-Advertisment-spot_img
27 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủBất động sảnChia Sẻ Chuyên MônXây dựng kế hoạch xử lý khủng hoảng cho luật sư và...

Xây dựng kế hoạch xử lý khủng hoảng cho luật sư và công ty luật như thế nào?

spot_img

Mọi người thường nói rằng một công ty luật có thể hoạt động được là nhờ vào uy tín và danh tiếng của chính mình và từ đó xây dựng lòng tin và tính nhiệm của khách hàng. Do đó, danh tiếng được xem là tài sản không được bảo hiểm lớn nhất của công ty luật của bạn, một tài sản có thể bị tổn hại nghiêm trọng ngay tức thì nếu như những hoạt động có liên quan đến kế hoạch ứng phó khủng hoảng của công ty luật của bạn được cho là không hiệu quả.

Bạn biết không, các phương tiện truyền thông truyền thống chẳng hạn như đài truyền hình, đài phát thanh, báo, tạp chí, bản tin, v.v … thường đưa lên kênh của họ những câu chuyện khủng hoảng của các công ty luật như thế và với sự hiện diện ngày nay của các kênh truyền thông và mạng xã hội chẳng hạn như Linkedin, Facebook, Instagram, Twitter, v.v … thì danh tiếng mà công ty luật của bạn đã khổ công xây dựng không ngừng và vất vã trong hàng thập kỷ có thể bị phá vỡ trong chớp mắt.Đặc biệt, khi nói đến khủng hoảng thông qua các kênh truyền thông và mạng xã hội thì nó lan đi rất nhanh đến nỗi mà mà ban quản trị của công ty luật của bạn sẽ không thể có đủ thời gian để ngồi lại với nhau để thảo luận chiến lược đối phó với khủng hoảng.

Khi đối mặt với khủng hoảng, mỗi giây phút đều thật sự có giá trị đối với ban quản trị của công ty luật của bạn. Một kế hoạch ứng phó khủng hoảng vững chắc và kịp thời sẽ có thể giúp giải quyết được phân nữa các vấn đề của khủng hoảng nhưng bất kể đó là loại khủng hoảng gì, việc chuẩn bị một kế hoạch ứng phó với khủng hoảng nên được công ty luật của bạn ưu tiên hàng đầu.

Vậy kế hoạch xử lý khủng hoảng là gì? có thể hiểu một cách nôm na rằng kế hoạch xử lý khủng hoảng là một quy trình mà được công ty luật của bạn xây dựng từ trước để sẵn sàng và chủ động hơn trong việc xử lý một vụ khủng hoảng nào đó trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình. Kế hoạch quản lý truyền thông của công ty luật của bạn nên được hoàn thành trước khi xảy ra khủng hoảng để từ đó công ty luật của bạn sẽ không không bị lúng túng, có thể chủ động trong việc khắc phục hậu quả của những khủng hoảng xảy ra bất ngờ đó.

Nếu phải đối mặt với một vụ khủng hoảng nào đó mà công ty luật của bạn chưa kịp chuẩn bị một kế hoạch xử lý khủng hoảng chi tiết thì sẽ dễ dàng hứng chịu những hậu quả nghiêm trọng và lâu dài từ việc không chuẩn bị đó. Những hậu quả này có thể có liên quan đến các vấn đề pháp lý xoay quanh vụ việc khủng hoảng, cách xử lý vụ việc khủng hoảng đó như thế nào cũng như cách quản lý vấn đề truyền thông và mạng  xã hội. Tùy thuộc vào mức độ thiệt hại, một vụ việc khủng hoảng thậm chí có thể khiến cho công ty luật của bạn bị buộc phải chấm dứt hoạt động vĩnh viễn. Nói một cách đơn giản, kế hoạch xử lý khủng hoảng được ví như là một liều thuốc phòng bệnh cho công ty luật của bạn và luôn sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra ngoài ý muốn và giúp ngăn ngừa những thiệt hại lâu dài có thể xảy ra đối với công ty luật của bạn.

Lý do chính của cho công ty luật của bạn nên xây dựng kế hoạch xử lý khủng hoảng cho mình càng sớm càng tốt là vì kế hoạch đó sẽ giúp cho công ty luật của bạn có thể duy trì uy tín, danh tiếng của mình đối với khách hàng, đối tác, đối thủ cạnh tranh trong ngành dịch vụ pháp lý nói chung và trong thị trường pháp lý ngách của công ty luật của bạn nói riêng trong thời gian xảy ra và sau khi vụ khủng hoảng đã chấm dứt, đảm bảo sự phát triển bền vững đối với không chỉ công ty luật của bạn mà còn cho các bên hợp tác với công ty luật của bạn cũng như giúp cho bạn và các luật sư thành viên cũng như nhân viên của công ty luật của bạn có thể an tâm hơn khi công ty luật của bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc xảy ra tình huống khủng hoảng cũng như giúp gia tăng năng suất lao động của nhân viên trong và sau khi xảy ra khủng hoảng. Mỗi nhân viên đều biết rõ vai trò và nhiệm vụ của mình ở đâu trong suốt thời gian xảy ra khủng hoảng cho nên họ sẽ ít khi có thời gian chết và chủ động hành động nhiều hơn cũng như biết cách giải quyết công việc của mình nhanh hơn.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.

spot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

Recent Comments