-Advertisment-spot_img
32 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủBất động sảnChia Sẻ Chuyên MônCách 1: Cách hành nghề luật sư độc lập không cần cách...

Cách 1: Cách hành nghề luật sư độc lập không cần cách tính thu nhập

spot_img

Nếu bạn quyết định sẽ hành nghề luật sư độc lập theo hình thức văn phòng luật sư thì việc xem xét và lựa chọn một cách phân chia thu nhập phù hợp đối với bạn sẽ không cần thiết vì nói chung tất cả doanh thu nhận được từ khách hàng của văn phòng luật sư của bạn sau khi trừ đi chi phí hoạt động của văn phòng luật sư và nộp thuế thu nhập doanh nghiệp thì số tiền còn lại chắc chắn sẽ thuộc về bạn. Bạn không phải đóng thuế thu nhập cá nhân trên khoản thu nhập này theo quy định về thuế thu nhập cá nhân[1] cũng như không cần phải quan tâm nhiều đến những vấn đề mang tính chuyên môn về kinh tế chẳng như kế toán, thuế.

Thuận lợi chính của cách phân chia thu nhập này là bạn hoàn toàn có thể tự chủ trong điều hành hoạt động hành nghề luật sư của mình. Các yêu cầu về kế toán, thuế cũng khá đơn giản cũng như bạn không cần có sự giám sát của người thứ ba cho nên bạn có thể toàn tâm toàn ý cho công việc phát triển hoạt động kinh doanh và phục vụ khách hàng của văn phòng luật sư của bạn.

Bất lợi chính của cách phân chia thu nhập này đó là nó không giúp cho văn phòng luật sư của bạn phát triển được vì bạn không có người đồng hành, nếu có bất kỳ chuyện gì bất trắc xảy ra với bạn ví dụ như bệnh tật, tai nạn, v.v… thì hoạt động văn phòng luật sư của bạn cũng vì đó mà bị ảnh hưởng theo. Ngoài ra, văn phòng luật sư của bạn cũng không thể giải quyết nhiều vụ việc pháp lý của khách hàng cùng một lúc vì chỉ có một mình bạn hành nghề luật sư cho nên bạn không thể quán xuyến hết tất cả mọi việc cùng một lúc.

Bên cạnh đó, bạn cũng bị hạn chế trong việc phát triển năng lực chuyên môn do phải thực hiện nhiều loại công việc pháp lý khác nhau của khách hàng nhưng lại không có đủ kiến thức pháp luật, trình độ chuyên môn và kỹ năng hành nghề chuyên sâu ở một số lĩnh vực pháp luật nào đó mà không thuộc sở trường của bạn cũng như văn phòng luật sư của bạn sẽ không thể thu hút được nhân tài vì những người đó không thấy được sự phát triển tương lai nghề nghiệp của họ khi làm việc cho văn phòng luật sư của bạn, v.v… và còn nhiều thứ bất lợi khác nữa.


[1] Điều 2.4 Nghị định 12/2015/NĐ-CP ngày 12/02/2015 sửa đổi Nghị định 65/2013/NĐ-CP ngày 27/6/2013 quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.

spot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

Recent Comments