Bí quyết nào để xử lý khủng hoảng luật sư và công ty luật hiệu quả?

Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuyên mục quản trị công ty luật của tôi sau khi bạn có thể đã đọc qua những chủ đề thú vị khác trong quyển sách Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư của tôi. Xin mời bạn tiếp tục tham khảo một chủ đề khác cũng rất thú vị của quyển sách này nhé.

……………………

Nhiều công ty luật Việt Nam đã phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lớn nhất từ trước đến nay – đại dịch Covid-19. Điều này chắc chắn đã tác động đến nghề luật sư và đưa dịch vụ pháp lý vào một kỷ nguyên mới với làm việc từ xa, dịch chuyển nhân sự và thay đổi phương thức kinh doanh truyền thống. Với những thay đổi đó, ban quản trị của công ty luật của bạn cần đưa ra một chiến lược quản lý khủng hoảng hiệu quả.

Dưới đây là một số mẹo giúp ứng phó với khủng hoảng và bạn sẽ có thể áp dụng để xây dựng một chiến lược tùy chỉnh cho công ty luật của mình.

12.9.1. Ngắn hạn

Đối với hầu hết mọi người, giải pháp ngắn hạn là lựa chọn đầu tiên khi phải đối mặt với khủng hoảng. Tuy nhiên, để đạt được các mục tiêu dài hạn, cần phải kết hợp giải pháp ngắn hạn với nhận thức sâu sắc về các mục tiêu dài hạn. Các giải pháp ngắn hạn cung cấp kết quả hữu ích, giúp nâng cao tinh thần và sự tự tin cho nhân viên trong công ty luật của bạn.

Bằng cách hành động ngay lập tức, ban quản trị của công ty luật của bạn có thể ngăn chặn tình trạng khủng hoảng trở nên tồi tệ hơn. Ví dụ, khi tin tức về đại dịch Covid-19 lan rộng, một số công ty luật đã quyết định cho nhân viên làm việc từ xa ngay lập tức, điều này giúp giảm nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên và giữ cho công ty luật của bạn hoạt động bình thường.

12.9.2. Dài hạn

Cùng với những giải pháp ngắn hạn, một phản ứng khủng hoảng hiệu quả cũng bao gồm việc xem xét các mục tiêu dài hạn và đưa ra những quyết định phù hợp với tầm nhìn về tương lai của công ty luật của bạn. Thay vì giới hạn bản thân trong các giải pháp truyền thống, bạn nên mở rộng tầm nhìn và tìm kiếm những cơ hội mới.

Ví dụ, trước đây công ty luật của bạn không thực hiện các thủ tục giấy tờ nhà đất vì những vấn đề liên quan đến hối lộ, tham nhũng. Tuy nhiên, trong bối cảnh đại dịch Covid-19, việc này có thể trở thành một giải pháp ngắn hạn để tạo doanh thu và giúp duy trì hoạt động của công ty. Nếu được thực hiện đúng cách và hợp pháp, công việc này có thể trở thành một giải pháp dài hạn, giúp công ty tăng trưởng và phát triển.

11.9.3. Giao tiếp

Sau khi ban quản trị của công ty luật của bạn đã quyết định chiến lược xử lý khủng hoảng, bước tiếp theo là truyền đạt những ý tưởng đó cho phần còn lại của công ty. Để đạt được điều này, cần tập trung vào cung cấp hướng dẫn có tính chất nhất quán, rõ ràng và minh bạch. Đồng thời, quan tâm đến bất kỳ phản ứng cảm xúc nào của nhân viên trong công ty. Điều quan trọng là truyền tải thông điệp chính xác và đúng cách, đó sẽ là thời điểm thể hiện khả năng lãnh đạo của bạn. Khi bình tĩnh vạch ra kế hoạch giải quyết khủng hoảng, bạn sẽ nhận được sự tin tưởng và tôn trọng của tất cả mọi người trong công ty.

Trung tâm của mọi cuộc khủng hoảng là cảm giác không chắc chắn của các đối tượng liên quan, trong đó có các nhân viên của công ty luật của bạn. Họ sẽ luôn tìm đến ban quản trị của công ty để xin hướng dẫn và ban quản trị cần phải trả lời họ với khả năng thích ứng và tinh thần cởi mở. Thời gian xảy ra vụ việc khủng hoảng có thể là thách thức và làm mệt mỏi những người trong cuộc, nhưng cũng có thể thay đổi nhận thức của ban quản trị về những gì có thể xảy ra. Do đó, việc đối phó với khủng hoảng không chỉ là giải quyết vấn đề mà còn là cơ hội để nâng cao kỹ năng lãnh đạo và củng cố sự đoàn kết trong công ty.

cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Nếu bạn muốn tìm đọc quyển sách Khởi nghiệp với nghề luật sư của tôi (tái bản lần hai mới nhất), xin vui lòng theo đường dẫn này để được hướng dẫn đăng ký mua https://huongdankhoinghiepvoingheluatsu.com/ . Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. bạn.