Dấu hiệu nào để nhận biết khủng hoảng của luật sư và công ty luật ?

373

Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuyên mục quản trị công ty luật của tôi sau khi bạn có thể đã đọc qua những chủ đề thú vị khác trong quyển sách Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư của tôi. Xin mời bạn tiếp tục tham khảo một chủ đề khác cũng rất thú vị của quyển sách này nhé.

Khủng hoảng là một trong những sự kiện mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều có thể trải qua trong vòng đời doanh nghiệp của mình. Để nhanh chóng tìm ra giải pháp, bạn cần dự đoán khủng hoảng thông qua một số dấu hiệu thường thấy sau đây:

12.3.1. Khủng hoảng tiềm ẩn

Khủng hoảng tiềm ẩn là loại khủng hoảng đã có dấu hiệu dự báo từ trước khi xảy ra. Tuy nhiên, vì các dấu hiệu đó thường chỉ là những sự kiện nhỏ lẻ và do sự giao tiếp hai chiều không thích hợp với tất cả các đối tượng bên trong lẫn bên ngoài công ty luật của bạn nên bạn đã không để ý đến chúng hoặc không có thời gian để để ý đến. Từ đó, bạn đã không thể đưa ra các biện pháp ngăn chặn khủng hoảng kịp thời, cũng như không có chuẩn bị một cách đầy đủ cho tình huống khủng hoảng và vì thế đã làm cho công việc kinh doanh của công ty luật của bạn bị gián đoạn một phần hoặc toàn bộ.

Ví dụ, bạn đã biết là có luật sư thành viên trong công ty luật của bạn thường xuyên có hành vi cợt nhả quá mức cho phép với một số nhân viên cấp dưới khác giới mới vào làm nhưng vì cùng là các luật sư thành viên và không có ai trong công ty luật của bạn tố cáo chính thức các hành vi đó cho nên bạn đã không thể yêu cầu luật sư thành viên đó chấm dứt hành vi đó ngay và buộc lòng bạn phải tìm cách lờ vụ việc đó đi.

Tuy nhiên, bạn đâu biết rằng hành vi vi phạm như thế thực tế không chỉ là ở mức độ cợt nhả quá mức mà đích thực là hành vi quấy rối tình dục. Nhân viên bị quấy rối tình dục đã thu thập các tài liệu phô bày hành vi quấy rối của luật sư thành viên đó và yêu cầu bạn, với tư cách là luật sư điều hành, phải xử lý luật sư thành viên vi phạm dưới hình thức sa thải theo quy định trong nội quy lao động của công ty luật của bạn. Nếu bạn không đồng ý với yêu cầu của họ, họ sẽ tố cáo vụ việc cho cơ quan công an có thẩm quyền để điều tra, truy tố cũng như đưa các thông tin có liên quan lên các kênh truyền thông và mạng xã hội để mọi người cùng biết. Hậu quả của câu chuyện này là bạn bị rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan vì muốn xử lý luật sư thành viên vi phạm cũng không được vì các bên đều là thành viên góp vốn với nhau mà không xử lý thì cũng không xong vì quy định của pháp luật lao động và nội quy lao động của công ty luật của bạn đã ghi rõ biện pháp chế tài đối với hành vi đó. Khi đó công ty luật của bạn sẽ dần rơi vào tình trạng khủng hoảng thật sự và chính bạn, một trong những người quản lý, điều hành công ty luật của bạn, phải đưa ra phương hướng giải quyết.

12.3.2. Khủng hoảng chậm

Đây là dạng khủng hoảng mà theo đó đã có một số hay một chuỗi các dấu hiệu đã được cảnh báo từ trước mặc dù những dấu hiệu đó vẫn chưa gây ra sự cố nghiêm trọng nào cho công ty luật của bạn tại thời điểm đó nhưng chúng sẽ lớn dần theo thời gian. Tuy nhiên, cho dù bạn có biết về dấu hiệu khủng hoảng đó nhưng lại chưa có bất kỳ biện pháp cụ thể và thiết thực nào để xử lý vì công ty luật của bạn còn thiếu các quy định tuân thủ và cơ chế xử lý nội bộ hữu hiệu.

