Kỹ năng 21: Kỹ năng cập nhật văn bản quy phạm pháp luật của luật sư

565

Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuyên mục quản trị công ty luật của tôi sau khi bạn có thể đã đọc qua những chủ đề thú vị khác trong quyển sách Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư của tôi. Xin mời bạn tiếp tục tham khảo một chủ đề khác cũng rất thú vị của quyển sách này nhé.

Việt Nam vẫn là quốc gia đang phát triển cho nên hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ban hành mới hay sửa đổi, bổ sung rất nhiều và khá thường xuyên nhằm phù hợp với sự thay đổi nhanh chóng của kinh tế – xã hội trong nước cũng như sự hội nhập nhanh chóng với kinh tế, thương mại toàn cầu. Do đó, nếu bạn là luật sư thì phải là người được cập nhật sớm nhất về những thay đổi của pháp luật đó để kịp thời tư vấn các tình huống pháp lý có thể phát sinh cho khách hàng của bạn và tư vấn cho họ những cách thức giải quyết các vấn đề pháp lý đó. Vậy làm thế nào mà công ty luật của bạn có thể làm được điều này khi mà các văn bản quy phạm pháp luật lại do nhiều cơ quan lập pháp và hành pháp ban hành ở nhiều thời điểm khác nhau.

Kinh nghiệm cho thấy, công ty luật của bạn nên mua phần mềm tìm kiếm văn bản quy phạm pháp luật chuyên dùng có chức năng thống kê tùy biến theo yêu cầu của người sử dụng. Bên cạnh đó, nếu được, công ty luật của bạn nên thuê một quản thủ thư viện và nhiệm vụ của người này là hỗ trợ việc tìm kiếm các văn bản quy phạm pháp luật mới của Quốc hội, Chính phủ, bộ, ban, ngành từ website của các cơ quan này, từ bên cung cấp dịch vụ cung cấp văn bản quy phạm pháp luật mới v.v…, hay từ các nguồn đáng tin cậy khác trên internet, sau đó họ sẽ phân loại các tài liệu đó theo từng lĩnh vực pháp luật đặc thù, ví dụ như luật đầu tư, luật doanh nghiệp, luật ngân hàng, luật lao động, luật thuế, luật thương mại, v.v…, đánh số và tên gọi, cơ quan ban hành, ngày ký và hiệu lực của văn bản quy phạm pháp luật. Khi cần tra cứu văn bản quy phạm pháp luật, nhân viên của công ty luật của bạn sẽ nhờ người quản thủ thư viện hỗ trợ tra cứu để họ khỏi mất thời gian tìm kiếm cũng như bảo đảm thời gian nhanh chóng và chất lượng tra cứu do quản thủ thư viện là người có nhiều kiến thức pháp luật, trình độ chuyên môn và kỹ năng hành nghề trong việc thực hiện các công việc loại này.

Quản thủ thư viện thường là người có bằng cử nhân về quản lý thư viện hay luật nên chi phí tiền lương trả của họ cũng đáng kể. Do đó, nếu ngân sách tiền lương của công ty luật của bạn không nhiều để thuê mướn một người quản thủ thư viện như vậy thì bạn có thể phân công một thư ký luật sư nào đó sẽ đảm nhận công việc này hoặc nếu cũng không thể thì nên phân công cho từng luật sư đảm nhận một hay một vài lĩnh vực pháp luật nào đó thuộc lĩnh vực chuyên môn pháp lý của họ và rồi tất cả mọi người sẽ cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật vào một thư mục tài liệu chung và lưu nó trên mạng nội bộ của công ty luật của bạn để mọi người tham khảo khi cần đến. Bạn nên tránh tình huống từng luật sư tự thu thập và cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật mà họ thường dùng để sử dụng riêng vì khi làm như thế thì sẽ mất rất nhiều thời gian của từng luật sư, cũng như không có gì chắc chắn là các văn bản quy phạm pháp luật đó đã được cập nhật một cách đầy đủ, đôi khi nhiều luật sư cùng mất thời gian cập nhật văn bản pháp luật của một lĩnh vực pháp luật nào đó và khi ai cũng làm như vậy thì từng luật sư sẽ không thể tận dụng những cập nhật văn bản quy phạm pháp luật của những người khác.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.