-Advertisment-spot_img
32 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủBất động sảnChia Sẻ Chuyên MônCác loại khủng hoảng nào thường gặp trong công ty luật?

Các loại khủng hoảng nào thường gặp trong công ty luật?

spot_img

Điều đầu tiên mà ban quản trị công ty luật của bạn cần làm khi xây dựng kế hoạch xử lý khủng hoảng cho công ty luật của mình là phải làm sao để có thể nhận diện được tất cả các loại khủng hoảng mà có khả năng xảy ra đối với các công ty luật ở Việt Nam nói chung và công ty luật của bạn nói riêng. Dưới đây là một số loại khủng hoảng tiêu biểu mà các công ty luật Việt Nam thường gặp nhất.

  • Khủng hoảng về tài chính

Khủng hoảng tài chính là khi tình trạng tài chính của công ty luật của bạn bị mất cân đối nghiêm trọng với sự chênh lệch lớn và đột ngột giữa doanh thu và chi phí vì những lý do chẳng hạn như mất nhiều khách hàng lớn do tình hình kinh tế của Việt Nam bị suy thoái hay do việc chia tách công ty luật mà điều này làm cho công ty luật của bạn mất khả năng chi trả rồi dẫn đến hệ quả là công ty luật của bạn có nguy cơ bị đóng cửa.

  • Khủng hoảng về nhân sự

Khủng hoảng về nhân sự có thể là tình huống khi tình hình thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam tăng cao trong vài năm trở lại đây khi có khá nhiều công ty nước ngoài rời bỏ Trung Quốc chuyển sang đầu tư ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam mà điều này làm cho nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tăng cao đột ngột dẫn đến kết quả là có nhiều công ty luật nước ngoài đã theo chân các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam mở chi nhánh hay công ty con để hoạt động và điều này gián tiếp làm cho thị trường lao động với nghề luật sư trở nên sôi động hơn với nhiều chính sách đãi ngộ lớn từ các công ty luật nước ngoài nhằm thu hút nhân tài nghề luật về làm việc cho họ và vì thế công ty luật của bạn bị chảy máu chất xám nghiêm trọng trong một thời gian ngắn mà khó có thể cứu vãn được.

  • Khủng hoảng về công nghệ

Khủng hoảng về công nghệ là khi công ty luật của bạn phụ thuộc nhiều vào các ứng dụng công nghệ trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 và thế giới kỹ thuật số như hiện nay để thực hiện các công việc hàng ngày của mình cho nên sẽ có nhiều rắc rối xảy ra khi các ứng dụng công nghệ mà công ty luật của bạn sử dụng gặp phải sự cố nào đó mà làm mất thông tin mật của khách hàng hay những thông tin mật đó có nguy cơ bị rò rỉ ra bên ngoài gây thiệt hại nghiêm trọng đến lợi ích của khách hàng và công ty luật của bạn có thể bị khách hàng đòi bồi thường thiệt hại với số tiền rất lớn nằm ngoài khả năng tài chính của công ty luật của bạn.

  • Khủng hoảng về tổ chức

Khủng hoảng về tổ chức là khủng hoảng xảy ra khi công ty luật của bạn làm một số công việc nào đó mà có tác động tiêu cực đến khách hàng của mình. Ví dụ, việc công ty luật của bạn che giấu những thông tin quan trọng đối với một số khách hàng nào đó mà đáng lý ra họ có quyền được biết chi tiết về những thông tin mật đó hoặc công ty luật của bạn đã lợi dụng khách hàng để phục vụ cho mục đích riêng của mình.

  • Khủng hoảng về tự nhiên

Khủng hoảng về tự nhiên là những khủng hoảng thường xảy ra do sức mạnh của thiên nhiên ví dụ như bão, sóng thần, lũ lụt làm hư hỏng hoặc hủy hoại hoàn toàn văn phòng làm việc của văn phòng công ty luật của bạn và làm cho mọi người phải tứ tán khắp nơi, các tài liệu, giấy tờ của khách hàng bị mất và không thể tìm lại được, v.v…

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.

spot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

Recent Comments