-Advertisment-spot_img
32 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủÂm NhạcMua piano loại nào phù hợp nhất cho bạn?

Mua piano loại nào phù hợp nhất cho bạn?

- Advertisement -
- Advertisement -

Việc quyết định mua đàn cũ hay đàn mới sẽ tùy thuộc phần lớn vào khả năng tài chính của bạn và dĩ nhiên là cái gì mới cũng đều tốt hơn cái cũ. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là trong thời gian đầu mới học piano, bạn thường phải dành thời gian để tập đàn nhiều hơn là chơi đàn cho nên bạn không cần bỏ ra nhiều tiền để mua những cây đàn mới đắt tiền mà lại không có khả năng sử dụng hết các tính năng được trang bị cho nó. Một cây đàn cũ có chất lượng khá tốt là quá đủ cho bạn trong thời gian đầu này rồi. Một lý do nữa để bạn nên chọn một cây đàn cũ phù hợp là vì cũng giống như chơi golf hay tennis, khi đã đạt được đến một trình độ nhất định nào đó thì bạn sẽ không còn hài lòng với vẻ bề ngoài, chất lượng âm thanh của cây đàn hiện tại của bạn nữa và bạn sẽ phải đổi một cây đàn khác có chất lượng tốt hơn và cứ thế bạn càng học đàn thì càng phải thay đàn. Bên cạnh đó, một số cây piano cơ mua mới mà chưa được vỡ tiếng thì âm thanh có thể sẽ chưa được hay và bạn cần chơi nó 1-2 năm sau thì nó mới vỡ tiếng ra mới nghe hay được.

Bên cạnh đó, việc chọn lựa giữa mua piano Upright hay piano Grand cũng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố chẳng hạn như: túi tiền của bạn (piano Upright rẻ khoảng ½ lần so với piano Grand), diện tích dành cho piano trong căn nhà của bạn (piano Upright nhỏ gọn hơn piano Grand), độ cách âm của căn nhà của bạn (piano Upright có âm thanh nhỏ hơn piano Grand).

Bài viết này của tôi được viết trên cơ sở dựa vào những kiến thức âm nhạc mà tôi đã được học cũng như những kinh nghiệm tập chơi đàn piano trong nhiều năm qua. Nếu bạn thấy những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc học đàn piano của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục loại nhạc cụ khó tính này nhé. Xin chào bạn.

- Advertisement -
RELATED ARTICLES
- Advertisment -
spot_img

Most Popular

Recent Comments