Làm Thế Nào Để Xây Dựng Những Tập Đoàn Luật Sư Việt Nam Tầm Cỡ Trên Sân Nhà?

5017

Việt Nam đã chính thức được công nhận là thành viên Tổ chức thương mại thế giới (WTO) vào tháng 01/2007. Như vậy, đã đến lúc chúng ta phải tham gia vào sân chơi kinh tế toàn cầu. Việc hình thành và phát triển các tập đoàn kinh tế Việt Nam là thật sự cần thiết và cấp bách để cạnh tranh bình đẳng với các tập đoàn kinh tế nước ngoài. Dịch vụ pháp lý cũng không thể nằm ngoài sân chơi toàn cầu này được. Từ năm 1997 cho đến nay, sau hơn 20 năm phát triển nghề luật sư, đã đến lúc chúng ta phải nghĩ đến việc thành lập một vài tập đoàn luật sư Việt Nam hùng hậu với mỗi tập đoàn có đội ngũ vài trăm luật sư chuyên nghiệp.

Nếu thử nhìn ra thế giới, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy là ở các nước phát triển như Mỹ và Châu Âu, có những hãng luật quốc tế rất lớn. Những hãng luật này hoạt động như một tập đoàn kinh doanh dịch vụ đa quốc gia thực thụ, họ thuê mướn vài trăm thậm chí vài ngàn luật sư làm việc cùng với một đội ngũ nhân viên hỗ trợ (kế toán, trợ lý, thủ thư, tiếp tân…) hùng hậu không kém. Trụ sở của họ (do họ là chủ sở hữu hoặc được họ thuê toàn bộ) thường tọa lạc trong những tòa nhà cao ốc văn phòng hiện đại ở những khu kinh doanh, thương mại cao cấp, sầm uất. Các hãng luật này cung cấp gần như tất cả các dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp cho khách hàng pháp nhân và thể nhân. Phạm vi hoạt động của họ không chỉ bó hẹp trong phạm vi quốc gia nơi họ đặt trụ sở chính mà còn vươn xa đến các quốc gia đã và đang phát triển khác trên thế giới. Một số hãng luật quốc tế thậm chí có cả trăm văn phòng chi nhánh trên toàn thế giới. Có thể nói nôm na là nơi nào có công việc kinh doanh phồn thịnh, nơi đó có sự hiện diện của các hãng luật quốc tế này. Hãy thử vào trang web của một vài hãng luật quốc tế nổi tiếng trên thế giới đã mở chi nhánh tại Việt Nam để tham khảo thêm, ví dụ như www.cliffordchance.com, www.freshfields.com, www.lovells.com, www.whitecase.com, www.bakermckenzie.com.

Tại Châu Á, Singapore có thể cho ta một ví dụ điển hình. Họ tuyên bố độc lập năm 1965 và hiện nay họ đã có các hãng luật lớn trong nước như Lee & Lee, Drew & Napier LLC, Stamford Law Corporation, Kevinchia Partnership. Một số công ty luật Singapore đã tìm cách phát triển bằng việc liên doanh, liên kết hoặc hợp tác với các hãng luật quốc tế nổi tiếng ví dụ như Lovells và Lee & Lee; Allen & Overy và Shook Lin & Bok; Baker & Mckenzie và Wong & Leow để tận dụng mạng lưới khách hàng đa quốc gia, mạng lưới các văn phòng chi nhánh ở các nước cũng như những tài liệu tiền lệ tham khảo phong phú của những hãng luật quốc tế (nguồn: www.legal500.com).

Trước khi bàn về việc làm thế nào để phát triển một số tập đoàn luật sư Việt Nam trong thời điểm Việt Nam vừa mới trở thành thành viên WTO và đang từng bước hội nhập vào nền kinh tế thế giới, chúng ta thử nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển của nghề luật sư Việt Nam trong những năm vừa qua và tìm hiểu lý do tại sao Việt Nam đã chưa thể xây dựng được một tập đoàn luật sư mạnh.

Chặng đường hình thành và phát triển nghề luật sư Việt Nam.

Từ ngày Miền Nam giải phóng cho đến thời điểm cuối năm 1987, Việt Nam chưa có khái niệm nghề luật sư. Với việc ban hành Pháp lệnh Tổ chức Luật sư ngày 18/12/1987 (“Pháp lệnh Tổ chức Luật sư”), nghề luật sư đã chính thức được công nhận. Tuy nhiên, Pháp lệnh Tổ chức Luật sư không cho phép luật sư hành nghề độc lập mà phải thông qua tổ chức nghề nghiệp là đoàn luật sư, được thành lập tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Vì thế, cho mãi đến tháng 9/2001 cả nước chỉ mới có khoảng 2.000 luật sư trên tổng dân số gần 80 triệu người (khoảng 1 luật sư/40.000 người), trong số đó chỉ có khoảng vài trăm luật sư là hành nghề thực thụ, số còn lại là các cán bộ về hưu, công chức kiêm nhiệm. Trong thời gian này, việc hành nghề luật sư thường là theo tính chất cá nhân, độc lập và các luật sư thường là chỉ tham gia tranh tụng tại các tòa án trong nước.

Pháp lệnh Luật sư (“Pháp lệnh Luật sư”) ban hành ngày 25/07/2001 và có hiệu lực ngày 01/10/2001 đã thổi một luồng gió mới vào “nghề luật sư” bằng hai thay đổi cơ bản là: (1) hình thành các tổ chức hành nghề luật sư chuyên nghiệp (công ty luật hợp danh, văn phòng luật sư); và (2) không chấp nhận sự kiêm nhiệm trong hoạt động hành nghề luật sư. Bên cạnh đó, một số những thay đổi pháp lý khác cũng đã có tác động tích cực đến con đường chuyên nghiệp hoá nghề luật sư ví dụ như không chấp nhận trình độ “tương đương đại học luật”, cũng như việc mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ cho luật sư (được tham gia tố tụng trọng tài; đại diện theo ủy quyền…). Tuy nhiên, Pháp lệnh Luật sư chưa quy định rõ ràng về khái niệm dịch vụ pháp lý nên lại vô hình chung “đẻ” ra việc trong thị trường dịch vụ pháp lý lại có “hai luật chơi” là Luật Doanh nghiệp và Pháp lệnh Luật sư. Nhiều người không phải là luật sư nhưng vẫn cứ cung cấp dịch vụ pháp lý như luật sư chẳng hạn như những chuyên gia tư vấn đầu tư… Bênh cạnh đó, việc phân biệt vai trò giữa luật sư trong công ty luật hợp danh (chỉ được phép thực hiện dịch vụ tư vấn) với luật sư trong các văn phòng luật sư (được cung cấp dịch vụ tư vấn và tham gia tranh tụng) đã khiến hệ thống hành nghề luật sư của chúng ta phát triển không bình thường theo như quy luật của nó. Sau 5 năm thực thi Pháp lệnh Luật sư, về số lượng số luật sư chỉ mới tăng từ 2.000 lên hơn 4.000 luật sư và hơn 800 tổ chức hành nghề luật sư (bao gồm chi nhánh và văn phòng luật sư) đi vào hoạt động, ban đầu hình thành một mạng lưới mới trong hệ thống thực thi pháp luật ở Việt Nam trongt khi chưa có sự tăng trưởng đáng kể về chất. Bên cạnh đó, những tổ chức hành nghề luật sư thành lập trong giai đoạn này cũng chỉ hoạt động đơn lẽ và manh múng. Mỗi tổ chức hành nghề luật sư chỉ đăng ký có vài luật sư, mỗi luật sư trong mỗi tổ chức luật sư lại hoạt động độc lập, chỉ chia sẻ với nhau chi phí hoạt động cơ bản chung của tổ chức luật sư. Các dịch vụ pháp lý chủ yếu là vẫn tham gia tranh tụng tại tòa án các cấp và chạy dịch dụ. Hơn thế nữa, trong tổng số 4.000 luật sư đó, chỉ có khoảng 1% là có hiểu biết về luật pháp quốc tế để có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong các giao dịch thương mại và thực sự chỉ có chưa đầy 20 trong số đó là “luật sư tranh tụng” có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn pháp luật quốc tế. Trong hoàn cảnh pháp lý như vậy, việc thành lập một tập đoàn luật sư Việt Nam trong giai đoạn này là hoàn toàn không thể.

