-Advertisment-spot_img
32 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủBất động sảnChia Sẻ Chuyên MônXây dựng thương hiệu cá nhân luật sư bằng cách nào? Phần...

Xây dựng thương hiệu cá nhân luật sư bằng cách nào? Phần 3

spot_img
  • Tiếp cận những người có tầm ảnh hưởng

Bạn biết không, những người có tầm ảnh hưởng được hiểu nôm na là những người có uy tín và tầm ảnh hưởng trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội, họ có thể đến từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau trong xã hội ví dụ như những người trong giới showbiz hay những người làm các công việc đòi hỏi chuyên môn tay nghề kỹ thuật cao chẳng hạn như bác sĩ, kiến trúc sư, nghệ nhân, v.v… hay là bất kỳ người dùng trực tuyến nào được những người theo dõi tôn trọng và hâm mộ tài năng của họ.

Những người có tầm ảnh hưởng thường đã thành công trong việc xây dựng một kênh kết nối nào đó với những người hâm mộ của họ. Họ thường đã có một số lượng lớn người theo dõi họ cũng như luôn chú ý và lắng nghe những lời khuyên hay những lời kêu gọi của họ về những chủ đề thuộc thế mạnh của họ. Do đó, để gia tăng sự nhận diện của bạn đối với các khách hàng tiềm năng đó, bạn hãy tìm cách tiếp cận những người có ảnh hưởng như thế để học hỏi những kiến thức pháp luật, trình độ chuyên môn và kỹ năng hành nghề từ họ cũng như từng bước xây dựng mối quan hệ thân tình với họ.

Bạn nên theo dõi những người có tầm ảnh hưởng trên các kênh truyền thông và mạng xã hội và cố gắng dành thời gian bình luận một cách có chất lượng đối với các bài đăng của họ. Bạn cần phải chắc chắn rằng khi bạn bình luận hay đăng các bài viết của bạn trên các trang của họ, bạn đang đưa ra những quan điểm, ý kiến mới của bạn cũng như những hiểu biết sâu sắc và có chiều sâu của bạn về các chủ đề đó so với những người hâm mộ khác của họ, tránh những bình luận cho có, nhạt nhẻo và không có nhiều ý nghĩa.

Sự tương tác của bạn như thế sẽ giúp những người có tầm ảnh hưởng dần dần cảm thấy có cảm tình với bạn vì họ cảm thấy rằng ít nhiều bạn đã đóng góp cho những việc làm có ý nghĩa của họ cũng như truyền cảm hứng cho họ cho nên có thể vào một ngày đẹp trời nào đó họ sẽ cho phép bạn xây dựng mối quan hệ gần gũi hơn với họ và những những người hâm mộ của họ họ và như thế bạn đã từng bước gia tăng mức độ uy tín của bạn trong mạng lưới những người hâm mộ của họ cũng như gia tăng cơ hội nhận diện của bạn đối với những khách hàng tiềm năng của bạn trong tương lai.

  • Nhận giải thưởng danh giá và danh hiệu nghề nghiệp

Các giải thưởng danh giá và danh hiệu nghề nghiệp được các cơ quan, tổ chức Nhà nước chẳng hạn như Sở Tư pháp, Bộ Tư pháp, các tổ chức xã hội – nghề nghiệp chẳng hạn như Liên đoàn Luật sư Việt Nam, các Đoàn luật sư các tỉnh, thành phố và các tạp chí chuyên ngành pháp luật trong nước và quốc tế ví dụ như Asia Law, Legal 500, IFLR 1000 trao cho bạn ví dụ như bằng khen hoàn thành tốt nhiệm vụ, bằng khen thành tích xuất sắc trong hành nghề luật sư hay các danh hiệu như luật sư tiêu biểu, luật sư được xếp hạng, luật sư nằm trong 100 luật sư hàng đầu của Việt Nam, luật sư xuất sắc, luật sư được đánh giá cao, luật sư đáng chú ý,  v.v… có thể giúp bạn xây dựng được uy tín của mình trong giới luật sư nói chung và nâng cao thương hiệu cá nhân luật sư của bạn với tư cách là luật sư đầu ngành trong lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn nói riêng.

Khi những giải thưởng danh giá và danh hiệu nghề nghiệp của bạn ngày càng nhiều và có tính chất thường xuyên, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc xâm nhập vào các kênh truyền thông và mạng xã hộihàng đầu cũng như khả năng chắc chắn về việc bạn sẽ trở thành một trong những người diễn thuyết có tiếng trong lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn và từ đó bạn có thể xây dựng cho mình một lượng lớn những người theo dõi và các khách hàng tiềm năng của bạn.  

Bạn nên tạo một trang riêng về các giải thưởng danh giá và danh hiệu nghề nghiệp mà bạn đã đoạt được trong suốt sự nghiệp hành nghề luật sư của mình trên trang web doanh nghiệp của công ty luật của bạn để làm nổi bật các giải thưởng danh giá và danh hiệu nghề nghiệp đó và tạo liên kết đến trang đó từ hồ sơ thông tin cá nhân của bạn trên trang web cá nhân của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm trang các giải thưởng danh giá và danh hiệu nghề nghiệp của Công ty luật Phuoc & Partners (https://phuoc-partner.com/vi/giai-thuong/) để có thêm thông tin có liên quan về chủ đề này.

