-Advertisment-spot_img
23 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủÂm Nhạc12 phụ kiện đi kèm cây đàn piano bạn cần mua

12 phụ kiện đi kèm cây đàn piano bạn cần mua

- Advertisement -
- Advertisement -

Mua được một cây đàn piano cơ hay piano điện có thể là niềm vui, sự thú vị và đầy cảm xúc đối với bạn, một người mới làm quen với cây đàn piano, nhưng nhiều khi người bán đàn không tư vấn cho bạn hay dù có tư vấn nhưng bạn lại không nghĩ rằng nó là quan trọng việc đó chính là các phụ kiện đi kèm theo cây đàn piano. Có thể bạn không biết được rằng, các phụ kiện đi kèm theo cây đàn piano có thể giúp tạo ra sự khác biệt thực sự trong việc trải nghiệm chơi đàn piano của người chơi và do đó bạn không nên bỏ qua chúng. Hầu hết mọi người như bạn chẳng hạn, khi muốn học chơi đàn piano, thường dành nhiều thời gian nghiên cứu xem đâu là cây đàn piano tốt nhất dành cho bạn cũng như cân nhắc giữa những thuận tiện và bất lợi của đàn piano điện và piano cơ, nhưng khi đề cập đến việc ghế ngồi chơi đàn piano hay chọn tai nghe cho cây đàn piano điện phù hợp, hầu hết mọi người đều không để tâm đến hoặc có thể là quên mất nó. Bạn có biết không, việc tập luyện chơi đàn piano của bạn sẽ đạt được nhiều hiệu quả và trình độ chơi đàn piano của bạn sẽ được nâng cao đáng kể nếu được sự trợ giúp của các phụ kiện đi kèm theo cây đàn piano.

Vì vậy, để đảm bảo rằng bạn không quên bất kỳ món phụ tùng nào và tận dụng tối đa cây đàn piano tuyệt đẹp của mình, bạn nên tham khảo bên dưới là sự tổng hợp danh sách những phụ kiện đi kèm theo đàn piano cơ và piano điện mà bạn cần.

 • Ghế ngồi chơi đàn

Một chiếc ghế dài chắc chắn, thoải mái chắc chắn sẽ là phụ kiện quan trọng nhất mà bạn sẽ mua cho cây đàn piano của bạn. Một chiếc ghế ngồi chơi đàn piano được làm với chất lượng tốt sẽ không chỉ đảm bảo cho bạn cảm thấy thoải mái khi ngồi hàng giờ đồng hồ luyện tập chơi đàn piano mà nó còn giúp cho bạn chơi đàn piano đúng tư thế. Ghế ngồi chơi đàn piano hiện có rất nhiều kiểu dáng và màu sắc và bạn sẽ chọn loại nào là tùy thuộc vào màu sắc và hình dáng của cây đàn piano mà bạn mua cũng như nhu cầu cụ thể của bạn.

 • Khăn phủ đàn piano

Khăn phủ đàn piano có công dụng hiệu quả trong việc giúp cho cây đàn piano của bạn được bảo quản tốt hơn, chống trầy xước, giảm độ bám bụi và lại vừa có tính chất trang trí cho cây đàn piano trong căn nhà của bạn. Có hai loại khăn phủ đàn mà bạn cần nên biết đó là khăn phủ thùng đàn piano (là một miếng vải to được dùng để phủ lên cây đàn piano) và khăn phủ phím đàn giúp tránh tình trạng phím đàn bị hư do các yếu ngoại cảnh tác động lên phím đàn chẳng hạn như trẻ em nghịch đàn, va chạm với các đồ vật khác trong nhà bạn.

 • Máy đếm nhịp (metronome)

Máy đếm nhịp được sử dụng để theo dõi nhịp đập tim của bạn khi bạn chơi đàn piano cơ, nó rất hữu ích khi bạn cần tập luyện chơi các bản nhạc. Máy đếm nhịp nói chung gồm có hai loại đó là máy đếm nhịp cơ học và máy đếm nhịp tự động và bạn cần phải hiệu chỉnh các thông số trước mỗi lần sử dụng.

