Xây dựng thương hiệu cá nhân luật sư bằng cách nào? Phần 3

331

Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuyên mục quản trị công ty luật của tôi sau khi bạn có thể đã đọc qua những chủ đề thú vị khác trong quyển sách Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư của tôi. Xin mời bạn tiếp tục tham khảo một chủ đề khác cũng rất thú vị của quyển sách này nhé.

Tiếp cận những người có tầm ảnh hưởng

Bạn biết không, người có tầm ảnh hưởng được hiểu nôm na là người có uy tín và tầm ảnh hưởng trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội, họ có thể đến từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau trong xã hội, ví dụ như người trong giới giải trí – showbiz hay người làm các công việc đòi hỏi chuyên môn tay nghề kỹ thuật cao ví dụ như bác sĩ, kiến trúc sư, nghệ nhân, v.v…, hay là bất kỳ người dùng trực tuyến nào được những người theo dõi tôn trọng và hâm mộ tài năng của họ.

Những người có tầm ảnh hưởng thường đã thành công trong việc xây dựng một kênh kết nối nào đó với những người hâm mộ của họ. Họ thường đã có một số lượng lớn những người theo dõi họ cũng như luôn chú ý và lắng nghe những lời khuyên hoặc những lời kêu gọi của họ về những chủ đề thuộc thế mạnh của họ. Do đó, để gia tăng sự nhận diện của bạn đối với những khách hàng tiềm năng đó, bạn hãy tìm cách tiếp cận họ để học hỏi những kiến thức pháp luật, trình độ chuyên môn và kỹ năng hành nghề của họ cũng như từng bước xây dựng mối quan hệ thân tình với họ.

Bạn nên theo dõi những người có tầm ảnh hưởng trên các kênh truyền thông và mạng xã hội và cố gắng dành ra một ít thời gian bình luận một cách có chất lượng đối với nội dung của các bài đăng của họ. Bạn cần phải chắc chắn rằng khi bạn bình luận hay đăng các bài viết của bạn trên trang của họ, bạn đang đưa ra những quan điểm, ý kiến mới cũng như trình bày những hiểu biết sâu sắc và có chiều sâu của bạn về các chủ đề đó so với những người hâm mộ khác của họ, tránh những bình luận cho có, nhạt nhẽo và không có nhiều ý nghĩa thiết thực.

Sự tương tác của bạn như thế sẽ giúp cho những người có tầm ảnh hưởng dần dần cảm thấy có cảm tình với bạn vì họ nhận thấy rằng ít nhiều bạn đã đóng góp cho những việc làm có ý nghĩa của họ cũng như truyền cảm hứng cho họ. Bạn biết không, vào một ngày đẹp trời nào đó, họ sẽ mời bạn xây dựng mối quan hệ gần gũi với họ và những người hâm mộ họ. Đây sẽ là nền tảng vững chắc để bạn từng bước gia tăng mức độ uy tín của mình trong mạng lưới những người hâm mộ của những người có tầm ảnh hưởng cũng như gia tăng cơ hội nhận diện của bạn đối với những khách hàng tiềm năng trong tương lai.

  • Nhận giải thưởng danh giá và danh hiệu nghề nghiệp

Các giải thưởng danh giá và danh hiệu nghề nghiệp được các cơ quan, tổ chức Nhà nước có thẩm quyền ví dụ như các Sở Tư pháp, Bộ Tư pháp, các tổ chức xã hội – nghề nghiệp ví dụ như Liên đoàn Luật sư Việt Nam, các Đoàn luật sư các tỉnh, thành phố và các tạp chí chuyên ngành pháp luật trong nước và quốc tế ví dụ như Asia Law, Legal 500, IFLR 1000 trao tặng cho bạn ví dụ như bằng khen hoàn thành tốt nhiệm vụ, bằng khen thành tích xuất sắc trong hành nghề luật sư hay các danh hiệu ví dụ như luật sư tiêu biểu, luật sư được xếp hạng, luật sư nằm trong 100 luật sư hàng đầu của Việt Nam, luật sư xuất sắc, luật sư được đánh giá cao, luật sư đáng chú ý, v.v…, có thể giúp bạn xây dựng được uy tín của mình trong giới luật sư nói chung và nâng cao thương hiệu cá nhân luật sư của bạn với tư cách là luật sư hàng đầu trong lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn nói riêng.

