Khủng hoảng của công ty luật là gì?

311

Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuyên mục quản trị công ty luật của tôi sau khi bạn có thể đã đọc qua những chủ đề thú vị khác trong quyển sách Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư của tôi. Xin mời bạn tiếp tục tham khảo một chủ đề khác cũng rất thú vị của quyển sách này nhé.

Khủng hoảng với nghề luật sư là một sự việc nào đó nằm ngoài ý muốn của bạn mà mang lại tình thế đe dọa nghiêm trọng cho sự tồn tại và phát triển của công ty luật của bạn bằng cách này hay cách khác. Theo đó, khủng hoảng sẽ làm cho công ty luật của bạn bị mất uy tín, gián đoạn một cách nghiêm trọng hoạt động kinh doanh, ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình tài chính hay gây tổn hại đến đội ngũ nhân sự của công ty luật của bạn.

Khủng hoảng đối với công ty luật của bạn có thể được gây ra bởi tác nhân nội bộ hoặc từ tác nhân từ bên ngoài. Trên thực tế, mức độ nghiêm trọng nhất của khủng hoảng có thể là khả năng thương hiệu và uy tín của công ty luật của bạn được bạn dày công xây dựng cả hàng thập kỷ bị sụp đổ một cách nhanh chóng. Vì thế, bạn cần phải có kế hoạch xử lý khủng hoảng hết sức chi tiết và rõ ràng, thành lập nhóm xử lý khủng hoảng cũng như đưa ra những tình huống giả lập để nhóm xử lý khủng hoảng thường xuyên luyện tập xử lý khủng hoảng để giúp cho công ty luật của bạn có thể chủ động hơn khi đối phó với những khủng hoảng có thể xảy ra trong tương lai.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.