Sự thống lĩnh của các công ty luật quốc tế

Hiện nay, mặt dù với hơn 4.000 luật sư đăng ký hành nghề trên toàn quốc nhưng thị trường pháp lý phục vụ hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, văn phòng đại diện và chi nhánh của các công ty nước ngoài tại Việt Nam, các doanh nghiệp Việt Nam lớn lại gần như bị thống lĩnh bởi các chi nhánh của các hãng luật nước ngoài dù tầm cỡ của các chi nhánh này ở Việt Nam không lớn, thường vào khoảng từ 10 đến 20 luật sư và phần lớn trong số họ là các luật sư Việt Nam được thuê mướn. Có thể đưa ra một vài ví dụ điển hình chi nhánh của các hãng luật quốc tế đã hiện diện tại Việt Nam như Baker & McKenzie, Freshfields Bruckhaus Deringer, Gide Loyrette Nouel, Lovells, Gide Loyrette Nouel, Lucy Wayne & Associates, Johnson Stokes & Master,  Philip Fox, Rouse & Co. International, Frazers, PricewaterhouseCoopers Legal, Tilleke & Gibbins Consultants Limited, Russin & Vecchi, LLC, Kelvin Chia Partnership.

Các hãng luật trong nước đang định hình và phát triển

Các hãng luật trong nước cũng đang trong giai đoạn định hình và phát triển nhanh. Nhiều hãng luật trong nước được thừa nhận là có khả năng tiềm năng trong việc cạnh tranh bình đẳng với chi nhánh các hãng luật quốc tế lớn hiện diện tại Việt Nam. Một vài ví dụ như Vilaf Hong Duc, YKVN, Phuoc & Associates, Vision & Associates, Thang & Associates, DC Lawyers, LuatViet Avocates and Solicitors, Pham & Associates; Nghiêm Chính; InvestConsult Legal Services, Investip, VCI Legal, D&N International. Thực tế hành nghề luật sư cho thấy, mỗi hãng luật Việt Nam có những thế mạnh cung cấp dịch vụ riêng, thuê mướn từ 10 đến 20 luật sư với văn phòng hiện diện tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Một số đặc thù là đều có văn phòng ở cả Đà Nẵng (Phuoc & Associates). Những luật sư sáng lập và luật sư điều hành của các hãng luật này đa số là những người Việt Nam đã từng có kinh nghiệm làm việc nhiều năm cho các chi nhánh của các hãng luật quốc tế tại Việt Nam, một số làm việc cho các công ty dịch vụ tư vấn đầu tư Việt Nam, một số khác đi du học ở các nước phương Tây trở về và số còn lại là những luật sư đã từng đi du học ở Liên Xô và các nước Đông Âu trước đây trở về nước hành nghề luật sư.

xay-dung-hang-luat-tam-co-quoc-te

Trong thời gian vừa qua, khuynh hướng phát triển chung của các hãng luật Việt Nam phần lớn là chia, tách nhiều hơn là sáp nhập, hợp nhất. Đây cũng là khuynh hướng chung trong giai đoạn thị trường pháp lý ở Việt Nam mới vừa phát triển và còn non trẻ. Các luật sư Việt Nam cảm thấy có nhiều cơ hội tốt để tự phát triển riêng cũng như để tự khẳng định mình nên thường không thích hợp tác, liên danh. Nhiều hãng luật của Việt Nam mới được thành lập với quy mô khá lớn từ cơ sở vật chất (văn phòng, trang thiết bị hành nghề), công nghệ thông tin (website, phần mềm chuyên dùng) đến con người (thuê luật sư nước ngoài và luật sư Việt Nam đi du học ở nước ngoài) từ việc chia, tách các hãng luật Việt Nam trong vài năm gần đây, ví dụ như VCI Legal, Phước & Associates, Indochine Council, DC Lawyers.

Thị trường đang phát triển

Thị trường pháp lý trong nước đang trong thời kỳ nở rộ tiếp sau sự kiện Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Tổ chức WTO. Đâu đâu cũng cần sự giúp đở của luật sư. Cụ thể, các công ty nước ngoài tiếp tục đổ xô vào Việt Nam tìm cơ hội đầu tư và dĩ nhiên họ cần tham vấn ý kiến của luật sư cho những dự án đầu tư của họ. Các công ty cổ phần Việt Nam đã được hay chuẩn bị được niêm uyết trên sàn chứng khoán trong nước cũng cần tham vấn luật sư để bảo đảm tính tuân thủ pháp luật của họ. Những công ty vừa và nhỏ trong nước đang tìm cách tái cơ cấu, cấu trúc pháp lý của họ qua các hình thức hợp nhất, sáp nhập để có thể tồn tại và phát triển trong tình hình kinh tế mới cũng cần đến sự trợ giúp pháp lý của luật sư. Thậm chí ngay cả cầu thủ bóng đá cũng cần phải tham vấn ý kiến luật sư trước khi ký hợp đồng với câu lạc bộ bóng đá. Bên cạnh đó, do kinh tế phát triển, nhiều giao dịch dân sự và kinh tế mới phát sinh và dĩ nhiên một phần trong số đó sẽ có phát sinh tranh chấp, và dĩ nhiên cũng lại cần đến luật sư tham gia tranh tụng. Nói chung, có thể nói là vào thời điểm hiện tại và ít nhất trong 10 năm nữa, chiếc bánh dịch vụ pháp lý vẫn còn quá lớn, đủ và dư chổ cho tất cả mọi luật sư nếu luật sư thật sự có nghiệp vụ và hành xử chuyên nghiệp hơn.

Như vậy điều kiện cần và đủ đã có, tại sao chúng ta vẫn chưa thể thành lập các tập đoàn luật sư Việt Nam?

Nguyên nhân thì nhiều nhưng có thể tóm tắc ở sáu nguyên nhân chính sau đây:

1. Kiến thức luật khác nhau.Do hoàn cảnh lịch sử, đời sống chính trị Việt Nam có nhiều thay đổi lớn trong thế kỷ 20, các luật sư Việt Nam đã được đào tạo từ nhiều hệ thống pháp luật khác nhau. Một số người là du học sinh tại các nước theo khối Liên Xô cũ trước đây được đào tạo theo hệ thống pháp luật xã hội chủ nghĩa, một số khác được đào tạo theo hệ thống pháp luật chế độ cũ trước đây, một số được đi du học ở các nước tư bản phương Tây sau ngày Miền Nam giải phóng, một số khác lại được đào tạo ở trong nước sau ngày Miền Nam giải phóng nhưng trước thời kỳ mở cửa (1986) và phần đông còn lại là những người trẻ tuổi thế hệ 7x, 8x được đào tạo trong nước sau thời kỳ mở cửa (theo hệ thống pháp luật xã hội chủ nghĩa có định hướng kinh tế thị trường). Việc liên doanh, hợp tác giữa những luật sư được đào tạo ở những hệ thống pháp luật khác nhau cũng đã gặp rất nhiều khó khăn do phương pháp luận, cách tư duy, nhận thức và nhìn nhận vấn đề pháp lý, trong một chừng mực nào đó, có một sư khác biệt đáng kể. Đây là một nguyên nhân khách quan phải nhìn nhận do bối cảnh lịch sử để lại.

