Làm thế nào để hạn chế chia tách công ty luật?

301

Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuyên mục quản trị công ty luật của tôi sau khi bạn có thể đã đọc qua những chủ đề thú vị khác trong quyển sách Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư của tôi. Xin mời bạn tiếp tục tham khảo một chủ đề khác cũng rất thú vị của quyển sách này nhé.

Dù có những thuận lợi và khó khăn khi chia tách công ty luật, thật sự mà nói nếu bạn là luật sư điều hành thì bạn sẽ ít khi muốn công ty luật của mình bị chia tách vì, trong một chừng mực nào đó, nó làm suy yếu nguồn nhân lực, giảm doanh thu, giảm lĩnh vực hành nghề thế mạnh, giảm thứ hạng trong bảng xếp hạng các công ty luật hàng đầu, v.v… Với tư cách là luật sư điều hành, bạn phải có phương cách hay kế hoạch phù hợp, kịp thời và khôn khéo tại từng thời điểm để làm sao giữ chân cho được các luật sư thành viên để cùng nhau xây dựng công ty luật vững mạnh. Đối với bản thân bạn, đó chính là chứng minh cho vai trò lãnh đạo không thể thiếu của bạn trong công ty luật thông qua kỹ năng quản trị doanh nghiệp bài bản và chuyên nghiệp, kiến thức pháp luật, trình độ chuyên môn và kỹ năng hành nghề uyên thâm, kỹ năng tìm kiếm và phục vụ khách hàng, kỹ năng không thiên vị, bè cánh trong các luật sư thành viên tạo sự tôn trọng, vị nể trong các luật sư thành viên. Khi những luật sư thành viên thật lòng tôn trọng và vị nể bạn, khả năng chia tách sẽ phần nào được giảm bớt, các luật sư thành viên đều thấy được định hướng cho con đường phát triển của công ty luật, thấy được rằng họ còn có những thứ cần học hỏi thêm từ bạn, v.v…

Tiếp đến là sự thay đổi phương cách phân chia thu nhập của các luật sư thành viên sao cho hợp lý hơn, có ghi nhận những yếu tố thiên về lịch sử của những luật sư thành viên sáng lập, khả năng đóng góp công sức của từng luật sư thành viên, việc phân chia hợp lý vai trò quản trị doanh nghiệp giữa các luật sư thành viên, v.v…, tại từng thời điểm phát triển của công ty luật cũng sẽ góp phần trong việc giữ chân các luật sư thành viên.

Bên cạnh đó, việc phân công mỗi luật sư thành viên đảm nhận từng lĩnh vực hành nghề riêng biệt được chuyên môn hóa trong các lĩnh vực pháp luật mà công ty luật đang cung cấp dịch vụ cho khách hàng (có thể xem như là luật sư chuyên ngành) thay vì một luật sư làm tất cả các công việc pháp lý của các khách hàng mà mình đảm nhận (tức là luật sư đa ngành) trong một chừng mực nào đó cũng làm cho việc chia tách gặp khó khăn hơn vì khi chia tách để mở một công ty luật mới các luật sư thành viên muốn chia tách sẽ không có đủ kiến thức pháp luật, trình độ chuyên môn và kỹ năng hành nghề ở các lĩnh vực pháp luật khác dẫn đến họ cảm thấy không tự tin khi làm riêng một mình.

Hơn thế nữa, cũng cần phải cố gắng làm sao cho thu nhập của các luật sư thành viên thật hấp dẫn mà khó có công ty luật nào trên địa bàn dám trả như vậy để thu hút nhân tài hay nếu có luật sư thành viên nào muốn thành lập công ty luật mới của họ thì thu nhập của họ khi mới thành lập cũng khó hấp dẫn bằng thu nhập họ được nhận từ công ty luật của bạn. Sau cùng, việc tích cực tham gia hợp tác, liên doanh với các công ty luật khác cùng tầm cỡ trên thị trường dịch vụ pháp lý để chia sẻ miếng bánh dịch vụ pháp lý chung cũng phần nào làm giảm đi những điểm đến làm việc lý tưởng của các luật sư thành viên vì những sự hợp tác, liên doanh kiểu đó thường tạo ra những hạn chế nhất định đối với việc tiếp nhận các luật sư thành viên mới từ những công ty luật đối tác.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.