Khi những giải thưởng danh giá và danh hiệu nghề nghiệp của bạn ngày càng nhiều ra và có tính chất thường xuyên hơn, bạn sẽ cảm thấy rằng bạn rất dễ dàng xâm nhập các kênh truyền thông và mạng xã hội hàng đầu cũng như có được khả năng chắc chắn về việc bạn sẽ trở thành một trong những người diễn thuyết có tiếng tăm trong lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn. Từ đó, bạn sẽ có thể xây dựng cho mình một lượng lớn những người theo dõi và các khách hàng tiềm năng của bạn.

Bạn nên xây dựng một trang riêng trên website của công ty luật của bạn về những giải thưởng danh giá và danh hiệu nghề nghiệp mà bạn đã nhận được trong suốt quá trình hành nghề luật sư của bạn vì điều này sẽ giúp làm cho nổi bật các giải thưởng danh giá và danh hiệu nghề nghiệp của bạn. Sau đó, bạn sẽ tạo liên kết từ trang đó đến hồ sơ thông tin cá nhân của bạn trên website cá nhân của bạn. Bạn có thể tham khảo về thiết kế và hình thức trình bày các giải thưởng danh giá và danh hiệu nghề nghiệp của Công ty luật Phuoc & Partners và của cá nhân tác giả (https://phuoc-partner.com/vi/giaithuong/) để có thêm thông tin có liên quan đến chủ đề này.

  • Tận dụng tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung hiện vẫn được xem là một trong những công cụ hiệu quả không chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và mang tính giáo dục mà còn giúp gia tăng phạm vi tiếp cận của bạn trên các công cụ tìm kiếm ví dụ như Google, Bing. Tích hợp thương hiệu cá nhân luật sư của bạn vào chiến lược tiếp thị nội dung trên mạng sẽ giúp mở rộng hơn nữa phạm vi tiếp cận của bạn đối với những người theo dõi bạn và các khách hàng tiềm năng. Xây dựng chiến lược tiếp thị nội dung nhằm mục đích điều chỉnh lại định vị thương hiệu cá nhân luật sư của bạn, thị trường mục tiêu và mục tiêu hành nghề luật sư của bạn cũng như hoạt động kinh doanh của công ty luật của bạn.

Để xây dựng một chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả, bạn phải bắt đầu phác thảo một kế hoạch tiếp thị cụ thể nào đó. Sau đó, bạn sẽ lập kế hoạch chi tiết cho chiến dịch tiếp thị nội dung đó và sắp xếp chúng theo một lịch biểu mà được biên tập một cách bài bản. Chiến lược tiếp thị nội dung sẽ giúp theo dõi những nội dung của bạn và duy trì sự tập trung của bạn vào các mục tiêu tiếp thị đã được định trước. Bạn càng tạo ra nhiều nội dung về pháp luật có chất lượng và hữu ích cho mọi người thì bạn sẽ xây dựng và phát triển được thương hiệu cá nhân luật sư của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tất cả những gì cần làm là bạn phải có một kế hoạch tiếp thị nội dung hiệu quả, nhất quán và dài hơi.

Bạn nên đầu tư thời gian và công sức của mình vào các hoạt động tiếp thị nội dung trực tuyến như là một trong những phương tiện hữu hiệu giúp xây dựng thương hiệu cá nhân luật sư của bạn. Tiếp thị nội dung sẽ giúp làm cho bạn được nổi bật hơn trong lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn, đặc biệt là khi những nội dung mà bạn cung cấp thực sự có chất lượng và hữu ích cho người đọc. Nội dung của bạn càng hữu ích bao nhiêu thì càng có nhiều người muốn sử dụng bạn như là nguồn tài nguyên hợp pháp của họ bấy nhiêu và điều đó sẽ mở ra cơ hội cho bạn có được một lượng khách hàng tiềm năng ổn định và lâu dài cũng như có nhiều khả năng họ sẽ tiếp tục giới thiệu các dịch vụ pháp lý của bạn cho mạng lưới các mối quan hệ của họ. Tiếp thị nội dung có chiến lược và chất lượng cao sẽ giúp xây dựng được uy tín cho thương hiệu cá nhân luật sư của bạn đồng thời có thể thu hút thêm một lượng khách hàng mới theo cách riêng của bạn.

