-Advertisment-spot_img
32 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủBất động sảnChia Sẻ Chuyên MônHoạt động quảng cáo, tiếp thị của công ty luật trước đây...

Hoạt động quảng cáo, tiếp thị của công ty luật trước đây như thế nào?

spot_img

Hiện nay, các công ty luật ở Việt Nam thường sử dụng các hình thức quảng cáo, tiếp thị truyền thống phổ biến theo cách thức quảng cáo ra bên ngoài đến khách hàng tiềm năng (outbound marketing) như sau:

  • Tư vấn pháp luật trực tiếp miễn phí cho khách hàng; tư vấn pháp luật cho khách hàng qua điện thoại; giải đáp thắc mắc pháp luật trên báo in, báo điện tử, báo nói và báo hình;
  • Tham gia giảng dạy, tập huấn và trình bày tại hội thảo của các tổ chức xã hội – nghề nghiệp ví dụ như VCCI, Hội doanh nghiệp trẻ, phát biểu tại các hội thảo pháp luật chuyên ngành;
  • Tham gia nghiên cứu pháp luật, đóng góp ý kiến chuyên môn qua hoạt động viết bài nghiên cứu trên các báo, tạp chí chuyên ngành; viết sách chuyên đề pháp luật; góp ý dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật;
  • Tham gia trả lời phỏng vấn trên báo in, tạp chí, đài truyền thanh, truyền hình; và
  • Truyền tải thông tin quảng cáo qua tin nhắn, điện thoại, email giới thiệu, thư ngỏ, bản tin pháp luật định kỳ. 

Trong các hình thức quảng cáo, tiếp thị nêu trên, trong giai đoạn đầu mới thành lập, bạn sẽ gặp khó khăn để thực hiện các hình thức quảng cáo, tiếp thị sau đây:

  • Phỏng vấn trên truyền hình

Sẽ rất khó để bạn được các đài truyền hình lớn, có uy tín mời phỏng vấn về các đề tài pháp luật có tính chất thời sự trong khi bạn và các luật sư thành viên khác trong công ty luật của bạn chưa thật sự là những luật sư có uy tín trừ khi bạn có quen biết với họ hay có một sự may mắn nào đó. Vì thế, công cụ này thường chỉ nên được sử dụng khi công ty luật của bạn hoặc danh tiếng cá nhân của bạn và các luật sư thành viên khác của bạn đã được định hình.

Xin tham khảo thêm Mục 7.2 của Quyển sách này để có thêm thông tin về chủ đề này.

  • §     Giải đáp pháp luật trên báo

Cũng tương tự như được phỏng vấn trên truyền hình, sẽ khá khó khăn để bạn và và các luật sư thành viên khác trong công ty luật của bạn có cơ hội được mời phỏng vấn hoặc tham gia mục hỏi đáp pháp luật trên báo, tạp chí uy tín khi bạn và các luật sư thành viên của bạn chưa phải là những luật sư có tiếng tăm hay được nhiều người biết đến trừ khi bạn và các luật sư thành viên của bạn có sự quen biết với họ hay có sự may mắn nào đó. Vì thế, công cụ này thường chỉ nên được sử dụng khi công ty luật của bạn hoặc danh tiếng cá nhân của bạn và các luật sư thành viên của bạn đã được định hình.

Xin tham khảo thêm Mục 7.2 Quyển sách này để có thêm thông tin về chủ đề này.

  • §     Giới thiệu dịch vụ pháp lý trên báo

Việc giới thiệu công ty luật của bạn và các dịch vụ pháp lý mà nó cung cấp trên các báo, tạp chí cũng là một cách để phát triển kinh doanh cho công ty luật của bạn. Tuy nhiên, có lẽ bạn không nên tốn tiền cho hoạt động này khi mà công ty luật của bạn mới đi vào hoạt động vì chi phí đăng quảng cáo trên các báo này thường khá cao so với các hình thức quảng bá, giới thiệu khác. Bên cạnh đó, một số nội dung giới thiệu về các dịch vụ pháp lý của công ty luật của bạn cũng bị giới hạn bởi quy định của Luật Luật sư và Quy chế đạo đức và ứng xử nghề nghiệp Luật sư của Liên đoàn Luật sư Việt Nam và các quy định riêng của các Đoàn luật sư địa phương. Ngoài ra, như đã trình bày ở trên, số lượng người đọc báo, tạp chí giấy có xu hướng giảm dần theo thời gian so với số lượng người truy cập đọc tin tức trên internet cho nên hiệu quả của việc quảng cáo các dịch vụ pháp lý của công ty luật của bạn cũng sẽ bị hạn chế theo.

  • §     Nói chuyện tại hội thảo chuyên đề

Cũng tương tự như việc bạn được phỏng vấn trên các kênh truyền hình hay giải đáp pháp luật trên các báo và tạp chí, sẽ khá khó khăn để bạn và các luật sư thành viên của bạn có cơ hội được mời nói chuyện tại các hội nghị chuyên đề pháp luật tại các hiệp hội kinh doanh và câu lạc bộ xã hội – nghề nghiệp nếu bạn và các luật sư thành viên của bạn không phải là luật sư có tên tuổi hay được nhiều người biết đến trừ khi bạn và các luật sư thành viên của bạn có quen biết hay có sự may mắn nào đó. Vì thế, công cụ này thường chỉ được sử dụng khi công ty luật của bạn hoặc danh tiếng cá nhân của bạn và các luật sư thành viên của bạn đã được khẳng định. Xin tham khảo Mục 7.2 của Quyển sách này để biết thêm thông tin về chủ đề này.

Tóm lại, đặc điểm chính của các hình thức quảng cáo, tiếp thị nêu trên là các công ty luật sẽ lấy luật sư thành viên của mình thay vì khách hàng làm trung tâm cho hoạt động quảng cáo, tiếp thị, do đó sẽ có một số hoạt động, trong một chừng mực nào đó, gây phiền toái cho khách hàng và làm cho khách hàng cảm thấy phản cảm. Bên cạnh đó, mặc dù các hoạt động quảng cáo, tiếp thị như vậy thường không tốn quá nhiều chi phí và thậm chí còn được trả một khoản thù lao nào đó cho thời gian bạn đã bỏ ra nhưng các hoạt động như thế vẫn tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn và đội ngũ nhân viên hỗ trợ và có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian làm việc tạo doanh thu của các luật sư thành viên trong công ty luật của bạn.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.

spot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

Recent Comments