Xây dựng thương hiệu cá nhân luật sư bằng cách nào? Phần 2

468

Học từ thành công của người đi trước

Mặc dù điều quan trọng nhất vẫn là tính xác thực của thương hiệu cá nhân luật sư của bạn, tức là nó không thể lẫn lộn với thương hiệu cá nhân luật sư của một luật sư nào khác và chỉ là duy nhất của bạn nhưng cũng không có lý do gì để cản trở việc bạn tự nghiên cứu và học hỏi những cách thức mà những luật sư khác đã và đang thực hiện để xây dựng thành công thương hiệu cá nhân luật sư của họ.

Với lợi thế của người đi sau, bạn sẽ tránh vấp phải những sai lầm của những người đi trước khi xây dựng thương hiệu cá nhân luật sư của mình cũng như tận dụng tối đa sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, kỹ thuật số, thương mại điện tử như hiện nay để đưa những công việc có liên quan đến việc xây dựng thương hiệu luật sư của bạn lên một tầm cao mới và biết đâu thương hiệu cá nhân luật sư của bạn sẽ còn thành công hơn của những người đi trước.

Bắt đầu viết blog xây dựng thương hiệu cá nhân

Blog được xem là một nhật ký trực tuyến dưới dạng trang web, thể hiện ý kiến và quan điểm cá nhân của người viết blog chẳng hạn như bạn. Blog có sẳn một số giao diện mặt định cho nên bạn chỉ cần chọn cho mình một trong các giao diện được cho là phù hợp với sở thích, nhu cầu của bạn và như vậy là bạn không phải mất nhiều thời gian và chi phí cho việc tìm mua và đăng ký một tên miền mới để tạo một trang web riêng cho bạn.

Bạn có thể tạo blog riêng cho mình hoặc trở thành khách tham quan của các trang blog của những người có tầm ảnh hưởng nào đó. Bạn có thể tham khảo thông tin ở trang blog của tác giả tại Chia sẻ pháp luật (lsnguyenhuuphuoc.blogspot.com) để biết cách xây dựng trang blog của mình.

Điều quan trọng là bạn phải phát triển được cho mình một tiếng nói độc đáo nào đó mà có thể thể hiện được thương hiệu cá nhân luật sư và những kiến ​​thức pháp luật chuyên sâu của bạn.

Xuất bản các bài viết của bạn về các chủ đề pháp luật thuộc lĩnh vực hành nghề chuyên môn của mình trên blog cá nhân của bạn được xem là một sự khởi đầu tốt để xây dựng thương hiệu cá nhân luật sư của bạn.

Các bài viết chuyên đề pháp luật của bạn không chỉ đơn thuần là đề cập đến những chủ đề pháp luật có tính chất thời sự tại thời điểm đó và có liên quan đến lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn, ví dụ như trong lĩnh vực luật hôn nhân và gia đình thì sẽ là các đề tài về bạo hành trẻ em, tỷ phú ly hôn và phân chia tài sản, ngoại tình và đánh ghen, v.v…,

và những ý kiến của mọi người xung quanh các chủ đề đó mà bạn còn phải biết cách tiếp cận các chủ đề đó từ một góc nhìn riêng của bạn cũng như đưa ra những đề xuất hay ý tưởng mới nào đó để mọi người cùng bình luận, phân tích về tính khả thi của chúng.

Không dừng lại ở đó, nếu được, bạn cũng nên cung cấp cho mọi người những thông tin hữu ích khác nhưng chưa có nguồn nào trên internet cung cấp có liên quan đến các chủ đề đó.

Bạn hãy xây dựng uy tín của mình và lượng người theo dõi trang blog của bạn trong các lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn bằng cách thường xuyên cập nhật thông tin trên trang blog của bạn, cung cấp nội dung qua các bài viết chuyên đề pháp luật mới cũng như tiếp thị các bài viết đó thông qua các kênh truyền thông và mạng xã hội mà bạn đã lập tài khoản.

