-Advertisment-spot_img
32 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủBất động sảnChia Sẻ Chuyên MônCác vụ khủng hoảng tiêu biểu của luật sư và công ty...

Các vụ khủng hoảng tiêu biểu của luật sư và công ty luật

spot_img

Bạn biết không, đã có không ít luật sư danh tiếng và công ty luật nổi tiếng trên khắp thế giới đã phải gánh chịu những vụ khủng hoảng nghiêm trọng có liên quan đến việc hành nghề luật sư và việc cung cấp dịch vụ pháp lý của công ty luật của họ. Dưới đây là danh sách một vài vụ khủng hoảng điển hình nhất đã từng xảy ra trên thế giới để bạn có thêm thông tin về những tình huống khủng hoảng trong thực tế.

  • Luật sư người Mỹ Lynne Stewart đã bị toà án liên bang Manhattan, Mỹ kết án 28 tháng tù giam vào ngày 16/10/2006 vì tội giúp thân chủ người Ai Cập Sheikh Omar Abdel-Rahman đang ở tù gửi thông điệp tới lực lượng khủng bố;
  • Một tòa án ở Belarus đã tuyên mức án 03 năm tù vào tháng 07/2008 đối với luật sư người Mỹ Emmanuel Zeltser với tội danh do thám thương mại và sử dụng giấy tờ giả;
  • Tòa án thành phố Milano, Ý đã tuyên 04 năm rưỡi tù vào năm 2009 đối với David Mills, cựu luật sư người Anh của cựu Thủ tướng Italia, vì đã nhận tiền bồi dưỡng từ cựu Thủ tướng Italia để đưa ra những bằng chứng giả có lợi cho thân chủ trong hai vụ án cuối thập niên 90 của thế kỷ 20.
  • Luật sư Badie Aref, một trong những luật sư bảo vệ cho cố Tổng thống Iraq Saddam Hussein, từng bị bắt ngay tại phiên tòa xữ cố Tổng thống Iraq vào ngày 28/11/2006 vì tội lăng mạ tòa án.
  • Ông Michael Cohen, cựu luật sư của cựu Tổng thống Donald Trump, đã bị cáo buộc che giấu những hành vi sai trái của Ông Donald Trump và bị tòa án  quận Manhattan, Mỹ tuyên án 3 năm tù và nộp phạt 2 triệu USD vào năm 2018.
  • Hồ sơ Panama trong vụ rò rỉ dữ liệu khách hàng năm 2016 của công ty luật Mossack Fonseca, một trong những công ty luật có tiếng trên thế giới, lưu giữ rất nhiều tài liệu, hồ sơ tài chính của các doanh nghiệp lớn, chính trị gia, những người giàu có hàng đầu ở các nước trên toàn thế giới.
  • Milberg Weiss, một công ty luật của các nguyên đơn ở Mỹ, được thành lập năm 1965 và có trụ sở ở New York, Mỹ. Công ty này đã thực hiện nhiều vụ kiện tập thể thay mặt cho các nhà đầu tư và đã được công nhận là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực của mình. Năm 2006, công ty và một số luật sư thành viên đã bị buộc tội đưa ra những lời xúi giục không chính đáng với các nguyên đơn. Bản thân vụ kiện chống lại công ty luật này đã bị bác bỏ vào năm 2008, nhưng cùng năm đó, bốn luật sư thành viên đã nhận tội và nhiều luật sư thành viên khác đã rời khỏi công ty.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.

spot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

Recent Comments