Tiếp thị nội dung có thể được thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau, ví dụ như bạn sẽ viết các bài viết chuyên đề pháp luật có tính chất thời sự trong lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn và đăng tải chúng trên blog của bạn, website cá nhân của bạn, website của công ty luật của bạn và trên các diễn đàn nào đó trên các kênh truyền thông, trang mạng xã hội của những người có tầm ảnh hưởng.

Bạn biết không, viết blog thường xuyên là một trong những cách tốt nhất để giữ cho tên tuổi của bạn luôn nằm ở đó và sẽ còn tuyệt vời hơn nữa nếu bạn có thể tự sản xuất một vài đoạn video nào đó trên kênh YouTube của bạn để bổ sung vào trang blog cá nhân của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đóng góp các ấn phẩm chuyên đề pháp luật của mình cho cộng đồng mạng. Không dừng lại ở đó, bạn cũng có thể xây dựng và chia sẻ các biểu đồ, lưu đồ, sơ đồ phác họa những quy trình pháp lý phức tạp, rối rắm và có nhiều tranh cãi ở những lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn. Sau cùng nhưng không phải là tất cả, bạn cũng có thể chủ trì hay tham gia với tư cách là diễn giả ở các hội thảo trực tuyến hay quay lại và đăng tải các video hướng dẫn tuân thủ pháp luật hoặc các video truyền cảm hứng nghề nghiệp của bạn cho các đối tượng người xem mục tiêu.

Cần lưu ý rằng việc tiếp thị nội dung luôn đòi hỏi sự nỗ lực, nhất quán và tập trung của bạn trong một thời gian dài. Để xây dựng thành công thương hiệu cá nhân luật sư của bạn và để nó luôn trong tâm trí của khách hàng, bạn cần xuất hiện ở nhiều nơi trên không gian mạng và điều đó đòi hỏi bạn phải đều đặn sản xuất các nội dung có định hướng, chất lượng và hữu ích. Nói theo cách khác, những nội dung của bạn phải được chia sẻ một cách đều đặn hàng tuần, hằng tháng hay thậm chí là hằng ngày trên tất cả các nền tảng của các kênh truyền thông và mạng xã hội mà bạn đang sử dụng và nhờ thế những thông tin đó sẽ nhanh chóng lan tỏa đến những người mà bạn đã kết nối cũng như những người trong hệ thống kết nối liên lạc của họ.

Bạn cần nhớ cho rằng mục đích sau cùng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn không phải là để tiếp thị cho các dịch vụ pháp lý của công ty luật của bạn cho mục đích tìm kiếm công việc của khách hàng hoặc để tạo ra những nội dung nào đó được dành cho mục đích tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) mà là giúp thể hiện bạn như là một luật sư có tiếng nói hàng đầu, là người có quyền lực trong những lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn. Tối ưu hóa các bài viết hay ấn phẩm chuyên đề pháp luật của bạn với các cụm từ khóa mà những người trong thị trường mục tiêu của bạn đang tìm kiếm cũng giúp thúc đẩy hơn nữa lưu lượng truy cập đến website cá nhân của bạn.

Sau cùng, một cách khác nữa cũng giúp thúc đẩy toàn bộ quá trình hình thành và phát triển thương hiệu cá nhân luật sư của bạn một cách nhanh chóng chính là bạn cần phải nhìn vào những gì mà những luật sư nổi tiếng khác đã làm để xây dựng thương hiệu cá nhân luật sư của họ. Từ đó, bạn sẽ tập hợp và chọn ra những cách thức nào đó trong số đó mà được xem là phù hợp nhất đối với hoàn cảnh và khả năng của bạn. Trong trường hợp những cách thức đó chưa thực sự phù hợp với bạn thì bạn có thể tự điều chỉnh để thực hiện theo và rồi không sớm thì muộn bạn cũng sẽ thu được những kết quả tích cực tương tự như vậy hay thậm chí là còn hơn thế nữa.

