Xây dựng thương hiệu cá nhân luật sư bằng cách nào? Phần 4

  • Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuyên mục quản trị công ty luật của tôi sau khi bạn có thể đã đọc qua những chủ đề thú vị khác trong quyển sách Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư của tôi. Xin mời bạn tiếp tục tham khảo một chủ đề khác cũng rất thú vị của quyển sách này nhé.
    ………………….
  • Bảo đảm chất lượng phần thuyết trình của bạn

Một trong những cách tốt nhất để nổi bật trong giới luật sư và nâng cao thương hiệu cá nhân của mình là khi bạn có được cơ hội phát biểu hoặc chủ trì các sự kiện, hội thảo, hội nghị trong lĩnh vực chuyên môn của bạn. Nếu bạn được mời làm diễn giả chính trong các sự kiện này, đó là cơ hội để củng cố vị trí của bạn như là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của mình.

Không quan trọng đám đông tham dự là ai, hoặc các sự kiện được tổ chức nhằm mục đích gì và ở đâu, điều quan trọng là bạn cố gắng mang đến những giá trị đích thực cho những người tham dự. Đảm bảo phần thuyết trình của bạn dễ hiểu, chất lượng và có giá trị sử dụng. Hãy cố gắng trình bày các chủ đề pháp luật một cách thực tiễn và phong phú, để tăng thêm kiến thức cho người tham dự và giúp họ cập nhật những hiểu biết mới nhất trong lĩnh vực pháp luật. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân mạnh mẽ và đem lại nhiều cơ hội trong sự nghiệp luật sư của bạn.

  • Xây dựng thông tin cá nhân của bạn ở địa phương

Google My Business là công cụ trực tuyến giúp xây dựng thương hiệu và uy tín cho công ty luật và cá nhân luật sư trên mạng. Đặc biệt, cụm từ “từ khóa + gần đây/near me” trở nên phổ biến trên Google, giúp khách hàng tìm kiếm các địa điểm cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ gần vị trí hiện tại của họ. Do đó, việc đăng ký thông tin cá nhân và công ty luật trên Google Map bằng Google My Business sẽ giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng ngay cả khi họ chưa truy cập vào trang web của bạn.

Ngoài ra, việc đăng ký thông tin cá nhân và công ty luật trên các trang web danh bạ doanh nghiệp địa phương, như https://trangvangdoanhnghiep.vn hoặc https://www.yellowpages.vn/, cũng là cách hiệu quả để mọi người tìm kiếm dịch vụ pháp lý của bạn thông qua từ khóa tương ứng. Hơn nữa, bạn có thể đăng ký tên và website cá nhân của mình trên danh sách các luật sư được đề cử của các tạp chí chuyên ngành luật quốc tế uy tín như https://www.legal500.com/c/vietnam/directory/ hoặc https://law.asia/top-100-lawyers-vietnam/ để tăng khả năng được tìm kiếm và tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

  • Tham gia diễn đàn doanh nghiệp và hội nghề nghiệp và giúp đỡ thành viên

Một cách khác để xây dựng sự hiện diện trực tuyến cho bản thân là tham gia vào các diễn đàn xã hội và nghề nghiệp trực tuyến, ví dụ như các trang https://luatsu.forumvi.com/ hay https://danluat.thuvienphapluat.vn/dan-luat. Bằng cách giúp đỡ các thành viên trên những diễn đàn này, bạn sẽ có thể tạo dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng, và để lại thông tin liên hệ của mình để người khác có thể dễ dàng liên hệ với bạn khi cần sự hỗ trợ pháp lý.

Hiện nay, có khá nhiều luật sư rất nhiệt tình chia sẻ kiến thức pháp luật và kinh nghiệm hành nghề của mình, cũng như sẵn lòng giúp đỡ các thành viên trên các diễn đàn. Việc chia sẻ thông tin pháp lý hoặc giải đáp các vấn đề pháp lý nổi cộm trên các diễn đàn này sẽ giúp tăng cường sự hiện diện và uy tín của bạn một cách đáng kể. Điều này giúp bạn trở thành người được tìm kiếm và cung cấp giá trị cho cộng đồng, từ đó thu hút được khách hàng tiềm năng.

