Cách 11: Cách tính điểm để phân chia thu nhập

484

Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuyên mục quản trị công ty luật của tôi sau khi bạn có thể đã đọc qua những chủ đề thú vị khác trong quyển sách Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư của tôi. Xin mời bạn tiếp tục tham khảo một chủ đề khác cũng rất thú vị của quyển sách này nhé.

Đây được xem là cách phân chia thu nhập hợp lý nhất trong số các cách phân chia thu nhập đã được trình bày ở trên. Cách phân chia thu nhập này được thiết kế để tưởng thưởng không chỉ cho luật sư thành viên mang được khách hàng mới về, luật sư thành viên trực tiếp thực hiện công việc pháp lý của khách hàng mà còn cho cả những luật sư thành viên có thâm niên cao, những luật sư thành viên thực hiện các công việc nội bộ khác của công ty luật mà không trực tiếp tạo ra doanh thu từ khách hàng nhưng những hoạt động nội bộ đó vẫn được xem là cần thiết để duy trì và phát triển công ty luật.

Theo đó, tùy vào số năm thâm niên làm việc cho công ty luật, mỗi luật sư thành viên sẽ nhận được một số điểm nào đó tương ứng với số năm làm việc của họ trong công ty luật. Luật sư thành viên nào mang được khách hàng mới về, dựa vào phí dịch vụ pháp lý nhận được từ những khách hàng đó, sẽ được nhận một số điểm tương ứng. Còn với những luật sư thành viên nào trực tiếp thực hiện công việc pháp lý của khách hàng thì sẽ được nhận một số điểm tương ứng nào đó dựa trên phí dịch vụ pháp lý mà khách hàng thanh toán. Khoảng thời gian mà các luật sư thành viên dành cho công việc nội bộ không trực tiếp tạo ra doanh thu khách hàng cũng được tính điểm nhưng số điểm sẽ thấp hơn ít nhiều so với số điểm đối với thời gian trực tiếp tạo ra doanh thu từ khách hàng. Sau đó, vào thời điểm phân chia thu nhập cho luật sư thành viên cuối mỗi kỳ, thu nhập của mỗi luật sư thành viên sẽ được tính toán dựa trên tổng số điểm mà họ nhận được trong kỳ. Cụ thể ở đây, tổng thu nhập của công ty luật trong kỳ sẽ được chia đều cho tổng số điểm của các luật sư thành viên trong kỳ để từ đó cho ra mức thu nhập bình quân trên mỗi điểm. Sau đó, mức thu nhập bình quân trên mỗi điểm sẽ được nhân với số điểm mà từng luật sư thành viên nhận được trong kỳ để cho ra tổng số thu nhập mà mỗi luật sư thành viên sẽ được nhận trong kỳ đó.

Đây được xem là cách phân chia thu nhập khách quan nhất nếu đem so sánh với các cách phân chia thu nhập được trình bày ở trên do cách thức phân chia này loại bỏ được phần lớn yếu tố chủ quan tồn tại ở những cách phân chia thu nhập khác. Theo đó, mỗi luật sư thành viên đều phải nỗ lực hết mình để đạt được kết quả riêng cho họ trong một tập thể chung và kết quả này sẽ được tính toán một cách cụ thể và rõ ràng thông qua những con số cụ thể. Cố gắng của từng luật sư thành viên đều được tưởng thưởng một cách xứng đáng ở những mức độ khác nhau. Do đó, cách phân chia thu nhập dạng này không những tạo thêm động lực giúp các luật sư thành viên nỗ lực tìm kiếm và thực hiện công việc pháp lý của khách hàng, mà còn đảm bảo công tác quản lý và điều hành cũng như phát triển nguồn nhân lực của công ty luật vẫn được tất cả luật sư thành viên quan tâm một cách đúng mức và luôn dành đủ thời gian thực hiện.

Tuy nhiên, cách phân chia thu nhập này vẫn có một bất lợi nhỏ đó là việc tính số liệu sẽ khá phức tạp, cần có nhân sự có chuyên môn theo dõi hoạt động của các luật sư thành viên và phải có phần mềm chuyên dụng ghi lại hoạt động hằng ngày của các luật sư thành viên để phục vụ cho việc tính điểm một cách chính xác. Ngoài ra, cách phân chia thu nhập này vẫn phát sinh tình trạng các luật sư thành viên có xu hướng giành giật khách hàng của nhau thay vì chủ động chia sẻ cho các luật sư thành viên khác hay cố tình ghi thêm thời gian làm việc của mình nhiều hơn thời gian thực tế phát sinh cho các công việc nội bộ không tạo doanh thu. Việc tính điểm cho các luật sư thành viên có thâm niên về lâu dài cũng có thể làm cho các luật sư thành viên ít thâm niên nhưng có năng lực làm việc không hài lòng và có thể gây tranh cãi giữa các luật sư thành viên.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.