Thương hiệu cá nhân của luật sư là gì?

311

Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuyên mục quản trị công ty luật của tôi sau khi bạn có thể đã đọc qua những chủ đề thú vị khác trong quyển sách Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư của tôi. Xin mời bạn tiếp tục tham khảo một chủ đề khác cũng rất thú vị của quyển sách này nhé.

Trước khi bắt đầu xây dựng và thể hiện thương hiệu cá nhân luật sư của mình, bạn cần tạo ra nó trước đã. Theo đó, bước đầu tiên mà bạn cần làm chính là tìm hiểu liệu xem bạn thật sự giỏi về khía cạnh nào trong nghề luật sư, những gì bạn thích làm nhất cũng như những gì bạn luôn được mọi người biết đến trong cộng đồng luật sư và cộng đồng dân cư nơi bạn sinh sống và thậm chí là ở ngoài xã hội. Để hiểu được một cách chính xác thương hiệu cá nhân luật sư của mình là gì, bạn hãy tự đặt cho mình các câu hỏi sau đây:

  • Những điểm mạnh nào trong hành nghề luật sư của bạn?

Điểm mạnh ở đây có thể hiểu là những điểm tốt, điểm hay của bạn mà khiến cho bạn cảm thấy mạnh mẽ hơn hoặc có thể giúp bạn trở nên nổi bật hơn so với những luật sư khác và đây có thể được xem là một lợi thế đăng tự hào của bạn.

Ví dụ, đó có phải là việc bạn thông thạo cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết khi giao tiếp với khách hàng bằng tiếng Anh pháp lý mà hiện chỉ có không hơn 100 luật sư Việt Nam có được kỹ năng này? Bạn đã từng du học và nhận bằng thạc sĩ luật loại giỏi ở một nước phương Tây tiên tiến nào đó? Bạn học luật để hành nghề luật sư nhưng lại có thêm những kiến thức nền tảng trong lĩnh vực kế toán, thuế? Bạn đã từng làm việc như luật sư trong các công ty luật nước ngoài nổi tiếng tại Việt Nam? Bạn là người có uy tín cao trong một tổ chức xã hội – nghề nghiệp nào đó?

  • Những điểm nổi bật nào của bạn so với các luật sư khác?

Điểm nổi bật ở đây có thể được hiểu là những đặc điểm của bạn mà được biểu hiện một cách rõ nét nhất và mọi người có thể nhìn thấy được nó. Vậy đó có phải là việc bạn hay lo lắng, suy nghĩ nhiều cũng như hay nghiêm trọng hóa vấn đề đối với tất cả mọi việc? Bạn không bao giờ trễ hẹn với bất kỳ ai dù đó có thể là luật sư của bên đối nghịch với khách hàng của bạn hay sinh viên xin thực tập? Bạn có kỹ năng viết ý kiến pháp lý rất nhanh, chặt chẽ, xúc tích, rõ ràng và có tính thuyết phục cao?

  • Điểm khác biệt nào của bạn so với những luật sư khác?

Điểm khác biệt ở đây được hiểu là những điểm mà bạn khác biệt so với đa số những luật sư có cùng độ tuổi, nghề nghiệp, hoàn cảnh, xuất thân, học vấn, v.v…, với bạn. Vậy đó có phải là việc bạn có đầu óc nhạy bén trong công việc kinh doanh khi tư vấn pháp lý cho khách hàng? Hay bạn biết chơi một loại nhạc cụ hàn lâm nào đó ví dụ như piano, violin trong khi đa số các luật sư khác lại không làm được như vậy?

  • Bạn được nhiều người biết đến vì điều gì?

Có phải bạn là một trong số ít các luật sư Việt Nam chuyên về lĩnh vực pháp luật môi trường và thường xuyên thay mặt cho các nông dân và ngư dân khắp các tỉnh, thành trong cả nước trong những vụ kiện tập thể chống lại các công ty, tập đoàn gây ô nhiễm môi trường nơi sinh sống và làm nghề của họ? Hay bạn là luật sư có số lượng bài viết nhiều nhất cho các tạp chí kinh doanh nổi tiếng tại Việt Nam? Hay bạn là luật sư có số lượng đầu sách chuyên đề pháp luật và quản trị luật nhiều nhất tại Việt Nam?

  • Các dịch vụ pháp lý thế mạnh của bạn là gì?

Để biết được dịch vụ pháp lý thế mạnh của mình, bạn cần phải đi sâu hơn vào các lĩnh vực pháp luật đặt thù ví dụ như pháp luật về hôn nhân và gia đình thay vì chỉ cho mọi người biết bạn đang hành nghề trong lĩnh vực dân sự chung chung. Ngoài ra, bạn còn phải xác định thêm được hai ba ngách nhỏ trong lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn nữa. Ví dụ, mặc dù là luật sư chuyên về pháp luật về hôn nhân và gia đình nhưng bạn lại chỉ tập trung vào các vụ việc ly hôn và những vụ việc ly hôn mà bạn tham gia nhiều nhất và thành công nhất với tư cách luật sư là các vụ ly hôn trong giới giải trí – showbiz Việt Nam?

  • Bạn thích làm công việc gì có liên quan đến nghề luật sư nhất?