  • Tận dụng tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung hiện vẫn được xem là một trong những công cụ hiệu quả không chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và mang tính giáo dục mà còn giúp gia tăng phạm vi tiếp cận của bạn trên các công cụ tìm kiếm chẳng hạn như Google, Bing. Tích hợp thương hiệu cá nhân luật sư của bạn vào chiến lược tiếp thị nội dung trên mạng sẽ giúp mở rộng hơn nữa phạm vi tiếp cận của bạn đối với những người theo dõi bạn và khách hàng tiềm năng. Tạo chiến lược tiếp thị nội dung là để điều chỉnh lại định vị thương hiệu cá nhân luật sư của bạn, thị trường mục tiêu và mục tiêu hành nghề luật sư của bạn và hoạt động kinh doanh của công ty luật của bạn.

Để xây dựng được một chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả, bạn phải bắt đầu phát thảo một kế hoạch tiếp thị cụ thể nào đó. Sau đó, bạn sẽ lập kế hoạch chi tiết cho chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn và sắp xếp chúng theo một lịch biểu nào đó mà có biên tập bài bản hẳn hoi. Chiến lược tiếp thị nội dung của bạn sẽ giúp bạn theo dõi những nội dung của bạn và duy trì sự tập trung của bạn vào các mục tiêu tiếp thị đã định trước. Bạn càng tạo ra nhiều nội dung về pháp luật có chất lượng, hữu ích cho mọi người thì bạn sẽ có thể xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân luật sư của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tất cả những gì cần phải làm chính là bạn phải có một kế hoạch tiếp thị nội dung hiệu quả, nhất quán và dài hơi.

Bạn nên đầu tư thời gian và công sức vào các hoạt động tiếp thị nội dung trực tuyến như là một trong những phương tiện giúp xây dựng thương hiệu cá nhân luật sư của mình. Tiếp thị nội dung sẽ giúp bạn nổi bật hơn trong lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn, đặc biệt là khi những nội dung mà bạn cung cấp thực sự có chất lượng và hữu ích cho người đọc. Nội dung của bạn mà càng hữu ích thì sẽ càng có nhiều người muốn sử dụng bạn như là một nguồn tài nguyên hợp pháp của họ và điều đó sẽ mở ra cơ hội cho bạn có được một lượng khách hàng tiềm năng ổn định và có nhiều khả năng là họ sẽ tiếp tục giới thiệu các dịch vụ pháp lý của bạn cho mạng lưới các mối quan hệ của họ. Tiếp thị nội dung có chiến lược và chất lượng cao sẽ giúp bạn xây dựng được uy tín cho thương hiệu cá nhân luật sư của mình đồng thời có thể thu hút thêm một lượng khách hàng mới theo cách riêng của bạn.

Tiếp thị nội dung có thể được bạn thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau ví dụ như bạn sẽ viết các bài viết chuyên đề pháp luật có tính chất thời sự trong lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn và đăng chúng trên trang blog cá nhân của bạn, trang web cá nhân của bạn, trang web doanh nghiệp của công ty luật của bạn và trên các diễn đàn nào đó trên các kênh truyền thông và mạng xã hộicũng như trên các trang mạng xã hội của những người có tầm ảnh hưởng.

Bạn biết không, viết blog thường xuyên là một trong những cách tốt nhất để giữ cho tên tuổi của bạn luôn nằm ở đó và sẽ còn tốt hơn nữa nếu như bạn có thể tự sản xuất cho mình một số đoạn video trên kênh YouTube của bạn để bổ sung vào trang blog cá Bạn cần lưu ý rằng việc tiếp thị nội dung luôn đòi hỏi sự nỗ lực, nhất quán và sự tập trung của bạn trong một thời gian dài. Để xây dựng thành công thương hiệu cá nhân luật sư của bạn và cho nó luôn ở trong tâm trí của khách hàng, bạn cần phải xuất hiện ở nhiều nơi trên không gian mạng và điều đó cần bạn phải đều đặn sản xuất các nội dung có định hướng, chất lượng và hữu ích. Nói theo cách khác, những nội dung của bạn phải được chia sẻ một cách đều đặn hàng tuần, hàng tháng hay thậm chí là hàng ngày trên tất cả các nền tảng các kênh truyền thông và mạng xã hộimà bạn đang sử dụng và nhờ thế những thông tin đó sẽ nhanh chóng lan tỏa đến được những người mà bạn kết nối cũng như những người trong hệ thống kết nối liên lạc của họ.

