Quy trình xử lý khủng hoảng cho luật sư và công ty luật như thế nào?

312

Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuyên mục quản trị công ty luật của tôi sau khi bạn có thể đã đọc qua những chủ đề thú vị khác trong quyển sách Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư của tôi. Xin mời bạn tiếp tục tham khảo một chủ đề khác cũng rất thú vị của quyển sách này nhé.

Như vậy, khi gặp phải một trong những khủng hoảng như trên thì công ty luật của bạn phải xử lý khủng hoảng như thế nào. Để trả lời cho câu hỏi đó, trước hết bạn cần biết qua như thế nào là xử lý khủng hoảng. Theo đó, xử lý khủng hoảng được hiểu là việc bạn xác định các mối đe dọa tiềm tàng hay hiện hữu đối với công ty luật của bạn nói chung và các luật sư thành viên của công ty luật của bạn nói riêng như được trình bày dưới đây và các phương pháp và cách thức được công ty luật của bạn chuẩn bị và sử dụng để trực tiếp hay gián tiếp đối phó với những mối đe dọa đó.

Nói chung, quá trình xử lý khủng hoảng trong công ty luật của bạn sẽ bao gồm các giai đoạn dưới đây nhằm xử lý phần cốt lõi nhất của khủng hoảng.

12.5.1. Giai đoạn trước khủng hoảng

Mọi người thường nói rằng phòng bệnh hơn chữa bệnh cho nên bước đầu tiên trong việc quản lý khủng hoảng là bằng cách nào đó, công ty luật của bạn phải ngăn chặn cho được các nguy cơ tiềm tàng mà là nguyên nhân của những khủng hoảng có thể xảy ra. Điều này có nghĩa rằng công ty luật của bạn phải xây dựng cho được một bản kế hoạch xử lý khủng hoảng nội bộ hết sức chi tiết và rõ ràng, thành lập nhóm xử lý khủng hoảng nội bộ, chỉ định và đào tạo các thành viên của nhóm quản lý khủng hoảng đó cũng như yêu cầu họ phải thường xuyên luyện tập các tình huống khủng hoảng giả định để mọi người trong nhóm biết được cách thức chủ động xử lý khủng hoảng khi xảy ra vụ việc khủng hoảng trong công ty luật của bạn.

Một phần trong sự chuẩn bị này là nhóm xử lý khủng hoảng phải soạn thảo trước các thông điệp, thông báo cần được công bố trong nội bộ của công ty luật của bạn cũng như khách hàng bên ngoài trong từng giai đoạn của xử lý khủng hoảng. Việc chuẩn bị trước những thông điệp, thông báo và các thông tin như vậy sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho công ty luật của bạn nói chung và các thành viên trong nhóm xử lý khủng hoảng nói riêng trong thời gian xảy ra khủng hoảng thực tế, tránh trường hợp công ty luật của bạn bị động trong việc ứng phó khi xảy ra khủng hoảng.

12.5.2. Xử lý khủng hoảng và phản hồi thông tin

Bước thứ hai trong quy trình xử lý khủng hoảng là khi công ty luật của bạn trực tiếp đối diện với khủng hoảng trong suốt quá trình xử lý và ứng phó với các giai đoạn khác nhau của nó.

Giai đoạn này được bắt đầu khi kế hoạch xử lý khủng hoảng của công ty luật của bạn được đưa vào thực thi. Các phát ngôn từ phía người đại diện của công ty luật của bạn nhằm mục đích phản hồi đối với khủng hoảng sẽ được công bố. Ở giai đoạn này, các nhân sự phụ trách khủng hoảng trong công ty luật của bạn và các bên có liên quan cần liên lạc với nhau bởi vì vấn đề khủng hoảng đã có tính chất cấp bách vào lúc này và do đó phải được đặt lên ưu tiên hàng đầu trong các công việc cần làm của bạn.

12.5.3. Sau khủng hoảng

Khi một vụ việc khủng hoảng đã qua đi hoặc lắng xuống, công việc quản lý khủng hoảng của công ty luật của bạn sẽ không dừng lại ở đó mà vẫn phải được tiếp tục một khoảng thời gian nữa. Theo đó, nhóm quản lý khủng hoảng phải tiếp tục nắm bắt phản ứng của nhân viên, khách hàng, đối tác và các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cũng như các bên có liên quan khác và sẵn sàng để trả lời các khúc mắc của họ, nếu có.

Sau cùng, nhóm quản lý khủng hoảng cần phải xem xét và phân tích việc xử lý khủng hoảng vừa xảy ra và xem xét lại nội dung của bản kế hoạch xử lý khủng hoảng đã chuẩn bị trước đó để xem bản kế hoạch xử lý khủng hoảng đó có phù hợp để ứng phó với các vụ việc khủng hoảng thực sự chưa? Truyền thông của công ty luật của bạn đã thật sự làm tốt vai trò và trách nhiệm của mình chưa? Cộng đồng, công chúng có còn thắc mắc gì có liên quan đến khủng hoảng mà chưa được người đại diện của công ty luật của bạn giải đáp thấu đáo không? Sau cùng, nhóm quản lý khủng hoảng cũng cần rút ra bài học kinh nghiệm và trả lời câu hỏi là có cần phải điều chỉnh lại bản kế hoạch xử lý khủng hoảng để nó phù hợp hơn cho việc xử lý các khủng hoảng tương tự có thể xảy ra trong tương lai hay không.

Bây giờ, hãy tiếp tục đào sâu vào kế hoạch xử lý khủng hoảng của công ty luật của bạn và xem làm thế nào để công ty luật của bạn có thể tạo ra một kế hoạch xử lý khủng hoảng chu đáo cho mình.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.