  • Đăng tải các video nội dung

YouTube là nền tảng chia sẻ video trực tuyến mang lại hiệu quả cao cho hoạt động quảng cáo, tiếp thị về thông tin sản phẩm dịch vụ pháp lý cũng như quảng bá cho thương hiệu cá nhân luật sư của bạn vì nó luôn có một số lượng người xem trực tuyến đông đảo, tạo cơ hội cho bạn làm chủ một kênh truyền thông và mạng xã hội của riêng mình, giúp bạn tiếp cận các khách hàng tiềm năng theo hướng chủ động nếu như các video của bạn thật sự đủ hấp dẫn, hữu ích và thú vị làm cho người xem có xu hướng muốn chia sẻ chúng cho những người trong mạng lưới kết nối với họ cũng như nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng khi họ tìm kiếm các dịch vụ pháp lý gì mà công ty luật của bạn cung cấp.

Trên thực tế, đã có một số luật sư ở Việt Nam đã thử nghiệm bằng cách tạo tài khoản cá nhân của họ trên YouTube và sử dụng kênh YouTube đó để đăng tải các video của họ về những nội dung chuyên đề pháp luật có tính chất thời sự và độc đáo để thu hút người xem, ví dụ như “làm thế nào để chọn luật sư phù hợp với bạn”, “các câu chuyện bi hài về nghề luật sư” để rồi từ đó tạo ra tương tác cũng như thúc đẩy việc xây dựng thương hiệu cá nhân luật sư của họ. YouTube và nội dung video nói chung là sự chọn lựa hoàn hảo để bạn cung cấp và cập nhật kiến thức pháp luật cũng như rèn luyện kỹ năng tuân thủ pháp luật cho người xem nói chung và các khách hàng tiềm năng của bạn nói riêng. Ngoài ra, đặc tính của video là có tính tương tác cao, dễ lan tỏa và mang lại nhiều khả năng hiển thị và đó là lý do tại sao bạn cần phải xây dựng những nội dung loại này một cách thường xuyên trên kênh YouTube của bạn để quảng bá thương hiệu cá nhân luật sư của bạn. Bên cạnh đó, việc sử dụng các nền tảng các kênh truyền thông và mạng xã hội khác ví dụ như LinkedIn, Facebook, Instagram, Twitter, v.v…, để chia sẻ các video trên kênh YouTube của bạn cũng là một cách hay để gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu cá nhân luật sư của bạn cũng như thu hút được một số lượng lớn những người theo dõi chỉ với một khoản chi phí không đáng kể.

  • Bảo đảm chất lượng phần thuyết trình của bạn

Một trong những cách tốt nhất mà có thể giúp bạn nổi bật trong giới luật sư, cộng đồng và xã hội cũng như nâng cao thương hiệu cá nhân luật sư của bạn là khi bạn có cơ hội phát biểu hay chủ trì các sự kiện, hội thảo, hội nghị trong lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn. Nếu bạn được mời với tư cách là diễn giả chính trong một hội thảo hay hội nghị nào đó thì nó sẽ giúp củng cố vị trí của bạn như là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn. Bất kể đám đông những người tham dự các sự kiện, hội thảo, hội nghị đó là ai và các sự kiện đó được tổ chức nhằm mục đích gì và diễn ra ở đâu, bạn hãy luôn cố gắng mang đến những giá trị đích thực cho người tham dự. Hãy chắc chắn rằng phần thuyết trình của bạn thật dễ hiểu, có chất lượng và có giá trị sử dụng cũng như mang tính thực tiễn cao làm phong phú thêm kiến thức pháp luật của những người tham dự về những hiểu biết mới đối với những chủ đề pháp luật mà bạn trình bày.

Xin đọc tiếp phần 4…

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.