-Advertisment-spot_img
32 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủÂm NhạcNên mua loại đàn piano mới hay cũ và đàn piano Upright...

Nên mua loại đàn piano mới hay cũ và đàn piano Upright hoặc piano Grand?

spot_img

Việc bạn quyết định mua đàn piano cũ hoặc mới sẽ tùy thuộc phần lớn vào khả năng tài chính của bạn và dĩ nhiên thì cái gì mới cũng đều tốt hơn cái cũ. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng trong thời gian đầu mới học đàn piano, bạn thường phải dành thời gian tập đàn nhiều hơn là chơi đàn nên bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để mua một cây đàn piano mới đắt tiền mà lại không đủ khả năng để sử dụng hết các tính năng được trang bị cho nó. Thực tình mà nói thì một cây đàn piano cũ với chất lượng khá tốt là quá đủ cho bạn trong thời gian đầu này. Một lý do nữa để bạn nên chọn mua đàn piano cũ là vì cũng giống như chơi golf hoặc tennis, khi đã đạt được đến một trình độ nhất định nào đó thì bạn sẽ không còn hài lòng với vẻ bề ngoài cũng như chất lượng âm thanh của cây đàn piano của bạn nữa và bạn luôn có xu hướng muốn đổi một cây đàn piano khác có chất lượng tốt hơn, mẫu mã đẹp hơn và cứ như thế nếu bạn học chơi đàn piano càng lâu thì lại càng muốn thay những cây đàn piano mới tốt hơn, đẹp hơn, mắc hơn. Bên cạnh đó, một số cây đàn piano cơ khi mua mới về thường chưa vỡ tiếng nên âm thanh của nó nghe chưa được hay nhưng bạn đừng lo lắng vì bạn chỉ cần chơi thêm một khoảng thời gian từ một đến hai năm sau đó thì tiếng của nó sẽ vỡ ra và sẽ nghe hay thôi.

Việc lựa chọn giữa đàn piano upright hay piano grand sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác chẳng hạn như khả năng tài chính của bạn (đàn piano upright thường rẻ gần phân nửa so với đàn piano grand), diện tích dành cho đàn piano trong nhà của bạn (đàn piano upright nhỏ gọn hơn đàn piano grand nên không chiếm chỗ nhiều nhưng đàn piano grand lại phù hợp để ở vị trí trung tâm của phòng khách để trang trí cho căn nhà của bạn), độ cách âm căn nhà của bạn, tiếng đàn (đàn piano grand cho âm thanh to và dày hơn so với của đàn piano upright).

Bài viết này của tôi được viết trên cơ sở dựa vào những kiến thức âm nhạc mà tôi đã được học cũng như những kinh nghiệm tập chơi đàn piano trong nhiều năm qua. Nếu bạn thấy những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc học đàn piano của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục loại nhạc cụ khó tính này nhé. Xin chào bạn.

spot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

Recent Comments