-Advertisment-spot_img
23 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủÂm NhạcNhững điều không bình thường người chơi đàn piano hay làm

Những điều không bình thường người chơi đàn piano hay làm

- Advertisement -
- Advertisement -

Đã chơi đàn piano thì hẳn phải có một tý máu nghệ sỹ trong người đúng không bạn nhỉ. Mà nghệ sỹ vốn được mọi người xem như là người không được bình thường vì tâm hồn của họ bay bổng theo tiếng nhạc. Nói theo một cách nào đó, trên thực tế người chơi đàn piano thường có những hành vi hơi khác so với người bình thường và bên dưới là những đặc trưng thường thấy của người học chơi đàn piano. Bạn hãy thử xem mình có rơi vào một trong các đặc trưng này không nhé.

Thường tách phần đệm piano ra ngoài khi nghe nhạc

Khi nghe một bản nhạc dù đó là nhạc đệm piano cho người hát một bài hát hay đó là độc tấu một bản nhạc không lời nào đó thì người chơi đàn piano thường sẽ lắng nghe chăm chú phần âm bass và âm hình mẫu đệm ở bên tay trái ở khóa Fa và phần tô điểm, fill-in chạy ngón ở bên tay phải của khóa Sol thay vì phần giai điệu của bản nhạc hay ca từ của bài hát. Lý giải cho điều lạ đời này đó chính là vì người chơi đản piano buộc phải học rất nhiều kỹ thuật piano loại này cho nên không có gì làm lạ khi họ luôn tập trung chăm chú nghe những phần này hơn phần giai điệu của bản nhạc hay ca từ của bài hát để từ đó học hỏi những kỹ thuật piano hay của người đệm đàn piano bài hát hay độc tấu piano bản nhạc đó.  

Nhận xét địa điểm vui chơi, giải trí dựa vào nơi đó có đàn piano không

Khi đi chơi bên ngoài với đồng nghiệp, bạn bè hay người thân ở các nơi ăn uống, vui chơi giải trí, người chơi đàn piano thường luôn muốn đến các địa điểm nào mà nơi đó có chơi đàn piano hay đặt một cây đàn piano ở đó cho khách tự chơi. Lý do của việc lạ đời đó là vì họ muốn được thưởng thức tiếng đàn piano cũng như muốn tự mình biểu diễn chơi đàn piano để mọi người ở đó nghe, xem và vỗ tay khen ngợi họ để họ thấy phấn khởi và có động lực để tiếp tục chơi đàn piano.  Họ thật sư không thích đến những chỗ nào mà không có chơi đàn piano hay không có đàn piano cho khách chơi và đặc biệt là họ ghét đi hát ở các quán karaoke vì họ cho rằng tiếng đàn đệm ở các quán karaoke không hay bằng tiếng đàn đệm piano của họ.

Chơi đàn piano trong không khí

Đàn piano nói chung và đàn piano cơ nói riêng thường rất nặng cho nên khi di chuyển bên ngoài chẳng hạn như đi công tác hay du lịch thì người chơi đàn piano thường không thể mang theo cây đàn piano của họ để chơi vào bất kỳ lúc nào và bất kỳ nơi đâu mà họ thích và thuận tiện. Do đó, họ thường có xu hướng mang theo bên mình một cây đàn keyboard hay cây đàn piano điện mini nào đó để tự sướng cho đỡ ghiền dù âm thanh của chúng phát ra sẽ không thể nào so sánh được với tiếng của cây đàn piano cơ ở nhà của họ. Hay thậm chí, nếu gặp bất tiện không thể mang vát theo cây đàn keyboard hay đàn piano điện mini thì họ thường có khuynh hướng là sẽ tưởng tượng ra trước mặt họ một cây đàn piano và họ sẽ tự bấm phím đàn trong không khí giống như thể họ đang chơi một bản nhạc nào đó trên một cây đàn piano thực sự.

