-Advertisment-spot_img
27 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủBất động sảnChia Sẻ Chuyên MônBí quyết nào để xử lý khủng hoảng luật sư và công...

Bí quyết nào để xử lý khủng hoảng luật sư và công ty luật hiệu quả?

spot_img

Đối với nhiều công ty luật Việt Nam, đại dịch Covid-19 có thể được xem như là cuộc khủng hoảng lớn nhất của họ cho đến nay. Đại dịch Covid-19 chắc chắn đã làm thay đổi bộ mặt của nghề luật sư và qua đó mở ra một kỷ nguyên mới của việc làm việc từ xa, sự dịch chuyển nhân sự và những thay đổi phương thức hoạt động kinh doanh truyền thống. Trước những thay đổi lớn lao đến như vậy, ban quản trị của công ty luật của bạn phải nhanh chóng hành động và cam kết thực hiện một cách hiệu quả một chiến lược quản lý khủng hoảng.

Dưới đây là một mẹo ứng phó với khủng hoảng mà bạn cần để tạo ra một phương pháp tiếp cận toàn diện, tùy chỉnh cho công ty luật của bạn.

  • Ngắn hạn

Đối với hầu hết mọi người, các giải pháp ngắn hạn là giải pháp đầu tiên xuất hiện khi đối mặt với khủng hoảng. Trên thực tế, đây thực sự là một chiến lược hữu ích khi nó được kết hợp với nhận thức sâu sắc về các mục tiêu dài hạn. Điều này là do các giải pháp ngắn hạn tạo ra kết quả hữu hình, giúp nâng cao tinh thần và sự tự tin cho nhân viên của công ty luật của bạn. Bằng cách thực hiện hành động ngay lập tức, ban quản trị của công ty luật của bạn thậm chí có thể ngăn chặn tình trạng khủng hoảng trở nên tồi tệ hơn. Ví dụ, khi tin tức về đại dịch Covid-19 xuất hiện, một số công ty luật đã chọn chuyển nhân viên sang làm việc từ xa ngay lập tức. Lựa chọn đó đã giúp giảm nguy cơ phơi nhiễm tổng thể cho nhân viên của họ.

  • Dài hạn

Cùng với các giải pháp ngắn hạn, một phản ứng khủng hoảng hiệu quả cũng bao gồm việc xem xét đến các mục tiêu dài hạn. Những lựa chọn mà ban quản trị của công ty luật của bạn đưa ra trong thời điểm này phải phù hợp với tầm nhìn của ban quản trị về tương lai của công ty luật của bạn và cố gắng không giới hạn trong các giải pháp xử lý khủng hoảng truyền thống. Ví dụ, công ty luật của bạn không nhận làm thủ tục giấy tờ nhà đất vì có rất nhiều vấn đề có liên quan đến tham nhũng khi thực hiện các công việc đó. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 đã đặt rất nhiều công ty luật mà trong đó có công ty luật của bạn vào tình thế cần phải có doanh thu để tồn tại và do đó công ty luật của bạn bắt buộc phải nhận thực hiện các công việc loại đó của khách hàng. Chấp nhận thực hiện công việc làm thủ tục giấy tờ nhà đất như là một giải pháp ngắn hạn nhưng cuối cùng nó đã được điều chỉnh để trở thành một giải pháp dài hạn để tạo doanh thu nhằm góp phần duy trì hoạt động lâu dài của công ty luật của bạn.

  • Giao tiếp

Sau khi ban quản trị của công ty luật của bạn đã quyết định chiến lược xử lý khủng hoảng của mình, bước tiếp theo là truyền đạt những ý tưởng đó cho phần còn lại của công ty luật của bạn. Tập trung sự chú ý của bạn vào việc cung cấp những hướng dẫn nhất quán, rõ ràng và minh bạch. Hãy quan tâm đến bất kỳ phản ứng cảm xúc nào mà nhân viên của công ty luật của bạn có thể gặp phải. Thông điệp đúng và rất quan trọng và đây sẽ là thời điểm để thể hiện khả năng lãnh đạo của bạn. Khi bình tĩnh vạch ra kế hoạch giải quyết khủng hoảng, bạn sẽ nhận được sự tin tưởng và tôn trọng của tất cả mọi người trong công ty luật của bạn.

Trung tâm của mọi cuộc khủng hoảng là cảm giác không chắc chắn của các đối tượng có liên quan, trong đó có nhân viên của công ty luật của bạn. Nhân viên sẽ luôn tìm đến ban quản trị của công ty luật của bạn để được hướng dẫn và ban quản trị cần trả lời họ với khả năng thích ứng và tinh thần cởi mở. Thời gian khủng hoảng có thể là rất thách thức và làm mệt mỏi những người trong cuộc, nhưng chúng cũng có thể thay đổi nhận thức của ban quản trị của công ty luật của bạn về những gì có thể xảy ra.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.

spot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

Recent Comments