Cách nào để tính thu nhập luật sư thành viên?

281

Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuyên mục quản trị công ty luật của tôi sau khi bạn có thể đã đọc qua những chủ đề thú vị khác trong quyển sách Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư của tôi. Xin mời bạn tiếp tục tham khảo một chủ đề khác cũng rất thú vị của quyển sách này nhé.

Rất khó để nói rằng cách phân chia thu nhập nào sẽ được cho là phù hợp nhất đối với công ty luật của bạn vì có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự xác định đó, ví dụ như kiến thức pháp luật, trình độ chuyên môn, kỹ năng hành nghề của từng luật sư thành viên trong công ty luật, xuất phát điểm của mỗi luật sư thành viên, khách hàng mục tiêu, điểm phát triển hiện tại của công ty luật của bạn, mục tiêu phát triển của công ty luật của bạn trong tương lai, v.v… Có một số luật sư đã chọn một trong các cách phân chia thu nhập nêu trên để áp dụng cho công ty luật của họ trong một khoảng thời gian nào đó rồi sẽ chuyển đổi sang một cách phân chia thu nhập khác được cho là phù hợp hơn theo từng chu kỳ phát triển. Ngoài ra, cũng có luật sư lại chọn những điểm mạnh của từng cách phân chia thu nhập nêu trên rồi kết hợp lại với nhau rồi bổ sung vào một vài yếu tố đặc thù của công ty luật của họ để áp dụng.

Như vậy, giờ đây bạn đã có thể xem xét và chọn lựa cho mình một cách phân chia thu nhập nào đó được cho là phù hợp nhất với công ty luật của bạn và để bạn cảm thấy yên tâm hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những kinh nghiệm khác từ bạn bè và đồng nghiệp của bạn về những cách phân chia thu nhập mà họ đang áp dụng trong công ty luật của họ để rồi từ đó bạn sẽ chọn ra một cách phân chia thu nhập nào đó mà bạn cho là phù hợp nhất đối với công ty luật của bạn.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.