-Advertisment-spot_img
32 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủBất động sảnChia Sẻ Chuyên MônCách 10: Cách phân chia thu nhập dựa trên yếu tố chủ...

Cách 10: Cách phân chia thu nhập dựa trên yếu tố chủ quan và khách quan kết hợp

spot_img

Đây là cách phân chia thu nhập được xác định bằng cách phân tích các yếu tố chủ quan ví dụ như thái độ làm việc, năng lực chuyên môn, kinh nghiệm hành nghề, công việc phát triển kinh doanh với sự hỗ trợ của các yếu tố khách quan chẳng hạn ví dụ như số lượng khách hàng mang về, số lượng doanh thu trên các công việc pháp lý của khách hàng của từng luật sư thành viên. Công ty luật của bạn phải thành lập một ủy ban nội bộ bao gồm những luật sư thành viên có kinh nghiệm, uy tín, có thâm niên trong công ty luật của bạn với nhiệm vụ xem xét các yếu tố chủ quan.

Cách phân chia thu nhập này có thuận lợi đó là khuyến khích các luật sư thành viên làm việc ở mức độ cao hơn để họ được chia thu nhập cao hơn. Cách phân chia thu nhập này sẽ sử dụng các yếu tố khách quan chẳng hạn như là điểm khởi đầu để đánh giá, giúp cho việc phân tích các yếu tố chủ quan được chính xác hơn.

Ví dụ, khi xem xét đánh giá một luật sư thành viên nào đó, đầu tiên Ủy ban nội bộ sẽ xem xét liệu rằng luật sư thành viên đó đã mang về được bao nhiêu doanh thu từ khách hàng (yếu tố khách quan) trong kỳ để từ đó xác định điểm khởi đầu tương ứng với một mức thu nhập nào đó mà luật sư thành viên đó được nhận. Từ điểm khởi đầu đó, Ủy ban nội bộ sẽ tiếp tục xem xét đến các yếu tố chủ quan chẳng hạn như thái độ làm việc, thời gian mà luật sư thành viên dành cho việc huấn luyện nhân viên, thời gian thực hiện các công việc hành chính, công tác phát triển kinh doanh của công ty luật của bạn, v.v…, để từ đó tiếp tục cho điểm đối với luật sư thành viên để người đó được nhận thêm một khoản thu nhập bổ sung khác căn cứ vào mức mà tất cả các luật sư thành viên đã thống nhất.

Một thuận lợi khác của cách phân chia thu nhập này là sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố khách quan và yếu tố chủ quan. Các yếu tố khách quan nhiều khi không thể nào phản ánh được một cách đầy đủ những đóng góp của các luật sư thành viên cho nên cần phải xem xét đến những yếu tố chủ quan thì mới được cho là phù hợp nhất. Cách phân chia thu nhập này cũng giúp giảm bớt tình trạng có nhiều luật sư thành viên đã thể hiện rất tốt trên các số liệu doanh thu từ khách hàng nhưng lại không có uy tín cao với các luật sư đồng nghiệp, không có đầy đủ tư cách đạo đức hành nghề, không dành nhiều thời gian cho công việc phát triển kinh doanh và hành chính của công ty luật của bạn.

Bất lợi chính của cách phân chia thu nhập này là do một phần thu nhập của các luật sư thành viên được tính dựa trên các yếu tố chủ quan, mà các yếu tố này lại chủ yếu dựa trên quan điểm và đánh giá chủ quan của một số luật sư thành viên trong Ủy ban nội bộ. Do đó, điều này tất yếu sẽ dẫn đến hệ quả là một số luật sư thành viên sẽ có thể không cảm thấy hài lòng với những đánh giá của Ủy ban nội bộ hay đôi khi những đánh giá của các thành viên trong Ủy ban nội bộ trên thực tế cũng có một sự thiên vị nhất định dành cho một vài luật sư thành viên nào đó. Một nhược điểm khác của cách phân chia thu nhập này là các luật sư thành viên vào đầu năm sẽ không thể nào ước tính được thu nhập của mình là bao nhiêu để làm cơ sở phấn đấu vì họ không thể biết được các yếu tố khách quan sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến việc đánh giá thành tích làm việc của họ.  

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.

spot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

Recent Comments