Phản ứng tiêu cực với ai bình luận không tốt về đàn piano

Khi đã học chơi đàn piano và đã có sự đam mê với tiếng đàn piano và thường xuyên gắn bó với nó mỗi ngày thì khi một người chơi đàn piano đang ở bất kỳ đâu mà có một người nào đó lại so sánh bất lợi về cây đàn piano so với các loại nhạc cụ khác, đưa ra những lời bình tiêu cực đối với việc học chơi đàn piano thì người chơi đàn piano sẽ luôn tìm cách phản ứng gay gắt lại đối với những bình phẩm tiêu cực đó của người kia và thường sẽ thu mình lại, không còn muốn tiếp xúc với người bình phẩm đó nữa.

Nhận xét trình độ chơi đàn piano của người khác qua bàn tay chơi đàn

Người chơi đàn piano thường có khuynh hướng so sánh trình độ chơi đàn piano của họ và những người chơi đàn piano khác. Lý do của việc này không có gì lạ, đó là vì họ luôn mong muốn được học hỏi kinh nghiệm từ những người chơi đàn piano khác để trước hết là có thể vượt qua chính bản thân họ, rồi sau đó là vượt qua những người học chơi đàn piano cùng lứa với họ, và không dừng lại ở đó mà sẽ tiếp tục vượt qua những người khác có trình độ chơi đàn piano cao hơn họ rồi sau cùng là làm sao để họ có thể trở thành một người chơi piano chuyên nghiệp. Do đó, khi xem những người khác chơi đàn piano, họ thường sẽ nhìn vào hai bàn tay chơi đàn của những người chơi đàn piano khác để từ đó so sánh trình độ chơi đàn piano của họ và của những người kia để làm cơ sở để tiếp tục phấn đấu bản thân để đạt được những mục tiêu mà họ đề ra cho bản thân.

Soạn bản nhạc cho đàn piano trong khi đang nằm mơ

Người chơi đàn piano thường xuyên và đều đặn thường lúc nào cũng sẽ có hình bóng của cây đàn piano trong đầu của họ cho nên họ thường hay nằm mơ với những giấc mơ có liên quan đến việc chơi đàn piano. Họ thường mơ thấy họ đang tự phổ các bản nhạc dành cho đàn piano và ngồi tự chơi đàn piano cho mọi người nghe và thưởng thức. Nếu giả dụ như bạn đang nằm ngủ kế bên họ trong một dịp nào đó, sẽ không khỏi bất ngờ cho bạn khi bạn lại nghe họ thì thầm trong miệng như đang hát vậy một khúc giai điệu của một bản nhạc nào đó khi họ đang ngủ. Khi gặp phải tình huống như thế, bạn đừng nên đánh thức họ dậy nhé vì nếu bạn làm thế thì sẽ làm gián đoạn giấc mơ đẹp của họ và nhiều khi họ lại khó chịu với bạn bởi vì chuyện đó.  

Lôi kéo bạn bè nhập hội chơi đàn piano

Khi một người đã có tình yêu mãnh liệt dành cho cây đàn piano thì họ thường sẽ không chịu ngồi yên tự học chơi đàn piano một mình mà muốn lôi kéo thêm càng nhiều người càng tốt trong mạng lưới bạn bè, người thân của họ tham gia vào việc học chơi đàn piano như họ để rồi sẽ lập nhóm để mọi người chia sẻ các kiến thức âm nhạc và kỹ năng thực hành chơi đàn piano với nhau cũng như sẽ cùng nhau chơi đàn piano nhằm tạo không khí thi đua, phấn đấu giữa mọi thành viên trong nhóm nhằm tạo động lực trong việc học chơi đàn piano của mọi người.

Bài viết này của tôi được viết trên cơ sở dựa vào những kiến thức âm nhạc mà tôi đã được học cũng như những kinh nghiệm tập chơi đàn piano trong nhiều năm qua. Nếu bạn thấy những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc học đàn piano của bạn, xin ửng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục loại nhạc cụ khó tính này nhé. Xin chào bạn.

- Advertisement -
RELATED ARTICLES
- Advertisment -
spot_img

Most Popular

Recent Comments