-Advertisment-spot_img
32 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủBất động sảnChia Sẻ Chuyên MônTại sao thương hiệu cá nhân lại quan trọng với luật sư...

Tại sao thương hiệu cá nhân lại quan trọng với luật sư ?

spot_img

Bạn biết không, mối quan hệ giữa con người với nhau phần lớn được xây dựng dựa trên mối quan hệ của họ với những người khác trong các hiệp hội xã hội – nghề nghiệp. Nếu bạn có bất kỳ liên tưởng tích cực về một ai đó hoặc về một cái gì đó, bạn sẽ có xu hướng bị thu hút bởi người đó hoặc trải nghiệm đó. Ngược lại, nếu bạn có liên tưởng hoặc cảm giác tiêu cực về một ai đó hoặc về một cái gì đó, bạn sẽ luôn tìm cách tránh chúng đi. Đây đích thực là bản chất cơ bản của con người, và nó luôn bất biến theo thời gian.

Một khi bạn đã xây dựng được thương hiệu cá nhân luật sư của mình thì đấy cũng chính là lúc bạn nên bắt đầu để cho mọi người từ từ biết về nó. Theo đó, bạn chỉ nên giới thiệu một cách ngắn gọn, súc tích về bạn trên các mạng xã hội và những người kết nối thân cận nhất của bạn trên đó. Sau đó, bạn sẽ bắt đầu xây dựng sự hiện diện trực tuyến của bạn lớn hơn bằng những bình luận của bạn đối với các bài viết chủ đề pháp luật được những người kết nối với bạn đăng trên trang Linkedin của họ, cũng như chia sẻ bài viết của những người có ảnh hưởng nào đó trên Linkedin mà bạn cho là hay và hữu ích cho những người kết nối của bạn và bạn cứ tiếp tục xây dựng mạng trực tuyến của mình như thế. Trong khi bạn xây dựng thương hiệu cá nhân của mình, cũng hãy bắt đầu viết bài, phát biểu và thuyết trình tại nhiều hội thảo, hội nghị chuyên đề pháp luật để tiếp tục thúc đẩy sự hiện diện của bạn trong cộng đồng thuộc lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn.

Để xây dựng thương hiệu cá nhân luật sư của bạn thành công, bạn phải làm cho các thuộc tính độc đáo của bạn được các khách hàng tiềm năng của bạn biết đến nhiều nhất có thể và làm cho họ có thể nhận thức một cách đầy đủ về cách mà họ sẽ có được những lợi ích cụ thể nào đó khi tiếp xúc và làm việc với bạn. Khi bạn đã xây dựng được thương hiệu cá nhân luật sư của mình tức là giúp phân biệt được bạn với những luật sư khác trên thị trường pháp lý thì đấy cũng chính là lúc bạn sẽ không còn bị xem là một món hàng để bán nữa và điều này sẽ giúp bạn dễ dàng có được nhiều khách hàng mới cũng như phát triển mạnh mẽ hơn nữa hoạt động hành nghề luật sư của mình.

Vậy thì tại sao thương hiệu cá nhân luật sư lại quan trọng đối với bạn đến như vậy? Câu trả lời đó là vì có một vài lý do như được trình bày bên dưới sẽ làm cho bạn phải suy nghĩ về việc có nên xây dựng thương hiệu cá nhân luật sư của mình hay không.

  • Không mợ thì chợ cũng đông

Chúng ta đang sống trong thời đại của công nghệ và kỹ thuật số, nơi người tiêu dùng chỉ trong một thời gian ngắn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn bao giờ hết. Ở Việt Nam, cho đến nay đã có gần 20.000 luật sư hành nghề chính thức và hàng triệu người tiêu dùng trong cả nước có thể tra cứu các danh mục luật sư trên internet ví dụ như https://i-law.vn/,  http://www.danhbaluatsu.com/ và tìm thấy hàng trăm luật sư trực tuyến ở các lĩnh vực hành nghề khác nhau chỉ trong vòng một vài phút. Vì thế, nếu bạn không thể phân biệt mình với những luật sư khác một cách rõ ràng, bạn sẽ chỉ là một hạt cát trong sa mạc mênh mông của thị trường pháp lý 100 triệu dân của Việt Nam.

  • Lợi ích chia sẻ qua lại

Xây dựng thương hiệu cá nhân luật sư nói chung là quan trọng đối với bạn tương tự như lý do nó quan trọng đối với công ty luật của bạn. Đây được xem là sự có qua có lại, hỗ trợ và bổ sung cho nhau. Công ty luật của bạn và bạn đều biết rằng các khách hàng đều dựa vào uy tín thương hiệu của công ty luật của bạn khi đưa ra quyết định sử dụng dịch vụ pháp lý trong khi công ty luật của bạn lại dựa vào danh tiếng luật sư của bạn và những người luật sư khác làm việc trong công ty luật của bạn để tìm kiếm các khách hàng tiềm năng vì bất kỳ khách hàng nào sau cùng thì cũng muốn biết ai trong công ty luật mà họ chọn sẽ là luật sư được phân công đảm nhận công việc pháp lý của họ để họ xem luật sư đó có đủ thâm niên, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm hành nghề để thực hiện các công việc pháp lý của họ không.

