Liệu công nghệ có làm thay đổi và mang lại lợi ích cho công ty luật?

286

Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuyên mục quản trị công ty luật của tôi sau khi bạn có thể đã đọc qua những chủ đề thú vị khác trong quyển sách Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư của tôi. Xin mời bạn tiếp tục tham khảo một chủ đề khác cũng rất thú vị của quyển sách này nhé.

Công nghệ không thể tự nó mang lại lợi ích cho công ty luật của bạn mà việc thành công hoặc thất bại trong việc áp dụng ứng dụng công nghệ còn đến từ chính cách áp dụng và tuân thủ của công ty luật của bạn. Nếu áp dụng đúng công nghệ phù hợp và đúng thời điểm thì nó sẽ là đòn bẩy giúp ích cho hoạt động kinh doanh cho công ty luật của bạn.

Sau đây là một số trong các lợi ích mà công nghệ được xem là hỗ trợ tích cực cho công ty luật của bạn.

11.6.1. Làm việc ở bất kỳ đâu

Đây là trải nghiệm thực tế làm thay đổi một cách rõ ràng suy nghĩ của bạn và công ty luật của bạn. Nếu như trước đây, nhân viên trong công ty luật của bạn phải tập trung tại văn phòng để thảo luận về công việc pháp lý của khách hàng thì giờ đây họ có thể phân chia nhiệm vụ ở nhiều nơi khác nhau và vẫn bảo đảm công việc của họ được giải quyết một cách thống nhất và sẽ hoàn thành theo đúng thời gian quy định.

11.6.2. Thay đổi cách tiếp cận thông tin

Trước đây, để đáp ứng yêu cầu bảo mật thông tin thông thường, công ty luật của bạn có thể đã tự xây dựng một phòng lưu trữ cục bộ để các máy tính trạm của từng nhân viên sẽ được cập nhật và truy cập vào nơi lưu trữ đó. Việc này có thể gặp nhiều khó khăn khi có nhiều số lượng truy cập cùng một lúc hoặc các sự cố kỹ thuật chẳng hạn cập nhật nơi lưu trữ và các máy tính không đồng bộ. Giờ đây, công ty luật của bạn có thể tiếp cận thông tin từ mọi hướng thông qua công nghệ điện toán đám mây như được trình bày ở trên.

11.6.3 Trao đổi và làm việc tốt hơn

Trước đây, việc tiếp cận trao đổi công việc đều dựa trên một chiếc điện thoại thì giờ đây đã khác hẳn khi bạn chỉ cần một thiết bị có thể kết nối với mạng thì đã có thể trao đổi và làm việc, ví dụ nó có thể là một điện thoại internet thông thường với giấy và bút; hay sử dụng với chính chiếc điện thoại thông minh của bạn hoặc có thể tiện dụng hơn là bằng chiếc máy tính xách tay của bạn tại sảnh chờ sân bay, hoặc kể cả khi đó là một chiếc máy tính bảng nào đó của bạn.

11.6.4 Quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý giúp cải thiện hiệu quả và năng suất

Điều quan trọng ở đây không phải nằm ở công nghệ mà là chính ở nội dung của công việc, phần còn lại là việc làm thế nào để thể hiện những nội dung mà đã được công nghệ giải quyết đó thông qua một quy trình tin gọn, sắp xếp khoa học hợp lý giúp cho các công việc của công ty luật của bạn được cải thiện hiệu quả từ đó gia tăng năng suất làm việc của nhân viên.

11.6.5. Giữ vững nguyên tắc bảo mật

Rủi ro bảo mật được phân tán khi áp dụng ứng dụng công nghệ vào công ty luật của bạn một cách cẩn trọng và có kiểm soát. Thay vì như trước đây, tất cả thông tin, dữ liệu của công ty luật của bạn đều được tập trung vào một máy tính cá nhân nào đó mà rất dễ gặp rủi ro khi virus xâm nhập hoặc trong trường hợp thông tin, dữ liệu bị đầy thì giờ đây các thông tin, dữ liệu đó đã được phân chia để lưu trữ ở nhiều nơi khác nhau. Chỉ những tài khoản nào có đủ thẩm quyền thì mới có quyền tiếp cận các thông tin, dữ liệu đó và vì thế nguyên tắc bảo mật vẫn được đảm bảo và duy trì.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.