-Advertisment-spot_img
32 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủBất động sảnChia Sẻ Chuyên MônCách 11: Cách tính điểm để phân chia thu nhập

Cách 11: Cách tính điểm để phân chia thu nhập

spot_img

Đây được xem là cách phân chia thu nhập hợp lý nhất trong số các cách phân chia thu nhập đã được trình bày ở trên. Cách phân chia thu nhập này được thiết kế để tưởng thưởng không chỉ cho các luật sư thành viên mang được khách hàng mới về, các luật sư thành viên trực tiếp thực hiện các công việc pháp lý của khách hàng mà còn cho cả những luật sư thành viên có thâm niên cao, những luật sư thành viên thực hiện các công việc nội bộ khác mà không trực tiếp tạo ra doanh thu từ khách hàng nhưng những hoạt động đó là cần thiết để duy trì và phát triển công ty luật của bạn.

Theo đó, mỗi luật sư thành viên, sẽ tùy vào số năm thâm niên làm việc cho công ty luât của bạn, sẽ nhận được một số điểm nào đó tương ứng với số năm làm việc. Luật sư thành viên nào mang được khách hàng mới về, dựa vào phí dịch vụ pháp lý nhận được từ những khách hàng mang về, cũng sẽ được nhận một số điểm tương ứng nào đó. Còn đối với những luật sư thành viên nào trực tiếp thực hiện các công việc pháp lý của khách hàng cũng sẽ được nhận một số điểm nào đó dựa trên phí dịch vụ pháp lý mà khách hàng thanh toán. Khoảng thời gian mà các luật sư thành viên dành cho các công việc nội bộ không trực tiếp tạo ra doanh thu từ khách hàng cũng được tính điểm nhưng số điểm sẽ thấp hơn ít nhiều so với số điểm cho khoảng thời gian trực tiếp tạo ra doanh thu từ khách hàng. Sau đó, vào thời điểm chia thu nhập cho các luật sư thành viên vào cuối mỗi kỳ, thu nhập của mỗi luật sư thành viên sẽ được tính dựa vào tổng số điểm mà họ nhận được trong kỳ. Cụ thể, tổng thu nhập của công ty luật của bạn trong kỳ sẽ được chia cho tổng số điểm của các luật sư thành viên trong kỳ để ra được mức thu nhập bình quân trên mỗi điểm. Sau đó, mức thu nhập bình quân trên mỗi điểm đó sẽ được nhân với số điểm mà từng luật sư thành viên có được trong kỳ để ra được tổng số thu nhập của từng luật sư thành viên trong kỳ đó.

Đây được xem là cách phân chia thu nhập khách quan nhất so với các cách phân chia thu nhập được trình bày ở trên do nó loại bỏ được yếu tố chủ quan tồn tại ở những cách phân chia thu nhập khác. Theo đó, mỗi luật sư thành viên đều phải nỗ lực hết mình để đạt được kết quả riêng cho bản thân họ trong một tập thể chung và kết quả này có thể được tính toán một cách rõ ràng và cụ thể qua những con số. Mỗi cố gắng của luật sư thành viên đều được tưởng thưởng xứng đáng ở các mức độ khác nhau. Do đó, cách phân chia thu nhập này không những tạo thêm động lực giúp các luật sư thành viên nỗ lực tìm kiếm và thực hiện các công việc pháp lý của khách hàng, mà còn đảm bảo công tác điều hành, quản lý, phát triển nguồn nhân lực của công ty luật của bạn vẫn được tất cả các luật sư thành viên dành nhiều thời gian và sự quan tâm đúng mức.

Tuy nhiên, cách phân chia thu nhập này vẫn có một điểm bất lợi nhỏ đó là việc tính toán số liệu sẽ khá phức tạp, cần có nhân sự có chuyên môn theo dõi các hoạt động của các luật sư thành viên và phải có một phần mềm chuyên dụng để ghi nhận các hoạt động hàng ngày của các luật sư thành viên phục vụ cho việc tính điểm chính xác. Ngoài ra, cách phân chia thu nhập loại này vẫn còn tạo ra tình trạng các luật sư thành viên có xu hướng giành giật khách hàng để tự mình làm thay vì chủ động chia sẻ cho các luật sư thành viên khác hay cố ý ghi thêm nhiều thời gian hơn thực tế phát sinh cho các công việc không tạo ra doanh thu. Việc tính điểm cho các luật sư thành viên có thâm niên về lâu dài cũng sẽ làm của các luật sư thành viên có ít thâm niên hơn nhưng lại có năng lực làm việc không thật sự hài lòng và có thể gây tranh cãi giữa họ.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.

spot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

Recent Comments