Bạn cần nhớ rằng mục đích sau cùng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn không phải là để tiếp thị cho các dịch vụ pháp lý của công ty luật của bạn cho mục đích tìm kiếm công việc của khách hàng hay để tạo ra những nội dung nào đó dành cho mục đích tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) mà là giúp thể hiện bạn như là một luật sư có tiếng nói trọng lượng hàng đầu, là người có quyền lực trong lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn. Tối ưu hóa các bài viết hay ấn phẩm chuyên đề pháp luật của bạn với các cụm từ khóa mà những người trong thị trường mục tiêu của bạn đang tìm kiếm cũng sẽ giúp thúc đẩy hơn nữa lưu lượng truy cập đến trang web cá nhân của bạn.

Sau cùng, một cách khác nữa mà cũng giúp thúc đẩy một cách nhanh chóng toàn bộ quá trình hình thành và phát triển thương hiệu cá nhân luật sư của bạn chính là bạn hãy nhìn vào những gì mà những luật sư nổi tiếng khác đã làm để xây dựng thương hiệu cá nhân luật sư của họ để rồi từ đó tập hợp lại và chọn ra những cách thức nào đó trong số đó mà được bạn xem là phù hợp nhất đối với hoàn cảnh và khả năng của bạn hay nếu chưa thực sự phù hợp với bạn thì bạn sẽ điều chỉnh lại chúng một ít để thực hiện theo đó và rồi không sớm thì muộn bạn cũng sẽ thu được những kết quả tích cực tương tự như vậy hay thậm chí là còn hơn thế nữa.

  • Tãi lên các video nội dung

Youtube là nền tảng chia sẻ video trực tuyến mang lại nhiều hiệu quả cho hoạt động quảng cáo, tiếp thị những thông tin về các sản phẩm dịch vụ pháp lý cũng như quảng bá cho thương hiệu cá nhân luật sư của bạn vì nó luôn có một số lượng người xem trực tuyến đông đảo, tạo cơ hội cho bạn có thể làm chủ một kênh truyền thông mạng xã hội của riêng mình, giúp bạn tiếp cận các khách hàng tiềm năng theo hướng chủ động nếu như các video của bạn thật sự đủ hấp dẫn, hữu ích và thú vị làm cho người xem có xu hướng muốn chia sẻ các video của bạn cho những người trong mạng lưới kết nối với họ cũng như nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng khi họ tìm kiếm các dịch vụ pháp lý gì mà bạn cung cấp. 

Trên thực tế, đã có một số ít luật sư ở Việt Nam đã thử nghiệm bằng cách tạo tài khoản cá nhân trên YouTube và sử dụng kênh YouTube của họ để tải các video của họ về những nội dung chuyên đề pháp luật có tính chất thời sự và độc đáo để thu hút người xem chẳng hạn như “làm thế nào để chọn luật sư phù hợp với bạn”, “các câu chuyện bi hài về nghề luật sư” rồi từ đó tạo ra tương tác cũng như nhằm mục đích thúc đẩy việc xây dựng thương hiệu cá nhân luật sư của họ. YouTube và nội dung video nói chung là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn để cung cấp và cập nhật kiến thức pháp luật cũng như rèn luyện kỹ năng tuân thủ pháp luật cho người xem nói chung và các khách hàng tiềm năng của bạn nói riêng. Ngoài ra, đặt tính của video là có tính tương tác cao, dễ lan tỏa và mang lại nhiều khả năng hiển thị và đó là lý do tại sao bạn cần tạo những nội dung loại này một cách thường xuyên trên kênh YouTube của bạn để phục vụ cho việc quảng bá thương hiệu cá nhân luật sư của bạn. Bên cạnh đó, việc sử dụng các nền tảng các kênh truyền thông và mạng xã hộikhác chẳng hạn như Linkedin, Facebook, Instagram, Twitter, v.v… để chia sẻ các video trên kênh YouTube của bạn cũng là một cách hay để gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu cá nhân luật sư của bạn cũng như thu hút số lượng lớn người theo dõi chỉ với một khoản chi phí không đáng kể.

  • Bảo đảm chất lượng phần thuyết trình của bạn

Một trong những cách tốt nhất để làm cho bạn nổi bật trong giới luật sư, cộng đồng pháp lý và xã hội cũng như nâng cao thương hiệu cá nhân luật sư của bạn chính là bạn phát biểu hay chủ trì tại các sự kiện, hội thảo, hội nghị trong lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn. Nếu bạn được mời với tư cách là diễn giả chính trong một hội thảo, hội nghị nào đó thì nó cũng sẽ giúp củng cố vị trí của bạn như là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn.

Bất kể đám đông những người tham dự các sự kiện, hội thảo, hội nghị đó là ai và các sự kiện đó được tổ chức nhằm mục đích gì, bạn hãy luôn cố gắng mang lại những giá trị đích thực nào đó cho những người tham dự. Hãy chắc chắn rằng các bài thuyết trình của bạn thật dễ hiểu, có chất lượng và giá trị sử dụng cũng như mang tính thực tiễn cao và làm phong phú thêm kiến thức pháp luật của người tham dự về những hiểu biết mới đối với những chủ đề pháp luật mà bạn trình bày.

Còn tiếp …

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.

spot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

Recent Comments