Ví dụ, một cô luật sư cấp cao phụ trách bộ phận tài chính – ngân hàng, một trong các bộ phận hành nghề lớn nhất trong công ty luật của bạn, đã xin nghỉ việc và có người trong công ty luật của bạn mách nhỏ cho bạn biết rằng cô ấy sẽ chuyển qua làm việc cho một công ty luật là đối thủ cạnh tranh của công ty luật của bạn với thu nhập gấp ba lần mức thu nhập hiện tại cô ấy nhận được từ công ty luật của bạn. Đáng quan ngại hơn, cô ấy lại còn tìm cách chèo kéo các nhân viên khác trong bộ phận của cô ấy đi theo cô ấy. Dù có được những thông tin quan trọng như thế nhưng bạn vẫn hoàn toàn không tin đó là sự thật vì bạn cho rằng công ty luật của bạn là một trong những công ty luật danh tiếng nhất ở Việt Nam, các nhân viên đang làm việc trong bộ phận đó đã có một khoảng thời gian khá dài gắn bó và lại được trả lương và phúc lợi cao nhất trong công ty luật của bạn cũng như môi trường làm việc rất tốt, có nhiều vấn đề chuyên môn rất hay và thú vị để học hỏi và thi thố tài năng.

Tuy nhiên, cứ mỗi tuần trôi qua thì bạn lại nhận được thư xin thôi việc của một vài nhân viên trong bộ phận tài chính – ngân hàng và rồi gần như toàn bộ nhân viên của bộ phận đó đã nghỉ việc chỉ trong vòng 2 tháng sau đó. Hệ quả là công ty luật của bạn phải tạm ngừng hoạt động của bộ phận đó, buộc phải chi tay với một số khách hàng hiện đang sử dụng dịch vụ pháp lý của bộ phận đó vì không có người có chuyên môn phụ trách và đương nhiên là doanh thu của công ty luật của bạn bị sụt giảm nghiêm trọng và đột ngột làm ảnh hưởng lớn đến dòng tiền. Bên cạnh đó, việc tuyển dụng các nhân viên mới giỏi tay nghề trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng để trám vào những vị trí làm việc bị trống đó vào thời điểm đó là khó khăn vì nhu cầu tuyển dụng trên thị trường pháp lý đang cao mà người thạo công việc chuyên môn đặc thù trong lĩnh vực đó thì ít dẫn đến chi phí tiền lương để thu hút ứng viên tiềm năng là rất cao và có thể công ty luật của bạn không thể chi trả khoản chi phí này tại thời điểm đó. Từ đó, một vấn đề tưởng chừng không quá lớn đã trở thành một vụ khủng hoảng thật sự cho công ty luật của bạn.

12.3.3. Khủng hoảng đột ngột

Đây là dạng khủng hoảng xảy ra một cách bất ngờ, nằm ngoài dự đoán và kiểm soát của bạn và công ty luật của bạn. Loại khủng hoảng này do các sự kiện thiên nhiên gây ra ví dụ như thiên tai, lũ lụt, bệnh dịch, chiến tranh, v.v… Nếu những khủng hoảng loại này không được công ty luật của bạn giải quyết một cách nhanh chóng thì sẽ gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động cung cấp dịch vụ pháp lý của công ty luật của bạn và trong trường hợp tồi tệ nhất thì công ty luật của bạn có thể sẽ phải chấm dứt hoạt động mãi mãi.

Ví dụ, trong các năm 2021-2022, đại dịch Covid-19 đã có ảnh hưởng tiêu cực đến các doanh nghiệp ở Việt Nam nói chung và các công ty luật nói riêng. Nhiều công ty luật đã bị mất nhiều khách hàng lớn cùng một lúc làm cho doanh thu bị suy giảm đột ngột và khách hàng lại chậm trả tiền phí dịch vụ pháp lý. Bởi lẽ, tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp nói chung rất khó khăn trong khi chi phí hoạt động lại không giảm bớt tương ứng vì đa số các chi phí đều là các khoản định phí nên đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến dòng tiền và hình thành khủng hoảng buộc các công ty luật phải giải quyết khủng hoảng do đại dịch Covid-19 gây ra.

Đã có một số công ty luật đã ứng một cách nhanh chóng và kịp thời bằng những hành động dứt khoát ngay từ đầu, ví dụ như giảm giờ làm, giảm lương, không tiếp tục gia hạn hợp đồng lao động với nhân viên được trả lương cao, thương lượng lại tiền thuê văn phòng với chủ nhà và các nhà cung cấp dịch vụ khác, cắt giảm các khoản chi không thật sự cần thiết cho hoạt động kinh doanh cũng như phải lấy thu nhập sau thuế chưa chia cho luật sư thành viên để tạm thời sử dụng và sau cùng thì đa phần trong số họ đã may mắn vượt qua được khủng hoảng một cách ngoạn mục. Tuy nhiên, cũng có không ít công ty luật đã không kịp trở tay trước diễn tiến quá nhanh và kéo dài của đại dịch Covid-19 nên buộc phải cho hàng loạt nhân viên nghỉ việc cùng một lúc để từ đó, tạo nên khủng hoảng mà thậm chí làm cho công ty luật của họ có nguy cơ phải bị đóng cửa vĩnh viễn.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.