-Advertisment-spot_img
32 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủÂm NhạcNhững điều không bình thường người chơi đàn piano hay làm

Những điều không bình thường người chơi đàn piano hay làm

spot_img

Đã chơi đàn piano thì hẳn phải có một tý máu nghệ sỹ trong người đúng không bạn. Mà nghệ sỹ thì vốn được mọi người xem như là những người không được bình thường vì tâm hồn của họ luôn bay bổng theo dòng chảy của âm nhạc. Nói theo một cách nào đó, trên thực tế người chơi đàn piano thường có những hành vi hơi khác lạ so với những người bình thường và bên dưới là những đặc trưng thường thấy của những người chơi đàn piano. Bạn hãy thử xem mình có rơi vào một trong các đặc trưng này không nhé.

  • Thường tách riêng phần đệm dành cho đàn piano khi nghe nhạc

Khi nghe một bản nhạc dù đó là nhạc đệm piano cho người hát một bài hát nào đó hay là độc tấu một bản nhạc không lời thì người chơi đàn piano thường lắng nghe chăm chú phần âm Bass và mẫu âm hình đệm ở bên tay trái ở khóa Fa và phần tô điểm, fill-in chạy ngón ở bên tay phải của khóa Sol thay vì chỉ nghe phần giai điệu của bản nhạc hay ca từ của bài hát. Lý giải cho điều kỳ lạ này chính là vì người chơi đàn piano buộc phải học rất nhiều kỹ thuật piano thuộc loại này cho nên không có gì lạ khi họ tập trung chăm chú lắng nghe phần này hơn giai điệu của bản nhạc hay ca từ của bài hát để từ đó học hỏi những kỹ thuật piano hay của người đệm đàn piano cho bài hát hay người độc tấu piano bản nhạc đó.  

  • Nhận xét địa điểm vui chơi, giải trí dựa vào nơi đó có đàn piano không

Khi đi chơi bên ngoài với người thân, đồng nghiệp hay bạn bè ở những nơi ăn uống, vui chơi giải trí, những người chơi đàn piano như bạn thường luôn muốn đến các địa điểm có chơi đàn piano hay ở nơi đó có để một cây đàn piano cho khách tự chơi. Lý do của việc lạ đời này là vì họ muốn được thưởng thức tiếng đàn piano cũng như muốn tự mình biểu diễn chơi đàn piano để mọi người lắng nghe, xem và vỗ tay khen ngợi để họ cảm thấy phấn khởi và có động lực tiếp tục chơi đàn piano.  Họ thật sự không thích đến những chỗ không có chơi đàn piano hay không có đàn piano cho khách chơi và đặc biệt là họ ghét đi hát karaoke vì cho rằng tiếng đàn đệm ở các quán karaoke không hay bằng tiếng đệm đàn piano của họ.

  • Chơi đàn piano trong không khí

Đàn piano nói chung và đàn piano cơ nói riêng thường rất nặng cho nên khi di chuyển ở bên ngoài ví dụ như đi công tác hay du lịch thì người chơi đàn piano thường không thể mang theo cây đàn piano yêu thích của họ để chơi. Do đó, họ thường có xu hướng mang theo một cây đàn keyboard hay đàn piano điện mini nào đó để có thể tự sướng cho đỡ ghiền dù rằng âm thanh của những cây đàn loại này không thể nào so sánh được với tiếng của đàn piano cơ của họ ở nhà. Hay thậm chí, nếu gặp bất tiện không thể mang vát theo đàn keyboard hay piano điện mini thì họ sẽ có xu hướng tưởng tượng ra trước mặt mình một cây đàn piano nào đó và họ sẽ tự bấm phím đàn trong không khí giống như thể họ đang chơi một bản nhạc trên một cây đàn piano thực sự.

