-Advertisment-spot_img
32 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủBất động sảnChia Sẻ Chuyên MônKhủng hoảng của công ty luật là gì?

Khủng hoảng của công ty luật là gì?

spot_img

Bạn biết đấy, công ty luật cũng là một loại của công ty dịch vụ cho nên cũng sẽ có thể xảy ra biến cố, khủng hoảng như các doanh nghiệp hoạt động trong những lĩnh vực khác mà nguyên nhân của nó có thể xuất phát từ các yếu tố nội bộ bên trong hay từ các yếu tố tác động từ bên ngoài. Do đó, bạn sẽ không cần phải đặt vấn đề liệu rằng công ty luật của bạn có bị biến cố, khủng hoảng hay không mà vấn đề là nó sẽ xảy ra khi nào trong suốt vòng đời hoạt động của nó và quan trọng hơn cả đó là những biến cố, khủng hoảng đó có nghiêm trọng hay không và bằng cách nào ban quản trị của công ty luật của bạn có thể hạn chế những tác hại của nó. Hay nói theo cách khác, mọi công ty luật dù lớn hay nhỏ và hoạt động dưới bất kỳ hình thức nào, cũng đều có thể xảy ra biến cố, khủng hoảng nếu như ban quản trị của các công ty luật không biết dự báo sớm để nhận biết dấu hiệu của biến cố, khủng hoảng và có những bước chuẩn bị cần thiết trước. Điều này chưa bao giờ có thể rõ ràng hơn trong thời gian hoành hành của đại dịch Covid-19 bắt đầu từ đầu năm 2020 cho đến nay đã làm cho doanh thu và thu nhập của các công ty luật và các luật sư thành viên tương ứng bị suy giảm nghiêm trọng, thậm chí là bị lỗ cũng như có một số công ty luật đã phải rời khỏi thị trường pháp lý.

Khủng hoảng với công ty luậtlà những sự việc nào đó nằm ngoài ý muốn của ban quản trị của công ty luật của bạn và mang lại tình thế đe dọa nghiêm trọng đến sự tồn tại và phát triển của công ty luật của bạn và làm cho nó bị mất uy tín, gián đoạn hoạt động kinh doanh, ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình tài chính hay gây tổn hại đến đội ngũ nhân sự của nó.

Khủng hoảng đối với công ty luật của bạn có thể được gây ra bởi các tác nhân nội bộ hoặc là từ tác nhân từ bên ngoài. Trên thực tế, mức độ nghiêm trọng nhất của khủng hoảng có thể là khả năng thương hiệu và uy tín của công ty luật của bạn được ban quản trị của công ty luật của bạn đã dày công xây dựng đến cả hàng thập kỷ bị sụp đổ một cách nhanh chóng. Vì thế, ban quản trị của công ty luật của bạn cần phải có một kế hoạch xử lý khủng hoảng hết sức chi tiết và rõ ràng, thành lập nhóm xử lý khủng hoảng cũng như đưa ra những tình huống giả lập để nhóm xử lý khủng hoảng thường xuyên luyện tập xử lý khủng hoảng giúp công ty luật của bạn có thể chủ động hơn khi đối phó với những khủng hoảng có thể xảy ra trong tương lai.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.

spot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

Recent Comments