Xây dựng thương hiệu cá nhân luật sư bằng cách nào? Phần 4

333
  • Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuyên mục quản trị công ty luật của tôi sau khi bạn có thể đã đọc qua những chủ đề thú vị khác trong quyển sách Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư của tôi. Xin mời bạn tiếp tục tham khảo một chủ đề khác cũng rất thú vị của quyển sách này nhé.
  • Xây dựng thông tin cá nhân của bạn ở địa phương

Google My Business có thể được xem là giấy đăng ký kinh doanh trực tuyến, giúp xây dựng thương hiệu cá nhân luật sư của bạn và uy tín của công ty luật của bạn đối với người tiêu dùng nói chung và các khách hàng tiềm năng của bạn nói riêng.

Hiện nay, cụm từ mà mọi người thường hay tìm kiếm nhất trên Google là “từ khóa + gần đây/near menhằm phát hiện các địa điểm cung cấp các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ gần với vị trí hiện tại của người tìm kiếm. Điều này mang về các khách hàng tiềm năng cho bạn ngay lập tức trước cả khi họ vào website cá nhân của bạn hay website của công ty luật của bạn đề tìm hiểu về bạn và công ty luật của bạn. Đây là lý do tại sao bạn nên cung cấp thông tin cá nhân của bạn và xác minh công ty luật của bạn trên Google Map bằng Google My Business.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung website cá nhân của bạn và tên của bạn vào các danh bạ doanh nghiệp địa phương có trả phí ví dụ như https://trangvangdoanhnghiep.vn hay https://www.yellowpages.vn/ để khi tìm kiếm luật sư hay một dịch vụ pháp lý nào đó, mọi người sẽ có thể vào những trang đó điền những từ khóa và tìm kiếm. Bạn cũng có thể đưa tên của bạn và website cá nhân của bạn vào danh bạ các luật sư được đề cử có trả phí của các tạp chí chuyên ngành luật quốc tế có uy tín ví dụ như https://www.legal500.com/c/vietnam/directory/ hoặc https://law.asia/top-100-lawyers-vietnam/ để những người có nhu cầu dịch vụ pháp lý có thể tìm thấy bạn trên những trang đó.

  • Tham gia diễn đàn doanh nghiệp và hội nghề nghiệp và giúp đỡ thành viên

Một cách khác nữa để xây dựng sự hiện diện trực tuyến là bạn sẽ tham gia các diễn đàn (forum) xã hội – nghề nghiệp trực tuyến ví dụ như https://luatsu.forumvi.com/, https://danluat.thuvienphapluat. vn/dan-luat và giúp đỡ những hội viên của các diễn đàn đó.

Bạn nên để lại thông tin liên hệ của mình trên các diễn đàn trực tuyến để mọi người có thể dễ dàng liên hệ với bạn khi họ cần sự hỗ trợ pháp lý của bạn. Hiện nay, có khá nhiều luật sư như bạn luôn nhiệt tình chia sẻ kiến thức pháp luật và kinh nghiệm hành nghề của họ cũng như sẵn lòng giúp đỡ các hội viên trên các diễn đàn đó. Do đó, chia sẻ thông tin pháp lý hoặc giải đáp các vấn đề pháp lý nổi cộm trên các diễn đàn đó sẽ giúp gia tăng sự hiện diện và uy tín của bạn một cách đáng kể.

  • Cập nhật kịp thời thông tin pháp luật về lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn

Lý do bạn muốn là người được cập nhật kịp thời nhất các thông tin pháp luật có liên quan đến lĩnh vực hành nghề của bạn là vì bạn có thể cải thiện cách tiếp cận thương hiệu cá nhân luật sư của bạn cũng như hỗ trợ một cách tốt nhất cho các khách hàng của bạn.

