được như thế thì tất cả nhân viên trong công ty luật của bạn mới có thể khai thác toàn bộ công năng của các ứng dụng công nghệ đó.

Bên cạnh đó, trong giai đoạn thử nghiệm sử dụng ứng dụng công nghệ thì công ty luật của bạn có thể đánh giá chất lượng dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ công nghệ cũng như tính khả thi của việc áp dụng ứng dụng công nghệ của họ vào công ty luật của bạn và chuẩn bị cho các bước tiếp theo sao cho phù hợp cho tổ chức của mình.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.