-Advertisment-spot_img
32 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủBất động sảnChia Sẻ Chuyên MônNghề luật sư có bị tai nạn nghề nghiệp không?

Nghề luật sư có bị tai nạn nghề nghiệp không?

spot_img
  • Làm nghề nào cũng đều có lúc phải chịu tai nạn nghề nghiệp đi kèm với nghề đó và luật sư cũng không phải là ngoại lệ. Thường thì bạn sẽ ít gặp tai nạn nghề nghiệp khi bạn là luật sư tư vấn nhưng nếu bạn chọn làm luật sư tranh tụng thì nguy cơ tai nạn nghề nghiệp ngoài ý muốn thường sẽ xảy ra với bạn. Khi làm luật sư tranh tụng, bạn sẽ đại diện cho một trong các bên đối kháng trong một vụ tranh chấp nào đó, thực tế là nếu khách hàng đã nhờ bạn đại diện bảo vệ quyền lợi của họ thì có nghĩa là các bên trong vụ việc tranh chấp đó đã đến một mức độ căng thẳng nào đó và tình huống vãn hòa giữa các bên làm các bên hài lòng là khó xảy ra.

Với trách nhiệm của mình, bản phải hết sức cố gắng vận dụng các căn cứ của quy định của pháp luật để bảo vệ tối đa quyền lợi của khách hàng của bạn trong vụ tranh chấp. Khi cố gắng làm như vậy, nhiều khi bạn lại làm cho bên tranh chấp với khách hàng của bạn, không hài lòng hay thậm chí là giận dữ. Nhiều khi họ không kìm chế được bản thân và có một số hành vi vi phạm pháp luật nào đó ví dụ như nói xấu bạn trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội, mắng chửi hay có lời lẽ đe dọa bạn và gia đình bạn. Trong một số trường hợp nghiêm trọng hơn, họ còn có thể trực tiếp hay gián tiếp thuê người phá hoại tài sản của gia đình bạn hay thậm chí là có hành vi gây thương tích cho bạn và những người trong gia đình bạn.

Do đó, đối với các vụ việc pháp lý có tính chất nghiêm trọng mà bạn nhận làm luật sư bảo vệ hay bào chữa cho khách hàng của bạn, khi cần gặp bên tranh chấp với khách hàng của bạn để thương lượng giải quyết tranh chấp, bạn nên yêu cầu các bên tranh chấp gặp nhau tại văn phòng công ty luật của bạn hay tại văn phòng khách hàng của bạn. Nếu vì một lý do nào đó mà bạn buộc phải đến địa điểm của bên tranh chấp kia hay một nơi nào khác do các bên lựa chọn hay khi ra tòa án hay trung tâm trọng tài, bạn nên đi cùng với ít nhất một đồng nghiệp chung nhóm trong công ty luật của bạn. Dù đã chuẩn bị như vậy nhưng nếu như bạn vẫn chưa thật sự yên tâm thì việc thuê dịch vụ bảo vệ do các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cung cấp có thể là một phương án hợp lý nhằm đảm bảo an toàn cho bạn. Một lưu ý nhỏ là bạn cần báo trước cho khách hàng của bạn biết về việc bạn phải sử dụng dịch vụ bảo vệ cho mục đích bảo đảm an ninh cho bạn để sau này bạn có thể yêu cầu khách hàng của bạn thanh toán lại phần chi phí mà bạn đã trả trước cho công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ.

  • Một tai nạn nghề nghiệp khác mà bạn cũng có thể gặp là khi khách hàng của bạn cố tình không chịu thanh toán phí dịch vụ pháp lý cho công ty luật của bạn. Trong đa số các trường hợp, vì nhiều lý do khách nhau chẳng hạn như tôn trọng luật sư hoặc ngại gây xung đột với luật sư cho nên khách hàng thường sẽ cố gắng thanh toán đầy đủ phí dịch vụ pháp lý của bạn đúng hạn nhưng không phải lúc nào bạn cũng được may mắn như thế. Trên thực tế, có không ít trường hợp vì tiếc tiền mà khách hàng lại cố tình chây lì không muốn trả phí dịch vụ pháp lý cho bạn cho dù họ đã thắng kiện và có giao kết hợp đồng dịch vụ pháp lý đàng hoàng với bạn.
  • Trong những tình huống như vậy, cho dù bạn đã tốn thời gian, công sức và tiền bạc để theo đuổi vụ kiện cho khách hàng trong một thời gian dài nhưng sau khi khách hàng thắng kiện, bạn lại phải tiếp tục tốn thêm không ít thời gian, công sức và tiền bạc của bạn để đưa chính khách hàng đó ra tòa hay trung tâm trọng tài có thẩm quyền để nhờ phân xử thắng thua trong hợp đồng dịch vụ pháp lý giữa bạn và khách hàng đó và rồi nếu như thắng họ thì bạn lại phải tiếp tục làm việc với cơ quan thi hành án có thẩm quyền để nhờ họ buộc khách hàng đó phải trả tiền cho bạn.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.

spot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

Recent Comments