Điều quan trọng nhất là bạn phải tập trung vào những nội dung nào mà có liên quan đến các khách hàng mục tiêu trong lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn cũng như nên tránh những nội dung nào mà được xem là tự quảng cáo, tiếp thị về bạn một cách quá mức.

thuong-hieu-ca-nhan

Tạo trang web cá nhân của bạn

Điều quan trọng nhất hiện nay và đặc biệt là trong giai đoạn đại dịch Covid-19 vẫn chưa chịu dừng lại là bạn nên gặp gỡ những khách hàng tiềm năng của bạn ở những nơi mà họ thực sự đang làm việc thay vì ở những nơi làm việc truyền thống ví dụ như văn phòng của bạn hay văn phòng của họ, và đó chính là trên nền tảng trực tuyến và cách tốt nhất để làm được điều đó chính là bạn phải xây dựng cho mình một trang web cá nhân để giới thiệu những lĩnh vực hành nghề chuyên môn thế mạnh của bạn.

Để tận dụng tối đa việc số hóa hoạt động hành nghề luật sư của mình, bạn hãy thiết kế trang web cá nhân của bạn sao cho được tối ưu hóa để có thể đáp ứng một cách nhanh nhẹn và đầy đủ nhất các yêu cầu của khách hàng. Trang web cá nhân của bạn sẽ hoạt động như thể là văn phòng của bạn và cũng như là hồ sơ thông tin cá nhân của bạn.

Một điều mà có thể giúp bạn đạt được những điều đó một cách nhanh chóng là bạn phải dành thời gian tìm kiếm và xem qua các trang web nổi tiếng của các luật sư hàng đầu trên thế giới để tìm những ý tưởng hay và phù hợp cho trang web cá nhân của bạn.

Ngay cả khi công ty luật của bạn đã có một trang web doanh nghiệp riêng, một trong những cách tốt nhất để xây dựng thương hiệu cá nhân luật sư của bạn vẫn là xây dựng một trang web cá nhân cho bạn song song với việc duy trì trang web doanh nghiệp của công ty luật của bạn.

Nếu bạn muốn, trang web cá nhân của bạn cũng có thể là một biến thể nào đó của trang web doanh nghiệp của công ty luật của bạn, ví dụ như tên của trang web doanh nghiệp của công ty luật của tác giả là https://phuoc-partner.com/ trong khi tên của trang web cá nhân của tác giả là  https://luatsunguyenhuuphuoc.com/, hoặc mô tả về những lĩnh vực pháp luật chuyên biệt nào đó mà bạn đang hành nghề hoặc khu vực địa phương nơi bạn hành nghề ví dụ như https://labourlawyer.com hoặc https://taxattorneysaigon.com.

Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ sử dụng phương thức thiết kế trang web sao cho nó có tính tương thích cao để ngay cả những người dùng điện thoại di động cũng có thể có được những trải nghiệm tốt nhất như người dùng máy tính.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải làm sao cho trang web cá nhân của bạn không những đẹp mắt về mặt thẩm mỹ mà còn thân thiện với các công cụ tìm kiếm phổ biến và sẽ bao gồm trang chủ, một trang giới thiệu về hồ sơ thông tin cá nhân của bạn cũng như lý do tại sao khách hàng nên chọn sử dụng dịch vụ pháp lý của bạn cho các công việc pháp lý của họ và các trang riêng cho từng lĩnh vực hành nghề chuyên môn trong lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn mà bạn muốn làm nổi bật để thu hút sự chú ý của các khác hàng tiềm năng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn trang web cá nhân của bạn trở thành một phần mở rộng nào đó của tất cả mọi thứ về bạn thì bạn hãy dành thời gian chú ý đến từng chi tiết của nó thay vì chỉ tập trung duy nhất vào việc thiết kế một trang chủ đẹp về mặt thẩm mỹ.

