-Advertisment-spot_img
27 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủBất động sảnChia Sẻ Chuyên MônXây dựng và huấn luyện nhóm xử lý khủng hoảng công ty...

Xây dựng và huấn luyện nhóm xử lý khủng hoảng công ty luật như thế nào?

spot_img
  • Xây dựng nhóm xử lý khủng hoảng

Bạn có thể gọi nhóm xử lý khủng hoảng trong công ty luật của bạn bằng một tên gọi gì khác mà bạn thích ví dụ như tổ phản ứng nhanh, đội quản lý khủng hoảng hay một cái tên nào khác có ý nghĩa đại loại như thế. Nhóm xử lý khủng hoảng cần phải được ban quản trị của công ty luật của bạn thành lập trước khi khủng hoảng xảy ra và thường sẽ bao gồm những người ở các bộ phận khác nhau mà có liên quan đến việc xử lý khủng hoảng, trong đó cần phải có ít nhất ba người bao gồm trưởng bộ phận nhân sự, vì khủng hoảng chắc sẽ có liên quan đến nhân viên hay tinh thần làm việc của họ, trưởng bộ phận truyền thông, là người truyền tải thông điệp của công ty luật của bạn ra bên ngoài và đến các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, luật sư phụ trách tuân thủ để giám sát các vấn đề có liên quan đến tuân thủ pháp luật và đạo đức luật sư cũng như có góc nhìn từ góc độ pháp luật và sau cùng là bạn, luật sư điều hành, với tư cách là người đại diện theo pháp luật của công ty luật của bạn.

Nếu công ty luật của bạn có quy mô nhỏ thì có thể chỉ cần một trưởng bộ phận nhân sự và bạn với tư cách là người đại diện theo pháp luật kiêm người phát ngôn kiêm luật sư phụ trách tuân thủ nội bộ. Nếu vấn đề khủng hoảng có liên quan đến tài chính hay công nghệ thông tin thì có thể mời thêm kế toán trưởng và trưởng bộ phận công nghệ thông tin, nếu có, vào nhóm. Ngoài ra, khi có xảy ra khủng hoảng thì công ty luật của bạn nhiều lúc buộc phải mời thêm các chuyên gia tư vấn nào đó ở bên ngoài vào hỗ trợ nếu vấn đề khủng hoảng cần có người có chuyên môn trong một lĩnh vực đặc thù nào đó.

  • Xây dựng kế hoạch ứng phó

Nhóm xử lý khủng hoảng sẽ cùng nhau xây dựng kế hoạch quản lý khủng hoảng cho từng loại khủng hoảng khác nhau và thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn định kỳ để các thành viên trong nhóm có thể luyện tập cách thức phối hợp nhịp nhàng, cung cấp cho nhau đầy đủ và kịp thời các thông tin có liên quan, chia sẻ trách nhiệm qua lại và thống nhất hành động một cách nhanh chóng với nhau. Những thành viên của nhóm xử lý khủng hoảng cần nắm vững kiến thức, thủ tục và quy trình thực hiện xử lý khủng hoảng để có thể triển khai hành động ngay khi cần thiết. Bên cạnh đó, kiến thức, thủ tục và quy trình thật ra chỉ là lý thuyết và như thế thì vẫn chưa đủ cho các thành viên của nhóm mà họ còn cần phải thường xuyên diễn tập các tình huống giả định thường xảy ra trong các công ty luật để tăng tính phản xạ, tương tác, đối phó với những tình huống xảy ra bất ngờ để không bị động.

Nhóm xử lý khủng hoảng cũng cần phải được tạo điều kiện để có thể liên tục làm việc như một bộ phận liên ngành trong phạm vi công ty luật của bạn. Khi có xảy ra khủng hoảng, nhóm xử lý khủng hoảng sẽ lập tức rà soát để tập hợp và đưa ra một bức tranh toàn cảnh về thị trường, khách hàng, truyền thông và thương hiệu của công ty luật của bạn. Từ đó, chiến lược truyền thông và tái xây dựng hình ảnh sẽ có tính liên kết, hạn chế vấn đề rời rạc trong chuỗi hành động của công ty luật của bạn trước khủng hoảng.

  • Đào tạo năng lực nhân sự

Những người tham gia vào kế hoạch xử lý khủng hoảng trong công ty luật của bạn cần được đào tạo về vai trò của họ thông qua các cuộc họp và các buổi thuyết trình, hoặc mời các chuyên gia có kinh nghiệm từ bên ngoài trò chuyện, trao đổi với nhân viên trong công ty luật của bạn về cách thức triển khai công việc của họ trong quá trình xảy ra khủng hoảng.

Đối với các nhân viên không đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết khủng hoảng nhưng vẫn bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng đó vẫn nên được công ty luật của bạn huy động tham gia vào việc giám sát khủng hoảng. Bạn biết không, nhân viên trong công ty luật của bạn nói chung là những đối tượng dễ bị tác động nhất trong khủng hoảng do họ thiếu sự chuẩn bị và đào tạo bài bản.

  • Đánh giá và cập nhật kế hoạch thường xuyên và vào khi cần thiết

Khi công ty luật của bạn phát triển, sẽ có nhiều thay đổi xảy ra ví dụ như số lượng nhân viên tăng thêm, mở thêm các văn phòng mới tại các Tỉnh, Thành khác, hay cả ở các quốc gia khác hay thay đổi cấu trúc hoạt động kinh doanh của công ty luật của bạn. Đó là các mốc thời gian mà công ty luật của bạn cần phải xem lại và cập nhật bản kế hoạch xử lý khủng hoảng để đảm bảo rằng công ty luật của bạn luôn trong trạng thái chủ động và sẳn sàng ứng phó với khủng hoảng.

Nếu công ty luật của bạn đã từng trải qua các vụ khủng hoảng thì ban quản trị của công ty luật của bạn cần phải phân tích kết quả của kế hoạch xử lý khủng hoảng để xác định liệu xem quy trình đó đã đủ khả năng kéo công ty luật của bạn ra khỏi tình thế khó khăn do khủng hoảng hay không. Nếu chưa thì công ty luật của bạn nên cập nhật lại quy trình hoặc sẽ đổi mới hoàn toàn quy trình đó.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.

spot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

Recent Comments