-Advertisment-spot_img
32 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủBất động sảnChia Sẻ Chuyên MônXây dựng thương hiệu cá nhân luật sư bằng cách nào? Phần...

Xây dựng thương hiệu cá nhân luật sư bằng cách nào? Phần 4

spot_img
  • Xây dựng thông tin cá nhân của bạn ở địa phương

Google My Business có thể được xem như là giấy đăng ký kinh doanh trực tuyến, giúp xây dựng thương hiệu cá nhân luật sư của bạn và uy tín của công ty luật của bạn với người tiêu dùng nói chung và các khách hàng tiềm năng của bạn nói riêng.

Hiện nay, mẫu tìm kiếm phổ biến trên Google được nhiều người sử dụng đến là: Từ khóa + gần đây/near me nhằm phát hiện các địa điểm cung cấp các sản phẩm hàng hóa và dịch vụ gần với vị trí hiện tại của người tìm kiếm. Điều này mang về các khách hàng tiềm năng cho bạn ngay lập tức trước cả khi họ vào trang web cá nhân của bạn hay trang web của công ty luật của bạn đề tìm hiểu về bạn và công ty luật của bạn. Đây là lý do tại sao bạn nên cung cấp thông tin cá nhân của bạn và xác minh công ty luật của bạn trên Google Map bằng Google My Business.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thêm trang web cá nhân của bạn và tên của bạn vào các danh bạ doanh nghiệp địa phương có trả phí chẳng hạn như https://trangvangdoanhnghiep.vn  hay https://www.yellowpages.vn/ để khi tìm kiếm luật sư hay một dịch vụ pháp lý nào đó thì mọi người sẽ có thể vào những trang đó điền từ khóa và tìm kiếm hay bạn cũng có thể đưa tên của bạn và trang web cá nhân của bạn vào danh bạ các luật sư được đề cử có trả phí của các tạp chí chuyên ngành luật quốc tế có uy tín như https://www.legal500.com/c/vietnam/directory/ hay https://law.asia/top-100-lawyers-vietnam/ để những người có nhu cầu dịch vụ pháp lý có thể tìm kiếm bạn trên những trang đó.

  • Tham gia diễn đàn doanh nghiệp và hội nghề nghiệp và giúp đỡ thành viên

Một cách khác nữa để xây dựng sự hiện diện trực tuyến của bạn là bạn sẽ tham gia các diễn đàn (forum) xã hội – nghề nghiệp trực tuyến ví dụ như https://luatsu.forumvi.com/,  https://danluat.thuvienphapluat.vn/dan-luat và giúp đỡ hàng vạn hội viên trên đó.

Bạn nên để lại thông tin liên hệ của mình trên các diễn đàn trực tuyến đó để mọi người có thể dễ dàng liên hệ với bạn khi họ cần sự hỗ trợ pháp lý của bạn. Có rất nhiều luật sư giống như bạn luôn nhiệt tình chia sẻ kiến thức pháp luật và kinh nghiệm hành nghề của họ cũng như sẳn lòng giúp đỡ mọi người trên các diễn đàn đó và điều này sẽ giúp bạn gia tăng sự hiện diện và uy tín của bạn trên các diễn đàn trực tuyến đó.

  • Cập nhật kịp thời thông tin pháp luật về lĩnh vực hành nghề của bạn

Lý do bạn muốn là người được sự cập nhật kịp thời nhất các thông tin pháp luật có liên quan đến lĩnh vực hành nghề của bạn là vì bạn có thể cải thiện cách tiếp cận thương hiệu cá nhân luật sư của bạn cũng như hỗ trợ một cách tốt nhất cho danh mục khách hàng của bạn.