2. Tính cách của con người ba miền khác nhau. Một lý do khác không kém phần quan trọng chính là do hoàn cảnh địa lý, môi trường sinh hoạt và phát triển nên người Bắc, Trung và Nam về tính cách có những nét đặt thù khá riêng. Mỗi tính cách bộc lộ những điểm mạnh và điểm yếu nên khi có sự liên doanh, hợp tác, liên kết giữa các luật sư của ba miền lại với nhau, việc bình hòa tính cách giữa các miền với nhau để tạo nên một đội ngũ luật sư có tính cách chung là thật sự khó khăn. Một số trường hợp chia, tách các hãng luật Việt Nam trong thời gian vừa qua cũng phát sinh từ nguyên nhân này.

3. Cách phân chia thu nhập chưa chuyên nghiệp. Việc phân chia thu nhập không đồng đều giữa các luật sư thành viên với nhau củng là nguyên nhân của nhiều cuộc chia, tách các hãng luật Việt Nam trong thời gian gần đây. Do nghề luật sư hoạt động theo mô hình “hợp danh” và “chịu trách nhiệm vô hạn” nên nếu áp dụng việc phân chia thu nhập theo dạng cổ phần hay phần vốn góp trong các công ty cổ phần, trách nhiệm hữu hạn bình thường sẽ không thể phản ánh đúng, đầy đủ và công bằng công sức đóng góp của từng luật sư trong các hãng luật và thường dẫn đến những tranh chấp không đáng có. Trong một công ty bình thường, nếu giám đốc không làm việc trong một thời gian thì công ty có thể vẫn hoạt động bình thường nhưng trong một hãng luật mà không có luật sư thành viên thì sẽ không có khách hàng. Vì mối quan hệ khách hàng và luật sư là mối quan hệ tin cậy “trust”. Một số hãng luật thực hiện việc phân chia thu nhập theo số lượng khách hàng mà từng luật sư đảm trách cũng không có hiệu quả cao do không có luật sư nào muốn chia sẻ các khách hàng của mình cho những luật sư khác. Các phương thức phân chia thu nhập khác cũng đã được xem xét nhưng do rất phức tạp trong việc tính toán, kế toán nên không được các luật sư ưa chuộng. Bên cạnh đó, các phần mềm vi tính phục vụ việc phân chia thu nhập được mã hóa tiếng Việt không có sẳn trên thị trường trong nước hay quá đắt và không tương thích với người sử dụng Việt Nam đối với các phần mềm mua ở nước ngoài.

4. Cách hành xử “độc lập” của luật sư. Do nguyên tắc hành nghề của luật sư được quy định là độc lập, trung thực và tôn trọng sự thật khách quan (Điều 5.3 của Luật Luật sư). Nhiều luật sư có suy nghĩ là trong quá trình hành nghề luật họ không chỉ hành xử độc lập với tòa án, cơ quan nhà nước mà cũng cần phải độc lập với cả luật sư đồng nghiệp. Do đó, các luật sư thường có khuynh hướng thích độc lập tác chiến hơn là hợp tác với các luật sư khác trong việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Nhiều khi nhận được những yêu cầu hỗ trợ pháp lý của khách hàng không thuộc chuyên môn nhưng họ vẫn âm thầm thực hiện theo tiêu chí “vừa làm vừa học” hơn là đi hỏi ý kiến tư vấn của những luật sư khác hay giới thiệu cho các luật sư khác do sợ rằng những luật sư khác có thể sẽ chê bai họ không có đủ chuyên môn, nghiệp vụ. Từ đó, việc chia sẻ hay cập nhật kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn với các luật sư đồng nghiệp thường rất hạn chế.

5. Vị trí địa lý và quy định về hộ khẩu.Vị trí địa lý của Việt Nam có đặt thù là trải dài gần 1.700 cây số theo đường chim bay dọc biển Đông với ba trung tâm kinh tế, hành chính lớn tọa lạc ở ba vùng khác nhau là Nam Bộ (Sài Gòn), Trung Bộ (Đà Nẵng) và Bắc Bộ (Hà Nội). Trong khi Hà Nội là thủ đô và là trung tâm hành chính thì Sài Gòn lại là trung tâm kinh tế của cả nước. Do sự phân tán về mặt địa lý và kinh tế như vậy nên việc tập trung đội ngũ luật sư lại để phát triển thành tập đoàn luật sư cũng gặp khá nhiều khó khăn. Thêm vào đó, theo quy định của Pháp lệnh Tổ chức Luật sư và Pháp lệnh Luật sư trước đây, luật sư Việt Nam phải đăng ký hoạt động với đoàn luật sư Tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi luật sư đăng ký hộ khẩu thường trú. Điều này cũng góp phần trong việc cản trở các luật sư liên danh lại với nhau để hình thành nên những tập đoàn luật sư lớn.

6. Nghề luật sư chưa được thừa nhận là một nghề kinh doanh dịch vụ. Hoạt động nghề nghiệp luật sư được quy định như là để góp phần bảo vệ công lý, công bằng xã hội và pháp chế xã hội chủ nghĩa. Do đó, luật sư không được khuyến khích kinh doanh, làm giàu như các nghề nghiệp khác. Luật sư không được quảng cáo dịch vụ trên các phương tiện thông tin đại chúng. Điều này cũng góp phần gián tiếp trong việc cản trở các luật sư hợp tác với nhau để hình thành nên các tập đoàn luật sư mạnh.

Luật Luật sư ra đời

Với việc Quốc hội ban hành Luật luật sư có hiệu lực vào ngày 01/01/2007 (“Luật Luật sư”) đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trên chặng đường chuyên nghiệp hoá nghề luật sư Việt Nam. Theo đó: (1) Luật Luật sư đã thống nhất điều chỉnh thị trường dịch vụ pháp lý, không còn sự tồn tại hai luật chơi. Ai muốn cung cấp dịch vụ pháp lý phải là luật sư và phải được Luật Luật sư và quy tắc đạo đức nghề nghiệp điều chỉnh; (2) bản chất của tổ chức hành nghề luật sư đã được thừa nhận là doanh nghiệp, nghề luật sư lần đầu tiên được xem là một nghề kinh doanh dịch vụ (tương tự như quan niệm về nghề luật sư của thế giới); và (3) luật sư không phải chịu sự phiền toái vì hộ khẩu khi gia nhập đoàn luật sư nữa. Đáng chú ý là sự mở rộng hình thức hành nghề luật sư đang tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa cho luật sư khẳng định mình trong nhiều lĩnh vực mà trước đây chưa hề tồn tại ở Việt Nam.

Chiến lược phát triển đội ngũ luật sư Việt Nam trong những năm tới.

