Chia tách công ty luật cần chú ý những gì?

285

Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuyên mục quản trị công ty luật của tôi sau khi bạn có thể đã đọc qua những chủ đề thú vị khác trong quyển sách Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư của tôi. Xin mời bạn tiếp tục tham khảo một chủ đề khác cũng rất thú vị của quyển sách này nhé.

Thời điểm chia tách

Thời điểm chia tách rất là quan trọng cho các bên vì nó xác định thời điểm pháp lý của việc chấm dứt nghĩa vụ và quyền lợi của các bên trong công ty luật hiện hữu. Bên chủ động muốn chia tách và ra đi sẽ không còn nghĩa vụ và trách nhiệm gì cũng như không được hưởng bất kỳ quyền lợi gì từ việc hành nghề của các luật sư thành viên kia trong công ty luật và ngược lại. Hoang Yen

Các luật sư thành viên cần xác định thời điểm chia tách rõ ràng để các bên có sự chuẩn bị cần thiết cho mình. Khoảng thời gian từ thời điểm quyết định chia tách cho đến thời điểm chính thức chia tách thường không nên để quá dài đến 03 đến 04 tháng hay quá ngắn từ 01 đến 02 tuần. Nếu để quá dài, nó sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của công ty luật vì các luật sư thành viên sẽ không còn tinh thần làm việc, họ chủ yếu chỉ quan tâm đến lợi ích cá nhân của họ trong giai đoạn chuyển tiếp và từ làm cho chất lượng dịch vụ bị sụt giảm, tinh thần làm việc của nhân viên bị dao động, không còn tập trung làm việc, các hoạt động phát triển kinh doanh bị đình trệ, v.v… Ngược lại, nếu thời gian từ lúc có quyết định chia tách cho đến thời điểm chia tách quá ngắn, các bên sẽ không có đủ thời gian cần thiết cho việc bàn giao công việc pháp lý của khách hàng, không kịp thông báo và nhận được đồng ý của khách hàng, cũng như không có thời gian để tuyển dụng nhân sự mới thay thế cho những vị trí công việc bị bỏ lại, v.v…

 Phân chia hồ sơ khách hàng

Thông qua việc thông báo cho khách hàng về quyết định chia tách công ty luật và việc xin ý kiến khách hàng về ý định của họ sẽ tiếp tục làm việc với luật sư thành viên nào trong tương lai, nhìn chung các bên chia tách đã thống nhất với nhau về việc phân chia danh mục khách hàng để từ đó tiếp tục trao đổi với nhau về việc chuyển giao hồ sơ khách hàng cho bên tiếp tục đảm nhận công việc pháp lý của khách hàng. Thông thường, do công ty luật cũ là bên đã ký hợp đồng dịch vụ pháp lý với khách hàng và có nghĩa vụ bảo mật thông tin mà khách hàng cung cấp nên buộc lòng các hồ sơ của khách hàng vẫn phải được giữ lại tại công ty luật cũ để thuận tiện cho việc kiểm tra, đối chiếu. Bên chia tách, dù được phân công tiếp tục phục vụ khách hàng, sẽ cũng chỉ được sao lưu các hồ sơ của khách hàng để tiếp tục thực hiện các công việc pháp lý của khách hàng và phải ký cam kết bảo mật thông tin với công ty luật cũ. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp nếu khách hàng đồng ý việc chuyển giao toàn bộ hồ sơ của khách hàng sang công ty luật mới và công ty luật mới cam kết chịu trách nhiệm với họ thì bản gốc của các hồ sơ khách hàng sẽ được chuyển giao luôn cho công ty luật mới với biên nhận giữa hai bên về việc giao nhận tài liệu để rạch ròi trách nhiệm của nhau trước khách hàng.

 Nội dung thông báo khách hàng

Các bên cũng cần có thời gian để cùng nhau soạn thảo nội dung thông báo về việc chia tách cho khách hàng của mỗi bên sao cho ngắn gọn và chuyên nghiệp. Nội dung thông báo phải có tính trung dung, nêu lên sự kiện là chính chứ không tạo ra những cách hiểu gây ác ý cho bất kỳ bên nào để phục vụ cho mục đích riêng. Việc thông báo nên được luật sư điều hành, giám đốc, người đại diện theo pháp luật của công ty luật của mỗi bên ký và gửi đi. Nếu thật sự cần thiết theo yêu cầu của các bên chia tách thì các luật sư thành viên rời đi sẽ ký chung vào thông báo với luật sư, giám đốc, người đại diện theo pháp luật.

 Công việc pháp lý của khách hàng từ lúc quyết định chia tách cho đến thời điểm chia tách

Trong thời gian từ lúc có biên bản của hội đồng luật sư thành viên của các bên đồng ý với việc chia tách cho đến thời điểm chính thức chia tách, tùy theo sự thỏa thuận giữa các bên về các công việc pháp lý của khách hàng cũng như dự trù những nhân viên nào sẽ đi hay ở lại công ty luật mà các bên sẽ tiến hành thủ tục bàn giao công việc kịp thời giữa nhân sự của các bên và có thông báo cho khách hàng biết để những nhân sự mới khi đảm trách các công việc pháp lý của khách hàng sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.