Kỹ năng 18: Kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ với khách hàng nước ngoài của luật sư

Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuyên mục quản trị công ty luật của tôi sau khi bạn có thể đã đọc qua những chủ đề thú vị khác trong quyển sách Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư của tôi. Xin mời bạn tiếp tục tham khảo một chủ đề khác cũng rất thú vị của quyển sách này nhé.

………………..

Nhìn chung, hầu hết người Việt Nam đều được giáo dục ngoại ngữ (chủ yếu là tiếng Anh) trong trường phổ thông bằng cách sử dụng phương pháp giảng dạy ngoại ngữ truyền thống, có thể được xem là lạc hậu so với các phương pháp giảng dạy tiên tiến hiện nay trên toàn cầu. Tức là, họ tiếp cận với các kỹ năng ngữ pháp, đọc, viết là chủ yếu, trong khi ít chú trọng đến việc phát triển kỹ năng nghe, nói cho học sinh.

Điều này dẫn đến tình trạng phần lớn người Việt Nam chỉ giỏi các kỹ năng đọc, viết trong khi các kỹ năng nghe, nói lại yếu. Trên thực tế, nhiều người có kiến thức về từ vựng và ngữ pháp tốt, nhưng lại gặp khó khăn trong việc phát âm đúng, dẫn đến khó khăn trong giao tiếp bằng tiếng Anh với người nước ngoài và khó hiểu những gì người nước ngoài nói khi họ trao đổi. Đối với luật sư, tình trạng này càng trở nên nghiêm trọng hơn vì ngôn ngữ nghe và nói không chỉ là sử dụng các từ thông thường, mà còn phải sử dụng cả thuật ngữ kinh doanh và pháp lý chuyên ngành. Vì vậy, khó khăn trong việc nghe và nói sẽ làm cho việc sử dụng các thuật ngữ pháp lý càng khó khăn hơn nữa.

Nếu bạn đang tìm kiếm các cách hữu hiệu để cải thiện kỹ năng nghe nói tiếng Anh của nhân viên của công ty luật của bạn, dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể áp dụng:

  • Thứ nhất, công ty luật của bạn nên thường xuyên tuyển thực tập sinh nước ngoài, ưu tiên những sinh viên có tiếng Anh thành thạo để làm việc trong công ty. Khi làm việc với những thực tập sinh này, nhân viên có thể tiếp cận và học hỏi kinh nghiệm của họ trong việc sử dụng tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp. Ngoài ra, mời họ dùng bữa hoặc giao lưu với nhân viên của công ty sau giờ làm việc cũng là cách để nâng cao kỹ năng nghe nói của bạn và nhân viên;
  • Thứ hai, bạn cần khuyến khích nhân viên trong công ty luật của bạn trao đổi công việc với nhau bằng tiếng Anh để nâng cao kỹ năng nghe nói tiếng Anh của mọi người. Bạn có thể đặt ra các giải thưởng khuyến khích những người làm việc tốt trong việc sử dụng tiếng Anh;
  • Thứ ba, nếu điều kiện tài chính cho phép, công ty luật của bạn có thể mời giáo viên dạy tiếng Anh đến văn phòng để huấn luyện và nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho nhân viên. Bên cạnh đó, việc tuyển dụng luật sư nước ngoài để huấn luyện tiếng Anh pháp lý và tiếng Anh kinh doanh cho nhân viên của công ty cũng là cách để cải thiện việc sử dụng tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp;
  • Thứ tư, công ty luật của bạn có thể tìm mua các loại sách hướng dẫn sử dụng thuật ngữ pháp lý để mọi người có thể tự học và nâng cao kho từ vựng thuật ngữ pháp lý của mình; và
  • Cuối cùng, nếu có điều kiện, bạn nên tạo điều kiện cho những nhân viên kém ngoại ngữ trong công ty luật của bạn tham dự các cuộc họp với khách hàng là người nước ngoài để họ có cơ hội lắng nghe và ghi chép lại nội dung của cuộc họp đó và nâng cao kỹ năng nghe nói của mình.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.