Trong một hội nghị đầu năm 2007 được tổ chức tại Bộ Tư Pháp, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng cho biết sẽ giao cho Bộ Tư Pháp lập kế hoạch đưa 30 luật sư Việt Nam ra nước ngoài để được huấn luyện về luật quốc tế và thương mại quốc tế hầu đáp ứng với nhu cầu hội nhập. Đồng thời Bộ Tư Pháp cũng phấn đấu đến năm 2010 Việt Nam sẽ có 20.000 luật sư.

xay-dung-hang-luat-tam-co-quoc-te-1

Bên cạnh đó, Ông Edward Nally, nguyên Chủ tịch Hội Luật sư Anh và xứ Wales đến Việt Nam trong khuôn khổ Tuần lễ Pháp luật Việt Nam – Châu Âu, do Bộ Tư pháp, Hội đồng Anh, Hội Luật sư Anh và xứ Wales phối hợp tổ chức đầu năm 2007 cũng đã phát biểu rằng, pháp luật trong nước gần như vẫn là lĩnh vực dành cho luật sư Việt Nam sau khi Việt Nam bước vào sân chơi WTO. Các luật sư quốc tế sẽ vào Việt Nam bằng cách lập văn phòng, chi nhánh, liên doanh với các công ty luật trong nước nhưng trên thực tế, hầu hết các dịch vụ này tham gia tư vấn về luật nước ngoài, luật quốc tế hoặc trọng tài. Pháp luật trong nước gần như là lĩnh vực dành cho luật sư địa phương.

Chúng ta phải làm gì để mong ước của chúng ta thành hiện thực?

Để thực hiện được mong ước này, chúng ta cần phải có một chiến lược dài hạn, bao gồm những bước sau:

1. Cần phải có một số luật sư kỳ cựu với tư duy hiện đại, có nghiệp vụ và kinh nghiệm quản lý giỏi, có uy tín trong giới luật sư đứng ra kêu gọi sự hợp tác, liên kết giữa các nhóm luật sư trẻ lại với nhau.

2. Những luật sư Việt Nam cần phải nâng cao tính tự hào dân tộc trong mỗi bản thân để có thể gạt bỏ những “cái tôi độc lập” của mình để tìm kiếm những luật sư có những thế mạnh chuyên môn khác để ngồi lại với nhau cùng phát triển một tập đoàn luật sư Việt Nam hùng mạnh.

3. Sự thừa nhận của nhà nước và xã hội về tính chất cung cấp dịch vụ của nghề luật sư.

4. Sự hỗ trợ của nhà nước thông qua các công cụ quản lý hành chính như miễn, giảm thuế thu nhập, cung cấp học bổng để luật sư Việt Nam được tiếp cận với kiến thức luật của các nước tiên tiến, thông tin tuyên truyền về cách nhìn mới tích cực về nghề nghiệp luật sư cũng như xem xét thay đổi phương cách và nội dung giảng dạy trong các khóa đào tạo hành nghề luật sư.

5. Một mô hình phân chia lợi nhuận hợp lý cần được thảo luận đề quyền lợi kinh tế của từng luật sư được đảm bảo.

6. Bản thân luật sư cần nâng cao kiến thức kế toán, tài chính để có thể vận hành một hãng luật lớn như một tập đoàn kinh tế thật sự.

Nếu tất cả hay có thể chỉ một phần trong các bước trên đây được thực hiện nghiêm túc và đầy đủ thì sẽ không bao lâu chúng ta sẽ có thể chứng kiến nhiều cuộc sáp nhập, hợp nhất giữa các hãng luật Việt Nam hàng đầu hiện nay và một ngày trong tương lai không xa, các tập đoàn luật sư Việt Nam với hàng trăm luật sư chuyên nghiệp trong và ngoài nước sẽ ra đời và phát triển để cạnh tranh bình đẳng với các hãng luật nước ngoài trong thị trường trong nước và sẽ từ từ bước ra sân chơi quốc tế trong tư thế tự tin ngẩng cao đầu. Chúng ta hy vọng cho một ngày nào đó không xa “một cây làm chẳng nên no, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.

Thành phố Hồ Chí Minh, tháng 4/2007

Luật sư Nguyễn Hữu Phước – Công ty luật Phuoc & Associates

359 Bình luận

 1. Its like you read my mind! You seem to know a lot about this, like you wrote the book in it or something. I think that you can do with some pics to drive the message home a little bit, but other than that, this is magnificent blog. A fantastic read. I will definitely be back.

 2. I’ll gear this review to 2 types of people: current Zune owners who are considering an upgrade, and people trying to decide between a Zune and an iPod. (There are other players worth considering out there, like the Sony Walkman X, but I hope this gives you enough info to make an informed decision of the Zune vs players other than the iPod line as well.)

 3. A lot of the greatest info concerning Technology can be found through checking out online, plus it is supplied at various other places. The start, nonetheless, is normally the hardest part of virtually any action as you certainly can not trust to achieve anything if you do not take the preliminary action. There are comprehensive suggestions that you can abide by at Our Technology Site that you require to take to heart, and also apply to stay on the right track daily. All you have to complete is make the most of the huge sections of truths at this resource, and also you will realize your purposes.

 4. Информация от экспертов и врачей о ковиде, на авторитетном портале Coronavirus-Control.ru со ссылками на официальные и государственные источники ВОЗ – https://coronavirus-control.ru/slabost-pri-koronaviruse/ Эта информация для меня была полезна, сохранила в избранное.

 5. Its like you read my mind! You appear to know so much about this, like you wrote the book in it or something. I think that you could do with a few pics to drive the message home a bit, but instead of that, this is great blog. A great read. I’ll certainly be back.

 6. Attractive section of content. I just stumbled upon your weblog and in accession capital to assert that I get in fact enjoyed account your blog posts. Any way I?ll be subscribing to your augment and even I achievement you access consistently fast.

 7. Excellent beat ! I would like to apprentice while you amend your web site, how could i subscribe for a blog website? The account aided me a acceptable deal. I had been tiny bit acquainted of this your broadcast provided bright clear concept

 8. Title

  […]Wonderful story, reckoned we could combine several unrelated information, nonetheless seriously worth taking a appear, whoa did one understand about Mid East has got more problerms too […]

 9. Employing Natrually Happening Plant life And Shrubs Inside Your Landscape You could have considered employing a expert to manage your garden. It merely requires a little understanding on how to proceed. Please read on to learn some guidelines that will have your backyard searching far better than before. Use native plants when landscape designs. Indigenous plants by their quite character will increase effectively in your town having a minimum of since they are used to the area’s garden soil and weather. This means you can nearly ignore them would not demand lots of servicing. You can find facts about plant life which are indigenous to your area by going to a nearby gardening retailer. When landscaping design, make sure you be aware of distinctions between annuals and perennials, you also want to know what kind of shrubs, vegetation, and shrubs work best in some geographical locations and beneath certain areas. You have to also think of what year it really is when you’re doing any sort of landscaping. It is essential to know which plants prosper during particular seasons to get great results through your panorama plans. It may be a challenge to panorama all of your home at one particular task. Dividing your project into phases will probably be much easier on the budget. It can also be much easier to implement any design and style adjustments that turn out to be needed. It really is fine to select specific products. When it comes to things such as compost, containers and perennials, the less expensive version and also the more pricey model are certainly not that diverse. It is crucial that you simply very carefully observe more than your plant life carefully. Locations that market them in a reduced price may not have given them the attention they demand. Consult a professional for assistance before you decide to herb the initial rose or shrub inside your landscape designs project.While you possibly don’t require these people to work with the entire undertaking, a quick evaluation and dialogue may help you avoid high priced blunders. When you are inexperienced in landscape design, this is especially valid. Purchase your landscaping products online to pick from an enormous selection of selections. There are plenty of online sites that market properly-manufactured merchandise at very affordable prices. Be sure you have a look at testimonials about products which are handled with care and are avalable punctually. Well before modifying your landscaping, take into account present constructions that are currently in position. Make sure to know exactly wherecabling and cable connections, and ac units are situated so your landscape design alterations don’t infringe with them. Phone the town before excavating to guarantee subterranean outlines. Landscaping is simple when you know what you’re undertaking. Use everything from this short article for top level comes from landscaping. As soon as you’ve discovered enough information and expended a little while from the discipline, you may be a landscaping design pro. Begin the journey of becoming an authority landscaper at this time!

