Kỹ năng 17: Kỹ năng thực hiện công việc pháp lý của khách hàng nhanh chóng và chất lượng cao của luật sư

Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuyên mục quản trị công ty luật của tôi sau khi bạn có thể đã đọc qua những chủ đề thú vị khác trong quyển sách Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư của tôi. Xin mời bạn tiếp tục tham khảo một chủ đề khác cũng rất thú vị của quyển sách này nhé.

……………

Để thực hiện một cách nhanh chóng công việc pháp lý của khách hàng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của công việc pháp lý được giao, bạn cần xây dựng một hệ thống dữ liệu, tài nguyên có liên quan mang tính đồng bộ để mọi người trong công ty luật của bạn có thể sử dụng khi thực hiện các công việc pháp lý của khách hàng.

Tài nguyên quan trọng trước hết là thư viện số các văn bản quy phạm pháp luật theo từng chủ đề pháp lý được cập nhật thường xuyên để mọi người có thể truy cập và tra cứu nhanh chóng mọi lúc mọi nơi bên cạnh phần mềm pháp điển. Công ty luật của bạn cũng cần xây dựng cơ sở dữ liệu số có cập nhật thường xuyên các biểu mẫu của các cơ quan Nhà nước cho từng loại công việc pháp lý mà khách hàng thường xuyên yêu cầu, ví dụ như hồ sơ thành lập văn phòng đại diện của công ty nước ngoài tại Việt Nam, hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, hồ sơ thành lập doanh nghiệp, v.v…

Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ pháp lý, công ty luật của bạn cần phải đầu tư vào hệ thống quản lý kiến thức để nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Một cơ sở dữ liệu số các biểu mẫu thỏa thuận, hợp đồng, cam kết và các tư vấn pháp lý của công ty nên được tổng hợp và xây dựng trên hệ thống dữ liệu chung. Điều này giúp mọi người có thể dễ dàng tra cứu và sử dụng cho các trường hợp tương tự của các khách hàng khác.

Các thư tư vấn của công ty luật của bạn cũng nên được tập hợp lại theo từng chủ đề pháp lý cụ thể, theo trật tự thời gian để giúp mọi người dễ dàng tra cứu khi cần thiết. Ngoài ra, tùy vào quy mô nhân sự tại từng thời điểm, công ty cần xây dựng các phòng, ban, bộ phận theo từng lĩnh vực chuyên môn pháp lý riêng biệt để chuyên môn hóa đội ngũ nhân viên của mình.

Việc này giúp cho công ty luật của bạn có thể chuyển ngay các vụ việc pháp lý của khách hàng về phòng, ban, bộ phận tương ứng để vừa giúp chuyên môn hóa nhân viên vừa nâng cao chất lượng dịch vụ pháp lý. Nhân viên của các phòng, ban, bộ phận này sẽ dễ dàng nắm bắt và xử lý công việc một cách nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian và công sức cho việc tìm kiếm và nghiên cứu các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan cũng như tìm ra các giải pháp thực tiễn và khả thi cho khách hàng.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.