Để làm được điều đó, bạn phải tập trung vào việc tạo ra giá trị với những nội dung hết sức phong phú trên đó, hãy làm cho trang web cá nhân của bạn trở nên thân thiện với người dùng cũng như triển khai các phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) tốt nhất để người dùng nói chung và các khách hàng tiềm năng của bạn nói riêng có thể tìm thấy bạn thông qua trang web cá nhân của bạn.

Sau cùng, có được một trang web cá nhân cho bạn chỉ là bước khởi đầu để bạn được biết đến trực tuyến. Khi tất cả các trang đích của bạn đã sẵn sàng, hãy đăng ký trang web của bạn trên các danh bạ trực tuyến phổ biến chẳng hạn như My Google Business, FindLaw (https://www.findlaw.com/).

Bản phải trả một khoản phí cố định hàng tháng nào đó để tên của bạn được ghi trong các danh sách này cũng như bạn phải cung cấp thông tin xác thực về lĩnh vực hành nghề của bạn.

Xuất bản sách và bài viết chuyên đề pháp luật

Một cách khác nữa để củng cố vị trí dẫn đầu của bạn trong nghề luật sư nói chung và xây dựng thương hiệu cá nhân luật sư của bạn trong lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn nói riêng là viết và xuất bản các sách giấy và sách điện tử về các chủ đề pháp luật có liên quan đến lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn ví dụ như pháp luật về hôn nhân và gia đình hay pháp luật về lao động.

Nếu có thời gian, bạn nên tham khảo một vài quyển sách chuyên đề pháp luật của tác giả về chủ đề ly hôn đã được xuất bản gần đây để có thêm thông tin https://lyhongapkhobiethoiai.com/https://camnangphapluatgiadinh.com/.

Đối với sách giấy, bạn nên chọn lựa giữa việc tự mình xuất bản hay bán bản quyền các quyển sách của bạn cho các nhà sách có tiếng nào đó để họ chủ động xuất bản và bán sách của bạn thay cho bạn hay bạn có thể tự mình xuất bản và ký gửi sách để bán trên kệ sách của các nhà sách ngoại tuyến ví dụ như Fahasha, Alpha Book và các nền tảng thương mại điện tử trực tuyến

Ví dụ như Tiki, Lazada, Shopee, Amazon, E-bay hay bạn cũng có thể tự tạo cho mình một trang landing page trên trang web cá nhân của bạn và sử dụng dịch vụ quảng cáo, tiếp thị trên các mạng xã hội mà bạn có tài khoản để bán sách giấy cũng như sách điện tử của bạn.

Bạn cần chú ý là nội dung của sách điện tử đã xuất bản của bạn phải mang lại khả năng hiển thị lâu dài, xây dựng lòng tin và thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web cá nhân của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên viết các bài viết chuyên đề pháp luật có tính chất thời sự và có nội dung chuyên sâu dưới nhiều hình thức khác nhau và gửi chúng cho các tờ báo, tạp chí nổi tiếng có nhiều bạn đọc và nhiều lượng truy cập hàng ngày để qua đó cung cấp thông tin có chất lượng và giá trị cao cho những người quan tâm.

Bạn cũng nên chia sẻ các ý tưởng cải tiến của mình, đưa ra những lời khuyên có giá trị và hữu ích, đơn giản hóa các ý tưởng pháp lý phức tạp cũng như tạo ra thứ gì đó mang tính chất giáo dục và truyền cảm hứng cho những người khác.

Ngoài ra, mỗi khi xuất bản bất kỳ ấn phẩm hay bài báo nào về chuyên đề pháp luật, bạn hãy quảng bá nó trên các kênh truyền thông và mạng xã hội mà bạn có tài khoản để tăng khả năng hiển thị của bạn với các khách hàng tiềm năng.

Còn tiếp …

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.

xây dựng thương hiệu cá nhân phần 2

xây dựng thương hiệu cá nhân phần 5

xây dựng thương hiệu cá nhân phần 1