Với việc sử dụng hệ thống đo thời gian như máy đếm nhịp, bạn sẽ có thể cải thiện kỹ thuật chơi đàn piano của mình, nó giúp cho bạn có thể chơi các bản nhạc đúng với tốc độ của bản nhạc gốc.

 • Chìa khóa đàn

Khi bạn đặt cây đàn piano ở những nơi đông người chẳng hạn như phòng khách trong nhà bạn hay ở những nơi công cộng hay có nhiều người ra vào thì thường sẽ gặp trường hợp là có nhiều người không biết chơi đàn piano hay trẻ con thường hay đến nghịch đàn, làm cho đàn bị vết dấu tay và mồ hôi tay làm cho đàn bị mờ và bị bẩn và bàn phím bị nhiều lực tác động mạnh vào cố ý làm cho đàn có thể bị hư hỏng. Do đó, cây đàn piano nào cũng cần có chìa khóa để khóa nắp đàn lại khi bạn không chơi nữa để giữ cho đàn piano của bạn luôn ở trong tình trạng tốt nhất có thể.   

 • Đèn đọc bản nhạc

Cây đàn piano thường sẽ được đặt ở phòng khách trong căn nhà của bạn hay ở trong phòng riêng để âm thanh không làm ồn những người xung quanh và khi chiều đến, ánh sáng ban ngày bắt đầu khuất dần và đèn trong nhà hay trong phòng không đủ chiếu tập trung thì bạn có thể sẽ phải nheo mắt lại để có thể đọc được các bản nhạc với nhiều chi tiết trong đó.  Đó chính là lúc bạn cần có một cây đèn đọc bản nhạc rồi đó. Nói chung, đèn đọc bản nhạc thường được gắn ở trên cao ở vị trí giữa cây đàn piano và ở phía trước mặt của bạn. Bạn có thể chọn mức độ sáng và độ cao phù hợp để ánh sáng có thể chiếu tập trung thẳng vào bản nhạc mà bạn để trên giá đàn piano và nó sẽ giúp cho bạn không còn phải nheo mắt lại khi chơi đàn piano.

 • Dung dịch vệ sinh đàn

Việc có một nhạc cụ chẳng hạn như cây đàn piano sạch sẽ thực sự có ảnh hưởng đến hiệu quả của việc luyện tập chơi đàn piano của bạn. Sẽ không có nhiều thứ mà phải khiến cho bạn mất tập trung hơn việc bạn buộc phải chơi một cây đàn piano phủ đầy dấu vân tay, bụi bám và các phím đàn bị mờ. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy được rằng việc dùng dung dịch vệ sinh đàn để vệ sinh và đánh bóng cho cây đàn piano của bạn sẽ giúp cho bàn phím sáng bóng, giúp tăng tuổi thọ cho cây đàn piano cũng như giúp cho bạn có thêm động lực trong việc luyện tập chơi đàn piano.

 • Tai nghe (dành cho piano điện)

Rõ ràng, một trong những lợi thế lớn nhất của việc chơi đàn piano điện đó chính là khả năng luyện tập cả ngày lẫn đêm của bạn trong một môi trường yên tĩnh, không sợ làm phiền ai với một bộ tai nghe phù hợp. Tuy nhiên, bạn cũng nên dành thời gian để cân nhắc kỹ về loại tai nghe nào mà bạn nên sử dụng để đảm bảo rằng bạn có thể nghe được tiếng đàn piano của mình ở mức tốt nhất có thể.

 • Bàn đạp vang âm (dành cho piano điện)

Thông thường, những cây đàn piano điện thường được đi kèm với bàn đạp vang âm có chức năng rất cơ bản và mặc dù nó có thể hoạt động mọi lúc mọi nơi, nhưng nó không phải là một bàn đạp vang âm phản ứng nhanh nhất có thể. Vì thế, bạn nên cân nhắc nâng cấp bàn đạp vang âm bằng một loại bàn đạp vang âm rời khác có đầu vào giắc cắm tốt hơn để tiếng đàn piano của bạn nghe được hay hơn.

 • Wireless Adapter (dành cho piano điện)

Thiết bị lấy tín hiệu internet không dây hay còn được gọi là Wireless Adapter là thiết bị được dùng để truy cập mạng internet bằng cây đàn piano điện của bạn. Nó là một thiết bị có kích thước nhỏ, trông giống như là một thẻ nhớ. Nó, khi được kết nối, sẽ tự động tìm kiếm để kết nối một cách tương thích mạng internet và cấu hình cây đàn piano điện của bạn.

