-Advertisment-spot_img
32 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủBất động sảnChia Sẻ Chuyên MônQuy trình xử lý khủng hoảng cho luật sư và công ty...

Quy trình xử lý khủng hoảng cho luật sư và công ty luật như thế nào?

spot_img

Như vậy, khi gặp phải một trong những khủng hoảng như vậy thì công ty luật của bạn phải xử lý khủng hoảng như thế nào. Để trả lời câu hỏi đó, trước hết bạn nên biết qua thế nào là xử lý khủng hoảng. Xử lý khủng hoảng có thể được hiểu là việc ban quản trị của công ty luật của bạn xác định các mối đe dọa tiềm tàng hay hiện hữu đối với mình nói chung và các luật sư thành viên của công ty luật của bạn nói riêng như được trình bày ở phần dưới đây và các phương pháp và cách thức được công ty luật của bạn chuẩn bị và sử dụng để gián tiếp hay trực tiếp đối phó các mối đe dọa đó.

Nói chung, quá trình xử lý khủng hoảng trong công ty luật của bạn sẽ bao gồm các giai đoạn dưới đây nhằm xử lý phần cốt lõi nhất của khủng hoảng:

  • Giai đoạn trước khủng hoảng

Mọi người thường nói rằng phòng bệnh hơn chữa bệnh cho nên bước đầu tiên trong việc quản lý khủng hoảng là bằng cách nào đó, công ty luật của bạn phải ngăn chặn các nguy cơ tiềm tàng có thể là nguyên nhân của những vụ khủng hoảng có thể xảy ra. Điều này có nghĩa rằng công ty luật của bạn phải xây dựng một bản kế hoạch xử lý khủng hoảng nội bộ hết sức chi tiết và rõ ràng, thành lập nhóm xử lý khủng hoảng, chỉ định và đào tạo các thành viên của nhóm quản lý khủng hoảng đó cũng như yêu cầu họ phải thường xuyên luyện tập các tình huống khủng hoảng giả định nào đó để mọi người trong nhóm biết cách làm thế nào để xử lý khủng hoảng một cách chủ động hơn khi xảy ra các vụ việc khủng hoảng trong công ty luật của bạn.

Một phần trong sự chuẩn bị đó chính là nhóm xử lý khủng hoảng phải soạn thảo trước các thông điệp, thông báo cần được ban quản trị của công ty luật của bạn công bố ra bên ngoài trong từng giai đoạn của xử lý khủng hoảng. Việc chuẩn bị trước những thông điệp, thông báo và các thông tin như vậy sẽ giúp quản trị của công ty luật của bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian quý báo cho mình trong thời gian xảy ra khủng hoảng thực tế, tránh trường hợp ban quản trị của công ty luật của bạn bị động trong việc ứng phó khi xảy ra khủng hoảng.

  • Xử lý khủng hoảng và phản hồi thông tin

Bước thứ hai trong quy trình xử lý khủng hoảng là khi công ty luật của bạn trực tiếp đối diện với khủng hoảng trong suốt quá trình xử lý và ứng phó với các giai đoạn khác nhau của nó.

Giai đoạn này được bắt đầu khi kế hoạch xử lý khủng hoảng của công ty luật của bạn được đưa vào thực thi. Các phát ngôn từ phía những người đại diện của công ty luật của bạn nhằm mục đích phản hồi đối với khủng hoảng sẽ được công bố. Ở giai đoạn này, các nhân sự phụ trách khủng hoảng trong công ty luật của bạn và các bên có liên quan cần liên lạc với nhau vì vào lúc này vấn đề khủng hoảng đã có tính chất cấp bách và phải được đặt lên ưu tiên hàng đầu trong các công việc cần phải làm của ban quản trị của công ty luật của bạn.

  • Sau khủng hoảng

Khi một vụ khủng hoảng đã qua đi hoặc lắng xuống, công việc quản lý khủng hoảng của công ty luật của bạn sẽ không được dừng lại ở đó mà vẫn phải được tiếp tục thêm một khoảng thời gian hợp lý nữa. Theo đó, nhóm quản lý khủng hoảng của công ty luật của bạn phải tiếp tục nắm bắt phản ứng của nhân viên, khách hàng, đối tác và các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cũng như các bên có liên quan khác và vẫn luôn sẵn sàng để trả lời các khúc mắc của họ, nếu có.

Sau cùng, nhóm quản lý khủng hoảng của công ty luật của bạn cần phải xem xét và phân tích việc xử lý khủng hoảng vừa xảy ra và xem xét lại nội dung của bản kế hoạch xử lý khủng hoảng đã chuẩn bị trước đó để xem bản kế hoạch xử lý khủng hoảng đó có phù hợp để ứng phó với những khủng hoảng thực sự chưa? Truyền thông của công ty luật của bạn đã thật sự làm tốt vai trò và trách nhiệm của mình chưa? Cộng đồng, công chúng có còn bất kỳ thắc mắc gì có liên quan đến khủng hoảng mà chưa được những người đại diện của công ty luật của bạn giải đáp thấu đáo? Sau cùng, nhóm quản lý khủng hoảng cũng cần rút ra bài học kinh nghiệm gì đó và trả lời cho câu hỏi là có cần thiết phải điều chỉnh lại bản kế hoạch xử lý khủng hoảng để cho nó phù hợp hơn cho việc xử lý các vụ khủng hoảng tương tự có thể xảy ra trong tương lai hay không.

Bây giờ, hãy tiếp tục đào sâu vào kế hoạch xử lý khủng hoảng của công ty luật của bạn và xem làm thế nào mà công ty luật của bạn có thể tạo ra một kế hoạch xử lý khủng hoảng chu đáo cho mình.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.

spot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

Recent Comments