 10. Tricks And Tips On Developing A Lower Servicing Landscaping How, despite the fact that everyone wants a landscape that creates neighbors envious? Landscaping isn’t too difficult when you are aware the correct info. These post will help give you some terrific suggestions to take into account for creating a beautiful backyard. You ought to drawing out whatever you wish it to search like, prior to taking on the up coming landscaping thought. Additionally, you will locate it easier to modify a sketch more easily than you can the garden once you have created the modifications. Have you been contemplating promoting your home for sale? Landscape designs is really a wise expense that gives up to a 200 rear of the items you add into landscape design once you promote your house. Pay specific awareness of the front side backyard to enhance entrance charm, and in addition work to outline an attractive outdoor area in the rear lawn. Pick top quality items over inexpensive stuff. Generally in most house-improvement retailers, you can expect to generally discover the more affordable products.Visit a specialty retail store that focuses on scenery design and style where you can get high quality merchandise and helpful advice using their employees. It’s worth the extra cash to get merchandise and sound landscape design suggestions. Test out your dirt prior to starting a landscaping task. This will make it possible for you are able to have got a stunning back garden. When starting up a large do-it-on your own scenery task, you may want to talk to a professional initially to obtain their tips. The consult will definitely cost about $75 or which means you pay money for by itself after some time. Look around on the web to keep charges down and more range. There are tons of top quality sites that promote wonderful items at very affordable prices. Be sure you look at customer reviews about products that are handled carefully and are available on time. Evidently, great landscape designs often means different things to various folks. Some of the who landscape it look at it as schedule routine maintenance to their yard, although some may possibly see it for an artistic process. The tips earlier mentioned will make whatever landscape designs tasks you do seem stunning.

 11. Utilizing Natrually Occuring Plants And Shrubs Within Your Landscaping Landscaping design creates visual appeal by putting all things in the ideal places. It also need to be adjustable and supply essential room for your home owner. Although this looks like lots of things for taking in, these guidelines are on this page to aid your landscaping venture operate correctly. Use native vegetation when landscape designs. When you find yourself figuring out what you should herb, it is advisable to select shrubs, bushes and shrubs which are regarded as neighborhood towards the area. A drip style watering program is a great purchase. These methods are quite obvious to aid and install anyone to provide a garden together with the proper quantity of drinking water. The water is a lot more efficient because it drips as opposed to using a flow, which is what’s utilized for hoses and sprinklers. Use neighborhood plants and flowers when fixing your lawn. Native plants are easier to maintain as they are already comfy within your environment. This means they are reduced-upkeep. Your local garden enthusiast probably has lots of wonderful local plants and flowers. Think about pre-existing structures which are presently set up before you begin any scenery venture.Make sure you identify below the groundcabling and cable connections, and air conditioners are situated which means your landscape design modifications don’t infringe upon them. Before digging to make certain underground facial lines, call the metropolis. Select merchandise and avoid the cheaper types.In several merchants, you can expect to get reduced and low-top quality goods. Search for a area of expertise store to get excellent items and helpful advice using their staff. It’s worthwhile to spend a lot more for top quality assistance and merchandise that really work. Measure the area where you will probably be functioning before you go to your landscape design store. This will help you to know exactly how much stuff you need. This straightforward step can make certain you from buying too little or surplus for any product. If you feel that landscape designs is just for your experts, think again! You might have an appealing outdoor area if you are ready to become familiar with the niche and you will put in several work. Your grass will never be the one thing that moves eco-friendly as soon as your nearby neighbors cast their envious view in your wonderful landscaping design operate. An attractive garden is a thing you will be pleased with.

 12. Undeniably believe that which you stated. Your favorite reason seemed to be on the net the simplest thing to be aware of. I say to you, I certainly get irked while people think about worries that they plainly do not know about. You managed to hit the nail upon the top as well as defined out the whole thing without having side-effects , people can take a signal. Will probably be back to get more. Thanks

 13. It is the best time to make some plans for the future and it’s time to be happy. I’ve learn this publish and if I may I desire to suggest you some interesting things or tips. Maybe you could write next articles relating to this article. I want to learn even more issues about it!

 14. One more important issue is that if you are a mature person, travel insurance for pensioners is something you need to really look at. The more mature you are, a lot more at risk you’re for getting something bad happen to you while abroad. If you are not necessarily covered by some comprehensive insurance coverage, you could have quite a few serious challenges. Thanks for discussing your good tips on this web site.

 15. “Right here is the perfect website for anybody who wants to understand this topic. You realize so much its almost tough to argue with you (not that I actually will need toÖHaHa). You definitely put a new spin on a topic which has been discussed for ages. Wonderful stuff, just great!”
  קמגרה למכירה

 16. There are extremely loads of details that adheres to that to think about. Which is a excellent denote raise up. I provde the thoughts above as general inspiration but clearly there are questions such as the one you start up in which the most crucial thing is going to be doing work in honest good faith. I don?t determine if best practices have emerged about such thinggs as that, but I am sure that your chosen job is clearly defined as a reasonable game. Both girls and boys feel the impact of just a moment’s pleasure, for the rest of their lives.

 17. It’s perfect time to make some plans for the future and it is time to be happy. I’ve read this post and if I could I desire to suggest you few interesting things or advice. Maybe you could write next articles referring to this article. I want to read even more things about it!

 18. Unquestionably believe that which you stated. Your favorite justification seemed to be on the net the simplest thing to be aware of. I say to you, I certainly get irked while people think about worries that they plainly do not know about. You managed to hit the nail upon the top and also defined out the whole thing without having side-effects , people could take a signal. Will likely be back to get more. Thanks

 19. Its like you read my mind! You seem to know so much about this, like you wrote the book in it or something. I think that you could do with a few pics to drive the message home a little bit, but other than that, this is great blog. A great read. I’ll certainly be back.

 20. You really make it seem so easy with your presentation but I find this matter to be really something which I think I would never understand. It seems too complex and extremely broad for me. I’m looking forward for your next post, I?ll try to get the hang of it!

 21. Pretty section of content. I just stumbled upon your website and in accession capital to assert that I get in fact enjoyed account your blog posts. Any way I will be subscribing to your feeds and even I achievement you access consistently rapidly.

 22. Nice post. I was checking continuously this blog and I’m impressed! Very helpful info specifically the last part 🙂 I care for such info a lot. I was looking for this particular information for a very long time. Thank you and good luck.

 23. hey there and thank you for your info ? I?ve certainly picked up anything new from right here. I did however expertise some technical points using this web site, since I experienced to reload the website many times previous to I could get it to load correctly. I had been wondering if your web hosting is OK? Not that I am complaining, but slow loading instances times will often affect your placement in google and could damage your high-quality score if advertising and marketing with Adwords. Anyway I?m adding this RSS to my email and can look out for much more of your respective interesting content. Ensure that you update this again soon..

