-Advertisment-spot_img
32 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủBất động sảnChia Sẻ Chuyên MônKỹ năng 17: Kỹ năng thực hiện công việc pháp lý...

Kỹ năng 17: Kỹ năng thực hiện công việc pháp lý của khách hàng nhanh chóng và chất lượng cao của luật sư

spot_img

Để thực hiện nhanh chóng công việc pháp lý của khách hàng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của công việc pháp lý được giao, bạn cần tạo một hệ thống dữ liệu, tài nguyên có liên quan mang tính đồng bộ để mọi người trong công ty luật của bạn có thể sử dụng khi thực hiện các công việc pháp lý của khách hàng.

Tài nguyên quan trọng trước hết là thư viện số các văn bản quy phạm pháp luật theo từng chủ đề pháp lý được cập nhật thường xuyên để mọi người trong công ty luật của bạn có thể truy cập và tra cứu nhanh chóng mọi lúc mọi nơi bên cạnh phần mềm pháp điển. Công ty luật của bạn cũng cần xây dựng cơ sở dữ liệu số mà có cập nhật thường xuyên các biểu mẫu của Nhà nước cho từng loại công việc pháp lý mà khách hàng thường yêu cầu chẳng hạn như hồ sơ thành lập văn phòng đại diện của công ty nước ngoài tại Việt Nam, hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, hồ sơ thành lập doanh nghiệp, v.v….

Bên cạnh đó, một cơ sở dữ liệu số các biểu mẫu hợp đồng, thỏa thuận, cam kết chẳng hạn như hợp đồng vay, hợp đồng mua bán nhà, thỏa thuận đặt cọc, cam kết bảo mật thông tin, v.v… mà công ty luật của bạn đã từng soạn thảo, xem xét góp ý tính pháp lý cho các khách hàng cũng có thể được tổng hợp lại và xây dựng trên hệ thống dữ liệu chung để mọi người có thể tham khảo và sử dụng cho các trường hợp tương tự cho khách hàng. Các thư tư vấn của công ty luật của bạn về các vấn đề pháp lý mà khách hàng thường yêu cầu cũng nên được tập hợp lại theo từng chủ đề pháp lý cụ thể, theo trật tự thời gian để giúp mọi người dễ dàng tham khảo khi cần.

Ngoài ra, tùy vào quy mô nhân sự tài từng thời điểm, công ty luật của bạn cũng nên thiết lập các phòng, ban, bộ phận theo từng lĩnh vực chuyên môn pháp lý riêng biệt chẳng hạn như bộ phận đầu tư nước ngoài, bộ phận thuế và lao động, bộ phận tranh tụng thương mại, v.v… để chuyên môn hóa đội ngũ nhân viên trong từng phòng, ban, bộ phận. Có làm được như vậy, khi khách hàng yêu cầu công ty luật của bạn cung cấp dịch vụ pháp lý ở một lĩnh vực pháp luật bất kỳ nào đó thì bạn có thể chuyển ngay vụ việc đó về phòng, ban, bộ phận tương ứng phụ trách để chuyên môn hóa nhân viên và giúp nâng cao chất lượng dịch vụ pháp lý. Do đã có kiến thức pháp luật trong nhiều vụ việc pháp lý của khách hàng trước đó, nhân viên tại các phòng, ban, bộ phận đó sẽ dễ dàng nắm bắt và xử lý công việc một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức cho việc tìm kiếm và nghiên cứu văn bản quy phạm pháp luật có liên quan cũng như tìm các giải pháp thực tiễn và khả thi cho khách hàng. 

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.

spot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

Recent Comments