Kỹ năng 1: Kỹ năng xây dựng mối quan hệ của luật sư

Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuyên mục quản trị công ty luật của tôi sau khi bạn có thể đã đọc qua những chủ đề thú vị khác trong quyển sách Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư của tôi. Xin mời bạn tiếp tục tham khảo một chủ đề khác cũng rất thú vị của quyển sách này nhé.

………………..

Để phát triển nghề nghiệp luật sư, kiến thức pháp luật không đủ, mà còn phải có khả năng xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ. Mối quan hệ này không chỉ gồm gia đình, đồng nghiệp, nhân viên công ty luật hay cơ quan nhà nước, mà còn bao gồm khách hàng cá nhân và nhân viên của các tổ chức.

Luật sư phải thường xuyên trau dồi và tăng cường mối quan hệ với khách hàng trong suốt quá trình làm việc. Để xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng hiện có và tiềm năng, bạn cần tham gia các hiệp hội, tổ chức nghề nghiệp, diễn đàn trao đổi kiến thức pháp luật hay kinh doanh, và tham gia các câu lạc bộ thể thao, giải trí, âm nhạc.

Khi đã xây dựng được những mối quan hệ ban đầu, bạn cần thường xuyên chăm sóc và nuôi dưỡng chúng để từ đó nhân rộng ra các mối quan hệ khách hàng tiềm năng khác. Thành công trong việc xây dựng mối quan hệ gần gũi và thân thiết với khách hàng sẽ giúp bạn không chỉ có được nhiều công việc pháp lý từ các khách hàng hiện có mà còn có thể nhận được các công việc từ những khách hàng tiềm năng thông qua sự giới thiệu từ những khách hàng hiện có.

Với những mối quan hệ tốt đẹp, bạn có thể xây dựng được uy tín trong ngành và trở thành một luật sư thành công. Điều này giúp bạn có thể thu hút được nhiều khách hàng và phát triển nghề nghiệp một cách bền vững.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.