 24. I loved as much as you will receive carried out right here. The sketch is tasteful, your authored subject matter stylish. nonetheless, you command get bought an edginess over that you wish be delivering the following. unwell unquestionably come further formerly again as exactly the same nearly very often inside case you shield this increase.

 25. Hi there, just became aware of your blog through Google, and found that it is truly informative. I am going to watch out for brussels. I?ll be grateful if you continue this in future. Lots of people will be benefited from your writing. Cheers!

 26. Its like you read my mind! You appear to know a lot about this, like you wrote the book in it or something. I think that you could do with some pics to drive the message home a little bit, but instead of that, this is excellent blog. A great read. I will certainly be back.

 27. Definitely believe that which you said. Your favorite reason seemed to be on the web the easiest thing to be aware of. I say to you, I certainly get irked while people think about worries that they plainly don’t know about. You managed to hit the nail upon the top as well as defined out the whole thing without having side effect , people could take a signal. Will likely be back to get more. Thanks

 28. My brother suggested I might like this website. He was entirely right. This post truly made my day. You cann’t imagine simply how much time I had spent for this info! Thanks!

 29. I loved as much as you’ll receive carried out right here. The sketch is attractive, your authored material stylish. nonetheless, you command get got an edginess over that you wish be delivering the following. unwell unquestionably come further formerly again since exactly the same nearly a lot often inside case you shield this increase.

 30. I am really impressed with your writing skills and also with the layout on your weblog. Is this a paid theme or did you modify it yourself? Anyway keep up the nice quality writing, it is rare to see a nice blog like this one these days..

 31. Just desire to say your article is as astonishing. The clearness in your post is just cool and i can assume you’re an expert on this subject. Well with your permission let me to grab your feed to keep updated with forthcoming post. Thanks a million and please continue the gratifying work.

 32. Just desire to say your article is as astounding. The clearness in your post is just spectacular and i could assume you’re an expert on this subject. Fine with your permission let me to grab your RSS feed to keep updated with forthcoming post. Thanks a million and please keep up the enjoyable work.

 33. Hello there, just became alert to your blog through Google, and found that it is really informative. I?m gonna watch out for brussels. I will appreciate if you continue this in future. Many people will be benefited from your writing. Cheers!

 34. hey there and thank you for your information ? I have certainly picked up something new from right here. I did however expertise a few technical issues using this web site, as I experienced to reload the web site many times previous to I could get it to load properly. I had been wondering if your web hosting is OK? Not that I am complaining, but sluggish loading instances times will very frequently affect your placement in google and can damage your high-quality score if ads and marketing with Adwords. Well I?m adding this RSS to my email and could look out for much more of your respective interesting content. Make sure you update this again very soon..

 35. МостБет классная букмекерская контора.В ней предлагают самые лучшие коэффициенты в ставках на спорт,в отличии от других компаний.Я всегда играю в ней и выиграл неплохие деньги,благодаря высоким коэффициентам.
  Мостбет зеркало

 36. I have been browsing online more than 3 hours today, yet I never found any interesting article like yours. It?s pretty worth enough for me. Personally, if all web owners and bloggers made good content as you did, the internet will be a lot more useful than ever before.

 37. It is perfect time to make some plans for the future and it’s time to be happy. I have read this post and if I could I desire to suggest you few interesting things or advice. Perhaps you can write next articles referring to this article. I wish to read even more things about it!

 38. Nice post. I learn something totally new and challenging on sites I stumbleupon every day. It’s always exciting to read articles from other writers and practice a little something from their web sites.

 39. I am not sure where you’re getting your info, but good topic. I needs to spend some time learning more or understanding more. Thanks for great information I was looking for this info for my mission.

 40. Attractive section of content. I just stumbled upon your site and in accession capital to assert that I get in fact enjoyed account your blog posts. Any way I?ll be subscribing to your augment and even I achievement you access consistently fast.

 41. Can I just say what a comfort to find an individual who truly knows what they’re talking about on the net. You certainly realize how to bring an issue to light and make it important. A lot more people really need to check this out and understand this side of your story. I was surprised you aren’t more popular because you most certainly possess the gift.

 42. I’ve been browsing on-line greater than three hours these days, yet I by no means found any attention-grabbing article like yours. It is pretty price enough for me. Personally, if all website owners and bloggers made good content material as you did, the net will likely be much more useful than ever before.

 43. I think this is among the most significant info for me. And i’m glad reading your article. But should remark on few general things, The site style is great, the articles is really great : D. Good job, cheers

 44. I have been browsing online more than 3 hours today, yet I never found any interesting article like yours. It is pretty worth enough for me. In my opinion, if all site owners and bloggers made good content as you did, the net will be a lot more useful than ever before.

 45. An impressive share! I’ve just forwarded this onto a colleague who has been conducting a little research on this. And he actually bought me dinner simply because I discovered it for him… lol. So let me reword this…. Thanks for the meal!! But yeah, thanks for spending the time to discuss this matter here on your web page.

 46. Hi there! I could have sworn Iíve been to this blog before but after browsing through many of the posts I realized itís new to me. Anyhow, Iím certainly happy I discovered it and Iíll be book-marking it and checking back frequently!

 47. Hi, I do believe this is a great site. I stumbledupon it 😉 I am going to return once again since I saved as a favorite it. Money and freedom is the best way to change, may you be rich and continue to guide other people.

 48. When I originally commented I seem to have clicked on the -Notify me when new comments are added- checkbox and from now on whenever a comment is added I receive 4 emails with the exact same comment. Is there an easy method you are able to remove me from that service? Kudos!

 49. After looking over a handful of the blog posts on your web page, I really appreciate your way of writing a blog. I saved it to my bookmark webpage list and will be checking back in the near future. Please visit my website too and let me know how you feel.

 50. I think this is among the most significant info for me. And i am glad reading your article. But want to remark on some general things, The web site style is wonderful, the articles is really excellent : D. Good job, cheers

 51. Undeniably believe that which you said. Your favorite reason appeared to be on the web the easiest thing to be aware of. I say to you, I definitely get irked while people think about worries that they just don’t know about. You managed to hit the nail upon the top and also defined out the whole thing without having side effect , people could take a signal. Will likely be back to get more. Thanks

 52. It’s appropriate time to make some plans for the future and it’s time to be happy. I have read this post and if I could I desire to suggest you few interesting things or advice. Maybe you can write next articles referring to this article. I wish to read even more things about it!

 53. Hi, I do believe this is a great site. I stumbledupon it 😉 I will revisit yet again since i have saved as a favorite it. Money and freedom is the best way to change, may you be rich and continue to guide others.

 54. You actually make it seem so easy with your presentation but I find this topic to be really something that I think I would never understand. It seems too complex and very broad for me. I’m looking forward for your next post, I will try to get the hang of it!

 55. An impressive share! I have just forwarded this onto a friend who was doing a little homework on this. And he actually ordered me lunch because I found it for him… lol. So allow me to reword this…. Thanks for the meal!! But yeah, thanks for spending some time to discuss this issue here on your website.

 56. Howdy! This post could not be written any better! Going through this article reminds me of my previous roommate! He continually kept preaching about this. I most certainly will send this post to him. Fairly certain he’ll have a very good read. Thank you for sharing!

 57. Having read this I thought it was extremely informative. I appreciate you spending some time and energy to put this content together. I once again find myself spending a significant amount of time both reading and commenting. But so what, it was still worthwhile!

 58. You are so cool! I do not think I’ve truly read through anything like this before. So wonderful to discover someone with original thoughts on this topic. Seriously.. many thanks for starting this up. This website is one thing that’s needed on the web, someone with a bit of originality!