Có phải bạn muốn làm một công việc nào đó mà có thể bảo vệ công lý và giúp đỡ những người yếu thế trước những bất công của xã hội hay bạn muốn làm một công việc nào đó mà bạn có nhiều cơ hội được nói chuyện trước đám đông cũng như được nhiều người tôn trọng, lắng nghe hay bạn muốn làm một công việc pháp lý nào đó mà có tính chất thời sự, tai tiếng hay gây tranh cãi.

  • Vậy danh tiếng trong nghề luật sư của bạn nằm ở đâu?

Có phải khi bạn được các tổ chức xã hội – nghề nghiệp hay các tạp chí luật học có uy tín trong nước và quốc tế thường xuyên bầu chọn là một trong những luật sư hàng đầu của Việt Nam trong một vài lĩnh vực pháp luật nào đó? Hay khi bạn tham gia với tư cách luật sư và chiến thắng trong một vài vụ kiện có tính chất thời sự và đình đám nào đó  phải không? Hay bạn đã tham gia thành công với tư cách là luật sư của bên mua trong một giao dịch mua bán, sáp nhập bất động sản có giá trị thuộc hàng lớn nhất Việt Nam? Hay bạn là một trong những luật sư được mời trả lời phỏng vấn và tham gia hỏi đáp pháp luật trên truyền hình nhiều nhất?

Nếu trả lời được những câu hỏi vừa nêu một cách trung thực thì nó sẽ giúp phác họa một bức tranh tổng thể về thương hiệu cá nhân luật sư của bạn. Nhưng như thế thì vẫn chưa đủ nếu bạn chỉ dựa vào nhận thức của bạn về bản thân như thế rồi từ đó xác định thương hiệu cá nhân luật sư của bạn là gì. Bởi lẽ, điều này chỉ mới thỏa mãn được điều kiện cần mà thôi vì trên thực tế, bạn còn cần phải thỏa mãn cả điều kiện đủ tức là những gì mà những người khác nói về hay nghĩ về bạn. Bạn hãy tự đặt ra các câu hỏi tương tự như trên cho những người nằm trong mạng lưới kết nối hành nghề luật sư của bạn để có được những phản hồi trung thực của họ về bạn. Những phản hồi đó thật sự là những thông tin hữu ích giúp bạn định vị được mình là ai, khả năng, năng lực của mình tới đâu.

Tuy nhiên, như vậy cũng chưa được xem là đủ vì nhiều khi trên thực tế chính bạn cũng không thể nhận ra được một cách rõ ràng là bạn có những điểm mạnh, điểm nổi trội, điểm khác biệt gì đáng kể so với những luật sư đồng nghiệp khác hay trên thực tế những người khác có cùng cảm nghĩ như bạn hay không khi bạn đặt ra câu hỏi và nhận được phản hồi từ họ. Trong tình huống như thế, bạn cần đặt tiếp 02 câu hỏi nữa cho chính mình và cho những người mà bạn đã hỏi họ về bạn:

  • Theo sự cảm nhận của bạn hay của những người mà bạn đã hỏi thì có những đặc điểm gì đó của bạn đã biểu hiện ra dù chưa thật sự rõ nét cho thấy bạn có những điểm mạnh, điểm nổi trội,hay điểm khác biệt nào đó?

Đó có phải là kỹ năng làm việc dưới áp lực cao cho các công việc của khách hàng trong thời gian dài bất kể ngày đêm? Hay đó có phải là việc bạn có khiếu khôi hài mà bất kỳ ai, ngay kể cả bên đối nghịch với khách hàng của bạn khi nói chuyện với bạn cũng không thể nhịn cười? Hay bạn có thể đọc được suy nghĩ của người khác, bao gồm cả bên đối nghịch cùng với luật sư của họ qua nét mặt và cử chỉ cơ thể của họ?

  • Làm thế nào bạn có thể thành công trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân luật sư của mình khi bạn không có điểm mạnh, điểm nổi trội hay điểm khác biệt nào đáng kể?

Có phải bạn sẽ thống kê các điểm mạnh, điểm nổi trội, điểm khác biệt của một vài luật sư nào đó mà đã thành công trong việc xây dựng thương hiêu cá nhân luật sư của họ, để từ đó bạn sẽ chọn ra những điểm mạnh, điểm nổi trội, điểm khác biệt nào đó của họ mà bạn thích nhất và phù hợp nhất với khả năng và năng lực của bạn, rồi từ đó bạn sẽ tìm những ngách nào đó của những điểm mạnh, điểm nổi trội, điểm khác biệt đó mà chưa có ai khai phá, để đặt ra mục tiêu cho mình và bắt đầu tập luyện để đạt được mục tiêu đó sau một khoảng thời gian nào đó?

Sau khi tự trả lời cũng như nhận được phản hồi của những người mà bạn đã hỏi về những câu hỏi bổ sung nêu trên, bạn sẽ xâu chuỗi lại tất cả các câu trả lời và đưa ra một kế hoạch cụ thể cho mình. Kế hoạch này sẽ thể hiện một cách chi tiết về cách thức làm thế nào để bạn có thể xây dựng và phát triển thành công thương hiệu cá nhân luật sư của bạn trong một khoảng thời gian xác định nào đó.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.