-Advertisment-spot_img
32 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủBất động sảnChia Sẻ Chuyên MônThương hiệu cá nhân của luật sư là gì?

Thương hiệu cá nhân của luật sư là gì?

spot_img

Đầu tiên, điều quan trọng là phải hiểu một cách chính xác ý nghĩa của thuật ngữ “thương hiệu cá nhân luật sư” để từ đó, bạn sẽ biết cách thức để phát triển và thúc đẩy bản thân đạt được thương hiệu cá nhân luật sư của mình. Hiện có một vài định nghĩa khác nhau về thuật ngữ này, nhưng có thể tóm tắt một cách ngắn gọn đó là hình ảnh, nhận thức hoặc ấn tượng của cộng đồng nơi bạn sinh sống và làm việc về bạn. Là luật sư, thương hiệu cá nhân luật sư của bạn chính là cách mà bạn được những người làm nghề pháp lý nói chung và những người hành nghề luật sư nói riêng cũng như cộng đồng dân cư nơi bạn sinh sống và hành nghề nhìn nhận. Hay nói theo cách khác, thương hiệu cá nhân luật sư của bạn chính là danh tiếng của bạn.

Đối với một người luật sư như bạn, xây dựng thương hiệu cá nhân luật sư có nghĩa là xây dựng một tên gọi nào đó của bạn mà giúp cho mọi người có thể dễ dàng nhận biết về bạn và hoạt động hành nghề luật sư của bạn. Thương hiệu cá nhân luật sư của bạn có thể được xem là tài sản giá trị duy nhất mà bạn mang lại cho cộng đồng nói chung và cho các khách hàng của bạn nói riêng. Nhìn chung, thương hiệu cá nhân luật sư của bạn thường được xây dựng dựa trên những tiêu chí chẳng hạn như trình độ học vấn, bằng cấp chuyên môn, thành tích hành nghề, danh tiếng, đạo đức nghề nghiệp, và các công việc nổi bật dành cho cộng đồng, xã hội cũng như cách mà bạn tiếp cận các vụ việc pháp lý của khách hàng cũng như nhiều đặc điểm phân biệt khác.

Có thể bạn đã biết, cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ (1910–1996) là một ví dụ điển hình của người luật sư biết cách xây dựng thành công thương hiệu cá nhân luật sư của mình. Vào thời của ông ấy, hầu hết mọi người đều biết đến Luật sư Nguyễn Hữu Thọ như là một luật sư được đào tạo chính quy bài bản tại Pháp, thông thạo ngoại ngữ và là một trong những luật sư Việt Nam vào thời điểm đó luôn bảo vệ công lý, bênh vực người dân vô tội trước tòa án của thực dân Pháp cũng như ông ấy cũng từng đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng trong bộ máy Nhà nước của Việt Nam thời đó như Chủ tịch Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam.

Bạn biết không, mỗi luật sư đều có thương hiệu riêng của mình cho dù họ có nhận ra điều đó hay không hoặc có chịu nhìn nhận thương hiệu đó là của mình hay không. Bạn sẽ không bao giờ có thể nổi tiếng được như Cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, nhưng xin đừng quá lo lắng về điều đó vì vẫn luôn luôn có khá nhiều người khác ở xung quanh bạn chắc chắn đã biết về bạn, chẳng hạn như các luật sư đồng nghiệp đã từng hay đang làm việc với bạn, những khách hàng mà bạn đã và đang đại diện cho họ trước các tòa án, trọn tài hay cung cấp tư vấn pháp lý cho họ, những luật sư đồng nghiệp khác mà bạn đã đối nghịch với họ trước tòa án hay trọng tài để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng của bạn và còn nhiều đối tượng khác nữa mà ít nhiều có liên quan trực tiếp hay gián tiếp đến công việc hành nghề luật sư của bạn.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.

spot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

Recent Comments