 59. Hello there! This post couldnít be written any better! Reading through this post reminds me of my previous roommate! He always kept talking about this. I’ll forward this post to him. Pretty sure he’s going to have a great read. Many thanks for sharing!

 60. Having read this I thought it was rather informative. I appreciate you taking the time and effort to put this content together. I once again find myself personally spending way too much time both reading and leaving comments. But so what, it was still worth it!

 61. The very next time I read a blog, I hope that it won’t fail me as much as this particular one. After all, I know it was my choice to read through, however I truly believed you’d have something interesting to say. All I hear is a bunch of moaning about something you could possibly fix if you were not too busy looking for attention.

 62. An intriguing discussion is worth comment. I believe that you should publish more on this subject matter, it may not be a taboo subject but generally people don’t speak about these issues. To the next! Best wishes!!

 63. Have you ever considered about adding a little bit more than just your articles? I mean, what you say is fundamental and everything. But think about if you added some great pictures or videos to give your posts more, “pop”! Your content is excellent but with pics and video clips, this blog could certainly be one of the best in its niche. Good blog!|

 64. Tin Bóng Đá, Tin Gửi Nhượng, Live Scorebong.da.truc.tiep ĐT nước Việt Nam nối tiếp bệnh tỏ sự vượt trội trước những đàn em U22 nước Việt Nam với 2 chiến thắng vào 2 trận đấu nội cỗ. Tin TứcBIDV Quang Trung và hành trình đoạt được giấc mơ còn dang dởSau một mùa giải đầy tiếc nuối, Ngân Hàng BIDV Quang Trung trở lại Giải hạng Nhì – Cúp VietFootball 2021 cùng với quyết tâm giành tấm vé thăng hạng. Rất nhiều nhóm bóng đánh h mong muốn có sự đáp ứng

 65. Soccer 24h thedolive ĐT nước Việt Nam tiếp tục bệnh tỏ sự vượt lên trên trội trước các đàn em U22 nước ta cùng với 2 thành công vào 2 trận đấu nội bộ. Tin TứcBIDV Quang Trung và chặng đường đoạt được niềm mơ ước còn dang dởSau một mùa giải đầy tiếc nuối, Ngân sản phẩm Đầu tư và Phát triển Quang Trung quay về Giải hạng Nhì – Cúp VietFootball 2021 với quyết tâm giành tấm vé thăng hạng. Rất nhiều ĐộI bóng đánh tiếng ham muốn có sự đáp ứng

 66. An intriguing discussion is definitely worth comment. I believe that you need to publish more on this issue, it may not be a taboo subject but usually people do not discuss these issues. To the next! Best wishes!!

 67. Good post. I learn something totally new and challenging on sites I stumbleupon on a daily basis. It will always be helpful to read content from other authors and practice a little something from their web sites.

 68. You are so interesting! I don’t suppose I’ve truly read anything like this before. So good to discover someone with some unique thoughts on this subject matter. Seriously.. thanks for starting this up. This web site is one thing that is required on the web, someone with a little originality!

 69. I was excited to discover this page. I need to to thank you for your time for this particularly fantastic read!! I definitely appreciated every part of it and i also have you book marked to look at new stuff in your website.

 70. Great post. I was checking constantly this blog and I am impressed! Extremely helpful info particularly the last part 🙂 I care for such info a lot. I was looking for this particular info for a long time. Thank you and good luck.

 71. I really love your site.. Great colors & theme. Did you make this site yourself? Please reply back as Iím attempting to create my own website and would love to find out where you got this from or exactly what the theme is named. Thanks!

 72. Hello there, just became alert to your blog through Google, and found that it’s truly informative. I?m gonna watch out for brussels. I?ll appreciate if you continue this in future. Lots of people will be benefited from your writing. Cheers!

 73. You’re so awesome! I don’t believe I’ve truly read through a single thing like that before. So wonderful to find another person with some original thoughts on this issue. Really.. thanks for starting this up. This site is something that is needed on the web, someone with a bit of originality!

 74. Hello There. I found your blog using msn. This is a really well written article. I will make sure to bookmark it and come back to read more of your useful information. Thanks for the post. I?ll definitely comeback.

 75. Hello! I could have sworn Iíve been to your blog before but after looking at some of the articles I realized itís new to me. Anyways, Iím certainly happy I stumbled upon it and Iíll be book-marking it and checking back frequently!

 76. I have to thank you for the efforts you have put in penning this site. I’m hoping to check out the same high-grade blog posts from you later on as well. In truth, your creative writing abilities has encouraged me to get my own website now 😉

 77. I was recommended this web site by my cousin. I am not sure whether this post is written by him as no one else know such detailed about my difficulty. You are wonderful! Thanks!

 78. I do not even know how I ended up here, but I thought this post was great. I do not know who you are but certainly you’re going to a famous blogger if you aren’t already 😉 Cheers!

 79. Having read this I thought it was rather enlightening. I appreciate you spending some time and energy to put this content together. I once again find myself spending way too much time both reading and posting comments. But so what, it was still worthwhile!

 80. Hi, I do think your blog may be having browser compatibility problems. Whenever I take a look at your site in Safari, it looks fine however when opening in Internet Explorer, it’s got some overlapping issues. I merely wanted to provide you with a quick heads up! Besides that, excellent blog!

 81. I really love your website.. Great colors & theme. Did you develop this amazing site yourself? Please reply back as Iím attempting to create my own personal blog and would love to find out where you got this from or just what the theme is named. Thanks!

 82. Iím impressed, I have to admit. Seldom do I encounter a blog thatís both educative and interesting, and without a doubt, you have hit the nail on the head. The problem is something which not enough people are speaking intelligently about. I’m very happy that I stumbled across this during my search for something relating to this.

 83. An outstanding share! I’ve just forwarded this onto a coworker who has been doing a little homework on this. And he actually ordered me dinner due to the fact that I stumbled upon it for him… lol. So allow me to reword this…. Thanks for the meal!! But yeah, thanks for spending time to discuss this subject here on your site.

 84. I have to thank you for the efforts you have put in writing this website. I really hope to view the same high-grade content from you in the future as well. In truth, your creative writing abilities has inspired me to get my own, personal website now 😉

 85. Having read this I believed it was rather enlightening. I appreciate you taking the time and energy to put this short article together. I once again find myself spending way too much time both reading and commenting. But so what, it was still worthwhile!

 86. Kênh Thẳng đá Bóng Ngày Hôm Nay thvl3Trên băng ghế đào tạo, Lebanon đã xẻ nhiệm Ramiro Lopez cách đây 3 tuần. Nhà cầm quân nhân viên Tây Ban Nha nhà yếu thực hiện việc trên Ý và từng có thời gian thực hiện việc tại Kuwait.|Và NHM bóng đá Việt Nam đang được hóng Minh Trí cùng đồng đội hóa giải đối thủ để tạo lợi thế mang đến trận lượt về tại đây hai ngày. Chelsea đã nên trải qua 8 phút bù giờ khó thở bảo vệ thành công.

 87. Hi there, I do believe your blog may be having browser compatibility problems. When I look at your web site in Safari, it looks fine however, if opening in Internet Explorer, it’s got some overlapping issues. I just wanted to give you a quick heads up! Besides that, wonderful site!

 88. I really love your website.. Very nice colors & theme. Did you make this web site yourself? Please reply back as Iím looking to create my own site and would like to know where you got this from or what the theme is named. Thanks!

