Tại sao phải kiểm soát thương hiệu cá nhân của luật sư?

315

Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuyên mục quản trị công ty luật của tôi sau khi bạn có thể đã đọc qua những chủ đề thú vị khác trong quyển sách Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư của tôi. Xin mời bạn tiếp tục tham khảo một chủ đề khác cũng rất thú vị của quyển sách này nhé.

Bạn có thể nghĩ rằng bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về thương hiệu cá nhân luật sư của mình vì hiển nhiên bạn đã có được thương hiệu của mình như là một phần của nghề luật sư của bạn. Theo đó, bạn luôn được xem là chuyên gia trong lĩnh vực pháp luật, trung thực và tôn trọng danh dự, tập trung, tận tụy với khách hàng, v.v…, như những gì mà cộng đồng và xã hội luôn nghĩ về người luật sư và kỳ vọng bạn sẽ cũng như vậy. Bên cạnh đó, công ty luật của bạn cũng có bản sắc thương hiệu riêng của nó hoặc nó là công ty luật danh tiếng và bạn là một trong những luật sư thành viên trong công ty luật của bạn. Do đó, bạn sẽ hãnh diện vì mọi người đều biết rằng bạn đang làm việc cho công ty luật đó. Tuy nhiên, nếu những giá trị của bạn theo như bạn nghĩ như thế lại đi ngược lại với những giá trị của công ty luật của bạn hoặc nếu nó bị tai tiếng trên các kênh truyền thông, mạng xã hội vì bất kỳ lý do gì thì liệu rằng bạn có còn cảm thấy hãnh diện khi làm việc cho công ty luật đó không.

Có thể nói, thương hiệu cá nhân luật sư của bạn là hoàn toàn khác biệt so với thương hiệu cá nhân luật sư của những luật sư khác vì nó là duy nhất của bạn, là cách mà những người khác suy nghĩ và nhìn nhận về bạn. Nhận thức đó của họ sẽ ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ, từ chất lượng của các mối quan hệ của bạn đối với đồng nghiệp, khách hàng mà bạn đã giành được và giữ chân họ tiếp tục làm việc với bạn.

Bạn có thể kiểm soát những nhận thức đó bằng cách xây dựng và duy trì một thương hiệu cá nhân luật sư tích cực và hiệu quả cho mình. Nó cũng giúp bạn trở thành một phiên bản tốt nhất của chính bạn. Ví dụ, bạn được mọi người trong cộng đồng, xã hội biết đến như là một luật sư chuyên hỗ trợ pháp lý miễn phí cho trẻ em vị thành niên bị xâm hại tình dục ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên, nếu bạn có một thương hiệu cá nhân luật sư mà phản ánh tiêu cực về bạn ví dụ như bạn được xem là một luật sư trăng hoa vì đã kết hôn đến 5 lần chẳng hạn thì bạn sẽ được tiếp tục bị xác định như vậy và rất khó để có thể loại bỏ nó dù bạn có cố gắng nhiều đến đâu.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.