Sẽ thật sự là hữu ích nếu bạn biết và chia sẻ các tóm tắt một cách dễ hiểu và trực quan về các quy định của pháp luật có liên quan đến một chủ đề pháp luật nào đó trong lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn, cũng như biết được nội dung dự thảo của các nhà làm luật về những thay đổi quan trọng của những quy định sẽ được ban hành trong tương lai gần mà ít nhiều có ảnh hưởng nhất định đến những đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Điều này sẽ giúp có được những đối tượng khách hàng mà xem bạn như là người có quyền lực và là người dẫn đầu trong lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn. Kết quả là có không ít người – trong đó có thể có cả những khách hàng tiềm năng của bạn – sẽ áp dụng các thông tin mà bạn chia sẻ cho các vụ việc pháp lý của họ, để rồi từ đó, tạo nên nền tảng cho mối quan hệ khách hàng-luật sư của hai bên trong tương lai. Bạn có thể tham khảo quyển Sổ tay phòng dịch của Công ty luật Phuoc & Partners theo đường dẫnsau: https:// phuoc-partner.com/vi/so-tay-lao-dong-mua-dich-doanh-nghiep-canluu-y/ để có thêm thông tin về phần trình bày bên trên.

  • Hãy kể về những vụ thắng kiện lớn của bạn

Nói chung, khi chọn lựa luật sư cho bất kỳ vụ việc pháp lý nào, danh tiếng, mức độ thâm niên và kinh nghiệm hành nghề của luật sư trong các vụ việc pháp lý tương tự là điều cần thiết đối với khách hàng. Khách hàng nào cũng muốn có được luật sư giỏi nhất đại diện cho vụ việc pháp lý của họ cho nên bạn cần phải là trung tâm của bất kỳ thương hiệu cá nhân luật sư nào trong lĩnh vực hành nghề chuyên môn của bạn.

Là người hành nghề luật sư chuyên nghiệp, bạn luôn muốn rằng khách hàng của bạn phải hoàn toàn tin tưởng vào kiến thức pháp luật, năng lực chuyên môn và kỹ năng hành nghề của bạn và họ có thể yên tâm là họ đã thuê đúng luật sư được cho là phù hợp nhất đối với các vấn đề pháp lý của họ. Điều này được minh chứng bằng những lời khen được chứng thực từ những khách hàng cũ của bạn về những kết quả tích cực mà bạn đã làm trong các vụ việc pháp lý phức tạp của họ. Mục tiêu ở đây là bạn phải làm sao để bất kỳ khách hàng mới nào khi nhìn vào thương hiệu cá nhân luật sư của bạn đều cảm thấy tâm và tin tưởng về những gì mà bạn đã làm cho những khách hàng khác trước đó và những gì sẽ được bạn làm cho các vụ việc pháp lý của họ.

  • Cá nhân hóa hồ sơ thư mục pháp lý của bạn

Khách hàng sử dụng dịch vụ pháp lý của luật sư thường sẽ xem xét rất kỹ hồ sơ thông tin cá nhân của luật sư ở những nơi ví dụ như website cá nhân của luật sư , website của công ty luật nơi luật sư làm việc, trong các danh bạ luật sư có uy tín, My Google Business, v.v…, trước khi chọn luật sư là luật sư của họ. Bên cạnh đó, với những ngành, nghề như luật sư chẳng hạn, bạn càng nói cho khách hàng biết nhiều về những điểm mạnh, điểm khác biệt, điểm nổi bật của bạn, và cả những vụ kiện của những khách hàng khác mà bạn đã thắng kiện cho họ thì lại càng giúp cho khách hàng có thêm thông tin hữu ích về bạn. Bạn hãy cho khách hàng tiềm năng biết về các cột mốc quan trọng trong sự nghiệp hành nghề luật sư của bạn chẳng hạn.

Khi có được tất cả những thứ cần thiết trong hồ sơ thông tin cá nhân của mình, bạn hãy cấu trúc lại nội dung để làm sao cho nó trở nên hấp dẫn hơn bằng cách xác định một cách chi tiết những thành tích và các cột mốc quan trọng trong sự nghiệp hành nghề luật sư của bạn, chia nhỏ hồ sơ thông tin cá nhân của bạn ra thành các đoạn, phần, gạch đầu dòng thay vì viết tất cả những thông tin cá nhân của bạn một cách đơn giản dưới hình thức văn bản. Ngoài ra, hãy sử dụng những hình ảnh hay video có tính chất minh họa để làm cho hồ sơ thông tin cá nhân của bạn trở nên chân thực, hấp dẫn và dễ tương tác hơn.

Tóm lại, hãy chắc rằng rằng những thông tin cá nhân của bạn cùng với tất cả những thông tin quan trọng khác của bạn đã được cá nhân hóa trước khi chúng được cho các khách hàng trong thị trường mục tiêu của bạn biết.

Xin đọc tiếp phần 5…

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.