Bằng cách kết nối cây đàn piano điện của bạn với mạng internet trên máy tính cá nhân, bạn sẽ có thể quản lý từ xa các cài đặt và tệp âm thanh được tạo ra. Ví dụ, bạn có thể kết nối máy tính xách tay và iPad của bạn với đàn piano điện bằng thiết bị lấy tín hiệu internet không dây.

Sử dụng thiết bị lấy tín hiệu internet không dây cũng rất tiện lợi vì bạn sẽ không cần tạo thêm một bảng khác cho máy tính xách tay của bạn. Bạn có thể sử dụng máy tính bảng thông minh để soạn và quản lý các bản nhạc của mình.

 • Thẻ nhớ (dành cho piano điện)

Một trong những tính năng hữu ích của cây đàn piano điện là cung cấp thẻ nhớ để sử dụng trên thiết bị. Với thẻ nhớ, bạn có thể ghi và lưu trữ các bản nhạc của mình một cách an toàn. Việc sử dụng thẻ nhớ còn giúp cho bạn dễ dàng mang các bản ghi âm của các bản nhạc mà bạn chơi đi đến bất kỳ đâu hoặc chúng có thể được phát trực tuyến chẳng hạn.

Thẻ nhớ có nhiều loại, tùy vào dung lượng lưu trữ của chúng. Bạn có thể tìm mua thẻ nhớ có dung lượng lớn để lưu trữ bản ghi âm của các bản nhạc của bạn. Sau khi lưu trữ các bạn nhạc từ piano điện của mình, bạn có thể sửa đổi và sắp xếp các tệp của nó trên máy tính xách tay của bạn trước khi cho chơi công khai.

Thẻ nhớ thật sự là đáng tin cậy vì bạn sẽ không phải lo lắng về việc bị làm mất bản ghi sau khi đã lưu trữ chúng. Tuy nhiên, bạn cũng nên cất giữ thẻ nhớ ở nơi an toàn để tránh bị hư hỏng hay mất cắp.

 • Kẹp giữ bản nhạc (dành cho piano điện)

Kẹp giữ bản nhạc thường được gắn trên giá đàn của bạn và công dụng của nó là giúp giữ cố định bản nhạc của bạn trên giá đàn trong khi bạn chơi đàn. Kẹp giữ bản nhạc mang lại sự tiện lợi cho bạn vì bạn có thể dễ dàng đọc bản nhạc mà không sợ bị mỏi cổ hay các trang nhạc bị rơi khỏi giá đàn.

Chúng cũng có các kẹp mà có thể được dùng để giữ các trang nhạc của bạn nằm yên tại chỗ nếu bạn đang chơi đàn piano trong một môi trường có nhiều gió. Kẹp giữ bản nhạc cũng rất dễ di chuyển; chúng có thể được cất dễ dàng trong túi xách tay của bạn khi bạn đi ra ngoài. Nếu bạn chơi một bản nhạc dài liên tục, phụ kiện này sẽ giúp đặt các trang nhạc ở những vị trí gần nhau, và vì vậy bạn sẽ có thể dễ dàng đọc các trang nhạc khi chơi đàn.

 • Chân đế (dành cho piano điện)

Chân đế là phụ kiện cần phải có của cây đàn piano điện được sử dụng làm giá đỡ cho thân đàn. Chân đế thường sẽ có hình chữ Z hoặc chữ X và có chân đơn hoặc chân đôi, và có thể điều chỉnh lên xuống tùy vào chiều cao của bạn cũng như có thể gập lại cho gọn khi bạn không cần sử dụng hay khi bạn mang đàn piano đi chơi bên ngoài.

Bài viết này của tôi được viết trên cơ sở dựa vào những kiến thức âm nhạc mà tôi đã được học cũng như những kinh nghiệm tập chơi đàn piano trong nhiều năm qua. Nếu bạn thấy những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc học đàn piano của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục loại nhạc cụ khó tính này nhé. Xin chào bạn.

- Advertisement -
RELATED ARTICLES
- Advertisment -
spot_img

Most Popular

Recent Comments