-Advertisment-spot_img
32 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủBất động sảnChia Sẻ Chuyên MônThương hiệu cá nhân luật sư và thương hiệu công ty luật...

Thương hiệu cá nhân luật sư và thương hiệu công ty luật có mối quan hệ như thế nào?

spot_img

Nói chung, thương hiệu cá nhân luật sư của bạn và thương hiệu của công ty luật của bạn có một vài điểm khá tương đồng chẳng hạn như cả hai đều hướng đến con người và mục tiêu sau cùng của cả hai là đạt được nhận thức tốt của công chúng nói chung và khách hàng tiềm năng nói riêng. Bên cạnh đó, cả hai đều dùng chung những công cụ quảng cáo, tiếp thị truyền thống chẳng hạn như báo chí, hội thảo, v.v… và những công cụ quảng cáo, tiếp thị hiện đại trong thời đại số chẳng hạn thông qua các kênh truyền thông và mạng xã hộiví dụ như Facebook, Blog, Youtube, v.v….

Còn về những điểm khác biệt của cả hai thì đầu tiên có thể kể đến là về chủ thể. Trong khi thương hiệu cá nhân luật sư của bạn hướng đến việc quảng bá hình ảnh của chính cá nhân luật sư của bạn thì thương hiệu của công ty luật của bạn lại hướng đến việc quảng bá những dịch vụ pháp lý mà công ty luật của bạn cung cấp cho khách hàng. Ngoài ra, trong khi thương hiệu cá nhân luật sư của bạn là một thực thể đó là bản thân bạn bằng xương bằng thịt thì thương hiệu của công ty luật của bạn lại được xem là do trí tưởng tượng của con người sáng tạo ra.

Về mối quan hệ giữa hai loại thương hiệu này thì có thể dễ dàng nhận thấy rằng thương hiệu cá nhân luật sư của bạn nói chung có ảnh hưởng và tác động khá lớn đến giá trị, hình ảnh của công ty luật của bạn bởi vì công ty luật của bạn khi mới được thành lập thì vẫn còn một cái tên còn rất mới trên thị trường pháp lý, trong khi đó bạn, người sáng lập ra công ty luật của bạn, có thể đang có uy tín cao trong thị trường pháp lý nói chung và giới luật sư nói riêng vì đã có một khoảng thời gian hành nghề ở đâu đó và chắc chắn sẽ là điểm tựa vững chắc và đáng tin cậy để dần dần phát triển thương hiệu cho công ty luật của bạn. Khi bạn đã được nhiều người trong giới luật biết đến như là một luật sư có uy tín trong lĩnh vực hành nghề chuyên môn nào đó của bạn thì chắc chắn là có không ít khách hàng tiềm năng sẽ tìm đến bạn để rồi sử dụng các dịch vụ pháp lý của công ty luật của bạn và như thế thì công ty luật của bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội khác nữa trong tương lai gần để tiếp cận với những khách hàng tiềm năng khác mà được các khách hàng đã sử dụng dịch vụ pháp lý của công ty luật của bạn giới thiệu, kết nối.

Thêm vào đó, mặc dù thương hiệu cá nhân luật sư của bạn và thương hiệu của công ty luật của bạn có mối liên hệ với nhau chặt chẽ như được trình bày ở trên nhưng nếu muốn cho công ty luật của bạn có thể phát triển một cách bền vững thì bạn không thể chỉ chú trọng nhiều vào thương hiệu cá nhân luật sư của bạn để phát triển công ty luật của bạn vì khả năng, năng lực và thời gian của bạn là hữu hạn và nó chắc chắn sẽ bị bào mòn, kém chất lượng theo thời gian và trong trường hợp xấu nhất ví dụ như bạn bị qua đời đột ngột, bị thương tật vĩnh viễn hay mắc một căn bệnh nan y, mãn tính nào đó mà không thể tiếp tục hành nghề luật sư được nữa thì công ty luật của bạn sẽ biết dựa vào đâu để tồn tại và tiếp tục phát triển. Về lâu về dài, bạn phải xây dựng cho được một hệ thống quản lý nội bộ vững mạnh để xây dựng thành công động kinh doanh của công ty luật của bạn. Hệ thống quản lý nội bộ đó có thể bao gồm những tiêu chí chẳng hạn như chất lượng dịch vụ pháp lý, phương thức quản lý, điều hành doanh nghiệp, kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm hành nghề của đội ngũ nhân sự, v.v…, tất cả đều sẽ được vận hành một cách bài bản và chuyên nghiệp theo một quy trình nào đó có tính khoa học cao sẽ tạo ra những kết quả phát triển vượt bậc cho công ty luật của bạn. 

Tuy nhiên, trong thời gian công ty luật của bạn chưa có được thương hiệu của mình thì tạm thời nó sẽ sử dụng thương hiệu cá nhân luật sư của bạn như là một luật sư nổi tiếng, có tiếng nói trong cộng đồng, xã hội để quảng cáo, tiếp thị cho hoạt động kinh doanh của công ty luật của bạn. Đây thật sự là cách lựa chọn khôn khéo và thông minh mà đã và đang được khá nhiều công ty luật trên thế giới và ở Việt Nam hướng đến. Tuy nhiên, cách thức này vẫn tồn tại khá nhiều rủi ro, đặc biệt là khi bạn vô tình hay cố ý vướng vào một vụ bê bối cá nhân nào đó mà xảy ra khủng hoảng truyền thông dẫn đến việc công ty luật của bạn bị vướng vào những rắc rối bất ngờ không đáng có. Để giảm bớt những rủi ro không mong đợi như vậy cho công ty luật của bạn, ban quản trị của công ty luật của bạn phải xây dựng thương hiệu của công ty luật của bạn những bản sắc riêng độc đáo nào đó rồi nhờ vào đó mà nó có được sự tin tưởng, trung thành của khách hàng và chỉ có như vậy thì công ty luật của bạn mới có được chỗ đứng trên thị trường pháp lý đang rất sôi động và đầy tính cạnh tranh ở Việt Nam như hiện nay. 

Bạn cũng cần phải lưu ý rằng, không phải công ty luật của bạn đã có được thương hiệu trên thị trường pháp lý thì nó sẽ không còn cần đến thương hiệu cá nhân luật sư của bạn nữa bởi vì, như đã nói ở phần đầu của Chương này về thương hiệu cá nhân luật sư, mặc dù khách hàng đến với công ty luật của bạn là vì thương hiệu của nó nhưng sau cùng trước khi đặt bút ký hợp đồng dịch vụ pháp lý với công ty luật của bạn thì họ đều vẫn muốn biết luật sư nào sẽ chịu trách nhiệm chính đối với các công việc pháp lý của họ. Vì thế, nếu như bạn không chịu dành thời gian và công sức để duy trì thương hiệu cá nhân luật sư của mình thì dù cho công ty luật của bạn có nổi tiếng đến đâu đi chăng nữa thì vẫn có khả năng là sẽ có một vài khách hàng nào đó sẽ không tin tưởng để giao các công việc pháp lý của họ cho công ty luật của bạn.  

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.

spot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

Recent Comments