Nên mua loại đàn piano mới hay cũ và nên chọn đàn piano Upright hay piano Grand?

Chào mừng bạn đã quay trở lại với các nội dung trong Quyển Cẩm nang học đàn piano theo phong cách nhạc nhẹ. Tôi hy vọng rằng bạn đã cảm thấy hữu ích khi đọc qua một số chủ đề trong Quyển Cẩm nang này. Hôm nay tôi xin được tiếp tục giới thiệu đến bạn một chủ đề khác cũng khá thú vị trong Quyển Cẩm nang này nhé.

Khi quyết định mua một cây đàn piano, tài chính là một yếu tố cần phải được xem xét thấu đáo. Mặc dù cây đàn mới có được đánh giá cao hơn so với đàn cũ, nhưng khi bạn mới bắt đầu học đàn, sẽ tập trung nhiều hơn vào việc luyện tập. Do đó, việc chi quá nhiều tiền vào một cây đàn mới đắt tiền không hẳn là một ý tưởng tốt. Thực tế, một cây đàn cũ có chất lượng tốt là đủ để bạn sử dụng trong thời gian đầu.

Ngoài ra, một lý do khác để bạn nên mua đàn cũ là vì khi bạn đã trở thành một nghệ sĩ đàn piano có trình độ nhất định, bạn sẽ luôn muốn nâng cấp cây đàn của mình lên một tầm cao mới với chất lượng âm thanh tốt hơn và mẫu mã đẹp hơn. Có lẽ bạn sẽ muốn sở hữu các cây đàn mới tốt hơn và đắt hơn khi bạn chơi đàn trong thời gian dài.

Nếu bạn quan tâm đến việc cây đàn mới có thể không đạt được âm thanh tốt ngay lập tức, thì bạn có thể yên tâm. Một số cây đàn piano mới khi mua về thường chưa được “vỡ tiếng”, do đó, âm thanh của chúng không được tốt. Tuy nhiên, chỉ cần chơi đàn trong khoảng một hoặc hai năm, tiếng đàn sẽ tự động “vỡ” ra và trở nên hay hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm kiếm một cây đàn piano có giá cả phải chăng và chất lượng tốt để bắt đầu học đàn, đàn cũ là một lựa chọn tuyệt vời.

Bên cạnh đó, khi tìm kiếm cho mình một cây đàn piano, việc chọn giữa đàn piano upright và piano grand phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bạn có thể cần xem xét đến khả năng tài chính của mình, vì đàn piano upright thường rẻ hơn đàn piano grand, hay diện tích trong nhà của bạn, vì đàn piano upright nhỏ gọn hơn và không chiếm chỗ nhiều như đàn piano grand. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo một điểm nhấn trang trí cho căn nhà của mình, đàn piano grand có thể sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Ngoài ra, bạn cần xem xét độ cách âm trong căn nhà của mình và tiếng đàn. Âm thanh của đàn piano grand to và dày hơn so với đàn piano upright, nên nếu bạn muốn một âm thanh đầy đặn và trầm lắng, đàn piano grand có thể sẽ phù hợp hơn cho bạn.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng và xem xét tất cả các yếu tố trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu nhà của bạn có diện tích nhỏ hoặc tài chính của bạn hạn hẹp, đàn piano upright có thể là sự lựa chọn hợp lý cho bạn. Nếu không, bạn cũng có thể xem xét các giải pháp khác như đàn piano điện tử hoặc đàn piano cơ nhỏ hơn. Hãy đảm bảo rằng cây đàn piano bạn chọn phù hợp với không gian sống của bạn và cung cấp âm thanh tốt nhất cho nhu cầu âm nhạc của bạn.

Bài viết này của tôi được viết trên cơ sở dựa vào những kiến thức âm nhạc mà tôi đã được học cũng như những kinh nghiệm tập chơi đàn piano trong nhiều năm qua. Nếu bạn thấy những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc học đàn piano của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục loại nhạc cụ khó tính này nhé. Xin chào bạn.