-Advertisment-spot_img
32 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủBất động sảnChia Sẻ Chuyên MônCách 5: Cách phân chia thu nhập dựa vào tỷ lệ vốn...

Cách 5: Cách phân chia thu nhập dựa vào tỷ lệ vốn góp và tiền lương

spot_img

Đây là một cách biến thể của cách phân chia thu nhập theo tỷ lệ phần trăm vốn góp như đã trình bày trong các phần khác và hiện vẫn khá phổ biến tại Việt Nam. Theo đó, bạn và các luật sư thành viên khác sẽ cùng lúc đóng hai vai trò khác nhau trong công ty luật của bạn, một là với tư cách của thành viên góp vốn và hai là với tư cách của người lao động làm thuê cho công ty luật của bạn.

Với vai trò là thành viên góp vốn, các luật sư thành viên sẽ chia nhau đồng đều lợi nhuận sau thuế từ hoạt động kinh doanh của công ty luật của bạn để dễ dàng trong việc quản lý, tính toán cho các bên cũng như tránh những bất cập của cách phân chia thu nhập theo tỷ lệ phần trăm vốn góp như trên. Còn đối với vai trò là người lao động được công ty luật của bạn giao kết hợp đồng lao động để làm việc nhận lương, các luật sư thành viên sẽ được trả lương như những người lao động bình thường khác trong công ty luật của bạn. Mức lương của từng luật sư thành viên theo đó sẽ khác nhau dựa theo một số tiêu chí đánh giá chung của hội đồng luật sư thành viên, ví dụ như so sánh về kiến thức pháp luật, trình độ chuyên môn và kỹ năng hành nghề, thâm niên làm việc và sẽ được hội đồng luật sư thành viên quyết định dựa trên cơ sở ý kiến đa số cho từng năm Dương lịch tùy vào đánh giá năng lực làm việc của mỗi người, tỷ lệ lạm phát của Việt Nam trong năm đó, tỷ lệ tăng trưởng hoạt động kinh doanh của công ty luật của bạn trong kỳ.

Thuận lợi của cách phân chia thu nhập này là nó giải quyết được những bất cập của cách phân chia thu nhập theo tỷ lệ phần trăm vốn góp và điều tiết được phần nào thu nhập của từng luật sư thành viên sao cho hợp lý hơn. Việc phân chia thu nhập sẽ tùy vào kiến thức pháp luật, năng lực chuyên môn, mức độ thâm niên, kinh nghiệm hành nghề, tầm ảnh hưởng, số lượng khách hàng của các luật sư thành viên vào lúc đầu khi công ty luật của bạn mới được thành lập và một giai đoạn phát triển từ 03 đến 04 năm sau đó. 

Tuy nhiên, tương tự như các cách phân chia thu nhập khác, cách phân chia thu nhập này vẫn có một số nhược điểm làm cản trở sự phát triển của công ty luật của bạn về lâu dài như sau:

  • Xác định mức tiền lương như thế nào cho hợp lý với từng luật sư thành viên là một việc không dễ dàng và đòi hỏi phải có các tiêu chí đánh giá rõ ràng và chi tiết được các luật sư thành viên đồng thuận ngay từ đầu. Tuy nhiên, trong thực tế sẽ rất khó có thể đạt được sự đồng thuận kiểu như vậy vì nó mang nhiều tính chủ quan, một số tiêu chí lại có tính chất định tính ví dụ như kinh nghiệm chuyên môn, tầm ảnh hưởng luôn rất khó để có thể xác định và đo lường một cách chính xác được. Một giải pháp tạm thời cho vấn đề này là hội đồng luật sư thành viên của công ty luật của bạn sẽ chỉ xác định mức tiền lương của từng luật sư thành viên vào năm đầu tiên hoạt động của công ty luật của bạn. Đối với những năm tiếp theo, mức lương này sẽ được tăng lên hoặc giảm xuống tùy vào tỷ lệ lạm phát do Chính phủ Việt Nam công bố và mức độ mang doanh thu từ các khách hàng hiện hữu và khách hàng mới được mang về cho công ty luật của bạn.
  • Thu nhập từ tiền lương của các luật sư thành viên theo hợp đồng lao động ký với công ty luật của bạn sẽ phải chịu thuế thu nhập cá nhân theo mức thuế lũy tiến từng phần với mức thuế thấp nhất là 5% và cao nhất là 35%, hay nói theo cách khác, thu nhập của các luật sư thành viên càng cao thì mức thuế thu nhập cá nhân phải trả của họ sẽ tăng lên theo. Bên cạnh đó, công ty luật của bạn và chính các luật sư thành viên đó còn phải cùng nhau đóng các loại bảo hiểm bắt buộc theo quy định của pháp luật về bảo hiểm và cộng với 2% công đoàn phí theo quy định của pháp luật về công đoàn đối với tiền lương được nhận với mức đóng theo như bảng chi tiết sau đây:

Giai đoạn từ ngày 01/10/2021 đến ngày 30/6/2022:

Đối tượngNgười sử dụng lao độngNgười lao độngTổng cộng
Cùng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, và bảo hiểm thất nghiệpBảo hiểm xã hội17,0%8,0%25,0%
Bảo hiểm y tế3,0%1,5%4,5%
Bảo hiểm thất nghiệp0,0%1,0%1,0%
Kinh phí công đoàn/ Đoàn phí2,0%0%[1]2,0%
Tổng cộng 22,0%10,5%32,5%

Giai đoạn từ ngày 01/07/2022 đến ngày 30/9/2022:

Đối tượngNgười SDLĐNgười LĐTổng cộng
Cùng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, và bảo hiểm thất nghiệpBảo hiểm xã hội17,5%8,0%25,5%
Bảo hiểm y tế3,0%1,5%4,5%
Bảo hiểm thất nghiệp0,0%1,0%1,0%
Kinh phí công đoàn/ Đoàn phí2,0%0%[2]2,0%
Tổng cộng 22,5%10,5%33,0%
  • Như vậy, nếu phải giảm thu nhập chịu thuế của công ty luật của bạn do phải trả lương cho các luật sư thành viên thì cho dù thuế thu nhập doanh nghiệp áp dụng là 20% đi chăng nữa thì các khoản đóng thuế thu nhập cá nhân và các loại bảo hiểm bắt buộc cũng như kinh phí công đoàn như trên, trong một số trường hợp, vẫn cao hơn mức thuế thu nhập doanh nghiệp tiêu chuẩn hiện nay là 20% và như vậy công ty luật của bạn sẽ không những không được lợi ích trực tiếp nào về chi phí thuế mà gián tiếp còn làm ảnh hưởng đến thu nhập của từng luật sư thành viên.

[1] Lưu ý, việc đóng đoàn phí của người lao động chỉ áp dụng trong trường hợp công ty luật có thành lập Công đoàn cơ sở tại công ty luật và mức đóng hàng tháng sẽ bằng 1% tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội theo quy định nhưng tối đa không quá 10% tiền lương cơ sở theo quy định của Nhà nước (Mục 2 Công văn số 449/TLĐ ngày 16/4/2014 của Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam)

[2] Lưu ý, việc đóng Đoàn phí của người lao động chỉ áp dụng trong trường hợp công ty luật có thành lập Công đoàn cơ sở tại công ty luật và mức đóng hàng tháng sẽ bằng 1% tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội theo quy định nhưng tối đa không quá 10% tiền lương cơ sở theo quy định của Nhà nước (Mục 2 Công văn số 449/TLĐ ngày 16/4/2014 của Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam)

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.

spot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

Recent Comments