Sẽ thật hữu ích nếu bạn biết và chia sẻ các tóm tắt một cách dễ hiểu và trực quan về các quy định của pháp luật có liên quan đến một chủ đề pháp luật nào đó trong lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn cũng như biết được nội dung dự thảo của các nhà làm luật về những thay đổi quan trọng của những quy định dự kiến sẽ được ban hành trong tương lai gần mà sẽ ít nhiều có ảnh hưởng nhất định đến các đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn thì bạn sẽ được những đối tượng đó xem bạn như là người có quyền lực và là người dẫn đầu trong lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn và kết quả là sẽ có không ít người mà trong đó có thể có cả những khách hàng tiềm năng của bạn sẽ ứng dụng các thông tin mà bạn chia sẻ cho các vụ việc pháp lý của họ. Bạn có thể tham khảo quyển Sổ tay phòng dịch của Công ty luật Phuoc & Partners theo đường dẫn https://phuoc-partner.com/vi/so-tay-lao-dong-mua-dich-doanh-nghiep-can-luu-y/ để minh họa cho phần trình bày bên trên.

  • Hãy kể về những vụ thắng kiện lớn của bạn

Nói chung, khi chọn luật sư cho bất kỳ vụ việc pháp lý nào, danh tiếng của luật sư, mức độ thâm niên và kinh nghiệm hành nghề của họ trong các vụ việc pháp lý tương tự là điều cần thiết đối với khách hàng. Khách hàng nào cũng muốn có được một luật sư giỏi nhất đại diện cho vụ việc pháp lý của họ, vì vậy bạn cần phải là trung tâm của bất kỳ thương hiệu cá nhân luật sư nào trong lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn.

Là một người hành nghề luật sư chuyên nghiệp, bạn luôn muốn các khách hàng của bạn phải hoàn toàn tin tưởng vào khả năng, kiến thức pháp luật, năng lực chuyên môn và kỹ năng hành nghề của bạn và có thể yên tâm rằng họ đã thuê một luật sư được cho là phù hợp nhất với các vấn đề pháp lý của họ. Điều này được chứng minh bằng những lời khen tặng được chứng thực từ những khách hàng cũ của bạn về những kết quả tích cực mà bạn đã làm được cho họ trong các vụ việc pháp lý phức tạp của họ. Mục tiêu ở đây là bạn phải làm cho bất kỳ khách hàng mới nào của bạn khi nhìn thấy thương hiệu cá nhân luật sư của bạn đều cảm thấy thật sự yên tâm và tin tưởng về những gì bạn đã làm cho những khách hàng khác của bạn trước đó và những gì bạn sẽ làm cho các vụ việc pháp lý của họ.

  • nhân hóa hồ sơ thư mục pháp lý của bạn

Khách hàng sử dụng dịch vụ pháp lý của luật sư của bạn thường sẽ xem xét rất kỹ hồ sơ thông tin cá nhân của bạn ở những nơi ví dụ như trang web cá nhân của bạn, trang web doanh nghiệp của công ty luật của bạn, trong các danh bạ luật sư có uy tín, My Google Business, v.v… trước khi chọn bạn là luật sư của họ. Bên cạnh đó, với những ngành, nghề chẳng hạn như luật sư, bạn càng nói cho khách hàng biết càng nhiều về những điểm mạnh, điểm khác biệt, điểm nổi bật của bạn, và cả những vụ kiện của những khách hàng khác mà bạn đã thắng kiện cho họ thì càng giúp khách hàng có thêm thông tin hữu ích về bạn. Bạn hãy cho các khách hàng tiềm năng biết về các cột mốc quan trọng trong sự nghiệp hành nghề luật sư của bạn.

Khi bạn có tất cả những thứ cần thiết trong hồ sơ thông tin cá nhân của mình, hãy cấu trúc lại nội dung để làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn bằng cách xác định một cách chi tiết những thành tích và các cột mốc quan trọng trong sự nghiệp hành nghề luật sư của bạn, chia hồ sơ thông tin cá nhân của bạn ra thành các đoạn, phần, gạch đầu dòng thay vì viết tất cả những thông tin cá nhân của bạn đơn thuần dưới hình thức văn bản. Ngoài ra, hãy sử dụng những hình ảnh hay video có tính chất minh họa nào đó để làm cho hồ sơ thông tin cá nhân của bạn trở nên chân thực, hấp dẫn và dễ tương tác hơn.

Tóm lại, hãy chắc rằng rằng những thông tin cá nhân của bạn cùng với tất cả những thông tin quan trọng khác của bạn đã được cá nhân hóa trước khi chúng được cho các khách hàng trong thị trường mục tiêu của bạn biết.

Còn tiếp …

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.

spot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

Recent Comments