Kỹ năng 1: Kỹ năng xây dựng mối quan hệ của luật sư

647

Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuyên mục quản trị công ty luật của tôi sau khi bạn có thể đã đọc qua những chủ đề thú vị khác trong quyển sách Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư của tôi. Xin mời bạn tiếp tục tham khảo một chủ đề khác cũng rất thú vị của quyển sách này nhé.

Muốn phát triển nghề nghiệp với nghề luật sư, ngoài kiến thức pháp luật phải có, bạn còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tìm kiếm, xây dựng, duy trì và phát triển các mối quan hệ gần gũi và thân mật không chỉ đối với gia đình, họ hàng, đồng nghiệp, nhân viên trong công ty luật của bạn, nhân viên của các cơ quan Nhà nước mà quan trọng nhất là với khách hàng cá nhân và nhân viên của khách hàng tổ chức. Với vai trò là luật sư, bạn phải thường xuyên trau dồi, nuôi dưỡng và tăng cường mối quan hệ với họ trong suốt thời gian hành nghề luật sư của mình.

Để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với nhân viên của khách hàng hiện có và khách hàng tiềm năng của công ty luật của bạn, bạn nên tham gia và hoạt động một cách tích cực với tư cách là thành viên của các hiệp hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, các diễn đàn trao đổi, chia sẻ kiến thức pháp luật tại các hội thảo chuyên đề pháp luật hay kinh doanh. Bên cạnh đó, việc tham gia các câu lạc bộ thể dục, thể thao, giải trí, âm nhạc cũng giúp bạn gia tăng một cách nhanh chóng những mối quan hệ của mình. Khi đã xây dựng được những mối quan hệ ban đầu như thế, bạn còn cần phải thường xuyên chăm sóc và nuôi dưỡng những mối quan hệ đó để từ đó nhân rộng ở cấp số nhân các mối quan hệ khách hàng tiềm năng khác.

Thành công trong việc xây dựng mối quan hệ gần gũi và thân thiết với khách hàng sẽ giúp bạn không chỉ có được nhiều công việc pháp lý từ các khách hàng hiện hữu mà còn có được những công việc pháp lý từ những khách hàng tiềm năng thông qua sự giới thiệu từ những khách hàng hiện hữu.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.