Kỹ năng 9: Kỹ năng lãnh đạo của luật sư

525

Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuyên mục quản trị công ty luật của tôi sau khi bạn có thể đã đọc qua những chủ đề thú vị khác trong quyển sách Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư của tôi. Xin mời bạn tiếp tục tham khảo một chủ đề khác cũng rất thú vị của quyển sách này nhé.

Là người đứng đầu công ty luật của bạn, tất nhiên bạn cần có kỹ năng lãnh đạo để điều hành một cách hiệu quả công ty luật của bạn. Không những vậy, vì công ty luật của bạn không phải là một tổ chức bình thường mà là một tổ chức đặc thù do có nhiều luật sư làm việc trong một tổ chức, những người luôn thích độc lập, đề cao quan điểm cá nhân và không thích chịu sự chỉ đạo, chi phối của những người khác, và vì thế, kỹ năng lãnh đạo đối với người đứng đầu trong công ty luật của bạn lại càng quan trọng so với điều hành những tổ chức khác. Nếu bạn không được trang bị kỹ năng lãnh đạo hiệu quả, điều này sẽ dễ dẫn đến tình trạng công ty luật của bạn bị chia rẽ thành từng đội, nhóm nhỏ, không có sự hoạt động thống nhất và xuyên suốt trong tổ chức, đặc biệt nếu công ty luật của bạn có nhiều luật sư thành viên đảm nhận ở những lĩnh vực pháp luật khác nhau thì việc chia rẽ thành những đội, nhóm nhỏ sẽ càng dễ xảy ra hơn. Do đó, với tư cách là người đứng đầu, bạn phải trang bị cho mình kỹ năng lãnh đạo hiệu quả, thể hiện được mình là người lãnh đạo giỏi, có uy tín, có kiến thức pháp luật, trình độ chuyên môn và kỹ năng hành nghề vững vàng và sâu rộng, khi đó bạn mới có thể lèo lái đưa công ty luật của bạn tiến về phía trước.

Để làm được những điều đó, trước hết bạn phải làm sao để mọi người trong công ty luật của bạn xem bạn là người công bằng, chí công, vô tư trong mối quan hệ nội bộ, không thiên vị vì lợi ích của bất kỳ nhóm nào kể cả là những lợi ích của chính bạn. Bạn phải tập trung vào một bức tranh lớn là lợi ích chung của tập thể thay vì cho những bức tranh nhỏ là lợi ích cá nhân của bạn hay của một đội, nhóm lợi ích nào đó trong công ty luật của bạn. Câu chuyện này tương tự như câu chuyện của một người cha trong gia đình nhỏ, người cha phải yêu thương và đối xử với những người con ngang bằng nhau và không thiên vị. Có làm được như vậy, những người con mới không nảy sinh ganh ghét, ghen tị mà ngược lại quay ra đùm bọc, che chở, thương yêu nhau. Chính sự công bằng, không thiên vị sẽ tạo sự tôn trọng của nhân viên đối với bạn, khiến họ cảm thấy nể phục bạn và luôn lắng nghe ý kiến, chỉ đạo, hướng dẫn của bạn.

Ngoài ra, để trở thành một người công bằng, chí công vô tư, bạn còn phải biết cách thể hiện rằng bạn cũng đối xử với bản thân bạn công bằng như đối với mọi người khác trong công ty luật của bạn. Bạn phải luôn gương mẫu chấp hành nội quy và các quy định nội bộ của công ty luật của bạn, dám chấp nhận bị phê bình và chịu trách nhiệm cho những gì bạn đã khởi xướng hoặc làm sai. Bạn cũng phải thành thật với những lời hứa của mình đối với nhân viên, luôn tôn trọng người khác trong tập thể và tập tính kiên nhẫn.

Để trở thành một người lãnh đạo giỏi, bạn còn cần phải biết cách truyền cảm hứng cho nhân viên, cho nhân viên thấy được những mục tiêu dài hạn và đầy tham vọng của công ty luật của bạn nói chung và của bạn nói riêng. Ví dụ như bạn đặt ra mục tiêu đầy là công ty luật của bạn sẽ trở thành công ty luật đầu tiên của Việt Nam có số lượng luật sư chuyên về tranh tụng hình sự nhiều nhất hay sẽ là công ty luật của Việt Nam tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trong lĩnh vực pháp luật về môi trường để từ đó khuyến khích mọi người cùng nhau nỗ lực, phấn đấu để đạt được những mục tiêu chung đó. Dĩ nhiên, những mục tiêu mà bạn đề ra phải chính đáng, khôn khéo, có tính khả thi và đúng thời điểm. Bên cạnh việc đặt ra những mục tiêu như trên, bạn cũng cần cho nhân viên thấy được bạn và các luật sư thành viên của công ty luật của bạn cũng đã nỗ lực hết sức và có những hành động thiết thực để đạt được những mục tiêu đó, giúp nhân viên vững tin rằng công ty luật của bạn sẽ đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Bạn cũng cần hiểu rõ bản thân mình và khả năng của công ty luật của bạn để từ đó định hướng cho sự phát triển, vạch ra phương hướng hành động cho bản thân, cho mọi người và cho cả công ty luật của bạn. Bạn cũng cần phải quyết đoán khi đưa ra những quyết định trong công việc, có kỹ năng kiểm soát căng thẳng của bản thân và đặc biệt là bạn phải biết thể hiện mình là người luôn bình tĩnh trước mọi biến cố có thể xảy ra cho công ty luật của bạn. Vì khi nhân viên dành trọn niềm tin của họ cho người lãnh đạo là bạn thì họ sẽ cảm thấy an tâm trước bất kỳ thách thức nào mà công ty luật của bạn gặp phải. Ngoài ra, bạn cũng cần học hỏi cách giao việc cho nhân viên, biết cách giải quyết khi gặp vấn đề, biết cách khen ngợi, khen thưởng cho nhân viên làm tốt công việc được giao, luôn đứng phía sau trên con đường phát triển nghề nghiệp của họ, luôn cố gắng giúp đỡ khi họ gặp khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.