Xây dựng kế hoạch xử lý khủng hoảng cho luật sư và công ty luật như thế nào?

487

Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuyên mục quản trị công ty luật của tôi sau khi bạn có thể đã đọc qua những chủ đề thú vị khác trong quyển sách Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư của tôi. Xin mời bạn tiếp tục tham khảo một chủ đề khác cũng rất thú vị của quyển sách này nhé.

Mọi người thường nói rằng công ty luật có thể hoạt động được là nhờ vào uy tín và danh tiếng của chính mình để từ đó xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm của khách hàng. Do đó, danh tiếng được xem là tài sản không được bảo hiểm lớn nhất của công ty luật, một tài sản có thể bị tổn hại nghiêm trọng ngay tức thì nếu những hoạt động có liên quan đến kế hoạch ứng phó khủng hoảng của công ty luật được cho là không hiệu quả.

Bạn biết không, các phương tiện truyền thông truyền thống ví dụ như đài truyền hình, đài phát thanh, báo, tạp chí, bản tin, v.v…, thường đưa lên các kênh của họ những câu chuyện khủng hoảng của các công ty luật như thế và với sự hiện diện ngày nay của các kênh truyền thông và mạng xã hội ví dụ như LinkedIn, Facebook, Instagram, Twitter, v.v…, thì danh tiếng mà công ty luật của bạn đã khổ công xây dựng không ngừng nghỉ và vất vả trong suốt hàng thập kỷ có thể bị phá vỡ trong chớp mắt. Đặc biệt, khi nói đến khủng hoảng thông qua các kênh truyền thông và mạng xã hội thì nó lan tỏa rất nhanh đến nỗi ban quản trị của công ty luật của bạn sẽ không có đủ thời gian để ngồi lại với nhau và thảo luận chiến lược đối phó với khủng hoảng.

Khi đối mặt với khủng hoảng, mỗi giây phút đều thật sự có giá trị đối với ban quản trị của công ty luật của bạn. Một kế hoạch ứng phó khủng hoảng chu đáo và kịp thời sẽ giúp giải quyết được phân nửa các vấn đề của khủng hoảng nhưng bất kể là loại khủng hoảng gì, việc chuẩn bị một kế hoạch ứng phó với khủng hoảng nên được công ty luật của bạn đặt lên ưu tiên hàng đầu.

Vậy thì kế hoạch xử lý khủng hoảng là gì? Có thể hiểu một cách nôm na rằng kế hoạch xử lý khủng hoảng là một quy trình được công ty luật của bạn xây dựng từ trước để sẵn sàng và chủ động hơn trong việc xử lý một vụ khủng hoảng nào đó trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình. Kế hoạch quản lý truyền thông của công ty luật của bạn nên được hoàn thành trước khi xảy ra khủng hoảng để từ đó công ty luật của bạn không bị lúng túng, chủ động trong việc khắc phục hậu quả của những khủng hoảng xảy ra bất ngờ đó.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.