Nên mua loại đàn piano mới hay cũ và đàn piano Upright hoặc piano Grand?

6927

Việc bạn quyết định mua đàn piano cũ hoặc mới sẽ tùy thuộc phần lớn vào khả năng tài chính của bạn và dĩ nhiên thì cái gì mới cũng đều tốt hơn cái cũ bạn ạ. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng trong thời gian đầu mới học đàn piano, bạn thường phải dành thời gian luyện tập đàn nhiều hơn là chơi đàn nên bạn không cần bỏ ra quá nhiều tiền để mua một cây đàn piano mới đắt tiền mà bạn lại không đủ khả năng để sử dụng hết các tính năng được trang bị cho nó. Thực tình mà nói, một cây đàn piano cũ với chất lượng khá tốt là quá đủ cho bạn trong thời gian đầu. Một lý do nữa để bạn nên chọn mua đàn piano cũ là vì, cũng giống như chơi golf hoặc tennis, khi đạt được đến một trình độ nhất định nào đó thì bạn sẽ không còn hài lòng với vẻ bề ngoài cũng như chất lượng âm thanh của cây đàn piano của bạn nữa và bạn luôn có xu hướng muốn đổi một cây đàn piano khác có chất lượng tốt hơn, mẫu mã đẹp hơn và cứ như thế nếu bạn chơi đàn piano càng lâu thì lại càng có xu hướng muốn có những cây đàn piano mới tốt hơn, đẹp hơn và dĩ nhiên là sẽ mắc hơn. Bên cạnh đó, một số cây đàn piano cơ khi mua mới về thường chưa vỡ tiếng nên âm thanh của nó nghe chưa được hay nhưng bạn đừng lo lắng vì bạn chỉ cần chơi thêm một khoảng thời gian từ một đến hai năm sau đó thì tiếng của nó sẽ vỡ ra và sẽ nghe hay thôi.

Việc lựa chọn giữa đàn piano upright hay piano grand sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác ví dụ như khả năng tài chính của bạn (đàn piano upright thường rẻ gần phân nửa so với đàn piano grand), diện tích dành cho đàn piano trong nhà của bạn (đàn piano upright nhỏ gọn hơn đàn piano grand nên không chiếm chỗ nhiều nhưng đàn piano grand lại phù hợp để ở vị trí trung tâm của phòng khách để trang trí cho căn nhà của bạn), độ cách âm trong căn nhà của bạn, và tiếng đàn (âm thanh của đàn piano grand to và dày hơn so với âm thanh của đàn piano upright).

Bài viết này của tôi được viết trên cơ sở dựa vào những kiến thức âm nhạc mà tôi đã được học cũng như những kinh nghiệm tập chơi đàn piano trong nhiều năm qua. Nếu bạn thấy những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc học đàn piano của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục loại nhạc cụ khó tính này nhé. Xin chào bạn.