  • Coi giò coi cẳng luật sư trước khi thuê công ty luật

Danh tiếng của công ty luật của bạn chắc chắn là có ích cho khách hàng tiềm năng khi họ xem xét và chọn lựa sử dụng dịch vụ pháp lý của công ty luật của bạn đối với những vấn đề pháp lý của họ nhưng như đã nêu ở trên đã cho thấy rằng sau cùng khách hàng nào rồi cũng đều muốn biết luật sư nào của công ty luật của bạn sẽ đại diện cho các vụ việc pháp lý của họ, và như vậy, nếu như bạn được giao đảm nhận công việc pháp lý của khách hàng thì bạn phải cho họ biết hồ sơ thông tin cá nhân của bạn, bao gồm tên của bạn, thông tin chi tiết về các lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn, mức độ thâm niên và kinh nghiệm của bạn trong các vụ việc pháp lý tương tự, các giải thưởng hay thành tựu mà bạn đã đạt được trong quá trình hành nghề luật sư, v.v…

Nếu bạn đã xây dựng được cho mình một thương hiệu cá nhân luật sư có uy tín thì việc chinh phục trái tim của các khách hàng tiềm năng từ thương hiệu cá nhân luật sư đó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều cho cả bạn và công ty luật của bạn.

  • Xây dựng quyền lực mềm

Nếu bạn có được một chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân luật sư thật sự hiệu quả, nó sẽ giúp xây dựng bạn như là người đứng đầu về mặt chuyên môn trong lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn và gián tiếp giúp bạn có được quyền lực mềm trong lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn, điều đó sẽ làm cho bạn trở thành một luật sư luôn được khách hàng săn đón khi họ có các vấn đề pháp lý nằm trong phạm vi lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn và khi đó phí dịch vụ pháp lý của bạn cao hay thấp sẽ không phải là vấn đề đối với họ, điều quan trọng nhất ở đây chính là họ đã có được bạn như là luật sư giỏi nhất trên thị trường giúp họ giải quyết các vấn đề pháp lý của họ.

  • Xây dựng niềm tin với khách hàng

Nếu thương hiệu cá nhân luật sư của bạn được phát triển thuận lợi như kỳ vọng của bạn, nó sẽ giúp mọi người không chỉ thấy được những gì bạn làm tốt cho không chỉ các khách hàng của bạn mà còn cho cộng đồng, xã hội cũng như biết được lý do tại sao bạn lại làm những điều đó. Điều này ít nhiều sẽ giúp bạn xây dựng một sự kết nối cảm xúc và xây dựng lòng tin với những khách hàng hiện tại và những khách hàng tiềm năng của bạn.

  • Được tôn trọng

Nếu thương hiệu cá nhân luật sư của bạn được bạn xây dựng một cách nghiêm túc và bài bản, bạn sẽ được nhiều đối tượng khác nhau trong cộng đồng, xã hội tôn trọng và công nhận nhiều hơn, đó có thể là những người trong gia đình bạn, người thân, họ hàng, nhân viên, bạn bè, đồng nghiệp, những người khác trong cộng đồng và cũng rất có thể là cả một số đông công chúng nào đó ngoài xã hội.

  • Thu hút nhiều khách hàng hơn

Khi bạn có được thương hiệu cá nhân luật sư của mình thì tức là bạn đã xây dựng được cho mình một quyền lực mềm trong lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn, và do đó những khách hàng nào có các vấn đề pháp lý trong lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn thì sẽ cần bạn hơn là bạn cần đến họ và vì thế họ sẽ chủ động tìm đến bạn thay vì bạn phải chủ động tìm đến họ và dù cho bạn đang ở trong bất kỳ tình huống khó khăn nào đi chăng nữa thì chắc chắn họ vẫn sẽ là khách hàng của bạn. Điều quan trọng ở đây là bạn sẽ chọn ai trong số họ là khách hàng của bạn trong khi bạn chỉ có 24 giờ mỗi ngày như bao luật sư khác để phục vụ họ.

  • Gia tăng khả năng kiếm tiền

Nếu bạn có được thương hiệu cá nhân luật sư được xây dựng tốt cũng như biết cách chăm sóc chu đáo các khách hàng của bạn mọi lúc mọi nơi, chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều lượt giới thiệu các công việc pháp lý mới cũng như gia tăng cơ hội có thêm những khách hàng mới, điều đó sẽ làm cho bạn trở nên bận rộn hơn và giúp gia tăng đáng kể thu nhập từ việc hành nghề luật sư của bạn.

  • Mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp

Việc có được một thương hiệu cá nhân luật sư có uy tín trong cộng đồng cũng sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn cũng như chủ động hơn trong việc đưa ra các quyết định có liên quan đến nghề luật sư của bạn. Bạn có thể trở thành luật sư điều hành của công ty luật do chính bạn thành lập hay trở thành một luật sư cấp cao trong một công ty luật lớn hơn nào đó, có thể bắt đầu phát triển chuyên sâu ở những lĩnh vực hành nghề chuyên môn thành công của mình, trở thành tác giả của những quyển sách chuyên đề pháp luật bán chạy nhất trên thị trường, là diễn giả hay khách mời thường xuyên của các chương trình truyền hình về các chuyên đề pháp luật, được các trường đại học có uy tín mời dạy thỉnh giảng các môn luật cho sinh viên của họ, và còn nhiều thứ hấp dẫn khác nữa.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.

spot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

Recent Comments