  • Phản ứng tiêu cực với những ai bình luận không tốt về đàn piano

Khi đã học chơi đàn piano và đã đam mê với tiếng đàn piano cũng như thường xuyên gắn bó với nó mỗi ngày thì khi một người chơi đàn piano ở bất kỳ đâu mà có một người nào đó so sánh bất lợi về tính năng của đàn piano so với các loại nhạc cụ khác, đưa ra những lời bình tiêu cực đối với việc học đàn piano thì người chơi đàn piano sẽ luôn tìm cách phản ứng gay gắt với những bình phẩm tiêu cực đó của người kia và thường có xu hướng thu mình lại, không còn muốn tiếp xúc với người đã bình phẩm đó nữa.

  • Nhận xét khả năng chơi đàn piano của người khác qua bàn tay của họ

Người chơi đàn piano thường có khuynh hướng so sánh trình độ chơi đàn piano của họ và những người chơi đàn piano khác. Lý do không có gì lạ, đó là vì họ luôn mong muốn được học hỏi kinh nghiệm từ những người khác để trước hết là có thể vượt qua chính mình, rồi sau đó là vượt qua những người học chơi đàn piano cùng trình độ với họ, và họ không dừng lại ở đó mà sẽ tiếp tục vượt qua những người khác có trình độ chơi đàn piano cao hơn họ để rồi đến một ngày đẹp trời nào đó họ sẽ trở thành một người chơi đàn piano chuyên nghiệp. Do đó, khi xem những người khác chơi đàn piano, họ thường chỉ nhìn vào hai bàn tay chơi đàn của những người chơi đàn piano khác rồi từ đó so sánh trình độ chơi đàn piano của họ với những người đó để làm cơ sở cho họ tiếp tục phấn đấu bản thân để đạt được những mục tiêu mà họ đề ra cho mình.

  • Soạn bản nhạc dành cho đàn piano khi nằm mơ

Những người chơi đàn piano đều đặn lúc nào cũng có hình bóng của cây đàn piano trong đầu của họ nên họ thường hay nằm mơ với những giấc mơ có liên quan đến việc chơi đàn piano. Họ thường mơ thấy họ đang tự phổ các bản nhạc gốc ra các bản nhạc dành cho đàn piano và ngồi tự chơi đàn piano cho mọi người cùng nghe và thưởng thức. Nếu giả dụ như bạn đang nằm ngủ kế bên họ trong một dịp nào đó, sẽ không khỏi bất ngờ khi bạn có thể nghe họ thì thầm trong miệng như đang hát một khúc giai điệu của một bản nhạc nào đó dù họ vẫn đang ngủ. Khi gặp phải những tình huống như thế, bạn đừng nên đánh thức họ vì nếu làm như vậy thì sẽ làm gián đoạn giấc mơ đẹp của họ và nhiều khi họ lại cảm thấy khó chịu với bạn vì chuyện đó. 

  • Lôi kéo bạn bè nhập hội chơi đàn piano

Khi một người đã có tình yêu mãnh liệt với cây đàn piano thì họ thường không chịu ngồi yên tự học đàn piano một mình mà muốn lôi kéo thêm càng nhiều người càng tốt trong mạng lưới người thân, bạn bè của họ tham gia vào việc học chơi đàn piano như họ để rồi mọi người có thể lập nhóm để chia sẻ kiến thức âm nhạc và kỹ năng thực hành chơi đàn piano với nhau cũng như cùng nhau chơi đàn piano nhằm tạo không khí thi đua, phấn đấu giữa các thành viên trong nhóm với mục đích tạo động lực cho mọi người trong việc học đàn piano.

Bài viết này của tôi được viết trên cơ sở dựa vào những kiến thức âm nhạc mà tôi đã được học cũng như những kinh nghiệm tập chơi đàn piano trong nhiều năm qua. Nếu bạn thấy những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc học đàn piano của bạn, xin ửng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục loại nhạc cụ khó tính này nhé. Xin chào bạn.

spot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

Recent Comments