Xây dựng kế hoạch xử lý khủng hoảng cho luật sư và công ty luật như thế nào?

Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuyên mục quản trị công ty luật của tôi sau khi bạn có thể đã đọc qua những chủ đề thú vị khác trong quyển sách Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư của tôi. Xin mời bạn tiếp tục tham khảo một chủ đề khác cũng rất thú vị của quyển sách này nhé.

………………..

Mọi người thường nói rằng uy tín và danh tiếng là tài sản quý giá của một công ty luật, giúp xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm của khách hàng. Tuy nhiên, danh tiếng cũng là tài sản dễ bị tổn hại nếu công ty không có kế hoạch ứng phó khủng hoảng hiệu quả.

Đáng tiếc là, truyền thông truyền thống ví dụ như đài truyền hình, đài phát thanh, báo chí, tạp chí và bản tin thường đưa lên các kênh của họ những câu chuyện về khủng hoảng của các công ty luật. Với sự hiện diện của các mạng xã hội như LinkedIn, Facebook, Instagram, Twitter, vv… thì thông tin về khủng hoảng của công ty luật có thể lan truyền rất nhanh. Điều này đặc biệt nguy hiểm vì ban quản trị của công ty luật sẽ không có đủ thời gian để ngồi lại với nhau và thảo luận chiến lược đối phó với khủng hoảng.

Khi đối mặt với khủng hoảng, mỗi giây phút đều rất quan trọng đối với ban quản trị của công ty luật của bạn. Một kế hoạch ứng phó khủng hoảng chu đáo và kịp thời sẽ giúp giải quyết được phần lớn các vấn đề của khủng hoảng. Tuy nhiên, bất kể loại khủng hoảng nào, công ty luật của bạn cần đặt việc chuẩn bị kế hoạch ứng phó lên hàng đầu.

Vậy kế hoạch xử lý khủng hoảng là gì? Nó có thể được hiểu một cách đơn giản là một quy trình được công ty luật của bạn xây dựng trước để sẵn sàng và chủ động trong việc xử lý một vụ khủng hoảng nào đó trong quá trình hoạt động kinh doanh. Kế hoạch quản lý truyền thông của công ty luật cũng cần được hoàn thành trước khi xảy ra khủng hoảng để công ty luật của bạn có thể chủ động và không bị lúng túng trong việc khắc phục hậu quả của các sự cố bất ngờ.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.