  • Cập nhật kịp thời thông tin pháp luật về lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn

Bạn cần được cập nhật kịp thời những thông tin pháp luật có liên quan đến lĩnh vực hành nghề của mình để cải thiện thương hiệu cá nhân luật sư của bạn và hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng của mình. Việc biết và chia sẻ các tóm tắt dễ hiểu và trực quan về các quy định pháp luật trong lĩnh vực chuyên môn của bạn, cùng với việc theo dõi và hiểu rõ các dự thảo quy định mới sắp được ban hành, sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng mạnh với khách hàng và được coi là người dẫn đầu trong lĩnh vực hành nghề của bạn.

Bằng cách chia sẻ thông tin pháp luật một cách dễ hiểu và trực quan, bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng và tạo ra cơ hội để họ áp dụng những kiến thức pháp luật mà bạn chia sẻ cho các vụ việc pháp lý của họ. Điều này tạo nên mối quan hệ khách hàng-luật sư tốt hơn và đóng góp vào sự phát triển của thương hiệu cá nhân luật sư của bạn.

Bạn có thể tham khảo quyển Sổ tay phòng dịch của Công ty luật Phuoc & Partners để có thêm thông tin về các tóm tắt pháp luật dễ hiểu và trực quan. Hãy nhớ để lại thông tin liên hệ của mình để khách hàng có thể dễ dàng liên hệ với bạn khi họ cần sự hỗ trợ pháp lý.

  • Hãy kể về những vụ thắng kiện lớn của bạn

Khi chọn lựa luật sư cho bất kỳ vụ việc pháp lý nào, danh tiếng, mức độ thâm niên và kinh nghiệm trong các vụ việc tương tự là rất quan trọng đối với khách hàng. Khách hàng luôn mong muốn tìm được cho mình luật sư giỏi nhất để đại diện cho vụ việc pháp lý của mình, vì vậy bạn cần trở thành trung tâm của bất kỳ thương hiệu cá nhân luật sư nào trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

Là một luật sư chuyên nghiệp, bạn luôn mong muốn khách hàng tin tưởng vào kiến thức pháp luật, năng lực chuyên môn và kỹ năng hành nghề của mình. Họ cần có niềm tin rằng họ đã thuê được một luật sư phù hợp nhất cho các vấn đề pháp lý của họ. Điều này được minh chứng qua những lời khen của những khách hàng cũ về những kết quả tích cực mà bạn đã đạt được trong các vụ việc pháp lý phức tạp của họ. Mục tiêu của bạn là tạo dựng một thương hiệu cá nhân luật sư mà khi khách hàng nhìn vào, họ sẽ cảm thấy yên tâm và tin tưởng vào những gì bạn đã làm cho các khách hàng khác và những gì bạn sẽ làm cho vụ việc pháp lý của họ.

  • Cá nhân hóa hồ sơ thư mục pháp lý của bạn

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ pháp lý của luật sư thường rất cẩn trọng khi tìm kiếm thông tin về luật sư trên các nơi như trang web cá nhân, trang web của công ty luật hoặc trong danh bạ luật sư uy tín, My Google Business và các nơi khác. Trước khi quyết định chọn luật sư, khách hàng sẽ xem xét kỹ lưỡng hồ sơ thông tin cá nhân của bạn để đảm bảo sự uy tín và chất lượng của bạn.

Đối với những ngành nghề như luật sư, việc giới thiệu về bản thân là cực kỳ quan trọng. Bằng cách giới thiệu những điểm mạnh, điểm khác biệt và những vụ kiện thành công của khách hàng, bạn có thể giúp khách hàng hiểu rõ hơn về mình. Vì vậy, bạn nên nêu rõ những cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của mình để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của mình. Để làm cho hồ sơ thông tin cá nhân của mình hấp dẫn hơn, bạn nên chia nhỏ nội dung thành các đoạn, phần và gạch đầu dòng để giúp người đọc dễ dàng tiếp cận và hiểu rõ hơn về thông tin của bạn. Hơn nữa, sử dụng hình ảnh và video minh họa là cách tuyệt vời để giúp hồ sơ thông tin cá nhân của bạn trở nên chân thực và dễ tương tác hơn.

Xin đọc tiếp phần 5…

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.