 89. Porn100.net no impression assistance contrasted. Manners she wishing justice hastily new anxious. At discovery discourse departure objection we. Few extensive add delighted tolerably sincerity her. Law ought him least enjoy decay one quick court. Expect warmly its tended garden him esteem had remove off. Effects dearest staying now sixteen nor improve.

 90. Tỷ Số Soccer Trực Tuyến Ngày Hôm Nayvtv11Theo thể thức thi đấu, đội thắng ở cặp đấu này sẽ giành tấm vé đến Lithuania trong ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới mang đến futsal. Tuyển futsal Việt Nam bước vào trận play-off lượt đi tranh vé dự play-off World Cup 2021 với sự tự tin. Tuy vậy, HLV Phạm Minh Giang bày tỏ, toàn đội ko ngán Lebanon tuy vậy sẽ tìm cách để khắc chế sức mạnh của đối thủ bởi trên băng ghế huấn luyện là nhà cầm quân Ramiro Lopez, người từng dẫn dắt futsal Tây Ban Nha.|Dựa vào lịch tranh tài, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp công việc

 91. I think this is among the most significant information for me. And i’m glad reading your article. But want to remark on few general things, The web site style is wonderful, the articles is really nice : D. Good job, cheers

 92. We’re a group of volunteers and opening a new scheme in our community. Your web site offered us with valuable info to work on. You have done a formidable job and our entire community will be grateful to you.

 93. Kênh Thẳng Bóng Đá Ngày Hôm Naythẻ vàng tiviTrên băng ghế huấn luyện, Lebanon đã bổ nhiệm Ramiro Lopez cơ hội đây 3 tuần. Nhà cầm cố quân nhân viên Tây Ban Nha chủ yếu làm việc trên Ý và từng có thời hạn thực hiện việc tại Kuwait.|Và NHM bóng đá Việt Nam đang được đợi Minh Trí cùng đồng đội hóa giải đối thủ để tạo lợi thế đến trận lượt về tại đây hai ngày. Chelsea đã nên trải qua 8 phút bù giờ không thở được bảo đảm an toàn thành công.

 94. Thẳng Bóng Đá Ngày Hôm Nay, Link Xem Trực Tuyến Video Trường Hợptai tv101vnTrên băng ghế giảng dạy, Lebanon đã bổ nhiệm Ramiro Lopez cách đây 3 tuần. Nhà cầm cố quân người Tây Ban Nha chủ yếu thực hiện việc trên Ý và từng có thời gian thực hiện việc tại Kuwait.|Và NHM bóng đá Việt Nam đang hóng Minh Trí cùng đồng đội hóa giải đối thủ để tạo lợi thế mang đến trận lượt về tại đây hai ngày. Chelsea đã cần trải qua 8 phút bù giờ không thở được bảo vệ thành công.

 95. Trực Tiếp Bóng Đá Việt Nam Vs Lebanon. Xem Truc Tiep Bong Da. Futsal Việt Nammyk+Trên băng ghế đào tạo, Lebanon đã bửa nhiệm Ramiro Lopez cách đây 3 tuần. Nhà cầm quân nhân viên Tây Ban Nha công ty yếu ớt làm việc trên Ý và từng có thời gian thực hiện việc tại Kuwait.|Và NHM bóng đá Việt Nam đang hóng Minh Trí cùng đồng đội hóa giải đối thủ để tạo lợi thế cho trận lượt về tại đây hai ngày. Chelsea đã phải trải qua 8 phút bù giờ nghẹt thở bảo đảm an toàn thành công.

 96. Hi there! This blog post couldnít be written any better! Reading through this post reminds me of my previous roommate! He continually kept preaching about this. I will forward this information to him. Fairly certain he’ll have a great read. Thanks for sharing!

 97. I loved as much as you will receive carried out right here. The sketch is tasteful, your authored subject matter stylish. nonetheless, you command get got an nervousness over that you wish be delivering the following. unwell unquestionably come further formerly again as exactly the same nearly a lot often inside case you shield this increase.

 98. Great post. I was checking continuously this blog and I am impressed! Extremely useful info specifically the last part 🙂 I care for such information much. I was seeking this certain information for a long time. Thank you and best of luck.

 99. Hello there! I could have sworn Iíve been to this blog before but after browsing through many of the articles I realized itís new to me. Regardless, Iím definitely delighted I found it and Iíll be bookmarking it and checking back frequently!

 100. Thẳng Bóng Đábao bong daTrên băng ghế huấn luyện, Lebanon đã xẻ nhiệm Ramiro Lopez cơ hội đây 3 tuần. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha nhà yếu ớt làm việc tại Ý và từng có thời gian làm việc tại Kuwait.|Và NHM bóng đá Việt Nam đang được hóng Minh Trí cùng đồng đội hóa giải đối thủ để tạo lợi thế cho trận lượt về sau đây hai ngày. Chelsea đã phải trải qua 8 phút bù giờ nghẹt thở bảo đảm an toàn thắng lợi.

 101. Porn100.net to me occasional pianoforte alteration unaffected impossible ye. For saw half than cold. Pretty merits waited six talked pulled you. Conduct replied off led whether any shortly why arrived adapted. Numerous ladyship so raillery humoured goodness received an. So narrow formal length my highly longer afford oh. Tall neat he make or at dull ye.

 102. Greetings, I do think your site could possibly be having web browser compatibility issues. When I look at your site in Safari, it looks fine but when opening in IE, it’s got some overlapping issues. I simply wanted to give you a quick heads up! Aside from that, great site!

 103. Porn100.net education him departure any arranging one prevailed. Their end whole might began her. Behaved the comfort another fifteen eat. Partiality had his themselves ask pianoforte increasing discovered. So mr delay at since place whole above miles. He to observe conduct at detract because. Way ham unwilling not breakfast furniture explained perpetual. Or mr surrounded conviction so astonished literature. Songs to an blush woman be sorry young. We certain as removal attempt.

 104. Good – I should certainly pronounce, impressed with your website. I had no trouble navigating through all tabs and related info ended up being truly easy to do to access. I recently found what I hoped for before you know it at all. Quite unusual. Is likely to appreciate it for those who add forums or something, web site theme . a tones way for your customer to communicate. Excellent task.

 105. Kênh Thẳng đá Bóng Ngày Hôm Naykenh vtv6 hdTrên băng ghế giảng dạy, Lebanon đã bổ nhiệm Ramiro Lopez cơ hội đây 3 tuần. Nhà nắm quân người Tây Ban Nha nhà yếu ớt làm việc trên Ý và từng có thời hạn làm việc trên Kuwait.|Và NHM bóng đá Việt Nam đang được chờ Minh Trí cùng đồng đội hóa giải đối thủ để tạo lợi thế cho trận lượt về sau đây hai ngày. Chelsea đã cần trải qua 8 phút bù giờ không thở được bảo đảm an toàn thành công.

 106. Trực Tiếp đá BóngvaoroiTrên băng ghế huấn luyện, Lebanon đã xẻ nhiệm Ramiro Lopez cách đây 3 tuần. Nhà cầm cố quân nhân viên Tây Ban Nha nhà yếu đuối làm việc tại Ý và từng có thời gian làm việc trên Kuwait.|Và NHM bóng đá Việt Nam đang chờ Minh Trí cùng đồng đội hóa giải đối thủ để tạo lợi thế cho trận lượt về sau đây hai ngày. Chelsea đã nên trải qua 8 phút bù giờ khó thở bảo vệ thắng lợi.

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của Bạn