-Advertisment-spot_img
32 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủBất động sảnChia Sẻ Chuyên MônKỹ năng 9: Kỹ năng lãnh đạo của luật sư

Kỹ năng 9: Kỹ năng lãnh đạo của luật sư

spot_img

Là người đứng đầu trong công ty luật của bạn, tất nhiên bạn cần phải có kỹ năng lãnh đạo để điều hành một cách hiệu quả công ty luật của bạn. Không những vậy, vì công ty luật của bạn không phải là một tổ chức bình thường mà là một tổ chức đặc thù do có nhiều luật sư làm việc trong tổ chức, những người luôn thích sự độc lập, đề cao quan điểm cá nhân của mình và không thích chịu sự chỉ đạo, chi phối của những người khác, kỹ năng lãnh đạo đối với người đứng đầu lại càng quan trọng so với điều hành những tổ chức khác. Nếu bạn không được trang bị kỹ năng lãnh đạo hiệu quả, điều này sẽ dễ dẫn đến tình trạng công ty luật của bạn bị chia rẽ thành từng nhóm nhỏ, không có sự hoạt động thống nhất và xuyên suốt trong tổ chức, đặc biệt nếu như công ty luật của bạn có nhiều luật sư thành viên phụ trách ở những lĩnh vực pháp luật khác nhau thì việc chia rẽ thành những nhóm nhỏ sẽ càng dễ xảy ra hơn. Do đó, với tư cách là người đứng đầu công ty luật của bạn, bạn phải trang bị cho mình kỹ năng lãnh đạo hiệu quả, thể hiện được mình là người lãnh đạo giỏi, có uy tín, có kiến thức pháp luật, trình độ chuyên môn và kỹ năng hành nghề sâu rộng, khi đó bạn mới có thể lèo lái đưa công ty luật của bạn tiến về phía trước.

Để làm được những điều đó, trước hết bạn phải làm sao để mọi người xem bạn là một người công bằng, chí công, vô tư trong mối quan hệ nội bộ trong công ty luật của bạn, không thiên vị vì lợi ích của bất kỳ nhóm nào kể cả đó là những lợi ích của chính bạn. Bạn phải tập trung vào một bức tranh lớn đó là lợi ích chung của tập thể thay vì cho những bức tranh nhỏ là lợi ích cá nhân của bạn hay của một nhóm lợi ích nào đó trong công ty luật của bạn. Câu chuyện này tương tự như câu chuyện của người cha trong một gia đình nhỏ, người cha phải yêu thương và đối xử với những người con của ông ấy ngang bằng nhau và không thiên vị. Có làm được như vậy, những người con trong gia đình mới không nảy sinh ganh ghét, ghen tị mà ngược lại quay ra đùm bọc, chở che cho nhau. Chính sự công bằng, không thiên vị sẽ tạo sự tôn trọng của nhân viên đối với bạn, khiến họ cảm thấy nể phục bạn và luôn lắng nghe ý kiến, chỉ đạo, hướng dẫn của bạn.

Ngoài ra, để trở thành một người công bằng, chí công vô tư, bạn còn phải biết cách thể hiện rằng bạn cũng đối xử với bản thân bạn công bằng như đối với mọi người khác trong công ty luật của bạn. Bạn phải luôn gương mẫu chấp hành nội quy và các quy định nội bộ của công ty luật của bạn, dám chấp nhận bị phê bình và chịu trách nhiệm cho những gì bạn đã khởi sướng hoặc làm sai. Bạn cũng phải thành thật với những lời hứa của mình đối với nhân viên, luôn tôn trọng những người khác trong tập thể và tập tính kiên nhẫn.

Để trở thành một người lãnh đạo giỏi, bạn cũng cần phải biết cách truyền cảm hứng cho nhân viên, cho nhân viên thấy được những mục tiêu dài hạn và tham vọng của công ty luật của bạn nói chung và của bạn nói riêng ví dụ như bạn sẽ đặt ra mục tiêu đầy tham vọng đó là công ty luật của bạn sẽ trở thành công ty luật đầu tiên của Việt Nam có số lượng luật sư chuyên về tranh tụng hình sự nhiều nhất hay sẽ là công ty luật của Việt Nam tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trong lĩnh vực môi trường để từ đó khuyến khích mọi người cùng nhau nỗ lực, phấn đấu để đạt được những mục tiêu chung đó. Dĩ nhiên, những mục tiêu mà bạn đề ra đó phải chính đáng, khôn khéo, có tính khả thi và đúng thời điểm. Bên cạnh việc đặt ra các mục tiêu như trên, bạn cũng cần phải cho nhân viên thấy được rằng bạn và các luật sư thành viên của công ty luật của bạn cũng đã nỗ lực và có những hành động thiết thực để đạt được những mục tiêu đó, giúp nhân viên vững tin rằng công ty luật của bạn sẽ đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Bạn cũng cần hiểu rõ bản thân mình và khả năng của công ty luật của bạn để từ đó định hướng cho sự phát triển, vạch ra phương hướng hành động cho bản thân, cho mọi người và cho cả công ty luật của bạn. Bạn cũng cần quyết đoán khi đưa ra các quyết định trong công việc, có kỹ năng kiểm soát căng thẳng của bản thân và đặc biệt là bạn phải luôn thể hiện mình là người bình tĩnh trước mọi biến cố có thể xảy ra cho công ty luật của bạn. Vì khi nhân viên của công ty luật của bạn dành trọn niềm tin của họ cho người lãnh đạo là bạn thì họ sẽ cảm thấy an tâm trước bất kỳ thách thức nào mà công ty luật của bạn gặp phải. Ngoài ra, bạn cũng phải học cách giao việc cho nhân viên, biết cách giải quyết khi gặp vấn đề, biết cách khen ngợi, khen thưởng cho những nhân viên làm tốt công việc được giao, luôn đứng phía sau trên con đường phát triển nghề nghiệp của họ, luôn cố gắng giúp đỡ họ khi họ gặp khó khăn trong công việc và cuộc sống.  

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.

spot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

Recent Comments